Đặc Sản Nước Mắm Phú Quốc Nổi Tiếng Có Điều Gì Đặc Biệt?

18:14 | 05-07-2023
5880
5/5 - (12 bình chọn)

Mua đặc sản nước mắm Phú Quốc ở đâu đảm bảo ngon chuẩn vị? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hoàng Việt Travel để biết được những địa chỉ mua nước mắm Phú Quốc uy tín nhất được tổng hợp bởi Hoàng Việt Travel. Bạn tham khảo ngay nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 19+ Đặc Sản Phú Quốc Lý Tưởng Để Mua Về Làm Quà

1. Đặc sản nước mắm Phú Quốc – Đặc sản làm quà nổi tiếng

Nước mắm Phú Quốc được chính những người dân địa phương làm thủ công và đánh bắt cá từ vùng biển ngọc của mình. Chính vì thế nước mắm Phú Quốc có độ đậm đà, tươi ngon và thơm rất đặc trưng. Tận dụng được những ưu thế của một vùng đất biển đảo, người dân nơi đây đã tạo nên làng nước mắm Phú Quốc để phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng muốn thưởng thức đặc sản nơi đây và mua về làm quà khi đi du lịch tại Phú Quốc.

 nước mắm ngon ở phú quốc
Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng được nhiều khách hàng tin dùng

Nước mắm Phú Quốc không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe người dùng. Do vậy, nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến.

2. Lịch sử nghề làm nước mắm ở Phú Quốc

Từ xa xưa, nghề thủ công làm mắm truyền thống tại Phú Quốc đã được hình thành. Chính nghề làm nước mắm đã nuôi sống và tạo điều kiện phát triển cho những người dân vùng đất này. Dựa vào các tài liệu được truyền lại và ghi nhận, nghề sản xuất nước mắm tại Phú Quốc hình thành từ hơn 200 năm trước. Đặc biệt, những năm 1965 – 1975, đây được xem là ngành nghề phát triển nhất của vùng. Các sản phẩm từ nước mắm Phú Quốc được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới.

nước mắm đặc sản phú quốc
Làm nước mắm thủ công truyền thống được hình thành từ lâu đời

Ngày nay, nhu cầu thị trường tăng đòi hỏi các hộ làm nghề phải cải tiến các bước sản xuất và cơ giới hóa hoặc tự động hóa quy trình để cho ra nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, chất lượng và hương vị của nước mắm tại vùng đất này chưa bao giờ giảm đi hoặc thay đổi.

Vào năm 2012, Phú Quốc rất vinh dự khi nước mắm nơi đây được cấp bằng bảo hộ tên gọi xuất xứ địa lý. Nước mắm của Phú Quốc cũng là sản phẩm đầu tiên các bảo hộ khi vào các nước thuộc liên minh châu Âu EU.

Bên cạnh đó, nước mắm Phú Quốc còn tự hào là di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia trong nhóm Nghề thủ công truyền thống. Chính vì thế, khó có nước mắm tại địa phương nào khác có thể sánh với nước mắm ngon ở Phú Quốc.

3. Những điều đặc biệt của nước mắm Phú Quốc

Không phải tự nhiên mà nước mắm Phú Quốc lại trở thành đặc sản được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Nước mắm của Phú Quốc đặc biệt từ khâu chọn nguyên liệu đến việc sử dụng thiết bị và áp dụng các quy trình nghiêm ngặt trong sản xuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật tỉ mỉ từng bước để cho ra một mẻ nước mắm ngon trứ danh.

