Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Giấy Tờ Gì? [Hộ Chiếu, Visa]

23:46 | 02-02-2020
1698

Khi đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc trong tương lai thì chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề này. Vì thế Hoàng Việt Travel sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Hộ chiếu – Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì ?

Đây là giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh sang nước khác. Trên hộ chiếu sẽ có xác nhận của những cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp. Vậy nếu bạn chưa có hộ chiếu thì phải làm cách nào. Việc làm hộ chiếu phổ thông có khó không ?

đi du lịch hàn quốc cần những giấy tờ gì
Hộ chiếu

2. Thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc

2.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

2.1.1 Những giấy tờ cá nhân

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ chụp nền trắng với kích thước là 3,5 x 4,5 cm. Lưu ý là tấm ảnh này chụp không quá 6 tháng so với thời gian bạn làm visa Hàn Quốc. Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị các bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn.

Mọi giấy tờ trên đều phải có dấu xác nhận của địa phương. Ngoài ra bạn cần chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước trong việc chuẩn bị hồ sơ.

2.1.2 Các loại giấy chứng minh nghề nghiệp

Có 3 trường hợp chứng minh nghề nghiệp như: nhân viên, chủ doanh nghiệp hay người trong độ tuổi hưu trí.

 • Nếu là nhân viên thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận bạn là nhân viên của công ty nào đó. Ví dụ như hợp đồng làm việc, đơn xin phép có dấu xác nhận của công ty và bảng lương 3 tháng mới đây của bạn.
đi du lịch hàn quốc cần những giấy tờ gì
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp thì phải cần sao kê tài khoản, biên lai nộp thuế 3 tháng mới nhất của công ty. Ngoài ra phải có bản sao giấy phép kinh doanh đã được công chứng. Mọi giấy tờ đều phải có dấu xác nhận.
 • Còn nếu bạn là người đã về hưu thì phải cung cấp giấy hoặc thẻ hưu trí. Giấy tờ bắc buộc phải có dấu công chứng của đọa phương.

2.1.3 Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Giấy tờ chứng minh năng lực bao gồm: bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm, bạn có thể đưa thêm bản sao sổ đỏ,… Bạn phải có ít nhất 100 triệu VNĐ trong sổ tiết kiệm. Số tiền này phải được gửi ít nhất là 1 tháng, nếu không đúng như yêu cầu thì bạn phải cung cấp bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên của người đi xin visa. Nếu bản thân không đủ năng lực tài chính như yêu cầu thì bạn có thể chứng minh tài chính của gia đình.

2.1.4 Đơn xin visa – ĐI du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Đơn xin visa
Đơn xin visa

Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì thì đơn xin visa là giấy tờ cuối cùng mà bạn cần. Mẫu đơn này bạn có lấy ở trên mạng hoặc tin ở phòng lãnh sự quán. Những thông tin trên đơn phải ghi bằng tiếng Anh hoặc Hàn. Thông tin phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

2.2 Giải đáp thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa Hàn Quốc

2.2.1 Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Bắt đầu vào ngày 25/4/2019 có thông báo về việc thay đổi địa chỉ nộp đơn xin visa Hàn. Bạn phải nộp tại KVAC – trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Sau đây là địa chỉ cụ thể mà bạn có thể đến:

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Sài Gòn
Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Sài Gòn

2.2.2 Phí xin visa – Du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

 • Mức lệ phí nộp cho Đại sứ quán: 20 – 80 USD( tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp).
 • Phí đăng ký nộp hồ sơ xin visa tại KVAC: 390.000 VNĐ

2.2.3 Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

đi du lịch hàn quốc cần những điều kiện gì
Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì

Xin visa Hàn, thời gian nhận được visa khá nhanh. Bạn chỉ cần mất khoảng 9 ngày từ khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì bạn đã có được kết quả. Hiện nay bạn có thể kiểm tra tình trạng visa của mình qua trang web https://www.visa.go.kr/

2.2.4 Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Tùy vào loại visa mà bạn xin thì sẽ có hiệu lực khác nhau. Nếu tính theo số lần nhập cảnh thì chia visa thành 2 loại:

 • Single visa: Visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn 1 lần duy nhất. Thời gian cho phép bạn lưu trú tại Hàn tối đa là 15 ngày, dù visa có hạn sử dụng là 3 tháng.
 • Multiple visa: VIsa này giúp bạn nhập cảnh Hàn Quốc được nhiều lần. Visa này chia thành 2 loại là: visa Hàn Quốc 5 năm multiple và visa Hàn Quốc 10 năm multiple. Thời hạn của visa là 5 năm hoặc 10 năm. Đối với loại 5 năm thì cho phép lưu trú 30 ngày, còn 10 năm thì có lưu trú 90 ngày.

