TOP 14+ Vườn Dâu Tây Đà Lạt Đẹp Và Uy Tín Nhất

10:17 | 04-01-2020
3608
5/5 - (18 bình chọn)

Bạn đi du lịch Đà Lạt tự túc thì sẽ luôn háo hức tìm một vườn dâu tây Đà Lạt đúng chuẩn nhà vườn trồng. Nhưng hiện nay, vườn dâu lừa đảo rất nhiều khiến bạn phân vân. Hãy cùng Hoàng Việt Travel, khám phá các vườn dâu tây Đà Lạt chính thống và uy tín qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt

Vườn dâu tây Nhật Đà Lạt được trồng theo mô hình sinh học, do đó mà nó đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm. Dâu Nhật có kích thước to và cây dâu khá cao. Đến đây tham quan, bạn sẽ được hái dâu ăn thử 1 đến 2 quả, check in bên những giàn dâu xinh xắn, chín mọng. Bên cạnh đó, bạn có thể tự tay hái và mua dâu về làm quà.

Vườn dâu tây Đà Nẵng
Mô hình vườn dâu tây Nhật

2. Phước Lộc – Vườn dâu tây Đà Lạt đẹp

Một địa điểm du lịch Đà Lạt mà bạn không thể không đến là vườn dâu Phước Lộc. Đây là vườn dâu Đà Lạt uy tín, kết hợp trồng cả cà chua công nghệ cao. Dâu được trồng giá thể trên giàn cao nên có thể hái rồi ăn ngay trực tiếp tại vườn.

Tham quan vườn dâu Phước Lộc
Tham quan vườn dâu Phước Lộc

Vườn dâu tây Phước Lộc là nơi bạn có thể đến tham quan miễn phí, được trải nghiệm tự tay mình hái những trái dâu ưa thích. Đặc biệt ở đây có nhiều loại dâu khác nhau: dâu Nhật ,dâu Newzealand, dâu Hàn Quốc, dâu Mỹ đá.

3. Vườn dâu Newzealand Hiệp Lực Đà Lạt

Nằm trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực, vườn dâu Hiệp Lực là vườn dâu tây Đà Lạt nổi tiếng nhất trong số những vườn dâu New Zealand Đà Lạt. Giống New Zealand là giống dâu tây cao cấp được trồng thủy canh. Vườn dâu Hiệp Lực lại trồng theo phương pháp bán thủy canh. Cách này khiến cho quả dâu tây to hơn, màu sắc bắt mắt, thịt giòn và ngọt.

Vườn dâu bán thủy canh vườn Hiệp Lực
Vườn dâu bán thủy canh vườn Hiệp Lực

Vườn dâu Hiệp Lực cho phép bạn tự hái và ăn dâu tại vườn. Ngoài mua dâu tươi, đây còn bán nhiều sản phẩm làm từ dâu như mứt dâu, rượu dâu, sinh tố dâu. Bạn có thể mua thưởng thức tại chỗ hoặc mua làm quà cho người thân đều được.

4. Vườn dâu tây Chú Hùng Đà Lạt

Nằm trên đường Thánh Mẫu – con đường tập trung nhiều vườn dâu tây Đà Lạt nhất, vườn dâu chú Hùng nổi danh là địa chỉ uy tín được nhiều du khách tìm đến nhất. Mặc dù diện tích vườn không lớn nhưng dâu Nhật trồng ở đây cho trái tròn to, căng mọng. Dâu được trồng cả ở trong nhà kính và ngoài trời.

Trái dâu chất lượng của vườn Chú Hùng
Trái dâu chất lượng của vườn Chú Hùng

Chú Hùng và những người làm ở đây đều rất nhiệt tình và hiếu khách. Vì thế tới đây tham quan, bạn không chỉ được tự tay hái dâu mà còn nghe chú chủ vườn chia sẻ về cách trồng, cách chăm sóc dâu sạch.

