Tổng Hợp 25 Món Ngon Đà Lạt Nổi Tiếng Bạn Nhất Định Phải Thử

19:33 | 17-03-2020
481

Đến với Đà Lạt bạn đừng nên chỉ ngắm cảnh mà hãy dành thời gian thưởng thức những món đặc sản ở đây đi nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Dưới đây Hoàng Việt Travel đã tổng hợp top 25 món ngon Đà Lạt mà nhất đinh phải thử đấy.

1. Những món ăn ngon ở Đà Lạt dành cho bữa chính

1.1 Bún bò – Món ngon Đà Lạt

Chắc bạn cũng biết bún bò Huế là món ăn đặc trưng của người Huế nhưng từ lâu đã xuất hiện và trở thành món ăn ngon quen thuộc của người dân Đà Lạt. Không quá khác với phiên bản chính, bún bò là một trong những món ngon Đà Lạt cũng có hương vị rất riêng của mắm ruốc.

ăn gì ngon ở đà lạt

Để có một nồi nước dùng ngon thì đòi hỏi ở người chế biến sự khéo léo và tỉ mỉ. Nước dùng khi nấu xong phải trong, mang vị ngọt của xương thịt hầm và mùi thơm dịu của sả cùng với một vị rất đặc trưng của món ăn Huế, vị ruốc.

ăn gì tại đà lạt

Một tô bún bò được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau tuỳ theo lựa chọn của thực khách. Hiện nay, một tô bún bò Đà Lạt thường có thịt heo, bò hầm, xúc xích theo phong cách Huế, mắm tôm và rau diếp thái nhỏ. Còn gì bằng khi thưởng thức một tô bún bò vừa nóng hổi lại đủ chất giữa những ngày không mưa thì lạnh ở Đà Lạt.

Xem Chi Tiết: Top 9+ quán bún bò đà lạt ngon làm thực khách “xao xuyến”

1.2 Bánh ướt lòng gà – Món ngon Đà Lạt

Ăn gì Đà Lạt ngon? Câu trả lời chính là bánh ướt lòng gà. Bánh ướt lòng gà luôn là đặc sản mà khách du lịch lựa chọn đầu tiên khi đặt chân tới phố núi Đà Lạt. Bánh ướt lòng gà không đơn giản là bánh ướt được ăn riêng với lòng gà mà đó là sự kết hợp đầy tinh tuý giữa bánh ướt, lòng gà và gà nộm xé phay.

ăn gì ở đà lạt

Trong một tô lòng gà đầy đủ thường có sự kết hợp mùi thơm của bánh ướt. Vị ngọt từ miếng thịt lòng gà, quyện trong vị nước chấm chua dịu ngọt vừa phải, thêm chút cay của ớt, lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Tuỳ vào khẩu vị, thực khách có thể gọi tô thập cẩm hoặc lòng heo và gà xé phay riêng.

1.3 Bánh mỳ xíu mại món ngon Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là lựa chọn tuyệt vời cho bữa chính và không bao giờ phụ lòng thực khách. Món đặc sản Đà Lạt này bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa xa xôi. Xíu mại ở đây được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, sau đó được vo tròn thành những cục thịt mềm mại.

các món ăn đà lạt

Nước dùng cũng đặc biệt được chế biến từ xương heo, được ninh nhừ nên mang lại hương vị ngọt vừa đủ, không béo cũng không ngấy. Ngoài ra, người ta còn rắc thêm vài nhúm hành lá làm món ăn trở nên lôi cuốn hơn.

các món ăn đặc sản đà lạt

Khi ăn, người ta thường xé bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm ngập vào phần nước dùng xíu mại. Cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay, ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn. Thưởng thức món ăn này vào một ngày se lạnh ở Đà Lạt sẽ khiến cho thực khách nhớ mãi không thôi.

1.4 Mỳ Quảng ngon Đà Lạt

Mì quảng là món ăn đặc trưng của người xứ quảng, ấy vậy mà món ăn này lại khá nổi tiếng nơi phố núi Đà Lạt. Khá giống với phiên bản chính, một tô mì quảng ở Đà Lạt cũng có những sợi mì dai, giòn, óng ánh vàng đặc trưng. Thêm nồi nước dùng đậm đà với xương ống và sườn non được ninh nhừ trong hàng tiếng đồng hồ.

các món ăn ngon đà lạt

Điểm khác biệt là vì đây là nơi vùng cao nên topping ăn kèm với mì quảng không phải là tôm, mực như ở xứ quảng mà ở đây duy nhất chỉ ăn cùng với thịt heo. Ngoài ra, rau sống ở đây được biến tấu khá lạ, đó chính là xà lách được bào sợi mỏng, cùng với rau thơm và vài sợi bắp xú. Chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi ăn gì khi đến Đà Lạt rồi đúng không nào.

1.5 Lẩu bò món ngon Đà Lạt

Thơm ngon, đậm vị, giá cả bình dân là những từ ngữ mà thực khách dành tặng cho món lẩu bò trứ danh ở Đà Lạt. Nồi lẩu bò ở đây nổi tiếng với nước dùng thơm, ngọt, bùi vì được ninh từ xương của con bò núi trong nhiều giờ.

các món ăn ngon tại đà lạt

Nước lẩu có vị thanh ngọt, ít béo và thịt bò được ninh cùng cũng thơm béo, mềm. Dù bạn có gọi lẩu nhỏ hoặc lẩu lớn ở quán thì đều có combo đầy đủ. Thịt bò đủ loại từ gân bò, xương bò, bò viên… Chao chấm ăn kèm với lẩu cũng cực kỳ ngon. Hương vị hoàn toàn khác biệt so với những lẩu bò ở những nơi khác.

các món ăn ở đà lạt

Đặc biệt, rau ăn kèm rất tươi xanh và có cảm giác giòn giòn chả khác nào như mới được hái ngoài vườn vào cả.

1.6 Lẩu gà lá é ngon Đà Lạt

Lẩu gà lá é là món ăn bắt nguồn từ vùng đất Phú Yên, nhưng thánh địa của món ăn này lại là phố núi Đà Lạt. Nguyên liệu làm nên linh hồn món ăn chính là ở phần gà. Gà để nấu món lẩu này không thể sử dụng loại gà công nghiệp hay gà bạ đâu cũng lấy.

đà lạt ăn gì

Để nồi nước dùng thơm ngon chuẩn bị phải lựa chọn những con gà ta nhỏ xương chắc thịt. Hoặc gà thả vườn mới cho ra những nồi lẩu chuẩn vị. Đặc biệt là những con gà này khi làm lẩu mềm không bị bở, dai mà không cứng. Lẩu gà nơi đâu cũng ăn với nhiều loại rau sống, nào là rau muống chẻ, ngải cứu, lá giang,…

Nhưng đến với Đà Lạt chỉ cần lá é là trọn vị rồi. Khi thưởng thức, chú ý đừng nên nhúng lá é quá lâu mà làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn.

1.7 Lẩu cá Tầm ngon Đà Lạt

Lẩu cá tầm là món ăn luôn được rất nhiều du khách thích thú săn tìm mỗi khi có dịp ghé Đà Lạt. Cá tầm là một trong các loại cá được nuôi trồng trực tiếp tại Đà Lạt. Đây là loại cá có xương sụn, thịt chắc, dai, thơm, có thể ăn được cả xương.

đà lạt ăn gì ngon

Cá tầm khi được làm để nhúng lẩu thì có vị béo ngậy. Nước dùng lẩu cá tầm có vị đậm đà, ngọt thanh. Lúc ăn bạn nhúng cá tươi trực tiếp vào nồi lẩu đang sôi. Lẩu cá tầm được ăn cùng những loại rau như: hoa chuối, rau muống bào, cải thảo… cùng với một số loại nấm khác.

Thưởng thức nồi lẩu cá tầm tươi ngon. Đầy đủ dinh dưỡng trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt chắc hẳn là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm: Top 30+ món lẩu đà lạt không thể bỏ lỡ và địa chỉ đi kèm

1.8 Cơm lam gà nướng ngon Đà Lạt

Cơm Lam Đà Lạt là một trong các món ăn đặc sản đậm tình dân dã tại đà lạt. Sở dĩ có cái tên cơm lam gà nướng là bởi vì gạo được vo sạch. Sau đó được nấu trong các ống tre nứa để tạo thành từng khúc cơm lam. Tiếp đến là đem nướng trên than hồng cùng một con gà đã tẩm ướp gia vị.

đến đà lạt ăn gì

Thưởng thức món cơm lam này không thể thiếu một bát nước chấm chua chua ngọt ngọt hoặc thêm một bát muối tiêu xanh. Bạn có thể gọi thêm một ly rượu để thưởng thức món ăn thêm tròn vị. Đây được coi là một trong các món ăn ngon Đà Lạt mà bạn không nên bỏ lỡ.

1.9 Bánh xèo Đà Lạt ngon Đà Lạt

Bánh xèo là một loại bánh cũng rất được lòng thực khách tại Đà Lạt. Tuy bánh xèo đã có ở khắp các vùng miền của nước ta nhưng mỗi một vùng miền sẽ có hương vị riêng rất độc đáo. Ở Đà Lạt người ta lại thưởng thức theo một hương vị riêng.

đà lạt có gì ngon

Bánh xèo ở Đà Lạt được làm từ nguyên liệu khá đơn giản. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, sau đó, nó sẽ được trộn đều với nước cốt dừa. Người làm sẽ pha thêm 1 ít tinh bột nghệ để tạo nên lớp vỏ vàng óng của bánh. Khi bánh gần chín mới cho thêm tôm, giá và một số những nguyên liệu tùy vào yêu cầu của thực khách.

món ăn đà lạt

Bánh xèo ăn kèm với đồ chua, rau sống, xoài xanh, xà lách. Ngoài ra, nước chấm là phần làm nên linh hồn của món ăn này. Một số quán sử dụng nước nắm pha theo công thức cay ngọt. Tuy nhiên có quán lại sử dụng nước sốt gan heo để làm tăng thêm vị béo của món ăn.

1.10 Canh hoa atiso hầm với giò heo

Đi Đà Lạt ăn gì ngon nhỉ? Câu trả lời tất nhiên không thể nào thiếu món canh hoa atiso hầm với giò heo thơm ngon. Đây là một món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt, món ăn nằm trong top 50 món ăn đặc sản được du khách yêu thích của Việt Nam. Bên cạnh đó, món ăn này còn được Kỷ lục châu Á công nhận vào năm 2012. Đây chính là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực cùng với cảnh sắc ngàn hoa của thành phố Đà Lạt.

món ăn đặc sản đà lạt

Canh hoa atiso giò heo mang một hương vị đặc biệt nơi đây mà không có nơi nào có thể so sánh được. Ăn miếng atiso cùng với miếng giò heo đã được nấu nhừ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

1.11 Cháo ếch Singapore ngon Đà Lạt

Xuất phát từ Singapore, du nhập vào Việt Nam cũng như Đà Lạt những năm gần đây, cháo ếch là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa ở Đà Lạt. Ếch được chọn từ những con chắc thịt nhất, đem đi kho trong nồi thố với gia vị và cách nêm nếm theo người Singapore. Khi ăn bạn có thể cho từ từ miếng thịt ếch cay cay vào tô cháo nóng và thưởng thức. Có thể gọi ếch trong thố theo số lượng người ăn.

món ăn nổi tiếng ở đà lạt

1.12 Bánh canh ngon Đà Lạt

Bánh canh là một món ăn phổ biến ở Đà Lạt cũng như các tỉnh thành ở Việt Nam. Bánh canh Đà Lạt là sự kết hợp hoàn hảo của sợi bột gạo hoặc bột lọc làm hoàn toàn thủ công. Nước dùng từ xương heo là một ngôi sao thực sự của món ăn này. Nước dùng được làm từ xương heo hầm nhiều giờ và thịt heo băm nhỏ.

món ăn ngon đà lạt

Ngoài ra, bánh canh còn được ăn với trứng cút, thịt heo thái lát và hành lá băm nhỏ, tất cả tạo nên một hương vị gây thương nhớ cho du khách.

2. Món ăn vặt ngon nổi tiếng ở Đà Lạt

2.1 Bánh tráng nướng – Quán ăn vặt nổi tiếng Đà Lạt

Giá rẻ, dễ tìm mua, hương vị thơm ngon khó cưỡng, chả trách tại sao bánh tráng nướng luôn là món ngon Đà Lạt được du khách săn lùng mỗi khi đặt chân tới Đà Lạt. Một chiếc bánh tráng nướng thuần việt phải có đế bánh mỏng và giòn. Chính vì vậy mà nguyên liệu duy nhất để làm nên món bánh tráng thần thánh này chính là chiếc bánh tráng to, hình tròn dùng để gói nem.

món ăn ngon ở đà lạt

Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy và đẹp mắt đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh. Đầu tiên, đặt chiếc bánh tráng lên bếp than để nướng. Sau đó phết một lớp mỏng trứng lên mặt bánh và quạt than cho hồng lên. Một tay “nhanh như cắt” cho từng loại nguyên liệu, mỡ hành đã phi thơm, hành xào huyết, chút thịt rồi đến lớp trứng vàng ươm trông thật ngon mắt. Sau đó bắt đầu tán đều khắp trên mặt bánh tráng.

món ăn ở đà lạt

Để bánh tráng chín đều và giòn ngon thì người làm phải xoay bánh liên tục. Cảm giác thú vị nhất của thực khách chính là giai đoạn chờ bánh được làm xong và thưởng thức bên bếp lửa hồng. Đây là một trong những món ngon Đà Lạt mà bạn không nên bỏ lỡ/

2.2 Bánh bèo

Văn hoá ẩm thực của người Đà Lạt bị ảnh hưởng khá nhiều từ người miền Trung. Do vậy mà hầu hết các món ăn ở đây khá giống với ẩm thực của người xứ Huế đổ vào, trong đó phải kể đến món bánh bèo. Đây là một món ăn chiều khá quen thuộc của người dân Đà Lạt.

món ngon ở đà lạt

Bánh bèo ở Đà Lạt được ăn cùng với nhân ướt thêm chút đậu phộng rang giã nhỏ, chan thêm nước mắm pha loãng ăn kèm. Điều đặc biệt là phần nhân của bánh bèo có màu vàng đặc trưng của màu điều và hơi béo. Ngoài ra còn được làm từ thịt nạc xay, mộc nhĩ và tôm băm nhuyễn nấu cùng ít bột bánh pha nước tạo độ sánh.

2.3 Nem nướng – Món ngon Đà Lạt

Nem nướng là một trong các món ngon Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích tại thành phố đà Lạt thơ mộng. Nem nướng được làm từ thịt heo xay nhuyễn (giống như chả lụa).

những món ăn nổi tiếng ở đà lạt

Sau khi được tẩm ướp gia vị theo công thức riêng của mỗi quán, nem sẽ được quện trên một chiếc đũa dài. Ngoài nước châm được làm theo công thức gia truyền thì ở bất cứ quán nào khi ăn nem đều có kèm một đĩa rau sống đủ loại như rau xà lách carol, hẹ, rau thơm, ớt, tỏi,…

những món ăn ngon đà lạt

2.4 Bánh căn – Món ăn đặc trưng tại Đà Lạt

Bánh căn được xem là món ăn đặc trưng và nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Đến đây, bạn không khó để bắt gặp những quán ăn bán bánh căn ngon dọc hai bên đường.

những món ăn ngon ở đà lạt

Bột gạo làm bánh căn được pha chế theo một công thức đặc biệt được ngâm nước. Sau đó xay mịn cùng với một ít cơm khô, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên lò than hồng. Theo khẩu vị mà thực khách có thể chọn nhân bánh cho mình, có thể là trứng gà, trứng vịt, trứng cút được đổ trên mặt bánh.

những món ăn ở đà lạt

Khi bánh chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa và bạn có thể dùng cùng với nước chấm. Nước chấm ăn kèm với bánh căn cũng được pha chế theo phong cách rất riêng của người Đà Lạt gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế, hoặc nước mắm nêm pha cùng nước mỡ hành và xíu mại.

2.5 Chè hé – Món ăn vặt đặc trưng Đà Lạt

Chè hé – một cái tên rất lạ, nhưng đây là món ăn vặt đặc trưng rất nổi tiếng tại Đà Lạt. Nguồn gốc của cái tên thú vị này là do quán phục vụ chè chỉ mở he hé cửa bởi thời tiết lành lạnh của xứ Đà Lạt mờ sương.

Đây là tên của một món ăn đã có thâm niên hơn 15 năm trên vùng đất sương mù này. Bạn có thể được thưởng thức những món chè nóng và chè lạnh như: chè bắp, chè chuối, chè đậu, chè bưởi… Các món đều ngon, chế biến khéo léo. Quán phục vụ bằng những chén chè nhỏ, ăn vừa phải, không ngán, đủ để thực khách lưu luyến.

2.6 Ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu dân dã và bình dị hẳn là không còn xa lạ gì đối với những tín đồ ăn ốc. Ốc bươu nhồi thịt mang hương vị đất Bắc, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Nam. Mặc dù vậy hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn không hề thay đổi.

những món ngon đà lạt

Có thể thấy rằng, khác biệt lớn nhất chính là hương thơm của những lá gừng đã được thay thế bằng sả. Thay vị cay nồng của gừng thành hương thơm nhẹ thoang thoảng của sả cứ vương vấn trong món ăn. Món ăn này rất dễ chế biến, tuy nhiên cần phải tỉ mỉ và cẩn thận.

những món ngon ở đà lạt

Nguyên liệu đòi hỏi phải tươi sống, nếu ốc không tươi thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn. Ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kĩ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức. Thành phần của món ăn gồm có thịt ốc thái lát mỏng, giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái sợi… sau đó trộn đều hỗn hợp đó với các loại gia vị.

2.7 Dâu Tây – Đặc sản Đà Lạt

Dâu Tây Đà Lạt có nguồn gốc từ Châu Mĩ và Châu Âu được lai tạo ra nhiều giống khác nhau và được trồng rộng rãi ở Đà Lạt. Đây là một trong các món ăn đặc sản đà lạt, khi chín có màu phớt hồng rất đẹp mắt.

Dâu Tây Đà Lạt

Dâu Tây có cùi thịt dày, mọng nước, hạt rất nhỏ có thể ăn luôn được. Bên cạnh đó, dâu tây có mùi thơm dìu nhẹ rất lôi cuốn thực khách tham quan. Dâu Tây thường dùng để xay sinh tố hoặc ăn tươi. Ngoài ra còn làm những món tráng miệng khác như hoa quả dầm, sữa chua, yaourt, làm siro…

Bất cứ vị khách nào tham quan vườn dâu Tây tại đây xong đều muốn xách cho mình vài kg để mang về làm quà cho người thân.

2.8 Kem bơ – Món ngon Đà Lạt phải thử

Kem bơ là một món nằm trong danh sách các món ngon ở Đà Lạt không nên bỏ lỡ khi đến đây. Kem bơ Đà Lạt được làm từ những trái bơ sáp, không bị dập được đem đi xay nhuyễn. Sau đó bỏ thêm vài cục kem dừa tươi phía trên để tăng thêm vị béo và ngậy.

kem bơ Đà Lạt

Khi ăn chủ quán thường thêm một ít đậu phộng và dừa nạo để tăng thêm vị thơm và bùi khi thưởng thức. Vị ngậy của bơ hoà cùng với ngọt của dừa đã làm say mê vào vị khách đến nỗi “quên cả lối về”.

2.9 Bánh cuốn ống – Món ăn vặt ngon chợ Đà Lạt

Bánh cuốn ống là món ăn vặt khá nổi tiếng tại chợ Đà Lạt mà du khách không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến phố núi. Bánh được làm từ hỗn hợp nếp, dừa nạo, đậu xanh, đường cát. Sau đó được người thực hiện trộn đều và đem đi tạo thành những mẻ bánh cuốn mỏng thơm mùi lá dứa.

bánh cuốn ống Đà Lạt

Ngoài ra, bánh còn có thêm phần nhân của dừa nạo và vị bùi, béo của lớp đậu xanh khiến cho du khách trải nghiệm cảm giác không thể quên được vào những ngày se lạnh.

2.10 Khoai lang Đà Lạt – Món ăn bình dân Đà Lạt

Khoai lang nướng là đặc sản của các vùng núi cao tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi có khí hậu lạnh như sapa, đà Lạt. Khoai lang nướng là một đồ ăn nhanh Đà Lạt không cầu kì trong cách chế biến. Khoai nướng thường là khoai lang nghệ, khi ăn thấy ngọt, thơm và mềm. Loại khoai này không có sơ, vị thơm đặc trưng không giống nhiều loại khoai khác.

khoai lang Đà Lạt

Những củ khoai lang nướng chín lục, vỏ khoai phải cứng lại chứ không nở bong ra ngoài. Với những ai thích cảm giác ngồi chờ trong tiết trời se lạnh và hít hà mùi thơm nồng từ những bếp than nhỏ thì những củ khoai lang bốc hơi nghi ngút chính là món ăn thích hợp nhất.

2.11 Sữa chua phô mai – Trứng gà lòng đào

Đến Đà Lạt mà quên không thưởng thức bộ đôi sữa chua phô mai và trứng lòng đào thì đó là một thiếu sót lớn. Nếu thiếu một trong hai món thì không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn. Sữa chua phô mai được làm từ công thức riêng của từng quán nhưng đặc điểm chung là có độ chua vừa phải, có mùi thơm và bùi của phô mai.

Sữa chua phô mai - Trứng gà lòng đào

Ngoài vị truyền thống còn có thêm vị matcha và vị dâu tây. Trứng gà được luộc vừa chín tới rồi thả ngay trong nước lạnh nên vẫn giữ nguyên được lòng đào của trứng. Thưởng thức món trứng này không thể thiếu muối tiêu chanh kèm theo vài lát ớt xanh. Món ăn này có giá cả rất rẻ, quá no nê và bổ dưỡng cho một bữa xế chiều phải không nào.

3. Thưởng thức các món ngon Đà Lạt ở đâu?

3.1 Các địa điểm ăn sáng ngon nhất Đà Lạt

3.1.1 Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Đến Đà Lạt, nếu bạn chưa thưởng thức qua bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì thật đáng tiếc. Đây là một trong những món ăn ngon Đà Lạt buổi sáng được nhiều du khách cực kì yêu thích. Giữa tiết trời se se lạnh, được cắn miếng bánh mì giòn tan chấm với xíu mại nóng hổi cay cay thêm cốc sữa đậu nành thơm ngon nghi ngút khói nữa thì còn gì bằng. Quán rất đông khách, nếu bạn không muốn chờ lâu thì nhớ đi sớm nha!

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

3.1.2 Bánh căn Lệ Đà Lạt

Bánh căn thơm ngon, nóng hổi là thức ăn ngon Đà Lạt được nhiều người dân lựa chọn. Loại bánh này khá nổi tiếng và đặc trưng tại thành phố sương mù xinh đẹp. Bạn có thể ăn bánh căn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù sáng hay tối đều được. Tuy ở Đà Lạt có rất nhiều nơi bán đặc sản bánh căn nhưng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất phải kể đến quán Lệ.

Quán nằm trong hẻm ngoằn nghèo, khá khó tìm. Tuy nhiên, vẫn có rất đông du khách tìm đến đây để thưởng thức món đặc sản bánh căn. Bạn nên tra kĩ google map trước khi đi kẻo bị lạc nhé.

Bánh căn Lệ Đà Lạt

3.1.3 Bánh mì Liên Hoa Đà Lạt

Bánh mì Liên Hoa – quán ăn ngon Đà Lạt được biết đến là tiệm bánh lớn và nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Quán có rất nhiều loại bánh vô cùng đa dạng với đủ chủng loại và hình thức. Vì vậy, tiệm bánh mì luôn trong tình trạng đông khách ghé thăm, thưởng thức. Tuy món ăn này khá nhanh chóng và đơn giản nhưng cũng được xem là một đặc sản nức tiếng ở Đà Lạt. Bạn có thể chọn cho mình loại bánh yêu thích và mang theo trên hành trình khám phá xứ sở Hoa.

Bánh mì Liên Hoa Đà Lạt

3.1.4 O Xuân – Bún Bò Huế Đà Lạt

Tuy bún bò là đặc sản ở Huế nhưng tại Đà Lạt cũng có bán nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô bún đầy ụ nóng hổi, thơm ngon vào mỗi buổi sáng sớm. Vừa rẻ, vừa ấm bụng lại còn no nê suốt cả ngày. Bạn có thể ghé quán O Xuân trên đường Hải Thượng để ăn bún bò Huế. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng về món ăn ngon Đà Lạt, thu hút rất đông khách tìm đến mỗi ngày.

Ngoài ra, không gian quán cực kì sang trọng và sạch đẹp, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Một tô bún bò có giá khoảng 35.000 đồng nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn cãi nhé!

O Xuân - Bún Bò Huế Đà Lạt

3.1.5 Cơm tấm quán Thủy

Một lựa chọn tiếp theo cho bữa sáng của bạn là cơm tấm. Món ăn này khá cầu kì, tuy nhiên nó sẽ giúp du khách no và chắc bụng suốt hành trình tham quan Đà Lạt. Ở thành phố Hoa có rất nhiều tiệm cơm tấm để bạn lựa chọn, trong số đó phải kể đến quán Thủy. Cơm tại đây tương đối mềm dẻo, thịt được ướp cực thơm ngon, hấp dẫn.

Cơm tấm quán Thủy

3.2 Thưởng thức các món ăn ngon Đà Lạt buổi trưa và buổi tối ở đâu?

3.2.1 Kiếm Hiệp Làng Chài

Nằm trong top các món ăn ngon Đà Lạt không nên bỏ lỡ nhất phải kể đến Kiếm Hiệp Làng Chài. Với không gian kiếm hiệp đầy đặc sắc, thú vị và thoáng đãng. Quán tuy mới mở nhưng đã thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, ăn uống. Đây hứa hẹn sẽ là nơi lí tưởng để các huynh đệ hội ngộ, hàn huyên. Kiếm Hiệp Làng Chài phục vụ chủ yếu những món về hải sản tươi sống.

Đặc biệt, thức ăn ở đây được mọi người đánh giá cực kì an toàn và chất lượng. Ngoài ra, một trong những điểm khiến Kiếm Hiệp Làng Chài thu hút thực khách đó chính là giá cả ở đây vô cùng hợp lí, không quá đắt đỏ.

Kiếm Hiệp Làng Chài

3.2.2 Bún riêu Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt

Bún riêu không phổ biến lắm ở thành phố sương mù, tuy nhiên, với nhiều người, đây là món ăn vô cùng thân thuộc và thơm ngon. Một tô bún đầy ắp vào buổi sáng, trưa hoặc chiều tối sẽ khiến bạn luôn no nê suốt cả ngày. Chính vì vậy, khi ngang qua con đường Nguyễn Văn Trỗi, không khó để bắt gặp quán bún riêu tuy khá bình dân nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách.

Bún riêu Nguyễn Văn Trỗiẩm thực ở Đà Lạt ngon nức tiếng nhờ nước dùng đậm đà, trong veo và riêu cua vàng ụ. Ngoài ra các loại rau ăn kèm mang thương hiệu Đà Lạt như xà lách, tía tô, quế,… khiến tô bún trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Mỗi tô bún chỉ có giá từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng, quá rẻ phải không?

Bún riêu Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt

3.2.3 Lẩu Bò Quán Gỗ (Lẩu Bò ABa Toa)

Ở Đà Lạt, lẩu bò nổi tiếng nhất phải kể đến Lẩu Bò Quán Gỗ. Đây là lựa chọn vô cùng hợp lí nếu bạn chưa biết nên ăn gì vào buổi trưa hoặc tối. Nhờ hương vị thơm ngon và giá cả bình dân, vừa túi tiền mà quán đã trở thành điểm đến lý tưởng của thực khách khi tham quan thành phố sương mù. Đến Đà Lạt mà không thử qua món lẩu bò ABa Toa là một thiếu sót lớn.

Ngoài ra, nơi này còn phục vụ những món ăn ngon Đà Lạt khác mà bạn không nên bỏ lỡ. Lẩu bò ở đây có giá dao động từ khoảng 140.000 đồng – 300.000 đồng.

Lẩu Bò Quán Gỗ (Lẩu Bò ABa Toa)

3.2.4 Gà Nướng Và Cơm Lam Trên Đỉnh Đồi Trăng

Đến với nhà hàng Trên Đỉnh Đồi Trăng, du khách được thưởng thức những món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, có thể chiêm ngưỡng cảnh núi rừng siêu đẹp với vườn hoa đầy màu sắc rực rỡ. Nhà hàng có rất nhiều thức ăn ngon, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là gà nướng cơm lam. Món ăn tuy giản dị mà đậm đà chất cao nguyên hoang dã.

Đặc biệt, gà ở đây được nuôi trong vườn và chế biến ngay tại chỗ, vô cùng sạch sẽ, an toàn. Đây là quán được nhiều du khách đánh giá là một trong những địa điểm có món ăn ngon Đà Lạt làm xao xuyến lòng biết bao nhiêu là thực khách.

Gà Nướng Và Cơm Lam Trên Đỉnh Đồi Trăng

3.2.5 Lẩu Ghẹ Kim Chi

Lẩu ghẹ kim chi là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa ghẹ tươi sống và kim chi Hàn Quốc. Vì vậy mà nó mang lại một trải nghiệm rất độc đáo đến với du khách. Nước lẩu có hương vị ngon ngọt đậm đà của ghẹ kết hợp với vị chua cay tự nhiên từ kim chi.

Ghẹ tuy không to lắm nhưng thịt lại rất chắc và tươi, không bị bở xíu nào. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thêm với nấm kim châm và đậu hũ. Giá một phần lẩu ghẹ kim chi lớn chỉ từ 300.000 đồng.

