Ninh Bình Có Gì Chơi? TOP 31 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

09:39 | 30-01-2020
2091

Bạn có biết Ninh Bình có gì chơi hay không? Đây vốn là một địa danh nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Cùng với đó là những món đặc sản độc nhất vô nhị. Liệu bạn đã sẵn sàng khám phá những văn hoá, cảnh sắc đẹp đẽ và kỳ diệu nơi đây hay chưa? Hãy cùng Hoàng Việt travel tìm hiểu du lịch Ninh Bình có gì thú vị nhé!

Nội Dung Bài Viết

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình

1.1 Đền Trình – Ninh Bình có gì chơi?

Đền Trình là một ngôi đền nổi tiếng ở Tràng An Ninh Bình. Đây là ngôi đền thờ bốn vị công thần khai quốc của vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân. Ngôi đền được xây dựng tại chân núi Tràng An hơn 1000 năm về trước.

thành phố ninh bình có gì chơi
Vài nét về thành phố Ninh Bình

Trải qua bao thăng trầm và biến cố của thời gian thì ngôi đền cũng trở nên khang trang, to và đẹp hơn nhiều. Thêm vào đó ngôi đền còn được đặt ở giữa núi rừng Tràng An nên càng trở nên uy nghiêm và trầm lặng hơn bao giờ hết.

1.2 Du lịch đền Suối Tiên Ninh Bình

Đền Suối Tiên nằm ở thượng nguồn dòng sông Ngô Đồng. Thực chất đây là điểm kéo dài của tuyến du lịch Tam Cốc nhưng lại được kết nối trong tuyến du lịch thứ 2 trong Khu du lịch sinh thái Tràng An. Ngôi đèn này thờ thần Quý Minh trấn Nam Hoa Lư Tứ Trấn.

Ninh Bình có chổ nào đẹp không ta
Du lịch đền Suối Tiên Ninh Bình

1.3 Đền Trần Ninh Bình

Đền Trần là nơi được xây dựng nên để thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư. Đền còn có tên là đền Nội Lâm (ngôi đền trong rừng). Đền Nội Lâm kết hợp cùng với Vũ Lâm, Văn Lâm hợp thành Tam Lâm dưới triều đại nhà Trần.

Đến ninh bình chơi ở đâu vậy ta.
Đền Trần Ninh Bình

1.4 Đền Tứ Trụ – Ninh Bình có chỗ nào chơi?

Đền Tứ Trụ nằm cạnh đền Trình, là di tích thờ 4 vị đại thần nhà Đinh gồm Tể tướng Nguyễn Bặc, Ngoại giáp Đinh Điền, Thái sư Lưu Cơ và Thượng thư Trịnh Tú.

Ở Ninh Bình có những gì chơi vui nhỉ
Đền Tứ Trụ – Ninh Bình

Sách Đại Nam Quốc sử Diễn ca cũng như thơ ca dân gian thường nói đến Tứ trụ “Bặc, Điền, Cơ, Tú” tức là bốn người trụ cột của triều nhà Đinh. Tứ trụ là 4 vị quan thân cận với Đinh Tiên Hoàng Đế, từng giúp vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân. Các vị đại thần Nguyễn Bắc, Đinh Điền, Trịnh Tú, Lưu Cơ hiện được thờ ở rất nhiều nơi, đặc biệt là vùng Hà Nam – Nam Định – Ninh Bình.

1.5 Hang Ba Giọt – Địa điểm sống ảo ở Ninh Bình

Hang Ba Giọt có nhiều nhũ đá với đủ màu sắc xuất hiện. Có các loại nhũ đá gọi là cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Điểm đặc biệt là các nhũ đá ở hang Ba Giọt không khô như những hang trước mà ướt đẫm và tiếp tục biến hình, hình thành nên những hình dáng, sắc thái mới…

Ở Ninh Bình có chổ nào đẹp nhỉ
Hang Ba Giọt Ninh Bình

Tương truyền, hang Sính, hang Si và hang Ba Giọt gắn liền với một câu chuyện tình buồn. Xưa có chàng công tử yêu tha thiết một nàng công nương. Khi chàng gánh sính lễ đến hang Sính để cầu hôn thì nàng đã bị cống nạp cho nước láng giềng. Chàng sau đó đã sang hang Ba giọt tắm gội, sau đó ôm khối tình riêng trầm mình ở hang Si.