3.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính để làm nên nước mắm ngon Phú Quốc bao gồm: cá cơm than hoặc cá cơm sọc, muối hạt, và một số chất phụ gia đi kèm khác. Cá cơm ngon nhất để ủ nước mắm chính là cá cơm than hoặc cá cơm sọc tiêu. Loại mà xuất hiện rất nhiều trên vùng biển Phú Quốc vào tháng 8 đến tháng 2 âm lịch.

sản xuất nước mắm phú quốc
Nguyên liệu cá biển được tuyển chọn tươi ngon

Bên cạnh đó, khi lựa chọn muối hạt, người dân cũng chủ đích chọn những hạt muối ngon có độ khô ráo và độ mặn nhất định. Cách để bạn chọn được hạt muối ngon chính là hạt đều ít vụn, đường viền hạt muối trong và lấp lánh, hạt có màu trắng đục và ít bị lẫn các tạp chất khác. Điều mà ít người biết, muối cung cấp cho hầu hết các hộ sản xuất mắm Phú Quốc được vận chuyển từ Phú Hà – Phan Thiết tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước khi thực hiện ủ mắm, muối sẽ được mua và dự trữ trước ít nhất 3 tháng. Mục đích của việc này là giúp muối loại đi các kim loại có trong hạt muối. Bên cạnh đó độ đắng và chát của muối cũng giảm đi đáng kể. Từ đó việc muối mắm cũng ngon hơn.

Cuối cùng, các nguyên liệu phụ gia bổ sung gồm đường và chất điều vị. Việc sử dụng chất điều vị phải được kiểm tra và tuân thủ theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, các lô hàng xuất khẩu việc kiểm tra định lượng chất điều vị cực kỳ nghiêm ngặt vì mỗi nước có quy định về định lượng của các chất này và bạn cần tuân thủ.

3.2. Thiết bị làm nước mắm Phú Quốc

Để có được nước mắm đặc sản Phú Quốc trong, thơm dịu, chất lượng hoàn hảo thì khâu lựa chọn, sắm sửa thiết bị cũng quan trọng không kém. Các dụng cụ, thiết bị làm mắm rất nhiều loại và nhiều kích cỡ tùy theo quy mô xưởng sản xuất. Tuy nhiên, sẽ bao gồm các thiết bị như sau:

 • Thùng ủ: đây là vật dụng nhất thiết phải có để ủ cá. Thùng ủ thường làm từ gỗ thân cây bời lời, vên vên. Các mảnh gỗ chữ nhật lớn sẽ được kết chặt với nhau bằng viền mây chắc chắn. Đối với những kẻ hở sẽ được trám bằng vỏ cây tràm. Khi ủ thùng sẽ được đặt cách đất ít nhất 50cm. Một kích cỡ thùng trung bình sẽ làm ra được ít nhất 4000 lít nước mắm và nhiều tầm 10000 lít. Lượng cả làm ra lượng nước mắm trên cần 12-15 tấn cá cơm.
 • Lỗ ù: đây là vật dùng để đưa nước mắm ra khỏi thùng ủ. Lỗ ù nằm ở vị trí cách đáy thùng tầm 30cm và bên hông của thùng ủ. Một chiếc vòi sẽ được gắn từ lỗ ù để dẫn nước mắm chảy ra. Một số xưởng có thể gắn khóa hoặc không tùy thuộc xưởng.
 • Thùng hứng: là thùng mục đích để đựng nước mắm chảy ra và sau đó lọc, san nước mắm thành phẩm. Thùng hứng có thể chưa trung bình từ 1000 – 2000 lít, thể tích lớn nhất lên đến 10.000 lít/ lần chứa.
 • Đồ lọc: vật dụng cần thiết để chặn xác cá chảy và bít lỗ ù. Đồ lọc thường làm từ sợi mây chẻ và cột thành bó như cây chổi. Tác dụng cuối cùng chính là giúp cho thành phẩm nước mắm chảy ra trong và màu đẹp mắt. Chổi ù này thường đặt dựng bên trong ngay lỗ ù. Bên ngoài sẽ đặt thêm tấm đêm cũng từ mây và thêm 1 bao muối để lọc.
 • Cây đố (nón ém): trên miệng của thùng ủ mắm thường đặt 2 cây gỗ vuông song song. Nhiệm vụ của cây đố là cài cho vỉ gài trên mặt thùng không bị bung. Do vậy, 4 đầu của cây đố được đóng rất kĩ, hạn chế mở và xê dịch.
 • Vỉ tre, vỉ ván: dùng để nén chặt trên mặt của muối và cá. Vỉ có thể linh hoạt làm từ tre dát mỏng hoặc các ván gỗ.
 • Tấm lá đậy: sau khi nén cá bằng vỉ bạn cần có thêm 1 tấm đậy lớp cá lại. Tấm lá sẽ kết thành mảng từ lá dừa nước chầm của người dân địa phương.
 • Kiệu: chính là thùng dùng để chứa đựng lượng cá hoặc muối khi mang vác, vận chuyển. Thông thường mỗi thùng sẽ có sức chứa rơi vào 100kg/ thùng.
 • Bàn cào: sử dụng khi cá và muối đã được cho vào thùng. Người dân sẽ dùng bàn cào để trộn hỗn hợp cá đã ướp và ủ muối.
 • Đồ dằn, gài: với khối lượng lớn cá, muối được sản xuất như vậy thì phần gài và dằn rất cần thiết để cho mắm lấy được hết cái tinh túy từ cá và muối.
 • Chai, lọ, hũ, can, chum: dùng để chứa và đóng đặc sản nước mắm Phú Quốc thành phẩm.
Đặc Sản Nước Mắm Phú Quốc
Thùng ủ to chứa hàng chục tấn cá để sản xuất nước mắm

