Tổng Hợp Từ A – Z Cách Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

19:24 | 17-04-2020
887

Visa là loại giấy phép thông hành mà mỗi công dân cần có khi muốn nhập cảnh vào nước khác. Nói một cách dễ hiểu thì visa như là sự cho phép của nhà bác hàng xóm khi bạn muốn qua nhà bác chơi. Để được ở lâu hơn tại “nhà bác hàng xóm” thì buộc bạn phải tìm cách gia hạn visa của mình. Hoàng Việc Travel sẽ tổng hợp từ A – Z cách gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho bạn. 

1. Các lại visa chính được gia hạn cho người nước ngoài ở Việt Nam

Visa Việt Nam (thị thực Việt Nam) theo Luật xuất nhập cảnh được phân thành 20 loại. Các loại visa phân loại dựa trên mục đích nhập cảnh, có ký hiệu đi kèm tương đương. Đối với người nước ngoài tại Việt Nam có 2 loại visa chính được gia hạn là: Visa Thương mại và  Visa du lịch. Và cũng có hai cách gia hạn visa khác là gia hạn nhiều lần và gia hạn 1 lần.

Cách gia hạn visa cho người nước ngoài

 • Visa du lịch (DL) là loại visa được cấp cho các du khách nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó bao gồm cả đối tượng được miễn thị thực.
 • Visa Thương mại bao gồm các loại: visa lao động (LĐ), visa đầu tư (ĐT) và visa doanh nghiệp (DN). Những loại visa này được cấp cho các đối tượng người lao động, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Mục đích gia hạn các loại visa này thường là muốn kéo dài thời gian làm việc, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Gia hạn visa từ a đến z

Tùy theo loại visa và đối tượng mà cách gia hạn visa và thời gian cũng khác nhau. Với visa du lịch, thời gian gia hạn thêm không quá 3 tháng và có thể gia hạn nhiều lần. Riêng với các visa thương mại được phân tách phụ thuộc vào tính chất của từng loại đối tượng. Thông thường, thời gian gia hạn thêm của visa đầu tư không quá 5 năm, visa lao động không quá 2 năm và visa doanh nghiệp không quá 12 tháng. 

Tìm hiểu ngay: Hướng Dẫn Cách Ghi Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh Cho Người Mới Đi Lần Đầu

2. Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Với visa du lịch khi đã hết thời hạn miễn/cấp thị thực thì buộc phải làm thủ tục xin gia hạn visa theo quy định. Hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm:

 • Bản gốc hộ chiếu của người xin gia hạn visa. (Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng là 06 tháng)
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu (mẫu NA5)
 • Visa cũ

Passport canada

Với visa thương mại, hồ sơ gia hạn visa đúng quy định sẽ cần thêm:

 • Giấy xác nhận tạm trú có đóng dâu và xác nhận của địa phương
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (đối với visa DN, LĐ)
 • Bản sao có chứng thực hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp (đối với visa DN, ĐT)
 • Giấy tờ chứng minh người nước ngoài là nhà đầu tư công ty: Chứng nhận đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh có thể hiện thành viên góp vốn (đối với visa ĐT)
 • Giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với visa ĐT)

3. Bạn có thể xin gia hạn visa Việt Nam ở đâu?

Hồ sơ xin gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài và các trường hợp miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện việc gia hạn visa theo thẩm quyền lãnh thổ.

Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh

Và đồng thời sẽ gia hạn thị thực cho những người nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn. Với trường hợp không thuộc thẩm quyển của Cục quản lý xuất nhập cảnh thì phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh thành phố sẽ trực tiếp giải quyết. Cách nhanh nhất để thực hiện cách gia hạn visa hợp lý nhất là đến địa chỉ gần nhất với bạn.

Hoàng Việt Travel gợi ý một số các địa chỉ xin gia hạn visa Việt Nam có thẩm quyền sau:

Địa chỉ ở Hà Nội:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh – Địa chỉ 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Địa chỉ ở Đà Nẵng: 

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Đà Nẵng – Địa chỉ: 78 Lê Lợi, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ xin gia hạn visa ở Tp. Hồ Chí Minh: 

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An – Địa chỉ: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP HCM
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công An Thành Phố Hồ Chí Minh  – Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

Khám phá: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Hủy, Hoàn Tiền Vé Máy Bay

4. Cách gia hạn visa Việt Nam và thủ tục gia hạn cho người nước ngoài

Đối với những người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, nếu visa hết thời hạn có thể xin gia hạn hoặc cấp mới visa. Các cách gia hạn visa hoặc cấp mới này có thể là loại 1 lần hoặc loại nhiều lần. Có thể gia hạn hoặc làm mới visa tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng.