Tương truyền ai đi qua hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước từ nhũ đá nhỏ vào lòng bàn tay sẽ may mắn trong cuộc đời và hạnh phúc trong tình yêu. Bởi vậy cho nên đây là địa điểm du lịch hấp dẫn mà ai cúng muốn ghé đến trong chuyến du lịch Ninh Bình.

1.6 Du lịch Ninh Bình ở đền Cao Sơn

Đền Cao Sơn Ninh Bình được lập nên để thờ thần Cao Sơn trấn Tây Hoa Lư Tứ trấn. Theo như truyền thuyết thì Cao Sơn đại vương là Lạc tướng Vũ Lâm con thứ 17 vua Lạc Long Quân đã tìm ra một loài cây thân có bột dùng làm bánh thay bột gạo. Sau lấy tên mình đặt tên cho cây là Quang lang. Thần là người đã dạy bảo người dân làm ăn sinh sống đồng thời bảo vệ khỏi các thế lực phá hoại.  Vì vậy nhân dân đã lập nhiều đên thờ để tưởng nhớ công ơn.

Du lịch Ninh Bình ở đền Cao Sơn
Đền Cao Sơn

1.7 Hành cung Vũ Lâm Ninh Bình

Khu du lịch Hành cung Vũ Lâm nằm sâu trong khu vực rừng núi của Quần thể di sản thế giới Tràng An. Trên đường đến đây, các bạn sẽ được ngồi trên các con thuyền truyền thống do người dân địa phương chèo lái, trải nghiệm sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên. Trung tâm hành cung Vũ Lâm ở Ninh Bình dành để thờ vua quan nhà Trần.

Hành cung Vũ Lâm Ninh Bình
Hành cung Vũ Lâm Ninh Bình

Dưới triều của nhà Trần có danh thần Trương Hán Siêu. Ông gốc là người Ninh Bình, là một danh sĩ nổi tiếng thời Trần. Trương Hán Siêu có tính tình cương nghị, học vấn uyên thâm, có công lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai và thứ ba.

1.8 Hang Bói – Ninh Bình có những địa điểm đẹp nào?

Hang Bói là một di chỉ khảo cổ học có giá trị trong quần thể Tràng An được nhiều người biết đến. Lối vào hang sâu thăm thẳm, rậm rạp với nhiều loài cây mọc dày, ánh nắng không thể chiếu xuống đất được nên con đường đầy rêu và thảm lá cây.

Hang Bói - Ninh Bình
Hang Bói – Ninh Bình

Các nhà nghiên cứu quyết định đặt tên hang Bói là vì nó ở trong khu thung Bói gắn với truyền thuyết vua quan nhà Trần từng gieo quẻ bói tại đây.

1.9 Hang Địa Linh Ninh Bình đẹp

Hang Địa Linh dài khoảng 1500m và là hang đầu tiên trong cuộc hành trình xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê thăm quan tuyến số 1. Nó là hang Châu Báu vì khi vào đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho báu của những nhũ đá hóa thạch. Ra khỏi cửa hang là một khung cảnh sơn thủy hữu tình của mây trời, núi non và sông nước. Hang dài 260 m với nhiều nhũ đá rủ xuống kì ảo.

Ninh Bình có gì hay không ta.
Hang Địa Linh Ninh

1.10 Phủ Khống – Ninh Bình có chỗ nào đẹp?

Phủ Khống nằm trên một dải đất hẹp, lưng tựa vào hang Khống. Bên phải là dãy núi đá dựng đứng. Trước mặt là thung lủng nước mênh mông. Phủ Khống là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà.

Phủ Khống - Ninh Bình
Phủ Khống – Ninh Bình

Tương truyền 7 vị quan trong triều đình mang nhiều quan tài chôn theo các hướng rồi cùng tự sát để giữ kín những bí mật về ngôi mộ thật. Một vị tướng trấn giữ thành nam vô cùng cảm kích trước nghĩa khí của 7 vị trung thần liền lập bát nhang thờ cúng ở đây.

