Thống kê

  • Lượt truy cập: 2374208
  • Đang online: 3

Liên kết webTin tức

10 xu hướng Du lịch trên thế giới

Theo một nghiên cứu của tạp chí Mỹ Forbes, hiện nay trong lĩnh vực du lịch thế giới có 10 xu hướng phát triển chủ yếu sau.

1. Quan tâm tới môi trường xung quanh. Theo các nghiên cứu, 43 triệu khách du lịch Mỹ quan tâm tới trạng thái môi trường xung quanh. Khách du lịch được mời tham quan những động vật sinh sống trong thiên nhiên hoang dã, nghỉ ngơi trong những căn nhà gỗ, làm sao để ít gây tác hại đối với thiên nhiên. Các hãng cho thuê xe đã sắm những chiếc xe ôtô chạy bằng nhiên liệu sinh học. Ngoài ra hiện nay ở Châu Âu người ta cấm dùng loại xe sử dụng hệ thống thải khí đời cũ.

2. Khách sạn - biệt thự. Đối với khách du lịch ngày càng phổ biến hình thức nghỉ ngơi trong những biệt thự riêng, hoặc các khách sạn nhiều sao cỡ lớn.

3. Du lịch bằng máy bay tư nhân. Đối với những du khách khá giả, các chuyến bay thương mại đang trở thành ngày quá khứ, bởi họ quan tâm tới tiện nghi riêng hơn là giá cả chuyến bay.

4. Du lịch gia đình. Các chuyên gia về du lịch cho rằng việc đi nghỉ chung của các lứa tuổi khác nhau trong một gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến.

5. Thuê thuyền buồm. Những khách du lịch giàu có thích thuê những chiếc thuyền buồm sang trọng. Hơn nữa, bất kỳ lúc nào du khách cũng có thể thay đổi lộ trình theo ý muốn của mình, và điều này khiến tất cả mọi người thích thú.

6. Du lịch không mang theo con cái. Đã có những thông tin đến tận các khách sạn ở Châu Âu và Châu Mỹ rằng khách du lịch hoàn toàn không phải bao giờ cũng thích thú sự có mặt của những người lạ bên cạnh (kể cả con cái mình), và họ thuê những khách sạn và nhà hàng "chỉ dành cho người lớn".

7. Du lịch cùng với đoàn tuỳ tùng. Những chuyến du lịch mang theo bảo mẫu, gia sư, thầy dạy yoga, nhân viên xoa bóp và đầu bếp không còn là chuyện riêng của các nhân vật nổi tiếng. Ngày càng hiếm các gia đình đi nghỉ mà thiếu cô bảo mẫu. Lại có những người luôn luôn thích sự có mặt bên cạnh của thư ký riêng.

8. Hoãn nghỉ phép. Hàng năm cứ 4 khách du lịch lớn tuổi thì có một người xin nghỉ phép ít hơn 2 ngày so với năm trước. Vì sao vậy? Các chuyên gia cho rằng vấn đề ở chỗ càng ngày con người càng khó dứt ra khỏi công việc.

9. Thuê chuyên gia tư vấn. Mặc dù nhiều khách du lịch cố gắng giảm bớt ngân sách du lịch bằng cách tự đặt vé và khách sạn qua Internet, những du khách có thu nhập trên trung bình lại thích tham khảo ý kiến của các chuyên gia về du lịch.

10. Du lịch lều trại. Hiện nay bạn có thể làm một chuyến điền dã mà không sợ phải chia tay với những thành tựu hiện đại trong lĩnh vực tiện nghi và vệ sinh. Thậm chí, trong mạng lưới lều trại KOA Kampgrounds của Canada, du khách được sử dụng cả rạp chiếu bóng và nhà hàng.

Theo Lao Động

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mrs.Ngọc Thu
Tư vấn đoàn riêng --------------------

ĐIỀU HÀNH Tư vấn khách ghép đoàn --------------------

TƯ VẤN ĐẶT XE Cho thuê xe từ 4 - 45 chỗ đời mới

Chương trình ưa thích

Thành viên của: