Khám Phá Nhà Hàng Mai Châu Đỗ Quang – Hương Vị Núi Rừng Tây Bắc

01:15 | 23-03-2020
166

Nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang với những món ăn mang hương vị của núi rừng Tây Bắc, mộc mạc mà thi vị. Hôm nay Hoàng Việt Travel xin giới thiệu đến bạn nhà hàng đặc biệt này nhé! Nào, let’s go!!!

1. Giới thiệu về nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang

1.1 Giới thiệu chung

Ai đã từng có dịp đến với mảnh đất Mai Châu, được đắm mình trong sắc hồng của hoa đào, sắc trắng của hoa ban chắc không thể quên được vẻ đẹp kì vĩ nơi đây. Hay hòa mình trong đêm hội xòe hoa của các chàng trai cô gái Thái, thưởng thức ẩm thực nơi đây. Du khách sẽ được ngây ngất trong men say nồng của bát rượu ngô còn thơm mùi bắp.

nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy cũng vậy, khách đến rồi đi. Nhưng có một điều dù có đi tới đâu trong guồng quay của cuộc sống này, thực khách sẽ muốn trở lại nơi đây. Bởi văn hóa độc đáo của người Thái làm nên nét đặc sắc nơi đây. Đặc biệt là tấm chân tình, lòng hiếu khách mà nhà hàng dành cho thực khách.

Giới thiệu chung

Không quá cầu kỳ, nguyên liệu đều có sẵn trong tự nhiên, do chính bàn tay họ nuôi, trồng. Đó là lợn mường, cá sông, suối,… Hay rất nhiều loại rau rừng mà chỉ ở vùng núi mới có như rau bò khai,măng rừng…

1.2 Nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang có gì đặc sắc?

Thực đơn nhà hàng phong phú với nhiều món nhậu cho đến những món cơm gia đình chuẩn cơm mẹ nấu. Ở đây còn có các set món ăn cho 6-8 người đậm đà hương vị đều được đưa ra để phục vụ theo nhu cầu đi tour của thực khách. Với mức giá từ 150.000 đến 250.000 vnđ/người thì nhà hàng khá phù hợp với túi tiền của du khách muốn thưởng thức ẩm thực Mai Châu.

Nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của miền núi Tây Bắc.  Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát. Cách trang trí lấy sự trang nhã, ấm cúng làm tiêu chí chủ đạo. Du khách đến đây vừa thưởng thức ẩm thực vừa hiểu được nét văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây.

quan-an-ngon-o-mai-chau

 

Nhà hàng rất rộng với sức chứa 350 khách. Với hệ thống 3 tầng gồm 5 phòng VIP (10 đến 24 khách/phòng). Nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang mong muốn đem lại cảm giác thư giãn để thực khách thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thông tin liên hệ :

  • CS1 : Số 48 phố Đỗ Quang, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS2 : Số 18 liền kề 9, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại : 098 663 82 89 hoặc 02462818034

2. Những món ăn mang đậm hương vị Tây Bắc tại nhà hàng Đỗ Quang ở Mai Châu

2.1 Lợn mán Mai Châu

Lợn mán Mai Châu, hay lợn cắp nách. Đây là loại lợn được nuôi rất nhiều trong điều kiện thả rông tự nhiên. Vì vậy mà thịt rất chắc, ít mỡ và có vị ngọt tự nhiên. Lợn mán Mai Châu được chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó phải kể đến món nướng được thực khách thích nhất.

nha-hang-mai-chau-do-quang

Lợn mán có thể gọi là đỉnh cao của ẩm thực Mai Châu. Hương vị dân dã, thơm ngon là nét đặc sắc chỉ có ở món ăn này!

Lợn mán nướng thơm ngon hấp dẫn du khách từ mùi hương đầu tiên. Đĩa thịt nướng nóng hổi, thơm phức khi ăn chấm với muối rang, tuy dân dã nhưng ngon ngây ngất bởi vị ngọt của thịt cùng lớp da béo giòn thơm lừng. Bởi vậy khi đến nhà hàng Mai Châu khó ai có thể bỏ lỡ món ăn ngon thơm độc đáo này. Món này ăn kèm với cơm lam nóng hổi thì đúng là không gì tuyệt vời hơn!

Khám Phá Thêm: Thưởng thức đặc sản Mai Châu Hòa Bình và khám phá những điểm du lịch hấp dẫn

2.2 Rau rừng chấm trứng cá lăng

Món ăn này có nguồn gốc từ ẩm thực của người Mường. Trong phong tục của người Mường họ dùng rau ăn kèm với nước sốt lòng cá và trở thành một món ăn được đồng bào ở Hòa Bình dùng trong những dịp gia đình đón tiếp, đãi khách quý phương xa.

Với bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của đầu bếp, nhà hàng đã thay thế nước chấm bằng thứ nước sốt được làm từ trứng cá. Vừa nhiều dinh dưỡng lại tạo màu vàng tự nhiên, hấp dẫn đem đến cho thực khách 1 trải nghiệm thú vị khi thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Rau rừng chấm trứng cá lăng

Nước sốt có màu vàng đậm của trứng cá cùng vị béo ngậy. Điều này đã giúp mọi người cùng nhau thưởng thức hương vị đậm đà của món rau rừng tròn vị hơn. Vị chát, đắng của các loại rau rừng tự nhiên ở đầu lưỡi hòa quyện cùng với vị béo, cay, thơm của thứ nước chấm từ trứng cá thật tuyệt hảo làm sao. Cảm giác để lại ở mỗi thực khách thật khó diễn tả thành lời.

2.3 Cá hồi đủ món

Cá hồi đủ món được chế biến như nướng Tây Bắc, sashimi, nem, xôi, om măng chua, hấp. Đây là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

nha-hang-mai-chau-do-quang

 

Cá hồi là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi muốn nếm thử hương vị của Tây Bắc. Thịt cá hồi được chế biến theo công thức riêng biệt mang màu vàng nghệ bắt mắt. Thịt cá săn không có mỡ và mang vị ngọt đậm đà. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng nấu theo sở thích của mình nữa nhé!

2.4 Nộm hoa chuối da trâu

Nộm hoa chuối da trâu là một món ăn khá quen thuộc của đồng bào Thái ở Sơn La. Món ăn này đã xuất hiện từ lâu, cũng chẳng biết món ăn này xuất hiện từ bao giờ. Vào mỗi dịp đặc biệt như lễ tết, cúng quẩy thì món ăn này đều xuất hiện.

Thông thường ta chỉ ăn nộm hoa chuối tôm thịt hoặc thịt bò nhưng nghe đến da trâu chắc hẳn là lần đầu tiên. Vì thịt trâu vừa dai, vừa cứng thường chỉ dùng để làm mặt trống.

nha-hang-mai-chau-do-quang

 

Để làm món nộm, ngoài những loại rau thơm như rau mùi ngò, ớt, mùi tàu,… thì còn có một số nguyên liệu đặc biệt khác. Món nộm hoa chuối da trâu cũng vì thế mà trông bắt mắt và kích thích vị giác hơn bao giờ hết.

Thứ gia vị cuối cùng làm nên hương vị của vùng núi đó là hạt mắc khén khô. Chúng hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn vừa đậm đà về hương vị lại rất bắt mắt về màu sắc. Một món ăn tuy dân dã nhưng lại khiến thực khách ăn hoài không thôi.

2.5 Măng bói xào rau thối

Măng Bói là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với người dân ở Sơn La nói riêng và một số tỉnh Tây Bắc nói chung.

nhà hàng mai châu đỗ quang

Món ăn này rất nổi tiếng ở nhà hàng Mai Châu. Thực khách nào đến đây đều gọi món này. Bởi hương vị gần gũi, dân dã, khiến thực khách ăn mãi không thôi. Măng bối xào rau thối có cách chế biến đơn giản, chỉ như xào rau bình thường. Rắc miếng hành phi thơm lên, thật khiến ăn hoài không thôi!

2.6 Xôi nướng than hoa

Để chế biến món xôi nướng than hoa, người Thái thường chọn hạt gạo nếp to, tròn đem đi vo sạch. Tiếp đó ngâm với nước chừng 6 tiếng để hạt nếp nở ra. Sau đó vớt ra đem trộn thêm một chút muối cho đậm đà, đây là một bí quyết của người đồng bào. Gạo được cho vào chõ để đồ trong khoảng 30 phút.

nhà hàng mai châu đỗ quang

Xôi nướng được ăn kèm với muối vừng, một gia vị dân dã của vùng thôn quê. Với lớp vỏ ruộm vàng bởi than hoa người ăn cảm nhận được vị giòn. Cắn vào xôi bên trong vẫn dẻo thơm tạo cảm giác khác lạ so với món xôi đồ truyền thống. Bạn nên thử món ăn này khi đến nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang nhé!

Trên đây là những thông tin về nhà hàng Mai Châu Đỗ Quang Hoangviettravel đã chia sẻ. Hy vọng với các thông tin đó giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa nhà hàng để thưởng thức ẩm thực Tây Bắc.

Lưu ý: Tất cả ảnh trong bài viết đều lấy từ nguồn Internet.

Xem Ngay:


Công ty cp đầu tư vận tải du lịch hoàng việt

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

ĐĂNG KÝ

//Fix Menu mobile