1.11 Phim trường ‘Kong: Skull Island’

Kong: Skull Island là bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016 với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Phim trường ‘Kong: Skull Island’
Phim trường ‘Kong: Skull Island’

Phim trường làng thổ dân được phục dựng với diện tích khoảng 10 hecta, gồm 36 túp lều chóp nhọn cùng sự tham gia của hơn 50 người đóng vai thổ dân. Đây là mô hình do ban quản lý sinh thái Tràng An và Doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện. Bối cảnh phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island nằm tại khu du lịch Tràng An đã mở cửa cho du khách tham quan từ ngày 15/4/2017.

1.12 Tham quan Hang Nấu Rượu Ninh Bình

Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10m. Rượu được nấu bằng mạch nước ngầm ở đây có vị ngon rất đặc biệt. Tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua.

Hang Nấu Rượu Ninh Bình
Hang Nấu Rượu Ninh Bình

2. Vườn Quốc gia Cúc Phương – Đi Ninh Bình có gì chơi?

Vườn Quốc gia Cúc Phương hay gọi tắt là rừng Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng ở miền Bắc. Khu rừng đặc dụng này nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

Vườn Quốc gia Cúc Phương
Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Cúc Phương có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao đã được tìm thấy và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam thu hút nhiều du khách tham quan.

3. Tham quan Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình là quần thể di tích quốc gia quan trọng của nước ta. Đây cũng là một trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận. Hệ thống di tích ở Hoa Lư liên quan đến sự nghiệp của các nhân vật lịch sử nổi tiếng thuộc ba triều đại nhà Đinh, Tiền Lê và Lý.

Tham quan Tham quan Cố đô Hoa Lư Ninh Bình
Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nước ta thời kì phong kiến Trung ương tập quyền. Nó đánh dấu các sự kiện lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội. Năm 1010 vua Lý Thái Tổ dời kinh đô từ Hoa Lư về Thăng Lon. Từ đó Hoa Lư trở thành Cố đô.

3.1 Đền thờ Vua Lê

Đền Vua Lê Đại Hành là di tích lịch sử văn hóa thuộc khu di tích cố đô Hoa Lư. Đền nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng 300 mét. Đền thờ Vua Lê thuộc thành Đông kinh đô Hoa Lư xưa, nay là làng cổ Yên Thành, xã Trường Yên. Đền vua Lê quy mô nhỏ hơn đền vua Đinh nên không gian trong đền khá gần gũi và huyền ảo.

Đền thờ Vua Lê
Đền thờ Vua Lê

3.2 Đền thờ Vua Đinh

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Đền có vị trí toạ lạc ở xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam đồng thời thờ cả Vua Đinh Tiên Hoàng, cha mẹ ông, các con trai và còn có cả bài vị thờ các tướng triều Đinh. Đền Vua Đinh nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận năm 2014.

Đền thờ Vua Đinh
Đền thờ Vua Đinh

Đền Vua Đinh được xây dựng theo kiểu nội công ngoại quốc. Trước mặt đền là núi Mã Yên có hình dáng giống cái yên ngựa, trên núi có lăng mộ vua Đinh Tiên Hoàng. Đền vua Đinh được xây dựng trên nền cung điện kinh đô Hoa Lư xưa. Các nhà khảo cổ đã đào được một mảng sân gạch có họa tiết hoa sen và đôi phượng vờn nhau.

4. Hang Múa – Ninh Bình có những địa điểm du lịch nào?

Hang múa là một địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng của Ninh Bình. Để leo lên tới đỉnh, bạn phải leo hết 486 bậc đá. Đứng từ đỉnh núi Múa, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Thu vào tầm mắt không chỉ là dãy núi điệp trùng mà còn cả những cánh đồng xanh ngắt.

Hang Múa
Hang Múa

Trên đỉnh, bạn còn có thể ngắm nhìn tượng Quan Âm tọa lạc tại đây. Vì thế mà không gian lại càng trở nên kỳ ảo và thanh bình hơn. Nếu đang thắc mắc Ninh Bình có gì vui thì đây là câu trả lời giải đáp cho bạn.

