Xin Visa Du Lịch Châu Âu Tự Túc Lần Đầu [Kinh Nghiệm]

08:59 | 31-08-2023
253
5/5 - (1 bình chọn)

Với những bạn đang có dự định đi du lịch châu Âu thì xin visa là điều rất được quan tâm. Vậy làm thế nào để xin visa du lịch châu Âu tự túc? Hãy cùng Hoàng Việt Travel giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: [Mới] danh sách tour du lịch Châu Âu trọn gói, địa điểm

1. Visa Schengen – Xin Visa du lịch Châu Âu tự túc

1.1 Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới, cho phép bạn nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.

visa du lịch châu âu theo tour
Visa du lịch Khối Schengen

Với một thị thực Schengen bạn được phép lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong mỗi một chu kỳ nửa năm, nếu thời hạn ghi trong thị thực không ngắn hơn. Ai muốn đi đến một hoặc nhiều nước Schengen, phải xin thị thực tại cơ quan đại diện của nước là điểm đến chính của chuyến đi.

>>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm mua bảo hiểm y tế du lịch Châu Âu dành cho người đi lần đầu

1.2 Khối Schengen gồm những quốc gia nào?

Hiệp ước Schengen là hiệp ước tự do đi lại ở một số nước Châu Âu ký kết. Hiệp ước thỏa thuận xong ngày 19 tháng 6 năm 1990. Tính tổng đến nay thì đã có 26 nước rồi đấy. Các nước này được gọi là các quốc gia Schengen nè!

xin visa du lịch châu âu có khó không
Các quốc gia thuộc khối Schengen

Nắm chiếc Visa quyền lực nhất thế giới trong tay, hãy cùng mình tìm hiểu xem có thể đi tới những nước nào nhé! Theo hiệp ước Schengen, có 26 quốc gia thuộc khối hiệp ước Schengen như: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

1.3 Có Visa Schengen đi được những nước nào?

Một câu hỏi quan trọng với xin Visa du lịch Châu Âu tự túc là visa Schengen đi được những nước nào?

điều kiện xin visa đi du lịch châu âu
Sử dụng visa Schengen để đi du lịch

Khi bạn có được visa Schengen, bạn không chỉ có quyền nhập cảnh và tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối này. Mà bạn còn được hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác nữa đấy nhé: Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia, Colombia, Cyprus …

1.4 Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Để trả lời cho câu hỏi xin Visa du lich Châu Âu tự túc nước nào dễ nhất?

Bạn cần phải lưu ý phải chọn nước bạn ở lâu nhất nhé! Ví dụ bạn xin Visa Schengen vào Pháp, nhưng chỉ ở Pháp 1 ngày trong 30 ngày, vậy thì toang rồi nè! Nên hãy lưu ý để việc nộp Visa dễ dàng hơn nhé!

Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ nhất, nhờ chính sách thu hút khách du lịch, visa lại cho phép lưu trú nhiều ngày, có thể lên tới 90 ngày. Bên cạnh đó, không phải nói “dễ” ở đây là bất cứ hồ sơ Schengen nào nộp ở Pháp đều đậu đâu nhé.

hồ sơ xin visa du lịch châu âu
Pháp là quốc gia có thể xin visa dễ nhất

Mà như các điều kiện xin Visa ở bất cứ quốc gia nào, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ, kê khai nhân thân, lịch sử du lịch, chứng minh được khả năng tài chính cũng như mình có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ về nước đúng hạn. Hồ sơ cũng cần phải logic, phù hợp với hoàn cảnh. Bất cứ điểm nào không hợp lý đều có thể khiến hồ sơ bị đánh trượt.

Tuy nhiên, việc nên xin visa vào nước nào còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ví dụ, bạn có thân nhân ở Đức, Ba Lan,… nhưng lại nộp hồ sơ xin visa Schengen vào Pháp thì khả năng cao là sẽ không được duyệt.

xin-du-lich-chau-au-tu-tuc
Nước Đức cổ kính

Mọi người chọn xin Visa Schengen vào Pháp nhiều nhất, kế tiếp là xin Visa Schengen vào Đức và xin Visa Schengen vào Ý.

1.5 Xin Visa Schengen có cần phỏng vấn không?

Với câu hỏi xin Visa du lịch Châu Âu tự túc có cần phỏng vấn không? Câu trả lời của mình là có thể.

Đa phần bạn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin Visa Schengen, tuy nhiên trong nhiều trường hợp Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán nhận thấy hồ sơ của bạn chưa thực sự rõ ràng về mục đích chuyến đi, chứng minh công việc hay tài chính họ sẽ yêu cầu bạn trình diện.

lịch trình du lịch châu âu tự túc
Xin visa có cần phỏng vấn không?

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần xem lại quá trình chuẩn bị hồ sơ còn điểm nào thiếu sót hay không nhất là về lịch trình chuyến đi đã chi tiết hay chưa, các chứng minh về công việc, tài chính đã đủ sức thuyết phục chưa để chuẩn bị sẵn câu trả lời cho mình.

lịch trình du lịch châu âu tự túc
Cách phỏng vấn visa dễ dàng?

