TOP 10 lý do bị từ chối visa du lịch Úc phổ biến nhất

21:34 | 01-08-2023
1347
Đánh giá

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa du lịch Úc, khiến nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, việc bị từ chối visa Úc là điều dễ hiểu bởi khả năng đậu visa của nước này cũng khá khó. Tuy nhiên tùy vào nguyên nhân mà việc bị từ chối cũng xảy ra một cách khác nhau. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu xem những lý do khiến visa du lịch Úc của bạn bị từ chối là gì ngay bài viết dưới đây.

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Kinh nghiệm xin visa đi Úc hay cho người mới đi lần đầu

1. Những lý do phổ biến bị từ chối visa du lịch Úc

Việc visa bị từ chối chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với khá nhiều người khi đi du lịch Úc tự túc. Khi xem hồ sơ của bạn, các cơ quan có thẩm quyền họ sẽ điều tra mục đích sang làm gì. Liệu bạn có phải sang Úc chỉ đơn giản là du lịch hay không. Chính vì vậy, nếu bạn không trình bày mục đích lý do một cách rõ ràng, thì khả năng cao hồ sơ xin cấp visa của bạn sẽ bị loại.

1.1 Bị từ chối visa du lịch úc vì chứng minh tài chính không đủ mạnh

Những lý do mắc phải khi xin visa Úc đó là vấn đề về chứng minh tài chính. Bạn phải cần chứng minh cho lãnh sự biết mình đủ khả năng chi trả tại Úc và đủ chi phí để quay về Việt Nam. Và bạn không nhằm mục đích khác của visa khi qua Úc.

Bạn phải cần có tối thiểu là 300 triệu trong tài khoản ngân hàng của mình. Số tiền này nên có trong tài khoản thời gian càng dài càng tốt. Để nhằm cho biết rằng bạn có thu nhập ổn định. Vì bên cấp visa có thể phát hiện ra hành vi bỏ tiền vào tài khoản chỉ để duyệt hồ sơ. Bạn nên lập 1 sổ tiết kiệm và lấy xác nhận số dư với số tiền tối thiểu 300 triệu.

Nếu sở hữu những tài sản có giá trị lớn khác như: sổ đỏ, đất, xe,… thì sẽ tăng tính thuyết phục và việc bạn được cấp visa có tỉ lệ cao hơn.

bị từ chối visa du lịch úc
Vì sao bạn bị từ chối visa du lịch Úc?

>>>> BẬT MÍ: Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online mới chi tiết nhất

1.2 Không đủ các yếu tố tiên quyết để quay về

Bị từ chối visa du lịch Úc xảy ra bởi người nộp đơn với lý do không đủ các yếu tố tiên quyết để quay về. Họ không cung cấp được những minh chứng tại sao họ không kiếm được việc làm tại nơi cư trú hoặc tại sao họ lại nghỉ việc,…

visa bị từ chối
Bị từ chối visa khi bạn không có những bằng chứng xác thực

Chính vì vậy, để được cấp visa du lịch Úc bạn phải có đầy đủ những bằng chứng xác thực. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thể hiện được rằng có quan mối quan hệ với gia đình tại nước sở tại. Việc này là yếu tố khiến họ tin rằng bạn sẽ cần phải trở về nước theo quy định. Một vài ví dụ như:

 • Lý do bạn nghỉ việc
 • Ai là người tài trợ cho bạn ở Việt Nam

1.3 Sử dụng tài liệu giả hoặc thông tin khai gian

Hiện nay, việc sử dụng tài liệu giả hoặc thông tin khai gian đã quá trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà cơ quan nhà nước càng thắt chặt và kiểm tra kỹ hơn về vấn đề này. Nếu như bạn cố gắng thay đổi thông tin hay làm giả thì cũng đừng hy vọng.

visa bị từ chối
Làm giả tài liệu là một trong những lý do visa của bạn không được chấp nhận

Bởi bất cứ thông tin mà bạn cung cấp sẽ được xác minh rõ ràng. Một vài ví dụ điển hình về làm giả thông tin như:

 • Chỉnh sửa số thuế thu nhập của bản thân
 • Khai báo sai về thông tin lương
 • Sử dụng tên gọi khác thay vì sử dụng tên thật.