Lẩu Ghẹ Kim Chi

3.3 Khám phá các quán ăn vặt ngon và rẻ ở Đà Lạt

3.3.1 Bánh Tráng Nướng Dì Đinh

Bánh Tráng Nướng Dì Đinh

Top các món ăn ngon Đà Lạt không thể thiếu bánh tráng nướng Dì Đinh. Đây là quán bánh tráng ngon nhất và cũng là hàng bánh tráng nướng lâu đời nhất tại thành phố Đà Lạt. Tuy nằm tít trong con hẻm nhỏ và chỉ mở vào chiều tối nhưng lúc nào cũng đông khách. Menu quán rất đa dạng và phong phú với đủ loại topping ăn kèm cho bạn thỏa thích lựa chọn.

Bánh tráng nướng Dì Đinh có hương vị vô cùng thơm ngon, đúng chuẩn Đà Lạt. Giá bánh không giống nhau, dao động từ 18.000 đồng – 20.000 đồng.

3.3.2 Yaourt Phô Mai – Trứng Lòng Đào Khe Sanh

Với các tín đồ ăn vặt, Yaourt phô mai là món bạn đừng nên bỏ qua. Nằm trên con đường Khe Sanh, tuy bề ngoài chỉ là quán nước bình thường, thậm chí có vẻ hơi tăm tối một chút. Tuy nhiên, nơi này có bán món Yaourt phô mai và trứng lòng đào ngon nức tiếng đấy. Yaourt có ba vị cho bạn lựa chọn là trà xanh, dâu và phô mai. Vị chua chua, béo ngậy xen lẫn với nhau ăn vào cực thích.

Ngoài ra, trứng lòng đào ở đây được luộc rất đều tay, độ “chín” vừa phải ăn kèm chén muối tiêu xanh thì không chê vào đâu được.

Yaourt Phô Mai - Trứng Lòng Đào Khe Sanh

3.3.3 Chè thái Bà Triệu

Thêm một địa chỉ nữa để các tín đồ ăn vặt thỏa sức bung xõa là chè thái Bà Triệu – quán có ẩm thực ở Đà Lạt ngon. Địa điểm này khá nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt, thu hút đông du khách tìm đến mỗi ngày. Menu của quán rất phong phú và đa dạng, nhưng ngon nhất và nên ăn thử nhất vẫn là chè thái. Chè có đủ các topping như: sầu riêng, thạch dừa, mít, nước dừa và bánh Flan với giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Quá rẻ so với chất lượng đúng không?

Chè thái Bà Triệu

3.3.4 Ăn vặt Chú Cuội – Quán ăn vặt ngon Đà Lạt

Muốn ăn ngon Đà Lạt, nên đến đâu? Câu trả lời là Ăn vặt Chú Cuội. Quán phục vụ hầu hết các thức ăn vặt nổi tiếng như: bắp xào, bánh tráng, kem bơ, trà sữa, xắp xắp,…. Không gian tại Ăn vặt Chú Cuội tương đối xinh xắn, với bàn ghế được làm chủ yếu từ gỗ.

Ngoài ra, quán còn cung cấp thêm dịch vụ giao đồ ăn tận nhà, vô cùng tiện lợi phải không nào! Đây quả là một nơi có ẩm thực ở Đà Lạt ngon không thể chê vào đâu được.

Ăn vặt Chú Cuội

3.3.5 Bánh xèo chảo cô Bình – Quán bánh xèo ngon ở Đà Lạt

Nếu tới Đà Lạt mà thèm bánh xèo thì bạn hãy quán bánh xèo chảo cô Bình nhé. Tọa lạc trên cung đường Phan Đình Phùng, quán luôn nườm nượp khách tới đây ghé thăm mỗi ngày. Bánh xèo ở đây được tráng khá mỏng, kèm theo phần nhân tôm, thịt, giá đầy ụ.

Bánh xèo chảo cô Bình

Những chiếc bánh xèo nơi đây đã làm bao thực khách mê mẩn bởi độ ngon, giòn của vỏ bánh và phần nhân thơm lừng của tôm, thịt. Rau ăn kèm và nước chấm cũng siêu nhiều. Giá cả ở đây cũng rất hợp lý, chỉ khoảng 25k/ bánh.

Trên đây là danh sách các món ngon Đà Lạt nhất định bạn phải thử khi có dịp ghé thăm Đà Lạt. Hoangviettravel.vn hy vọng bạn sẽ tìm được một món ăn “chân ái” và có chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa. 

Lưu ý: Mọi hình ảnh của bài viết đều được tham khảo từ nguồn internet

Xem Ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Công ty cp đầu tư vận tải du lịch hoàng việt

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

ĐĂNG KÝ

//Fix Menu mobile