Click Ngay: Gợi ý tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm hấp dẫn nhất

3. Những lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần biết

Bạn cần chú ý về thời gian và địa điểm làm việc của các bộ phận cấp visa. Nếu thuộc những tỉnh thành từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Phòng Lãnh sự –  Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Đối với những tỉnh thành còn lại thì nộp tại văn phòng ở Hồ Chí Minh. Văn phòng có địa chỉ 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1.

Những lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần biết
Những lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần biết

Chứng minh năng lực tài chính là điều bắt buộc khi bạn làm giấy tờ du lịch Hàn Quốc. Giấy tờ bao gồm: bản photo 2 mặt của sổ tiết kiệm, bản sao của sổ đỏ,… Và bắt buộc phải có ít nhất 100 triệu VNĐ (khoảng 5000 USD trong sổ tiết kiệm). Số tiền này yêu cầu đã gửi ít nhất là 1 tháng. Nếu chưa đủ 1 tháng thì phải cung cấp bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

Thời gian nhận hồ sơ từ 9h – 11h30 và thời gian trả visa từ 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Kể từ thời điểm nộp hồ sơ cho tới khi nhận visa là 5 -7 ngày. 

Hiện nay du lịch Hàn Quốc trở nên ít khó khăn hơn. Tuy nhiên trước khi đi bạn cần phải biết được đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì. Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề gì thì hãy liên hệ với Hoangviettravel.vn để biết thêm chi tiết nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ.

Lưu ý: Các hình ảnh được tham khảo từ nguồn Internet.

Bật Mí Thêm:

5/5 - (224 bình chọn)

10 thoughts on “Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Giấy Tờ Gì? [Hộ Chiếu, Visa]

 1. Thị Vinh says:

  Đọc xong bài viết đu hàn quốc cần giấy tờ gì, thì thấy khó ghê phải chuẩn bị nhiều giấy tờ như thế mới được qua Hàn. Haizzz

 2. Nam Văn says:

  Tôi đang chuẩn bị làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, mà không biết cần phải có giấy tờ gì. May kiếm được bài viết chia sẻ thông tin đầy đủ và bổ ích.

 3. Bảo Văn says:

  Bạn cần phải làm nhiều thủ tục đi du lịch Hàn quốc thì mới qua Hàn được. Nhưng mà mất thời gian công sức xí để có một chuyến đi đáng nhớ thì không sao.

 4. Thanh Hảo says:

  Cho mình hỏi nếu gia đình mình không có khả năng tài chính cao thì có thể làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc không mọi người.

 5. Văn Tùng says:

  Tháng sau idol tui chuẩn bị biểu diễn tại Busan, không biết giờ làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc có kịp cho tháng sau đu idol không?

 6. Hoa Văn says:

  Phận làm fangirl đu idol từ Việt Nam đến hàn, đang chuẩn bị xin visa hàn mà không biết đi du lịch hàn quốc cần những thủ tục gì. May đọc được bài viết của Hoàng Việt

 7. Huyền says:

  Mình thấy bài viết chia sẻ về những thủ tục cần thiết để đi du lịch Hàn rất cần thiết và bổ ích. Mọi người ai có ý định đi hàn thì nên đọc bài này nè.

 8. Quyết says:

  Mình rất thích hàn quốc nơi có nhiều trai xinh gái đẹp, ẩm thực ngon, có nhiều cảnh đẹp. Nên cũng muốn đi hàn một chuyến mà chưa biết đi du lịch hàn cần thủ tục gì. Giờ đọc bài này thì biết rồi và chuẩn bị làm thôi.

 9. Thương Nguyễn says:

  Giấy tờ đi du lịch Hàn Quốc mà bài viết đề cập đủ chưa mọi người, em sợ thiếu rồi mất công lận lội từ ĐN vào SG nộp hồ sơ.

 10. Bố Thiên says:

  Mọi người nếu ai có điều kiện và biết cách làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc thì nên đi ngay nhé. Hàn Quốc đẹp và tuyệt lắm mọi người ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *