Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất

12:41 | 02-02-2020
967

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản đang là băn khoăn của rất nhiều bạn. Nhất là những bạn đang có ý định đến Nhật trong thời gian sắp tới. Cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

1. Các loại visa phổ biến cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

1.1 Visa ngắn hạn mục đích du lịch

Visa ngắn hạn mục đích du lịch là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần, với điều kiện là còn trong khoảng thời gian hiệu lực của visa. Đối với visa này mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ được phép lưu trú trong 90 ngày mà thôi. Và trong thời gian đó không được phép tiến hành các hoạt động làm việc có nhận thù lao.

kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản tự túc
Visa ngắn hạn mục đích du lịch

1.2 Visa ngắn hạn mục đích thăm người thân & cần bảo lãnh

Tương tự như loại visa du lịch, loại visa này cũng là visa ngắn hạn. Nhưng để được cấp visa này bạn cần phải cung cấp thêm các thông tin về thông tin của người thân mà bạn muốn đến thăm. Bên cạnh đó, chương trình lưu trú theo từng ngày cũng phải được cung cấp đầy đủ bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật nữa.

1.3 Visa quá cảnh ở Nhật Bản

Visa quá cảnh Nhật Bản chính là loại visa chỉ cho việc ghé ngang Nhật trên đường bay từ nước này sang nước khác mà thôi. Đối với loại visa này chỉ cho phép lưu trú trong khoảng thời gian không quá 15 ngày. Và trong thời gian lưu trú, bạn chỉ được phép thực hiện các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí,… Tất nhiên không bao gồm các hoạt động thăm họ hàng, người thân hay bạn bè,…

2. Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Theo Hoàng Việt Travel thì trong số các kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, điều quan trọng nhất với mỗi du khách chứng minh được tài chính và chứng minh công việc. Trong đó:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng thì mới được coi là hợp lệ.
 • Hộ khẩu: Sổ hộ khẩu để xác định địa chỉ thường trú của bạn. Ngoài ra, nó còn xác định khu vực mà bạn sẽ nộp hồ sơ nhằm mục đích xin visa.
 • Xác nhận tài chính: Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VNĐ/khách, giấy chứng nhận lương, giấy sao kê lương 3 tháng… 
 • Xác nhận vé máy bay, đặt khách sạn: Xác nhận đặt khách sạn là việc rất quan trọng vì nó cần phải phù hợp với kế hoạch chuyến đi. 
 • Ảnh chân dung kích thước 45mm x 45mm để dán vào đơn xin visa, nền trắng và được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm này có mức phí rất thấp nhưng vô cùng có lợi cho bạn. Bên bảo hiểm sẽ chi trả những rủi ro bạn có thể gặp phải khi đi du lịch. Bạn nên chú ý đến điều này nhé, bởi vì nó rất quan trọng bạn.
 • Kế hoạch trong chuyến đi: Bạn cần cung cấp lịch trình cụ thể. Lịch trình này bao gồm ngày tháng, địa điểm, nơi lưu trú và phương tiện di chuyển.
 • Đơn xin visa: Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn. Thông tin cần minh bạch nâng cao khả năng được cấp visa của bạn.
kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản tự túc
Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Xem thêm: Nhật bản nổi tiếng về cái gì? Khám phá con người, ẩm thực, văn hóa Nhật Bản

3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

3.1 Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

– Nhận hồ sơ: 8h30 – 15h00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

– Trả kết quả: 13:h00 – 16h00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Những công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra miền Bắc cần phải thực hiện các thủ tục xin visa Nhật Bản tại đây.

3.2 Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh

– Nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

– Trả kết quả: 13:15 – 16:45 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Những công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào miền Nam cần làm thủ tục xin visa Nhật Bản tại đây.

4. Lệ phí xin visa – Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Lệ phí xin visa Nhật Bản rơi vào khoảng 630.000 VNĐ – đối với visa nhập cảnh một lần, 1.250.000 VNĐ – đối với visa nhập cảnh nhiều lần. Với visa ngắn hạn với lý do quá cảnh sẽ có chi phí khoảng 150.000 đồng.

xin visa du lịch nhật bản có khó không
Lệ phí xin visa du lịch Nhật

Lưu ý: Thông tin về chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, các khoản phí có thể thay đổi theo tỉ giá ngoại tệ tùy theo.

5. Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cần biết

5.1 Thời gian xét duyệt xin visa Nhật bao lâu?

Thời gian xét duyệt xin visa Nhật Bản thông thường là từ khoảng 5 – 8 ngày. Nhưng trong trường hợp hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày tùy theo. Ở một số trường hợp khác việc xác minh hồ sơ còn có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Nhật Bản thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi của mình.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Thời gian xét duyệt xin visa Nhật bao lâu?

5.2 Mẹo xin visa du lịch Nhật Bản đạt tỉ lệ đâu cao

Đối với hồ sơ: chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin của mình. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân. Và cũng đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nhé. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

xin visa du lịch nhật có khó không
Mẹo xin visa du lịch Nhật Bản

Hiện nay Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa. Do vậy mà việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương rất quan trọng. Bên cạnh đó, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài từ 10 đến 20 ngày thì phải đảm bảo rằng số tiền trong tài khoản của bạn đủ chi phí trả phát sinh.

5.3 Trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Nhật Bản miễn visa cho những công dân nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada… Ở khu vực Asean có Thái Lan, Malaysia sẽ được miễn xin visa. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thì với Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa khi vào Nhật Bản như: công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hay hộ chiếu công vụ còn giá trị; nhập cảnh nước kia để ngoại giao, lãnh sự, làm nhiệm vụ chính thức của Chính phủ… với thời hạn không quá 90 ngày

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Qua bài viết trên đây Hoangviettravel.vn đã chia sẻ cụ thể cho bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản chi tiết nhất. Bạn cần cẩn trọng trong việc làm hồ sơ và giấy tờ để làm visa đi Nhật. Có như thế bạn mới xin visa một cách dễ dàng và thuận lợi được. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet.

Xem thêm:

15 thoughts on “Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất

 1. Quang Lâm says:

  May quá, nhờ đọc được bài viết của bạn mà giờ mình biết hồ sơ của mình thiếu cái gì rồi. Hic, xém chút nữa là quên bản kế hoạch chuyến đi rồi. Cám ơn bạn nha :3

 2. Đỗ Nhị says:

  Bài viết của ad đầy đủ và chi tiết ghê luôn. Em sẽ đưa cho con bạn sắp làm visa đi du lịch Nhật Bản để tham khảm qua. Cám ơn ad nhiều nhe. Chắc nó mừng lắm cho xem haha :))

 3. Phụng Yến says:

  Bạn ơi, mình làm visa để đi du lịch Nhật Bản thì có cần phải phỏng vấn không bạn? Nếu có thì phỏng vấn khó lắm không ạ? Bạn giải đáp giúp mình với.

 4. Thúy Minh says:

  Ad ơi cho em hỏi vì sao mình phải xác nhận tài chính ạ? Nếu sổ tiết kiệm không có đủ 100 triệu thì có sao không vậy ad? Em cám ơn ạ.

 5. Bích Hằng says:

  Nhờ bài viết này của ad mà chuyến vừa rồi mình xin visa du lịch Nhật Bản thành công tốt đẹp luôn. Sắp tới đây mình sẽ đi nè. Yêu ad ghê cơ hihi <3

 6. Thảo says:

  Giờ mình mới biết xin visa du lịch nhật bản lại chia ra làm nhiều loại visa như vậy luôn í, công nhận phức tạp thật đấy

 7. Minh Hải says:

  Xin visa du lịch nhật bản cũng không quá khó đâu mọi người ạ, nếu mọi người có đủ năng lực tài chính để chứng minh thì rất dễ để xin visa luôn

 8. Hương Anh says:

  xin visa du lịch nhật bản chỉ cần nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu thôi là tầm một tuần sau là đã được xác nhận có visa rồi mọi người ạ

 9. Trâm says:

  Ad ơi chia sẻ thêm vài địa điểm, danh làm thắng cảnh nổi tiếng tại nhật bản nữa được không ạ???

 10. Cầm says:

  Mọi người nhớ khi điền hồ sơ xin visa du lịch nhật bản phải khai chính xác thông tin cá nhân của mình nha, nếu tham khảo thêm cách sắp xếp giấy tờ theo hồ sơ xin visa của đại sứ quán thì càng tốt nè

 11. Loan says:

  Bạn nào đang chuẩn bị đi du lịch nhật bản cần làm thủ tục xin visa đi du lịch các thứ thì tham khảo thử bài của ad nè, chi tiết lắm luôn

 12. Thanh Tâm says:

  Mình cũng đang có dự định xin visa du lịch nhật bản nè, may mà đọc được bài của để tham khảo ^^

 13. Trang says:

  Mọi người muốn xin visa du lịch nhật bản thì phải tìm hiểu kĩ nha, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đại sứ quán yêu cầu chứ không là toan đó

 14. Hân says:

  Mình thấy việc xin visa đi du lịch nhật bản càng ngày càng thắt chặt nên mọi người cần phải tham khảo từ càng nhiều nguồn các tốt, để chuẩn bị cho hồ sơ mình hoàn hảo hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