Bật Mí Thông Tin Về Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Mà Bạn Chưa Biết

00:34 | 15-11-2023
1528

Úc có vùng hẻo lánh mang màu đỏ của hòn đá Uluru nổi tiếng đến đỉnh núi băng giá. Hay cát trắng của Quần đảo Whitsunday đến những hồ nước màu hồng của Tây Úc. Tất cả đều đang đón chờ bạn, nhưng để đến được nước Úc bạn cần phải tìm hiểu về điều kiện đi du lịch Úc nữa đấy! Thế nên hãy cùng Hoangviettravel.vn tìm hiểu nhé! Let’s gooooo

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Tour Úc giá rẻ tự túc | Chi phí, kinh nghiệm từ A-Z

1.Điều kiện đi du lịch Úc là gì?

dieu-kien-du-lich-uc
Australia

Để du lịch tới đất nước Úc xinh đẹp thì điều kiện đi du lịch Úc là gì nhỉ? Đầu tiên chính là bạn cần thông qua được hồ sơ xin cấp Visa đấy. Bởi nếu không thông qua được vòng này, bạn sẽ không thể nào thực hiện chuyến du lịch của mình được. Vậy những điều kiện để được cấp visa du lịch Úc là gì?

2. Những điều kiện đi du lịch Úc về xin visa là gì?

2.1. Giấy tờ về thông tin cá nhân – Điều kiện để được đi du lịch Úc

dieu-kien-du-lich-uc
Visa đi Úc
 • Ảnh thẻ: 2 ảnh thẻ với kích thước 4*6 có phông nền màu trắng. Ảnh nộp thì cần phải rõ ràng, quần áo gọn gàng, lịch sự. Không mang theo một số các loại phụ kiện khác như là mắt kính, kẹp, bông tai, cài,…
 • Hộ chiếu: Mang một hộ chiếu gốc có thời hạn trên 6 tháng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1 hoặc là 2 bản photo cỡ A4, tuy nhiên phải có đóng dấu của hải ở các trang và có dán nhãn thị thực xuất – nhập cảnh.
 • Có Bản sao được công chứng của các giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu như bạn là người đã lập gia đình), Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân,…
 • Tờ khai xin visa để đi du lịch Úc cùng với tờ khai chi tiết về thân nhân.
 • Giấy xác nhận về vé máy bay du lịch Úc khứ hồi cùng với giấy xác nhận đăng kí khách sạn.
 • Bảo hiểm cho chuyến đi du lịch.
 • Cần có lịch trình du lịch Úc tự túc.

2.2. Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm

 • Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường/thẻ sinh viên/bảng điểm, đơn xin nghỉ học đi du lịch
 • Nhân viên chức: hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước\

2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính – Điều kiện đi du lịch nước Úc

dieu-kien-du-lich-uc

Đi du lịch Úc cần có hồ sơ chứng minh được công việc đang làm, hồ sơ chứng minh nguồn tài chính.

 • Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
 • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm và xác nhận số dư sổ.
 • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Đi du lịch Úc cần những thủ tục gì? TOP 4 loại giấy tờ

2.4. Những lưu ý khi xin visa du lịch Úc

dieu-kien-du-lich-uc

Việc xin visa đi Úc khó hay dễ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Và trong hồ sơ bạn cần lưu ý những điểm sau đây để không gặp khó khăn gì nhé:

2.4.1. Kiểm tra kỹ tờ khai thông tin khi nộp hồ sơ xin Visa đi Úc

Nếu bạn chọn phương thức nộp hồ sơ Offline thì những thông tin trên Form phải thật chính xác và kiểm tra cẩn thận. Đầu tiên, bạn phải xem xét kỹ đây có phải là tờ Form mới nhất. Bởi vì Đại Sự Quán Úc thường xuyên cập nhật mới tờ form này.