5. Khu du lịch Ninh Bình Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Khu du lịch này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Vân Long được đưa vào khai thác du lịch và mở cửa từ năm 1998. Hiện nay đây là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Ninh Bình Có Gì Chơi
Ninh Bình Vân Long

Vân Long được mệnh danh là vịnh không sóng ở vùng Bắc Bộ. Khi đi thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Tuy nhiên, mặt nước ở đây nước không có màu xanh của biển mà trong vắt hiện rõ nét những lớp rong rêu dưới đáy.

6. Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Đây là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía Bắc Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ.

Ninh Bình có gì vui không vậy.
Chùa Phật Diêm

Công trình được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. Quần thể kiến trúc này được chủ trì xây dựng bởi linh mục Phêrô Trần và các giáo dân Công giáo trong hơn 30 năm.

7. Chùa Bái Đính – Ở Ninh Bình có gì chơi?

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với nhiều kiến trúc lịch sử khiến bạn phải trầm trồ. Bái Đính nổi tiếng với số lượng lớn tượng La Hán được đặt xuyên suốt lối đi vào chùa. Du khách đến đây thường sẽ chạm và xoa những bức tượng này như một cách để cầu an. Bên cạnh đó, chùa còn nổi tiếng với những bức tượng, chuông đồng khổng lồ.

chùa bái đính
Chùa Bái Đính

Đến Bái Đính, bạn có thể tham quan một số công trình như cổng Tam Quan, điện Quan Âm,… Tuy nhiên, vì chùa rất rộng nên để tham quan được hết toàn bộ khuôn viên bạn sẽ tốn kha khá thời gian đấy!

Xem Ngay: Nên đi Tràng An vào tháng mấy để check-in cho đẹp?

8. Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Ninh Bình Có Gì Chơi
Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Thung Nham là một trong những điểm du lịch thuộc vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An. Khu du lịch này nằm trong thung đồi Hải Nham với điểm nhấn chính là vườn chim tự nhiên. Các điểm du lịch hang động hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như động Vái Giời, động Tiên Cá, động Thủy Cung, hang Bụt,…

9. Thạch Bích – Thung Nắng Ninh Bình

Thung Nắng là khu du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh ấn tượng và thơ mộng. Từ bến thuyền Thạch Bích vượt qua một quãng đường thuỷ dài 3km mới tới được Thu Nắng. Hai bên đường đi là đồng lúa rì rào, bên dưới làn nước mát trong veo là hệ động thực vật phong phú, sinh động.

Thạch Bích
Thạch Bích

10. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Tam Cốc - Bích Động
Tam Cốc – Bích Động

11. Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình – Tràng An Ninh Bình có gì chơi?

Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình là một trong những khu du lịch lớn và nổi tiếng nhất ở Ninh Bình. Khu du lịch này có địa chỉ nằm ở vùng phân lũ sông Hoàng Long. Nó được hình thành trên cơ sở 2 điểm du lịch nổi tiếng là suối nước nóng Kênh Gà và động Vân Trình. Vùng sinh thái có sự hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên sông, núi, hồ đầm và cánh đồng nên rất thuận lợi để phát triển du lịch.

Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình - Tràng An Ninh Bình có gì chơi?
Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình – Tràng An

11.1 Động Nham Hao

Động Nham Hao là một hang động ướt có chiều dài kỷ lục mới được phát hiện. Nó được xem là một hang động thuộc loại đẹp nhất miền Bắc. Hang động có chiều dài khoảng 3 km nằm dưới lòng núi.

Động Nham Hao
Động Nham Hao

Động Nham Hao là thạch động mới được người dân phát hiện cách đây không lâu. Nó vẫn còn khá hoang sơ và kỳ bí. Hang có nhiều động lớn ước độ dài khoảng 3 km nằm sâu trong lòng núi.

11.2 Suối khoáng nóng Kênh Gà

Suối nước nóng Kênh Gà tọa lạc ở thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà đổ vào nhánh sông Hoàng Long. Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, có hàm lượng muối cao. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát, nhiệt độ ổn định là 53 °C.