>>>> XEM THÊM: Ăn gì ở Phú Quốc ngon? Tham khảo ngay các món ăn ngon kèm địa chỉ “Ăn là nhớ mãi”

3.3. Quy trình sản xuất đặc sản nước mắm Phú Quốc

Các xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc áp dụng quy trình gài nén để cho protein từ cá cơm được phân giảm bằng chính men sinh ra từ cá, cùng với muối. Để có một mẻ nước mắm chất lượng và thơm ngon, hầu hết người dân sẽ theo các bước:

 • Sau khi cá cơm được đánh bắt trên biển sẽ được ướp tại chỗ vùng với muối để giữ cho cá không bị ương và có độ tươi, ngon ngọt. Nhiều người dân địa phương thường gọi hỗn hợp lúc này là “chượp”.
 • Sau khi cập bến, hỗn hợp trên sẽ được ủ ngay vào thùng ủ với một lớp muối dày phía trên. Trên mặt được gài và nén chặt và giữ thủng ủ trong điều kiện sạch sẽ. Để nước mắm đặt độ ngon, người dân sẽ ủ trong 9 – 15 tháng để cốt cá ra hết chất giúp nước mắm đậm vị nhất.
 • Tiếp đến, mắm được thu hoạch khi đã có mùi thơm đậm đà, dậy vị và phần nước ngả màu cánh dán đậm. Mắm sẽ được rút và thực hiện lọc qua nhiều lần để thu được đặc sản nước mắm Phú Quốc có màu sáng hơn và trong như màu mật ong.
nước mắm phú quốc ngon
Quy trình sản xuất phải đợi thời gian ủ mắm lâu

3.4. Nước mắm Phú Quốc giá bao nhiêu?

Nếu bạn muốn mua nước mắm Phú Quốc, ngoài chất lượng, giá cả là điều mọi người quan tâm. Vậy nước mắm Phú Quốc giá bao nhiêu? Điều này sẽ tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cơ sở sản xuất: mỗi nhà thùng sẽ có mức giá bán và sản xuất khác nhau do chi phí khác nhau.
 • Độ đậm đặc của nước mắm: độ đạm trong nước mắm một phần quyết định đến giá thành bán ra của sản phẩm.
 • Quy cách đóng chai: giá thành chai nhựa, thủy tinh, nhãn mác, …cũng ảnh hưởng đến giá của nước mắm.
nước mắm phú quốc
Độ đạm của nước mắm cũng quyết định giá thành cao hay thấp

Theo những gì mà Hoàng Việt travel tìm hiểu và được cung cấp, giá sản xuất nước mắm thủ công truyền thống của nước mắm Phú Quốc chính hiệu cao hơn nước mắm thông thường. Điều này cũng dễ hiểu vì người dân mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí để tạo nên thành phẩm nước mắm ngon, chất lượng mang thương hiệu Phú Quốc.