Ví dụ như bạn khai nhầm tờ đơn cũ thì sẽ phí nhiều thời gian và công sức, kể cả về tiền bạc.

dieu-kien-du-lich-uc

2.4.2. Chứng minh công việc rõ ràng – Điều kiện du lịch Úc

Đa số những hồ sơ đậu Visa đều có lợi thế từ công việc hiện tại của họ. Một công việc ổn định với khả năng tài chính cao, đồng thời có khoản tiết kiệm cao thì sẽ dễ dàng cho việc xin Visa hơn.

Điều tất nhiên là tất cả hồ sơ đều phải được chứng mình nguồn gốc rõ ràng. Có số tiền tiết kiệm của bạn từ đâu mà ra, mức lương, giấy phép kinh doanh….

Đối với những ai sở hữu các giấy tờ, hồ sơ có xác minh rõ ràng nguồn gốc thì sẽ đơn giản và thuận tiện hơn. Những giấy tờ này cùng với hồ sơ chứng mình cần được xác thực đầy đủ từ các cơ quan, đơn vị có thẩm quyến.

2.4.3. Kinh nghiệm du lịch nhiều nước

Trường hợp nếu bạn có lịch sử du lịch yếu, được gọi là Passport trắng. Tức là bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì tỉ lệ rớt Visa là rất cao. Bởi vì việc xét duyệt hay các thủ tục an ninh lúc này sẽ càng gắt gao hơn. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng này?

Du khách có thể du lịch sang các nước “hàng xóm”, ưu tiên là Thái Lan. Nếu có điều kiện kinh tế mạnh. Hay có nhiều thời gian hơn, bạn nên xin Visa sang các nước phát triển như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn quốc , Nhật Bản… thì hộ chiếu của bạn sẽ thêm nhiều điểm cộng.

2.4.5. Thời điểm xin Visa – Điều kiện đi du lịch Úc

Đối với những ai mới du lịch Úc lần đầu thì họ luôn thắc mắc liệu thời gian làm Visa úc mất bao lâu. Câu trả lời là tùy vào hồ sơ của bạn, nhưng thời gian thường dao động từ 1 tuần đến 1 tháng. Tuy nhiên, hiện nay những thủ tục xin Visa du lịch Úc đã thay đổi và quá trình này trở nên khá dễ dàng hơn.

dieu-kien-du-lich-uc
Thời điểm xin Visa như thế nào?

Có nhiều người bị kéo dài thời gian cấp Vsa đến vài tháng là vì hồ sơ của họ không phù hợp. Thiếu điều kiện thỏa mãn yêu cầu của Đại sứ quán Úc.

Vì lý do này, nếu du khách có kế hoạch du lịch Úc thì nên tính toán thời gian kỹ lưỡng. Và tìm hiểu thủ tục trước, hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu  để không bỏ lỡ những dự định của bạn.

2.4.6. Tự tin – điều quan trọng nhất khi đi xin Visa du lịch Úc

Bất cứ việc gì cũng dễ dàng thành công hơn nếu bạn có đủ sự tự tin. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn những tình huống có thể xảy ra. Hơn cả, bạn cần nắm rõ những thông tin bạn đã khai trong hồ sơ. Tránh những trường hợp đại sứ quán sẽ gọi hỏi lại qua điện thoại.

2.4.7. Lên kế hoạch du lịch cụ thể

dieu-kien-du-lich-uc
Lên lịch trình cụ thể

Bên cạnh đó, du khách cũng nên lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của bạn. Ví dụ như địa điểm tham quan, thời điểm, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú hay các hoạt động sẽ diễn ra,…

Đây không hải là bạn cần cung cấp trong hồ sơ nhưng vẫn vô cùng cần thiệt. Bởi vì có thể người phỏng vấn sẽ đặt ra những câu hỏi liên quan đến kế hoạch này để xác định rõ và chi tiết mục địch chuyến đi của du khách.

dieu-kien-du-lich-uc
Nhà hát Opera Sydney
 • Lưu ý: 
 • Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh.
 • Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc thường kéo dài từ 2 – 4 tuần hoặc có thể lâu hơn .
 • Khi được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ để xin visa du lịch Úc là bạn đã bị trừ điểm đối với Lãnh sự quán rồi đấy! Vì vậy, cần chuẩn bị thật cẩn thận trước khi nộp hồ sơ nhé!