Tham Khảo: Sáng Đà Lạt đi đâu? TOP địa điểm “săn mây” và ngắm bình minh đẹp

5. Vườn dâu tây Đà Lạt Biofresh

Nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, vườn dây tây Biofresh có tổng diện tích hơn 3ha. Đây là vườn dâu tây Đà Lạt được khá nhiều du khách ghé tới. Ngoài ra ở đây còn có giống dâu Pháp được trồng theo phương pháp thủy canh. Cách trồng và diện tích rộng này tạo nên không gian xanh vô cùng thích mắt.

Vườn dâu tây Biofresh
Vườn dâu tây Biofresh

Vườn được sắp xếp gọn gàng, đón được nhiều khách tham quan chụp hình mà không bị chen chúc. Vườn dâu tây Đà Lạt Biofresh này thì không được tự ý hái nên du khách chỉ có thể vào tham quan chụp hình và mua dâu nếu bạn muốn nhé.

6. Vườn dâu 88 Thánh Mẫu Đà Lạt

Vườn dâu 88 đường Thánh Mẫu là vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt giá rẻ nhất . Khác với những phương pháp trồng thủy canh thường có giá cao, chủ vườn dâu 88 trồng dâu theo phương pháp truyền thống. Dây được trồng thành từng luống dưới đất. Bạn có thể chụp hình thoải mái với không gian đúng kiểu làng quê “cây nhà lá vườn”.

Mô hình trồng dâu tây truyền thống cửa vườn 88 Thánh Mẫu
Mô hình trồng dâu tây truyền thống cửa vườn 88 Thánh Mẫu

7. Nguyễn Thành Trung – Địa điểm vườn dâu tây Đà Lạt đẹp, rẻ

Nguyễn Thành Trung nổi tiếng một vùng bởi giống dâu tây Pháp được trồng theo mô hình trên giàn thủy canh. Mô hình này giúp dâu tránh được sâu bệnh và nấm, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Vườn dâu uy tín Đà Lạt
Vườn dâu Thành Trung

Điểm thú vị khi đến vườn dâu này là bạn được ăn thử dâu mà không cần trả tiền như nhiều nơi khác. Những quả dâu căng mộng đảm bảo chất lượng mà không hề có sự tác động của chất kích thích. Đây chính là địa điểm thích hợp nếu muốn thưởng thức dâu ngon và mua về làm quà.

8. Vườn dâu Đà Lạt Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu Nguyễn Thanh Lâm được trồng theo công nghệ thủy canh trên giàn cách mặt đất khoảng 1m. Toàn bộ quá trình chăm sóc tại vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh đều được tự động hóa và không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Vườn dâu tây Đà Lạt này chuyên cung cấp loại dâu New Zealand đảm bảo chất lượng.

Vườn dâu tây Đà Lạt
Mô hình vườn dâu Lâm Thanh

9. Bà Vai – Vườn dâu tây giá rẻ Đà Lạt

Vườn dâu Đà Lạt này được trồng theo phương pháp bán thủy canh. Phương pháp này sử dụng mô hình trồng dâu trên giá đặt cách mặt đất giúp ngăn ngừa các sinh vật phá hoại. Từ đó giảm dung lượng thuốc bảo vệ thực vật giúp quả dâu khi thu hoạch ngon và chất lượng hơn. Vườn dâu này cho phép bạn hái dâu tại vườn và cân theo ký nên bạn thoải mái chọn từng quả.

Mô hình thủy canh vườn dâu Bà Vai
Mô hình thủy canh vườn dâu Bà Vai

10. Vườn Mỹ Tiên Đà Lạt

Vườn dâu Mỹ Tiên là vườn dâu trồng dâu theo kiểu truyền thống giống như vườn 88 Thánh Mẫu nêu trên. Dâu được trồng thành từng luống dưới đất ở ngoài trời, rất thích hợp để ghé thăm chụp hình check-in.

Vườn dâu tây uy tín ở Đà Lạt
Vườn Mỹ Tiên truyền thống

Tại vườn dâu tây Mỹ Tiên, bạn có thể thưởng thức món sinh tố dâu bơ bán bởi chính chủ nhà. Ngoài ra, ở đây còn bán một số đặc sản chế biến từ dâu như mứt dâu, rượu dâu, dâu sấy dẻo,… Bạn có thể thoải mái lựa chọn và mua về làm quà 

11. Thắng Thịnh – Điểm tham quan vườn dâu tây Đà Lạt

Nơi đây cũng áp dụng phương pháp trồng dâu trên cao, các giàn dâu được đặt cách xa mặt đất. Những trái dâu to mộng sẽ giống như được treo trang trí thêm cho giàn dâu trong rất bắt mắt.