Suối khoáng nóng Kênh Gà
Suối khoáng nóng Kênh Gà

11.3 Động Vân Trình

Động Vân Trình là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Động nằm trong núi Mõ thuộc xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan. Động nằm trong một quả núi cao hơn trăm mét. Cửa vào động ở lưng chừng núi, cao khoảng 40m so với mặt đất. Du khách theo tour du lịch vào thăm động sẽ đi bằng thuyền từ bến sông Hoàng Long.

Động Vân Trình
Động Vân Trình

11.4 Làng nổi Kênh Gà

Ngã ba Kênh Gà là nơi hợp lưu giữa sông Bôi, sông Lạng hòa vào sông Hoàng Long. Nơi đây được gọi là Vọng Ấm vì thời tiết luôn luôn ấm. Đây còn là nơi quần tụ của nhiều loài cá và sinh vật dưới nước. Tại đây đã hình thành một làng chài và được đặt tên là Kênh Gà.

Ta đến thành phố Ninh Bình thì có gì chơi nhỉ?
Làng nổi Kênh Gà

Để đến với Kênh Gà, du khách phải đi thuyền qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Đây là một làng quê hẻo lánh trong khu vực đá vôi vùng chiêm trũng Gia Viễn, Ninh Bình. Làng được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long. Đây cũng là địa điểm thú vị cần được khám phá khi đang thắc mắc Ninh Bình có gì chơi?

12. Động Thiên Hà – Tối ở Ninh Bình có gì chơi?

Dọc theo chân núi Tướng, bạn có thể tìm đến động Thiên Hà. Trong quá khứ, đây được xem là một địa phận quan trọng trong việc bảo vệ thành Hoa Lư. Trong động có rất nhiều khối đá trầm tích có dáng hình độc đáo. Chúng đều được hình thành do sự xói mòn của tạo hóa trong hàng ngàn năm.

thành phố ninh bình có gì chơi
Động Thiên Hà

13. Núi Non Nước Ninh Bình

Núi Non Nước (tên cổ là Dục Thúy Sơn), là một ngọn núi nằm ngay trên ngã ba sông Vân với sông Đáy. Hòn núi này được kẹp giữa 2 cây cầu Non Nước và cầu Ninh Bình. Núi là một tiền đồn nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố Ninh Bình. Lối lên đỉnh Non Nước qua 72 bậc gạch đá, chia làm 5 cấp. Đỉnh núi tương đối bằng phẳng, cây cối xanh mát, rất thuận tiện nghỉ ngơi, giải trí cho khách tham quan.

Núi non nước
Núi non nước

Chùa Non Nước – một ngôi chùa cổ kính được xây dựng từ thời vua Lý Nhân Tông. Vào năm 2006, chùa đã được tu bổ khang trang hơn nhưng vẫn giữ được vẻ uy nghiêm trầm mặc vốn có.

14. Hồ Yên Quang – Thành phố Ninh Bình có gì chơi?

Hồ Yên Quang là hệ thống gồm 4 hồ lớn nằm liền nhau được ngăn cách bằng hệ thống đập thủy lợi. Trên địa phận xã Yên Quang là sự góp mặt của 3 hồ lớn. Riêng hồ 4 gần như nằm trong địa phận xã Văn Phương. Hồ Yên Quang là một thắng cảnh thuộc vùng đệm của vườn quốc gia Cúc Phương.

Ninh Bình Có Gì Chơi
Địa điểm cắm trại hết sẩy ở Ninh Bình

Giữa hồ có một đảo nhỏ, trên đó có một ngôi miếu thờ và mặt nước hồ. Đây là nơi hội tụ của nhiều đàn chim nước bơi lội. Trên mặt hồ nước trong xanh in bóng những vách núi, rừng cây và những chiếc thuyền câu nho nhỏ. Cảnh sắc khá hoang sơ và tĩnh lặng. Hồ Yên Quang cũng là một địa chỉ câu cá nổi tiếng của người dân Ninh Bình và du khách.

15. Bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng Ninh Bình có vị trí nằm ở phía nam Công viên Văn hoá Thúy Sơn. Được thiết kế 3 tầng như một đoá sen nổi lên giữa non xanh. Bốn mặt đều trang trí biểu tượng trống đồng – biểu tượng của nền văn minh Việt cổ.

