Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Y Tế Du Lịch Châu Âu Dành Cho Người Đi Lần Đầu

14:41 | 29-08-2023
1149

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Châu Âu sẽ giúp bạn an tâm vui chơi trong suốt chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên loại bảo hiểm này có gì nổi bật ? Nó mang lại cho bạn những lợi ích gì ? Cần lưu ý điều gì khi mua bảo hiểm này? Cùng Hoàng Việt Travel tham khảo cụ thể trong bài viết sau đây để biết thêm chi tiết. Cùng theo dõi bài viết bạn nhé!

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: [Mới] danh sách tour du lịch Châu Âu trọn gói, địa điểm

1. Kinh nghiệm mua bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu – Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

1.1 Bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu là gì ? – Du lịch Châu Âu cần gì ?

Bảo hiểm y tế du lịch châu Âu là sản phẩm bảo hiểm du lịch quan trọng và cần thiết đối với mọi du khách kể cả du khách đi du lịch, công tác, du học hay thăm thân. Bởi đây là chương trình bảo hiểm nhằm mục đích giúp khách hàng chi trả cho những thiệt hại, rủi ro không mong muốn có thể gặp phải trong quá trình ở nước ngoài. 

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

Những rủi ro du khách thường gặp ở nước ngoài có thể kể như đau ốm đột xuất, tai nạn cá nhân, mất hành lý tư trang,… Đôi khi là chuyến bay bị chậm trễ, trì hoãn liên tục, kéo dài hay những trường hợp cần phải hồi hương khẩn cấp về Việt Nam. Nếu quý khách có trình bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường và giảm thiểu mức thiệt hại tổn thất. Chắc chắn không thể bỏ qua bảo hiểm này khi du lịch Châu Âu đúng không nào ?

1.2 Vì sao nên mua bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu ? – Cần chuẩn bị gì khi du lịch Châu Âu ?

Vậy nên mua bảo hiểm y tế du lịch châu Âu là vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo rằng du khách có được sự bảo vệ tài chính một cách tốt nhất. Bởi chi phí y tế ở châu Âu vô cùng đắt đỏ do đó bạn hãy mua bảo hiểm để lường trước những rủi ro và chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm.

Khi đi du lịch, du học cũng như thăm hỏi không ai mong muốn bản thân đột ngột bị bệnh. Tuy nhiên chúng ta không thể lường trước những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm y tế khi đi Châu Âu đã được đưa ra như một hình thức bắt buộc và là một trong những quyết định thông minh của người tham gia bảo hiểm.

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

 

Quyền lợi của chương trình bảo hiểm này có thể lên đến 70000 EUR nếu khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch theo hạng C. Còn nếu quý khách hàng tham gia bảo hiểm hạng A hay hạng B thì sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm là 30000 EUR và 50000 EUR. Vì thế quý khách có thể cân nhắc nhu cầu của mình để lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp. Quá tuyệt vời đúng không nào !

>>>> KHÁM PHÁ: Kinh nghiệm mua sim du lịch Châu Âu hay không phải ai cũng biết

2. Mức phí bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu – Kinh nghiệm đi Châu Âu

Thông thường mức phí bảo hiểm y tế tại Châu Âu sẽ phụ thuộc vào thời gian người tham gia bảo hiểm ở lại là bao lâu, thời gian ở lại càng lâu mức phí đóng sẽ càng cao. Tuy nhiên mức phí bảo hiểm y tế Châu Âu thấp. Ngoài ra, nó phù hợp với mọi đối tượng. Bảo hiểm y tế du lịch sẽ bồi thường những chi phí như:

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

2.1. Chi phí y tế – Du lịch Châu Âu cần gì ?

Bao gồm các chi phí dành cho khám bệnh, tiền thuốc điều trị theo đơn, tiền xét nghiệm, chiếu chụp y tế. Cũng như chi phí xét nghiệm của nhân viên y tế chỉ định. Hỗ trợ các thiết bị cần thiết dùng cho việc điều trị khi bị gãy xương. Bồi thường trong trường hợp trị liệu bức xạ, ánh sáng, phẫu thuật, điều trị nội trú do bác sĩ theo dõi và chỉ định.