1.4 Không đáp ứng các yêu cầu của đối tượng di trú

Không đáp ứng các yêu cầu của đối tượng di trú cũng là một trong những lý do bị từ chối visa du lịch Úc. Việc này xảy ra bởi bạn không đáp ứng được yêu cầu của những cơ quan có thẩm quyền. Ví dụ điển hình cho trường hợp này là:

 • Không kiểm tra y tế
 • Không cung cấp đầy đủ những yêu cầu liên quan đến tài liệu,…
bị từ chối visa du lịch úc
Bị từ chối visa vì không đáp ứng được nhu cầu di trú

1.5 Không đáp ứng yêu cầu về xác minh sức khoẻ

Việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc đối với tất cả các đối tượng xin du lịch visa Úc. Điều này nhằm mục đích bảo đảm được tính bền vững cho các dịch vụ như trợ cấp xã hội và lương hưu.

visa bị từ chối
Bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe

Họ sẽ tiến hành kiểm tra ý tế và chụp X- quang, mức độ đánh giá sẽ dựa vào nhiều yếu tố như thời gian đi, thời gian lưu trú,… Nếu sức khỏe của bạn không đạt tiêu chuẩn, khả năng cao hồ sơ xin visa của du khách sẽ bị loại.

1.6 Yêu cầu về tính cách

Nếu bạn muốn xin visa du lịch Úc thành công thì du khách phải chứng minh rằng bản thân là người có đủ nhân cách và không dính tiền án. Hồ sơ của bạn bị từ chối visa du lịch Úc nếu như bạn mắc phải một trong những lý do sau:

 • Đã có tiền án
 • Có liên kết và quen biết thân thuộc với những đối tượng mà cơ quan nghi ngờ liên quan đến các hoạt động tội phạm.
 • Đã từng liên quan đến những vụ việc gây rối trật tự nơi công cộng,…
bị từ chối visa du lịch úc
Nếu du khách đã từng có tiền án thì nhu cầu xin visa sẽ bị từ chối

1.7 Có hộ khẩu thuộc khu vực nằm trong danh sách đen (blacklist) của Úc

Một trong những lý do visa bị từ chối là ngay khi cơ quan nhận thấy rằng hộ khẩu của du khách nằm trong danh sách đen của Úc. Bởi những nơi đó được xem là chỗ ở của những người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

bị từ chối visa du lịch úc
Có hộ khẩu nằm trong danh sách đen của chính phủ Úc

Hiện nay, ở nước ta vẫn chưa có một danh sách đen cụ thể liệt kê các tỉnh vi phạm.Tuy nhiên, đối với những người có hộ khẩu ở các tỉnh thành ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thường sẽ gặp khó khăn hơn như Nghệ Anh, Hà Tĩnh,…

1.8 Hộ Chiếu, Passport hết thời gian hiệu lực

Đa phần những người lần đầu làm visa Úc lần đầu tiên thường mắc sai lầm khi không kiểm tra thời gian Passport của mình. Chính vì vậy trước khi bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc, du khách nên kiểm tra chính xác thời gian của hộ chiếu hoặc Passport. Điều này nhằm tránh trường hợp visa của bạn bị từ chối.

bị từ chối visa du lịch úc
Hộ chiếu, Passport hết thời hạn khiến bạn bị từ chối xin visa

1.9 Trước đó từng xuất khẩu lao động tại Úc

Đối với những người đã từng xuất khẩu lao động tại Úc thường tỷ lệ bị từ chối visa du lịch Úc cao hơn. Lý do là đại sứ quán sẽ nghi ngờ rằng, bạn sẽ có những âm mưu nào đó không. Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép hoặc xin visa du lịch Úc, sau đó lại trốn chui để lao động bất hợp pháp.

bị từ chối visa du lịch úc
Hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận nếu đã từng xuất khẩu lao động sang Úc

1.10 Lịch trình du lịch không rõ ràng

Bên cạnh việc du lịch theo tour thì cũng có nhiều du khách muốn đi du lịch theo kiểu tự túc. Vì vậy, để xin visa du lịch Úc một cách thuận lợi bạn cần phải viết một bản lịch trình đầy đủ và rõ ràng nhất.

bị từ chối visa du lịch úc
Lịch trình không rõ ràng khiến visa của bạn không được chấp thuận

Ngoài ra, trong lịch trình di chuyển bạn cũng nên cung cấp đầy đủ các thông tin như các nơi sẽ tham quan, khách sạn lưu trú,… Bản viết lịch trình càng chi tiết, càng rõ ràng thì tỷ lệ đậu visa Úc của bạn càng cao.