Vườn dâu tây Đà Lạt
Vườn dâu Thắng Thịnh

Đối với vườn dâu tây Đà Lạt này, bạn có thể vào tham quan, check-in thoải mái mà không tốn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn ăn thử hoặc bạn hái mua thì phải xin phép chủ vườn nhé.

12. Vườn dâu Đà Lạt Bà Lan

Vườn dâu Tây Đà Lạt Bà Lan vốn nổi danh nhờ được công nhận đạt tiêu chuẩn cơ sở sản xuất dâu tây sạch bởi bộ Nông Nghiệp. Vườn dâu được trồng hoàn toàn trong nhà kính, áp dụng công nghệ với quy trình sản xuất khép kín. Bởi vậy nên có sự hạn chế khách tham quan để giữ gìn môi trường và cảnh quan.

Nhà kính trồng dâu Ba Lan
Nhà kính trồng dâu Ba Lan

Lưu ý nhỏ là vườn dâu Bà Lan Đà Lạt này chỉ được tham quan vào mùa thu hoạch, tức là thời gian từ tháng 1 đến tháng 7. Nên nếu bạn muốn đến vườn bà Lan tham quan thì hãy cân nhắc và lựa chọn thời gian cho hợp lý nhé!

13. Tùng Nguyên – Vườn dâu tây công nghệ cao Đà Lạt

Vườn dâu này áp dụng công nghệ sinh học của Mỹ, đảm bảo được chất lượng và an toàn thực phẩm. Những cây dâu ở đây cho trái quanh năm nên bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Ở đây cũng cho phép bạn checkin chụp ảnh thoải mái miễn phí.

Giàn trồng dâu vườn Tùng Nguyên
Giàn trồng dâu vườn Tùng Nguyên

Dâu ở vườn được chăm sóc kĩ nên chất lượng vô cùng đảm bảo. Bạn có thể mua và thưởng thức tại chỗ hoặc mua về làm quà đều được.

14. Vườn Trí Đức – Review vườn dâu Đà Lạt đẹp giá rẻ

Vườn Trí Đức là vườn dâu tây gần trung tâm Đà Lạt nhất, rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đây cũng là một trong những vườn dâu tây áp dụng phương pháp thủy canh ở Đà Lạt. Vườn luôn cho trái to, căng mộng và chất lượng vô cùng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì đây cũng là một địa chỉ đáng tham khảo ở trung tâm thành phố đấy nhé!

Vườn dâu chất lượng vườn Trí Đức
Vườn dâu chất lượng vườn Trí Đức

15 Kinh nghiệm đi vườn dâu Đà Lạt

15.1. Mùa dâu Đà Lạt là mùa nào?

Rất nhiều bạn thường hỏi mùa dâu Đà Lạt là tháng mấy? Hiện nay, dâu tây được trồng trong nhà kính và hàng loạt công nghệ tiên tiến nên không phụ thuộc vào khí hậu. Vì vậy, các vườn dâu tây Đà Lạt đều có trái quanh năm, nên bạn có thể yên tâm đi tham quan vườn dâu ở đây nhé.

Vườn dâu tây Đà Lạt
Vườn dâu tây Đà Lạt

Tuy nhiên bạn nên đi vào đúng mùa dâu là từ tháng 1 đến tháng 7 hoặc những tháng cận Tết để có thể tham quan và mua dâu với giá tốt nhất. Nên tránh các tháng mùa mưa vì giá sẽ tăng khoảng 20-30% do công đoạn chăm sóc cầu kì hơn.

15.2. Đề phòng những vườn dâu tây Đà Lạt lừa đảo

Hiện nay, vườn dâu tây Đà Lạt thu hút rất nhiều khách du lịch. Có nhiều người đi du lịch lần đầu, không biết giá dâu tây là bao nhiêu. Do đó bị các mồi cò, giới thiệu với giá rất rẻ chỉ từ 40.000 VNĐ/ kg dâu tây.

Chiêu thức rất tinh vi, khôn khéo. Những người này dẫn khách du lịch, đến một cửa hàng đặc sản. Khi bạn thắc mắc, thì nói là phải mua đặc sản trước để ủng hộ. Sau khi mua xong, đưa cho bạn một tấm thiếp nhà vườn dâu tây mới. Khi đến nơi, thì chủ trại dâu này nói không có mối quan hệ với bất kỳ cửa hàng đặc sản nào cả.

kinh nghiệm chọn vườn dâu tây
Cần lựa chọn địa điểm uy tín để đi tránh bị lừa

Vì vậy, khi bạn muốn tham quan vườn dâu tây Đà Lạt thì hãy tìm hiểu những nhà vườn uy tín để đến các địa chỉ nêu trên nhé. Tuyệt đối, không nên đi theo các lời mời gọi, tham quan nhà vườn dâu tây giá rẻ nhất Đà Lạt.

15.3. Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Đà Lạt thường không đỏ đều, phần cuống hơi trắng, hình dạng trái cũng không thuôn đều tăm tắp,màu nhạt. Còn dâu Trung Quốc có màu sắc và hình dạng to đều, rất đẹp mắt.

Về mùi vị, dâu tây Đà Lạt sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, vị chua thanh, trái dai. Còn dâu Trung, khi bạn ăn sẽ bị bở, trái lẫn vị ngọt và chua và chỉ có mùi thơm nhẹ.

Phân biệt dâu tây
Phân biệt dâu tây

Lưu ý là dâu tây Đà Lạt chính gốc rất khó bảo quản lâu trong nhiệt độ thường, tối đa 1 ngày. Nếu bảo quản nhiệt độ 15 độ thì bạn có thể giữ lâu hơn từ 2-3 ngày. Những loại dâu bạn mua về để cả tuần không bị héo cuống và thâm, trái còn tươi, căng mọng thì chắc chắn đó là dâu Trung Quốc nhé.

Trên đây, là TOP 14 vườn dâu tây đà lạt uy tín và đẹp ngất ngây. Hoangviettravel.vn chúc bạn có chuyến đi chơi du lịch vui vẻ, có nhiều trải nghiệm tại thành phố xinh đẹp thơ mộng này.

Lưu ý: Các hình ảnh tham khảo từ Internet.

16 thoughts on “TOP 14+ Vườn Dâu Tây Đà Lạt Đẹp Và Uy Tín Nhất

 1. Thanh Trang says:

  Đi Đà Lạt thì không thể không đến vườn dâu để trải nghiệm hái ở đó, thú vị lắm luôn nà, ai tới đây rồi mà không trải nghiệm thì là một điều quá đáng tiếc. Vào trong mình sẽ được tự do hái những trái mình muốn nè, còn được chụp ảnh thỏa thích nữa chớ, yêu quá cơ <3

 2. Hồ Thanh says:

  Em đã chọn được vườn dâu tây để hái và mua về nhà ăn rồi nè, vô đây còn được chụp ảnh siêu xinh nữa :))) Cũng nhờ Ad chia sẻ, cám ơn Ad

 3. Duy Minh says:

  Ad có thể chia sẻ thêm một số bí quyết để giữ quả dâu không bị bầm khi mang về nhà không ạ? Vì em đi xe hơi bị xa nên sợ nó hư quá trời :((

 4. Minh Giang says:

  Cám ơn sự chia sẻ chi tiết của Ad, cũng nhờ đọc được bài viết này mà đã giúp chuyến đi Đà Lạt của tôi thêm thú vị.