>>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí đi du lịch Úc tự túc hay và hấp dẫn

3. Chứng minh tài chính – Điều kiện đi du lịch Úc

Điều bạn cần là chứng minh làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch.

Và chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Bạn cần có 1 sổ tiết kiệm với số dư tổi thiểu từ 300 triệu.

dieu-kien-du-lich-uc
Chứng minh tài chính

Bạn nên lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ mới nạp vào tài khoản để đối phó. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn.

4. Có mục đích chuyến đi nước Úc rõ ràng – Điều kiện đi du lịch Úc

Để có thể làm visa đi Úc bạn cần phải nộp bản lịch trình chi tiết về chuyến du lịch. Với một bản lịch trình rõ ràng và cụ thể, khả năng bạn đỗ visa du lịch Úc càng cao hơn.

Bởi vì loại giấy tờ này để cục di trú Úc kiểm tra xem mục đích của bạn có thực sự là du lịch Úc hay không. Và cũng là cách để hạn chế tình trạng nhập cảnh Úc để làm việc trái phép.

Thông thường một bản lịch trình du lịch Úc gồm những thông tin như sau:

 • Chuyến đi kéo dài trong bao lâu và dự kiến thời gian bắt đầu, kết thúc ra sao.
 • Những địa điểm du lịch mà bạn sẽ ghé qua khi ở Úc. Nếu cẩn thận hơn có thể trình bày rõ ràng ghé thăm địa điểm nào vào thời gian nào.
 • Bạn đi du lịch Úc cùng với ai và sẽ ở tại đâu trong chuyến du lịch này.
 • Lí do gì khiến Úc là điểm du lịch bạn lựa chọn.

Lãnh sự quán các nước phải e dè hơn trong việc xét visa cho du khách Việt Nam. Bởi vì có một số du khách đã trốn về nước sau khi visa hết hạn. Vì lẽ đó, để xin visa du lịch Úc thành công, buộc bạn phải chứng minh được mục đích chuyến đi của mình.

>>>> XEM CHI TIẾT: Vé máy bay đi Úc giá rẻ và tất tần tật kinh nghiệm săn vé

5. Thể hiện sự ràng buộc tại Việt Nam – Điều kiện đi du lịch Úc

dieu-kien-du-lich-uc
Nước Úc

Ngoài lịch trình du lịch chi tiết thì còn một điều kiền đi du lịch Úc nữa? Đó chắc chắn sẽ là việc bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này sẽ chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam đúng thời hạn được cho phép.

Như vậy, bộ hồ sơ xin cấp visa sẽ có khả năng thành công cao hơn nếu bạn nộp được những giấy tờ chứng minh nhân thân. Và các mối quan hệ tại Việt Nam, công việc hay tài sản sở hữu.

Cụ thể, những loại giấy tờ này bao gồm những thứ dưới đây:

 • Giấy đăng kí kết hôn (nếu bạn đã kết hôn).
 • Mối quan hệ tại Việt Nam: gia định, con cái,…
 • Công việc hiện tại được chứng minh bằng các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng kí kinh doanh, sổ hưu trí, thẻ học sinh, sinh viên,…
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với các tài sản như nhà đất, ô tô, chứng khoán, cổ phiếu,…

Hy vọng với những thông tin mà Hoàng Việt Travel cung cấp về điều kiện đi du lịch Úc. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật hoàn hảo nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những chuyến du lịch sau. Để được tư vấn đầy đủ về hồ sơ với tỷ lệ đỗ visa cao hơn, bạn hãy liên hệ Hoangviettravel.vn – 1 trong những đơn vị uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour Úc.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet

>>>> NỘI DUNG HỮU ÍCH:

5/5 - (1 bình chọn)