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

2.2. Chi phí nằm viện – Chuẩn bị gì khi du lịch Châu Âu ?

Bao gồm những chi phí về giường bệnh cũng như những chi phí phát sinh khác trong thời gian điều trị.

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

2.3. Chi phí hồi hương, di chuyển – Kinh nghiệm mua bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

Bao gồm các chi phí cho nhân thân đi thăm, chi phí đưa người bệnh về Việt Nam. Ngoài ra, còn có chi phí vận chuyển người bệnh sang nước khác. Trong trường hợp bệnh nhân tử vong, bảo hiểm y tế hỗ trợ đưa thi thể về nước hoặc mai táng tại nước sở tại.

Tính phí bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu phụ thuộc vào những yếu tố sau: Số người tham gia bảo hiểm, địa điểm muốn tới, thời gian du lịch, học tập cũng như thăm hỏi của người tham gia bảo hiểm. Tới với bảo hiểm y tế du lịch, khách hàng có trẻ nhỏ đi theo sẽ chỉ phải chịu 75% phí bảo hiểm thông thường.

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

3. Trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu – Kinh nghiệm đi Châu Âu

Thông thường bảo hiểm y tế khi đi Châu Âu là một trong những thủ tục bắt buộc khi xin Visa. Chính vì vậy thủ tục và cấp đơn bảo hiểm thường đơn giản, nhanh chóng và tạo điều kiện cho quá trình làm thủ tục Visa. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp loại trừ theo quy định. Có thể kể đến như:

  • Bệnh nhân mắc bệnh hay tổn thương có sẵn. Bệnh còn gọi là mắc bệnh mãn tính. Bạn sẽ không được bồi thường khi sang nước sở tại bệnh tái phát, gây tổn thương.
  • Các trường hợp tổn thương do: nổi loạn, đình công, chiến tranh, liên quan tới khủng bố (trực tiếp hay gián tiếp).
  • Bệnh nhân tổn thương do tác động của phản ứng hạt nhân, tác nhân phóng xạ.
  • Một số hành động cố ý gây thương tích. Hoặc các hành động gian lận bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm hay người được hưởng bảo hiểm.
  • Khai báo muộn, quá thời gian quy định ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

>>>> ĐỌC THÊM: Xin visa du lịch châu âu tự túc – Kinh nghiệm xin visa Schengen

4. Mua bảo hiểm y tế châu Âu cần lưu ý gì ?- Chuẩn bị gì khi đi Châu Âu ?

Trong quá trình du khách xin visa thị thực tại Đại sứ quán đặc biệt là đại sứ quán của các nước thuộc khối Schengen thì quý khách bắt buộc phải có bảo hiểm để hoàn tất quá trình xin visa. Chương trình bảo hiểm này bao gồm chi phí y tế trong quá trình du khách ở nước ngoài. Ngoài ra, nó sẽ bao gồm các trường hợp khẩn cấp khách hàng cần phải hồi hương về Việt Nam

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

Mức chi phí mua bảo hiểm phụ thuộc vào thời gian đi du lịch, hạng mức bảo hiểm. Tuy nhiên quý khách nên tham gia bảo hiểm có thời gian dài hơn chuyến đi của mình. Để chẳng may có xảy ra vấn đề gì bạn vẫn được bảo hiểm cho chuyến đi của mình. Trước khi xin visa thị thực bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để mua bảo hiểm y tế du lịch châu Âu như: họ tên; ngày tháng năm sinh; số hộ chiếu; địa chỉ liên hệ; hạng bảo hiểm; nước đến. 

bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu

Trên đây Hoangviettravel.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu. Đây là một loại bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết khi du lịch đến trời Âu. Vì thế bạn nên mua cho mình để có thể an tâm vui chơi trong suốt chuyến hành trình dài. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Chấu Âu an toàn.

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

5/5 - (3 bình chọn)