 5. Tuấn Tài says:

  Mình đã trải nghiệm việc hái dâu ở vườn dâu Phước Lộc, cô chú ở đây cũng dễ thương quá nè, hiền lắm luôn :)))). Mình còn được chụp một album ảnh cùng với những trái dâu xinh xắn nữa nè :v

 6. Ngọc Lời says:

  Canh đi Đà lạt mấy lần rồi mà lần nào cũng đi phải lúc gần hết mùa dâu tây. Đọc hết bài này chắc là mình sẽ không bỏ lỡ dịp mùa dâu đà lạt đẹp nhất

 7. Văn Phi says:

  Mình đang thắc mắc không biết ăn gì ở Mai Châu thì tình cờ đọc được bài viết của ad. Có cả địa chỉ quán nổi tiếng luôn tiện dễ sợ. Cảm ơn ad nhiều.

 8. Khải Đào says:

  Dù ai nói ngả nói nghiêng thì mình vẫn thích nhất vườn dâu tây Đà Lạt Chú Hùng. Mình rất thích sự nhiệ tình, hiếu khách của chú

 9. Thịnh Văn says:

  Mình đang đi du lịch Đà Lạt nè. Thích dâu lắm mà không biết vườn dâu tây Đà Lạt nào uy tín và ngon. Rất may đã kịp đọc được bài viết. Thanks ad

 10. Thanh Vân says:

  Hãy đến vườn dâu tây Đà Lạt Tùng Nguyên nha mấy bạn. Bố trí vườn ở đây rất đẹp, tha hồ mà chụp chẹc nha. Dâu cũng rất đảm bảo nữa.

 11. Tân Nguyễn says:

  Các vườn dâu tây Đà Lạt hầu như đều có cách trồng và chăm riêng nên bảo đảm được chất lượng trái lắm. Mình từng ghé qua nhiều vườn rồi, đa phần đều thấy họ trông thủy canh, cho trái nhìn mê lắm.

 12. CÔng Minh says:

  Đợt vừa rồi mình đi du lịch Đà Lạt vào dịp gần tết âm có ghé vào vườn dâu tây Newzealand Đà Lạt để mua dâu. Mình cứ sợ mua giá đắt vì cận tết hóa ra lại được giảm giá. Quá hời luôn, trái dây tây to ơi là to, ngon ơi là ngon.

 13. Văn Thông says:

  Mọi người cẩn thận đừng mua dâu rẻ nhé. Mình bị lừa mua dâu với giá 50k, chiêu thức giống như ad kể luôn. Ông đó bảo loại bán dùng thử nên bán giá rẻ rồi đưa mình cái danh thiếp địa chỉ vườn dâu tây Đà lạt, còn bảo nếu muốn tham quan vườn hay mua thêm thì đến tại địa chỉ đó. Mình thấy rẻ cũng mua thử, hóa ra là dâu Trung Quốc mọi người ạ, ăn bể mà không ngon tí nào. Đi tìm vườn dâu đó cũng tìm không ra luôn. Giá như đọc bài viết này sớm hơn.

 14. Thanh Hồng says:

  Mình chỉ đến check-in được 4 vườn dâu tây Đà Lạt trong số 14 vườn trên. Khi nào có dịp du lịch đến Đà Lạt lần nữa nhất định mình phải đi hết các vườn mới được.

 15. Văn Tài says:

  Mình thích nhất vẫn là dâu ở vườn Trí Đức. Vườn dâu tây Đà Lạt này luôn cho trái to đều nhau nhìn rất đẹp mắt. Mọi lần mình mua để biếu tặng đều được khen biết chọn dâu.

 16. Tài Hồng says:

  Bạn nào muốn tự tay trồng và chăm dâu thì đến ngay vườn dâu tây Đà Lạt của Chú Hùng nhé. Chú dễ thương lắm, chỉ từ a đến z cách trồng và chăm sóc dâu, chú không ngại truyền nghề đâu. Mình học theo chú và giờ đã có đucợ 3 chậu dâu tươi tốt chuẩn bị ra trái rồi./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP 14+ Vườn Dâu Tây Đà Lạt Đẹp Và Uy Tín Nhất

10:17 | 04-01-2020
3609

Bạn đi du lịch Đà Lạt tự túc thì sẽ luôn háo hức tìm một vườn dâu tây Đà Lạt đúng chuẩn nhà vườn trồng. Nhưng hiện nay, vườn dâu lừa đảo rất ...