4. Các thương hiệu đặc sản nước mắm Phú Quốc nổi tiếng

Nếu đến du lịch và khám phá đảo ngọc mà chưa biết mua nước mắm Phú Quốc ở đâu thì hãy đến ngay các địa chỉ sau đây nhé!

4.1. Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

 • Địa chỉ mua tham khảo : Nhà thùng ở Nguyễn Văn Cừ, KP. 4, Phú Quốc.
 • Giờ mở cửa là từ 09:00 – 21:00.  
 • Giá tham khảo : 25.000đ – 150.000 VNĐ. 
  + Giá nước mắm PH 40 độ đạm: Khoảng 180.000đ/ hộp 2 chai 500ml.+ Giá nước mắm PH 45 độ đạm: Khoảng 205.000đ/hộp 2 chai 500ml.
Đặc sản nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc Phục Hưng

Phụng Hưng là thương hiệu nước mắm ngon ở Phú Quốc từ những năm cuối thập niên 90. Những giọt nước mắm được sản xuất theo phương pháp gia truyền với công nghệ khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc có màu nâu cánh gián, sóng sánh.

Nước mắm Phụng Hưng  rất đa dạng về hình thức, dung tích. Phụng Hưng có 2 loại chính là nước mắm nhĩ và nước mắm cốt nhĩ. Mỗi loại sẽ được đóng chai theo dung tích là 200ml, 500ml, 700ml và 1 lít.

4.2. Nước mắm Ông Kỳ Phú Quốc – mua nước mắm Phú Quốc ở đâu

 • Địa chỉ : Tổ 3 đường Hùng Vương, Khu Phố 1, Dương Đông, Phú Quốc.
 • Webiste : http://www.nuocmamongky.vn/
 • Hotline : 0943 911 144
 • Giá tham khảo : 100.000 – 190.000 VNĐ

Cơ sở nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ là một trong những thương hiệu nước mắm Phú Quốc có truyền thống lâu đời. Nước mắm Ông Kỳ Phú Quốc chỉ dùng cá cơm trong giai đoạn trưởng thành thuộc loại không dễ kiếm. Thùng để ủ mắm là thùng gỗ chuyên dụng từ 12-14 tháng.

Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ Phú Quốc đạt được độ đạm tự nhiên cao nhất bằng phương pháp truyền thống. Bạn sẽ thấy trên nhãn chai sẽ có ghi là 35-43 độ đạm. Đặc biệt lượng nước mắm được sản xuất ra với số lượng rất hạn chế. Nước Mắm Ông Kỳ sẽ được đóng chai thủy tinh cao cấp.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Hiện nay, đặc sản nước mắm Ông kỳ Phú Quốc được 28 nước liên minh châu Âu bảo hộ. Nước mắm Ông Kỳ là nước mắm Phú Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của: “Chỉ dẫn địa lý của Nước Mắm Phú Quốc”.

4.3. Đặc sản nước mắm Phú Quốc – Hưng Thịnh

 • Địa chỉ : Số 219, đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.
 • Giá tham khảo : 25.000 – 85.000 VNĐ

                + Giá nước mắm HT 35 độ đạm: Khoảng 420.000đ/thùng – 10 chai 620 ml.

                + Giá nước mắm HT 40 độ đạm:  Khoảng 720.000đ/thùng – 13 chai 750 ml.