2. Bị từ chối visa có xin lại được không?

Trong trường hợp bị từ chối visa du lịch Úc với lý do không thỏa đáng, bạn vẫn có thể yêu cầu xin lại được. Bạn có thể làm hồ sơ và nộp lại từ đầu, kèm theo lá thư giải trình lý do bạn thấy bị từ chối visa lần trước là không thỏa đáng. Còn trong trường hợp nếu bạn bị từ chối cấp visa với lý do thỏa đáng. Hoặc bên đại sứ quán đã đưa lý do rõ trong thư từ chối thì bạn không nên xin tái phỏng vấn. Ngược lại, bạn cần khắc phục những yếu tố bạn thiếu sót và bổ sung thêm những thứ cần thiết. Như vậy, bộ hồ sơ của bạn mới đạt yêu cầu và làm rõ được mục đích mà bạn muốn có visa Úc.

bị từ chối visa du lịch úc
Bạn vẫn có thể tiếp tục làm hồ sơ xin visa nếu đáp ứng đủ điều kiện

3. Thời gian xin lại visa du lịch Úc như thế nào?

Bị từ chối visa Úc có xin lại được không? Thường thì sẽ không có thời gian hay quy định nào về việc nộp lại hồ sơ xin cấp visa. Do đó việc nộp và xin lại visa tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị lại của bạn. Để chắc chắn được việc có visa cho lần xin tiếp theo thì bạn nên tìm hiểu kỹ lý do bị trượt. Và nên kiểm tra hoặc bổ sung hồ sơ thật kỹ trước khi nộp và xin visa lại lần nữa. Thông thường thời gian được khuyên cho lần nộp lại là trên 6 tháng tính từ lần bị từ chối trước.

bị từ chối visa du lịch úc
Thời gian xin visa du lịch Úc

4. Làm thế nào để có bộ hồ sơ đẹp khi xin visa du lịch Úc mạnh ? – Kinh nghiệm du lịch Úc

Để hạn chế trường hợp bị từ chối visa du lịch Úc, bạn cần có một bộ hồ sơ đẹp. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo:

 • Bạn nên đi du lịch càng nhiều càng tốt, tốt hơn là hãy ghé thăm nhiều nước nhất có thể. Đặc biệt là những nước dễ xin được visa hoặc những nước trong khu vực Đông Nam Á. Bởi như vậy, hộ chiếu của bạn sẽ đẹp hơn và chứng minh rằng bạn qua Úc với mục đích rõ ràng.
 • Phải có giấy tờ chứng minh bạn có công việc ổn định tại Việt Nam. Và phải có thời gian chính xác mà bạn quay về Việt Nam.
bị từ chối visa du lịch úc
Làm thế nào để làm đẹp hồ sơ?
 • Bổ sung thêm giấy tờ mà bạn sở hữu những tài sản có giá trị tại Việt Nam. Giá trị càng cao và càng nhiều càng tốt. Vì cần chứng minh và thêm tính thuyết phục để bạn có thể xin được visa.
 • Lý do chuyến đi, lịch trình chuyến đi của bạn để hồ sơ thêm tính rõ ràng.
 • Phải kiểm tra kỹ càng các giấy tờ, hồ sơ trước khi nộp lên để xin visa.

Bài viết trên là một số lý do bị từ chối visa du lịch Úc Hoàng Việt Travel tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể cho mình những kiến thức bổ ích khi xin visa du lịch Úc. Cảm ơn bạn đọc đã xem.

“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

TOP 10 lý do bị từ chối visa du lịch Úc phổ biến nhất

21:34 | 01-08-2023
1348

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa du lịch Úc, khiến nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, việc bị từ chối visa Úc là điều dễ hiểu bởi ...

CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG VIỆT TRAVEL

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 - 0918 618 565

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0919 784 326

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

Bộ Công Thương


Copyright © 2023 Hoang Viet Travel. All Rights Reserved.