Kinh Nghiệm Du Lịch Úc: Bị Từ Chối Visa Úc Có Xin Lại Được Không?

21:34 | 10-03-2020
664

Bị từ chối visa Úc có xin lại được không? Bạn đang muốn lên kế hoạch đi du lịch Úc nhưng đã bị từ chối visa? Bạn không biết bị từ chối visa Úc có xin lại được không? Hay làm thế nào để hồ sơ của mình được chấp nhận? Hãy cùng Hoangviettravel.vn tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bị từ chối visa Úc có xin lại được không ? – Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Bạn có thể xin lại được visa nếu đã bị từ chối trong trường hợp nếu bạn bị từ chối visa với lý do không thỏa đáng. Từ đó, bạn có thể làm hồ sơ và nộp lại từ đầu, kèm theo lá thư giải trình lý do bạn thấy bị từ chối visa lần trước là không thỏa đáng.

Còn trong trường hợp nếu bạn bị từ chối cấp visa với lý do thỏa đáng. Hoặc bên đại sứ quán đã đưa lý do rõ trong thư từ chối thì bạn không nên xin tái phỏng vấn. Mà bạn cần hãy khắc phục những yếu tố bạn thiếu sót và bổ sung thêm những thứ cần thiết. Để bộ hồ sơ của bạn đẹp hơn và làm rõ được mục đích mà bạn muốn có visa Úc.

Click ngay: Xin visa du lịch úc dễ dàng và đơn giản không phải ai cũng biết

2. Khi nào nên xin lại visa du lịch Úc ? – Kinh nghiệm du lịch Úc

bi-tu-choi-visa-uc-co-xin-lai-duoc-khong

Bị từ chối visa Úc có xin lại được không? Thường thì sẽ không có một thời gian hay quy định nào về việc nộp lại hồ sơ và xin cấp visa. Do đó việc nộp và xin lại visa tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị lại của bạn. Để chắc chắn được việc có visa cho lần xin tiếp theo thì bạn nên tìm hiểu kỹ lý do bị trượt. Và nên kiểm tra hoặc bổ sung hồ sơ thật kỹ trước khi nộp và xin visa lại lần nữa. Thông thường thời gian được khuyên cho lần nộp lại là trên 6 tháng tính từ lần bị từ chối trước.

3. Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc – Bị từ chối visa Úc có xin lại được không ?

3.1 Bị từ chối visa Úc vì chứng minh tài chính không đủ mạnh – Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Những lý do mắc phải khi xin visa Úc đó là vấn đề về chứng minh tài chính. Bạn phải cần chứng minh cho bên lãnh sự biết rằng mình có đủ khả năng chi trả tại Úc và đủ chi phí để quay về Việt Nam. Và bạn không nhằm mục đích khác của visa khi qua Úc.

Bạn phải cần có tối thiểu là 300 triệu trong tài khoản ngân hàng của mình. Số tiền này nên có trong tài khoản thời gian càng dài càng tốt. Để nhằm cho biết rằng bạn có thu nhập ổn định. Vì bên cấp visa có thể phát hiện ra hành vi bỏ tiền vào tài khoản chỉ để duyệt hồ sơ. Bạn nên lập 1 sổ tiết kiệm và lấy xác nhận số dư với số tiền tối thiểu 300 triệu.

Nếu sở hữu những tài sản có giá trị lớn khác như: sổ đỏ, đất, xe,… thì sẽ tăng tính thuyết phục và việc bạn được cấp visa có tỉ lệ cao hơn.

bi-tu-choi-visa-uc-co-xin-lai-duoc-khong

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch úc hay cho người mới đi lần đầu

3.2 Giấy tờ mà bạn cung cấp trong hồ sơ không đầy đủ hoặc không đúng yêu cầu – Kinh nghiệm du lịch Úc

Những giấy tờ, hồ sơ cần phải có khi xin visa Úc là điều cơ bản và phải đầy đủ khi nộp. Khi đó hồ sơ bạn mới được xét duyệt và cấp visa. Nếu hồ sơ bị thiếu thì cần phải phát hiện ngay và nộp bổ sung. Những lần nộp bổ sung bạn sẽ bị mất phí với mỗi giấy tờ nộp. Vì vậy nên kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp xin visa.

Một trong những lý do quan trọng nhất mà bạn không nên mắc phải là khai không đúng yêu cầu. Bạn phải nêu rõ mục đích để xin visa và khi nào bạn có thể quay về nước. Những lý do bạn có thể quay về nước. Hoặc khai không đúng sự thật nhằm mục đích được duyệt visa. Thì hồ sơ bạn sẽ bị từ chối và gây xấu hồ sơ của bạn. Bạn sẽ khó xin visa được trong 3 năm không chỉ riêng Úc mà với những nước xin visa khác.

3.3 Mục đích chuyến đi du lịch Úc không rõ ràng – Bị từ chối visa Úc có xin lại được không ?

Việc khai mục đích để xin visa phải đúng và chính xác tuyệt đối. Vì có thể bên đại sứ quán lo lắng rằng bạn có thể qua đi làm bất hợp pháp, hoặc kết hôn giả để nhập quốc tịch,… Chứng minh rằng bạn xin visa Úc với mục đích chính đáng và rõ ràng thì xin được visa dễ dàng hơn.

4. Làm thế nào để có bộ hồ sơ đẹp khi xin visa du lịch Úc mạnh ? – Kinh nghiệm du lịch Úc

  • Bạn nên đi du lịch càng nhiều càng tốt, tốt hơn là hãy ghé thăm nhiều nước nhất có thể. Đặc biệt là những nước dễ xin được visa hoặc những nước trong khu vực Đông Nam Á. Bởi như vậy, hộ chiếu của bạn sẽ đẹp hơn và chứng minh rằng bạn qua Úc với mục đích rõ ràng.
  • Phải có giấy tờ chứng minh bạn có công việc ổn định tại Việt Nam. Và phải có thời gian chính xác mà bạn quay về Việt Nam.

bi-tu-choi-visa-uc-co-xin-lai-duoc-khong

  • Bổ sung thêm giấy tờ mà bạn sở hữu những tài sản có giá trị tại Việt Nam. Giá trị càng cao và càng nhiều càng tốt. Vì cần chứng minh và thêm tính thuyết phục để bạn có thể xin được visa.
  • Lý do chuyến đi, lịch trình chuyến đi của bạn để hồ sơ thêm tính rõ ràng.
  • Phải kiểm tra kỹ càng các giấy tờ, hồ sơ trước khi nộp lên để xin visa.

Trên là những chia sẻ của Hoangviettravel.vnvề bị từ chối visa Úc có xin lại được không? Hy vọng đã giúp giải đáp được thắc mắc của bạn. Và có thể tin tưởng lựa chọn Hoàng Việt là người bạn đồng hành cho chuyến đi sắp tới của bạn. Để được tư vấn đầy đủ về hồ sơ với tỷ lệ đỗ visa cao hơn, bạn hãy liên hệ Hoangviettravel.vn – 1 trong những đơn vị uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour Úc

“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

Tìm hiểu thêm:

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Vi vu Lý Sơn

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