Đã nói đến đặc sản nước mắm Phú Quốc thì nhất định phải kể đến là nước mắm Hưng Thịnh. Đây là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống của đảo Phú Quốc có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Nước mắm Hưng Thịnh đạt tiêu chuẩn Quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh

Nước mắm truyền thống Hưng Thịnh Phú Quốc rất ngon và giàu dưỡng chất. Bởi nó được làm từ cá cơm đánh bắt tại ngư trường Phú Quốc. Nước mắm Hưng Thịnh có 40 độ đạm nên đậm vị. Bạn có thể chấm hay nấu đồ đều rất ngon.

Nước mắm Hưng Thịnh Phú Quốc còn cho ra nhiều loại như mắm nhĩ lớn, mắm nhĩ vàng, … Ngoài ra nó còn được chia theo từng dung tích để thuận tiện cho người mua.

4.4. Thanh Quốc – Đặc sản nước mắm Phú Quốc

 • Địa chỉ : số 36 Phan Đình Phùng, khu phố 1, TT. Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Giờ mở cửa : 8:00 – 17:00
 • Hotline : 090 859 33 66
 • Website : http://www.nuocmamthanhquoc.vn/

                    + Giá nước mắm TQ 35 độ đạm: Khoảng 65.000 VNĐ/chai 500ml

+ Giá nước mắm TQ 40 độ đạm: Khoảng 75.000 VNĐ/chai 500ml

+ Giá nước mắm cốt TQ 43 độ đạm: Khoảng 105.000 VNĐ/chai 500ml

                   + Giá nước mắm hạ thế 43 độ đạm:  Khoảng 100.000 VNĐ/chai 500ml

Nước mắm Thanh Quốc ở Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Nhà thùng Thanh Quốc có truyền thống là nước mắm từ thời dân ta kháng chiến chống Pháp. Nước mắm Phú Quốc Thanh Quốc có 3 loại là nước mắm cốt nhĩ hạ thổ, nước mắm 43 độ đạm và nước mắm 40 độ đạm.

Cá sẽ được chuyển từ tàu đến các thùng gỗ. Sau đó, người dân sẽ rải muối hạt tinh khiết khoảng 20cm lên bề mặt thùng. Thùng gỗ sẽ được nén chặc trong 12-15 tháng trước khi chiết xuất nước mắm thành phẩm. Mắm làm ra có màu sắc và hương vị cực kỳ thu hút.

Nước mắm Thanh Quốc ngon
Nước mắm Thanh Quốc

Nước mắm Cốt Nhĩ hạ thổ Thanh Quốc là đặc sản nước mắm Phú Quốc được khách du lịch chọn mua làm quà biếu người thân và bạn bè.

4.5. Cơ sở nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

 • Địa chỉ : 11 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Giờ mở cửa : 7:00 – 19:00
 • Hotline : 0297 3848 555
 • Website : http://www.nuocmamkhaihoan.com/
 • Giá tham khảo :

+ Giá nước mắm KH chai 40 độ đạm: Khoảng 265.000 VNĐ/thùng 6 chai 205ml.

Cơ sở nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn cái tên không thể thiếu khi nhắc đến nhà thùng nước mắm nổi tiếng và lâu đời nhất tại Phú Quốc. Nước mắm Khải Hoàn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Nước mắm ngon Phú Quốc Khải Hoàn được ủ theo một quy trình quản lý rất nghiêm ngặt.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Khải Hoàn hiện nay có 2 dòng sản phẩm là nước mắm 40 độ đạm và nước mắm 43 độ đạm. Khải Hoàn đã sở hữu hơn 600 thùng với năng suất sản xuất bình quân hàng năm khoảng 4.000.000 lít. Khu trưng bày và bán các loại sản phẩm cũng rất khang trang đã thu hút khách du lịch đến tham quan.