Bảo tàng Ninh Bình
Bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng trưng bày những hình ảnh, hiện vật lịch sử Ninh Bình từ thời Tiền sơ sử. Ở đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và những trung tâm bảo tồn thiên nhiên đặc biệt quý giá.

16. Hồ Đồng Chương – Địa điểm sống ảo ở Ninh Bình sang chảnh

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm giáp ranh giữa hai xã Phú Lộc và Phú Long. Khung cảnh hồ khá hoang sơ và tĩnh lặng. Xung quanh là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn. Gần hồ Đồng Chương có thác Ba Tua và dòng Chín Suối mang vẻ đẹp tự nhiên. Ven hồ là đồi thông và ao Trời.

Hồ Đồng Chương
Hồ Đồng Chương

Từ năm 2008, ngành du lịch Ninh Bình đã khai trương khu du lịch sinh thái hồ Đồng Chương. Tại đây gồm nhiều công trình: khu du thuyền, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng nhà sàn,…

Trên đây là tổng hợp đầy đủ nhất những địa điểm du lịch nổi tiếng trả lời cho thắc mắc Ninh Bình có gì chơi. Hoangviettravel.vn hi vọng bạn sẽ có chuyến đi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

Xem Thêm:

10 thoughts on “Ninh Bình Có Gì Chơi? TOP 31 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

 1. Lê Thanh says:

  Mình và nhóm bạn có dự định sẽ đi picnic buổi tối tại ninh bình không biết ninh bình có gì chơi đêm. mọi người ai đả tới đây rồi review cho e 1 vài thứ được không ạ

 2. Quốc Thiên says:

  Cảm ơn ad đã chỉ ra cho mình những địa điểm sống ảo ở ninh bình, thật sự rất tuyệt vời và phù hợp cho 1 dân sống ảo như mình.

 3. Nhi Hậu says:

  ngoài bài viết thành phố ninh bình có gì chơi, ad có thể chỉ thêm 1 vài món ăn đêm ở nơi đây nữa được không ạ. cảm ơn ad nhiều

 4. Ninh Bình says:

  Mình và người yêu đã từng tới ninh bình vào buổi ngày, nhưng lần này lại có dự định tới đây vào buổi tối, không biết buổi tối ở ninh bình có gì chơi.

 5. Hạnh Phạm says:

  Gần đây xôn xao nhóm bạn mình rủ nhau đi chơi ở ninh bình vào buổi đêm, bao nhiêu câu hỏi đặt ra nào là ninh bình có gì chơi đêm, ninh bình có gì ăn đêm .v.v, ad có thể giúp mình trả lời những câu hỏi được không ạ

 6. Hạ Long says:

  Thật không thể tin được, Ninh bình lại đẹp đến như thế, lần tới đây mình và gia đình sẽ đến ninh bình vào buổi tối. Không biết ninh bình có gì chơi buổi tối, phù hợp cho gia đình mình tới đây chơi ạ.

 7. Hòa says:

  Trước đây lúc còn nhỏ mình chỉ từng nhìn thấy thành phố ninh bình đẹp mộng mơ ở trên tivi, mình rất ao ước được 1 lần tới đây, không biết đi ninh bình có gì chơi vui không nhưng chỉ cần đặt chân đến đây 1 lần là đủ mản nguyện rồi.

 8. Tiến Ninh says:

  Không biết đi ninh bình có gì vui chơi mà bạn bè đứa nào củng rủ nhau đi, mình củng muốn 1 lần đến đây nhưng thời gian không cho phép ạ huhu

 9. Ninh Hoàng says:

  Các địa điểm sống ảo ở ninh bình rất đẹp không chê vào đâu được ạ, nhưng ai còn chưa đến đây thì nhanh chân tới đây để được những bức hình cực chất nha.

 10. Hường nguyễn says:

  Người dân ở ninh bình rất thân thiện, hiền lành và rất nhiệt tình. Mình đến đây lần đầu còn bỡ ngỡ nên đã đặt câu hỏi cho những người dân ở đây là ở ninh bình có gì chơi thì họ trả lời rất tận tình và chi tiết. mình rất thích người dân ở nơi đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Vi vu Lý Sơn

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