Cách gia hạn visa 1 lần hoặc visa nhiều lần

Để Hoàng Việt Travel chỉ bạn cách gia hạn visa và các thủ tục nhé! Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết. Sau đó mang nộp cho các trụ sở hay cơ quan có thẩm quyền gần nhất. Thông thường khi đến nộp các cán bộ sẽ kiểm tra lại bộ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên để tránh mất thời gian thì nên chuẩn bị đầy đủ từ trước sẽ tốt hơn. Sau khi đã nộp hồ sơ thì bạn sẽ được cán bộ cung cấp giấy hẹn. Hãy giữ giấy hẹn cẩn thận. Bởi chỉ khoảng trong 5 ngày hồ sơ sẽ được xem xét và giải quyết.

Giấy hẹn gia hạn visa

Tổng thời gian từ lúc xét duyệt đến lúc có visa gia hạn từ 7 đến 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì đúng thời gian hẹn bạn có thể nhận được visa đã gia hạn mới. Các cơ quan có thẩm quyền này thường chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ sẽ là ngày nghỉ. Do đó, bạn cần lưu ý để có thể nộp hồ sơ vào đúng thời gian quy định nhé.

5. Lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Lệ phí gia hạn visa là một loại lệ phí bắt buộc khi nộp hồ sơ và xin gia hạn visa. Với mỗi cách gia hạn visa hay làm mới visa thì đều có phát sinh lệ phí. Tuy nhiên những khoản lệ phí gia hạn visa này hoàn toàn không giống nhau. Hay tham khảo bảng lệ phí bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Bảng giá chi phí gia hạn visa

Lưu ý đối với cách gia hạn visa, trường hợp visa bị hư hổng hoặc bị mất cần phải áp dụng mức phí như cấp mới.

6. Quy định mới về xin visa và gia hạn visa Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid 19

6.1 Quy định mới về cách gia hạn visa trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19

Diễn biến phức tạp dịch Covid 19 dẫn đến việc một số chính sách về cách gia hạn visa được thiết lập. Việt Nam tiến hành tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh. Thời gian bắt đầu từ 00 giờ ngày 18 tháng 03 năm 2020. Đây là cách để nhằm hạn chế khách nhập cư. Và đồng thời biện pháp này cũng nhằm hạn chế sự lây lan không kiểm soát của dịch bệnh.

Gia hạn visa mùa covid

 

Bên cạnh đó, Văn phòng chính phủ cũng yêu cầu tạm thời dừng đơn phương miễn thị thực đối với các nước như: Anh, Đức, Pháp, Tay Ban Nha, Hàn Quốc, Nga, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển. Ngoài ra, từ thời điểm 00 giờ ngày 22/3/2020 tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, những điều này chỉ là biện pháp tạm thời nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

6.2 Việc gia hạn visa cho người nước ngoài đang ở Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid 19

Đối với người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam nếu hết hạn visa không có điều kiện xuất cảnh nguyên nhân là do dịch bệnh thì Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn visa lưu trú tại Việt Nam với thời hạn ngắn hạn.

Biện pháp mùa covid-19

Trong thời điểm dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn visa lưu trú tại Việt Nam. Trường hợp này áp dụng với tất cả những người nước ngoài, hết thời hạn visa không có điều xuất cảnh do dịch bệnh.

Với cách gia hạn visa trên, mong rằng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết và bổ ích nhất cho mình. Hoàng Việt Travel cầu chúc cho bạn sẽ có nhiều sức khỏe. Và hy vọng rằng mùa dịch này sẽ sớm qua và bạn sẽ có những chuyến đi tuyệt vời hơn.

Lưu ý: các hình ảnh trên đều có nguồn từ internet

===>Xem thêm: Những quy định khi mang chất lỏng lên máy bay có lẽ bạn chưa

 

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