Sản phẩm Nước mắm Phú Quốc không thể mua ở khắp các tiệm tạp hóa bán lẻ. Vì vậy, bạn hãy chọn ngay vài chai nước mắm ở tại nhà thùng đặc sản nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn khi đến đảo nhé.

4.6. Thịnh Phát – Cơ sở nước mắm ngon ở Phú Quốc

 • Địa chỉ sản xuất: 3 cơ sở chính :

Cơ sở nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát: Đường 30, khu phố 1, T.T Dương Đông, Phú Quốc

Cơ sở nước mắm Phú Quốc tại Hà Nội Thịnh Phát: Số 16, ngõ 15, Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở nước mắm Phú Quốc tại TP. HCM: 109D/40E2 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM.

 • Hotline : 0297 3980 224
 • Website :http://nuocmamthinhphat.com/
 • Giá tham khảo :

+ Giá nước mắm Thịnh Phát 43 độ đạm: Khoảng 170.000 VNĐ/ hộp 2 chai 500ml.

+ Giá nước mắm Thịnh Phát 40 độ đạm: Khoảng 150.000 VNĐ/hộp 2 chai 500ml.

Có truyền thống làm nghê nước mắm hơn 50 năm, đặc sản nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát cũng là một thương hiệu nước mắm Phú Quốc ngon uy tín. Từ khi thành lập cho đến bây giờ, Thinh Phát đã có cho mình 3 nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát
Nước mắm Thịnh Phát

Đặt ra phương châm ” Giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”, các sản phẩm của Thịnh Phát đều đảm bảo phải đạt được chất lượng tiêu chuẩn. Chính bởi vậy mà quý khách hàng hãy yên tâm tin dùng các sản phẩm nước mắm của Thịnh Phát.

4.8. Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

Một trong những thương hiệu phổ biến giúp nâng tầm thương hiệu mắm Phú Quốc chính là Nam Ngư. Địa chỉ cho bạn đến thăm xưởng sản xuất nổi tiếng này là:

  • Địa chỉ nhà thùng: tổ 1, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc.
 • Giá tham khảo: tầm 50.000/ chai 500ml (nước mắm Phú Quốc)

Nam Ngư đã trở thành một trong những công ty lớn tại Phú Quốc khi đưa mắm đến khắp cả nước. Những mẻ mắm sẽ được đóng chai, phân loại và dán nhãn mác cẩn thận, tỉ mỉ và đẹp mắt trước khi đến tay người dùng.

đặc sản nước mắm phú quốc
Nam Ngư – Nước mắm nổi tiếng vang danh khắp đất nước Việt

Nam Ngư có nhiều loại mắm để phù hợp với khẩu vị của khách hàng như: Nam Ngư nhãn đỏ, nhãn vàng, đệ nhất, đệ nhị, …Tuy nhiên loại mắm được ủ và đóng chai thủy tinh là loại thượng hạng. Mắm chưa 15 acid amin tốt cho người sử dụng sản phẩm. Loại này thường được dùng để chấm trực tiếp, nấu ăn, nêm nếm, …đều rất dậy vị.

5. Nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc

Những nơi nhà thùng làm và sản xuất nước mắm tại Phú Quốc được nhiều khách du lịch quan tâm và ghé thăm mỗi năm. Khi đặt chân đến đây, quý khách có thể được nghe về những quy trình và cách chế biến cũng như cho ra thành phẩm nước mắm Phú Quốc.

Bên cạnh đó, quý khách sẽ được tham quan và tận mặt nhìn thấy quy trình sản xuất nước mắm. Được nhìn và chạm trực tiếp những thiết bị làm mắm tại Nhà Thùng và check-in tại đây.

Đặc biệt, du khách còn có thể được nếm thử vị của các loại nước mắm có độ đạm khác nhau và cách phân biệt nước mắm ngon. Không chỉ vậy, với khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể mua nước mắm trực tiếp tại nhà thùng.

mua nước mắm phú quốc ở đâu
Tại nhà thùng bạn có thể mua trực tiếp nước mắm

Một số địa chỉ nhà thùng sản xuất nước mắm bạn có thể tham khảo:

 • Nhà thùng Phụng Hưng: Nguyễn Văn Cừ, Khu phố 4, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Nhà thùng Khải Hoàn: 11 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Nhà thùng Thịnh Phát: Đường 30, Khu phố 1, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Nhà thùng Nam Ngư: Tổ 1, Ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang.

6. Kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc chuẩn đúng vị

Đặc sản nước mắm Phú Quốc luôn thu hút nhiều người mua về. Nhưng để mua được nước mắm Phú Quốc chuẩn vị thì bạn hãy lưu ý những điều này.

6.1. Phân biệt đặc sản nước mắm Phú Quốc qua nhãn mác

Khi mua bất cứ một món đồ nào thì nguồn gốc xuất xứ luôn là sự quan tâm hàng đầu của mọi người. Bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất khác nhau ở khắp nơi. Khi bạn muốn mua đặc sản nước mắm Phú Quốc cũng cần chú ý điều này. Bạn xem kỹ trên tem nhãn của chai nước mắm ở phần logo. Nếu logo Phú Quốc thì có thể đúng ở Phú Quốc rồi. Nhưng bạn hãy xem tiếp địa chỉ, nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc. Nếu địa chỉ là Phú Quốc, Kiên Giang thì mới đúng gốc.

Phân biệt nước mắm Phú Quốc chuẩn
Chú ý đến logo, nhãn mãn cẩn thận.

Logo là một đặc điểm phân biệt của sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ logo đúng của đặc sản nước mắm Phú Quốc. Bạn sẽ thấy logo nước mắm ngon Phú Quốc chính có 3 màu đỏ đậm, xanh nước biển và màu vàng nhạt. Thiết kế của logo rất riêng. Bạn ghi nhớ kỹ để không bị nhầm lẫn.

Cũng giống như logo sản phẩm thì logo chỉ dẫn địa lý được in trên bao bì sản phẩm. Nước mắm Phú Quốc sẽ có logo chỉ dẫn địa lý có màu vàng, được đặt ở cuối nhãn mác. Logo chỉ dẫn được ghi theo thứ tự là Phú Quốc – năm cấp tem – mã doanh nghiệp – mã thùng nước mắm.

Cách phân biệt nước mắm chuẩn
Hãy tìm mua nước mắm ở những cơ sở uy tín.

Đặc biệt là dưới các dòng chữ này sẽ có câu “Phú Quốc truyền thống trăm năm”. Logo này vừa để nhận biết sản phẩm vừa thể hiện thông điệp của đặc sản nước mắm Phú Quốc.

6.2. Nước mắm Phú Quốc truyền thống có hương vị riêng biệt

Nước mắm được rất nhiều người dân biển tự làm. Nhưng nổi tiếng nhất chỉ ở đảo Phú Quốc. Cá được ướp hơn 12 tháng để chín hoàn toàn. Nếu đáy và cổ chai nước mắm xuất hiện tinh thể mắm thì đây là nước mắm ngon ở Phú Quốc. 

Nước mắm ngon chính hiệu
Nước mắm Phú Quốc có hương vị riêng biệt.

Thời gian đủ lượng thì nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián đặc trưng, sóng sánh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận có mùi tinh khiết của cá ủ chín, có vị mặn đậm đà, ngọt béo tự nhiên của mỡ cá. Mùi thơm từ mắm sẽ lan tỏa gây kích thích vị giác của mọi người.

6.3. Đặc sản nước mắm ở Phú Quốc ngon phải có độ đạm từ 35 – 45

Độ đạm là một yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá nước mắm ngon hay không. Độ đạm đối với nước mắm được quy đổi ra tổng hàm lượng N (nitơ) có trong 1 lít. Ví dụ nước mắm 30 độ đạm, tức là trong 1 lít nước mắm có tổng cộng 30g nitơ.

Cách phân biệt nước mắm chuẩn
Độ đạm nước mắm chuẩn thường rất cao.

Nước mắm ngon ở Phú Quốc là nước mắm có độ đạm càng cao. Nước mắm được làm ra từ quy trình truyền thống với nguyên liệu là cá, không bổ sung thêm các nguồn đạm khác.

Khi sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống thì độ đạm thường chỉ đạt từ 10-300N. Nhưng ở Phú Quốc thì nước mắm ngon sẽ thường có độ đạm khá cao là từ 35 – 45 độ đạm. Do cá cơm tươi với muối không có chất phụ giá, không có chất định vị, định màu. Những loại nước mắm Phú Quốc có độ đạm nhỏ hơn 35 thì không ngon, hoặc đã bị pha.

Gợi ý các đặc sản Phú Quốc làm quà khác

Ngoài đặc sản nước mắm Phú Quốc khách hàng nhất định phải mua thì còn rất nhiều đặc sản tại biển đảo rất ngon và thú vị để khách lựa chọn. Một số mặt hàng đặc sản thuận tiện và được du khách yêu thích chọn làm quà như:

đặc sản nước mắm Phú Quốc
Rượu sim – Một trong những đặc sản khác của vùng

Nước mắm là gia vị đặc trưng của Việt Nam và cũng chính là đặc sản ở Phú Quốc. Bạn có cơ hội đến với đảo ngọc thì nên mua vài chai đặc sản nước mắm Phú Quốc làm quà và sử dụng vì nó rất ngon. Hoàng Việt Travel hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích.

“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

===> Tìm hiểu thêm:

10 thoughts on “Đặc Sản Nước Mắm Phú Quốc Nổi Tiếng Có Điều Gì Đặc Biệt?

 1. Li Li says:

  Đặc sản nước mắm Phú Quốc có nhiều loại thế này luôn cơ ạ? Biết mua loại nào mới được đây.

 2. Quỳnh Nga says:

  Đang tìm mua địa chỉ bán đặc sản nước mắm Phú Quốc thì đọc được bài này. Tận 6 địa chỉ lận, không biết nên mua ở đâu luôn ^^!

 3. Jean Nguyễn says:

  Đi chơi với bạn trai mà mẹ kêu phải mua đặc sản nước mắm Phú Quốc về cho bằng được. AI biết phải mua loại nào đâu trời T.T có nhiều loại thế này cơ mà

 4. Phượng Lê says:

  Đặc sản nước mắm Phú Quốc đúng ngon tuyệt luôn nha. Nêm nếm món ăn đậm đà mà thơm cực kì!!!

 5. Lý Bông says:

  Được cô chủ nhà cho 1 chai đặc sản nước mắm Phú Quốc mà ngon cực kì. Ăn mà cứ sợ bị hết hehe.

 6. Khánh Huyền says:

  Nước mắm Phú Quốc ở Thịnh Phát ngon lắm nha. Nêm vào đồ ăn đúng tuyệt luôn á!!

 7. Huy Hùng says:

  Làm sao để phân biệt được nước mắm Phú Quốc giả hay thật đây mng. Thấy bàn tràn lan quá mà!!!

 8. Hữu Bách says:

  Nước mắm Phú Quốc thì đỉnh khỏi nói rồi. Mẹ mình giền lắm, bao giờ cũng phải gửi nhờ người mua tận Phú QUốc mang ra mới chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặc Sản Nước Mắm Phú Quốc Nổi Tiếng Có Điều Gì Đặc Biệt?

18:14 | 05-07-2023
5881

Mua đặc sản nước mắm Phú Quốc ở đâu đảm bảo ngon chuẩn vị? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hoàng Việt Travel để biết được những địa chỉ mua nước ...