Một yếu tố giúp bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Châu Âu tự túc chính là ngoại ngữ ( chủ yếu là tiếng Anh). Đại sứ quán hay Lãnh sự quán chắc chắn sẽ không cấp phép cho một người không thể giao tiếp được khi nhập cảnh vào đất nước họ được.

1.6 Điều kiện để được cấp Visa Schengen

Để được cấp visa Schengen, người xin visa cần phải nộp các loại giấy tờ kèm theo để chứng minh bạn đủ điều kiện để nhập cảnh vào đây, không nhập cư trái phép và không gây ra bất cứ các mối nguy hại gì đối với an ninh hay sức khỏe cộng đồng nước này.

Dựa trên kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu tự túc, chúng tôi đã đúc kết ra một số điều kiện xin visa đi du lịch châu Âu cơ bản như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ theo yêu cầu.
 • Bạn phải có sự ràng buộc đảm bảo 100% bạn sẽ quay về Việt Nam. Các giấy tờ chứng minh cho sự ràng buộc như hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh, chứng minh nghề nghiệp, tài sản cố định có giá trị lớn…
 • Chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi du lịch và chi phí phát sinh khác bảng lương 3 tháng gần nhất, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…
 • Lịch trình chuyến đi như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch.
cách xin visa du lịch châu âu
Du lịch châu âu bằng visa Schengen

2. Có bao nhiêu loại visa Schengen? – Xin visa du lịch châu Âu tự túc

Trước khi xin visa du lịch châu Âu tự túc bạn cần tìm hiểu về các loại visa xem đâu là loại phù hợp với mình. Hiện nay visa Schengen được chia làm 3 loại bao gồm A,C và D. Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại visa này.

2.1 Visa quá cảnh Schengen (loại A)

Visa quá cảnh Schengen được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch. Visa này cho phép bạn quá cảnh hoặc chờ chuyến bay chuyển tiếp tại sân bay thuộc một quốc gia trong Khối Schengen. Người sở hữu visa loại A chỉ được quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được rời khỏi khu vực này tại sân bay.

thủ tục xin visa đi du lịch châu âu
Visa loại A được dùng khi quá cảnh tại sân bay

Visa loại A là visa bắt buộc đối với những người di chuyển từ một quốc gia nằm ngoài Khối Schengen nhưng phải đi nối chuyến, quá cảnh tại sân bay thuộc Khối Schengen.

2.2 Visa Schengen ngắn hạn (loại C)

Visa Schengen loại C là loại visa cho phép nhập cảnh vào quốc gia thành viên Khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên. Đây là loại visa ngắn hạn thông dụng nhất được dùng cho các mục đích như đi công tác, du lịch, thăm người thân/bạn bè, thực tập hoặc quá cảnh tại sân bay.

visa du lịch châu âu theo tour
Visa loại C được ra vào nhiều lần có ghi chữ MULT

Visa loại C có những loại cụ thể như sau:

 • Single Visa: Có hiệu lực vào và ra khỏi khối Schengen 1 lần duy nhất.
 • Double Visa: Có hiệu lực ra vào và ra khối khối Schengen 2 lần trong điều kiện vẫn còn hiệu lực thời gian.
 • Multi Visa: Được ra vào nhiều lần trong khối Schengen.

2.3 Visa Schengen dài hạn (loại D)

Visa Schengen loại D là loại visa dài hạn dành cho những đối tượng học tập, làm việc hay cư trú lâu dài tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Visa loại D có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh:

 • Học tập trong thời gian tối đa 1 năm tại quốc gia Schengen (có thể gia hạn).
 • Giảng dạy, nghiên cứu, làm việc tại quốc gia Schengen.
 • Các trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu trú.
lịch trình du lịch châu âu tự túc
Visa Schengen dài hạn (loại D)

3 . Quy trình xin Visa Schengen có khó không?

Mỗi quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sẽ có những quy định khác nhau về cách xin visa du lịch châu âu. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể hiểu được quy trình xin visa du lịch châu Âu tự túc một cách cụ thể nhất.

3.1 Chọn quốc gia bạn nộp đơn xin thị thực

Trước khi xin visa châu Âu tự túc, bạn cần xác định được bản thân sẽ xin visa của quốc gia nào. Bởi vì theo quy định, bạn cần nộp hồ sơ thị thực ở cơ quan lãnh sự của quốc gia mà bạn sẽ đến. Nếu bạn đi du lịch nhiều nước và không xác định được điểm đến chính, hãy lựa chọn quốc gia mà bạn sẽ lưu trú dài nhất trong chuyến đi để nộp hồ sơ xin thị thực.

kinh nghiệm xin visa du lịch châu âu tự túc
Xác định điểm đến khi xin visa rất quan trọng

Để xin visa Schengen bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch châu Âu tại đại sứ quán các nước. Tuy nhiên, không phải nước nào thuộc Khối Schengen cũng có trụ sở cơ quan ngoại giao tại Việt Nam. Vì vậy nên nếu bạn chọn một trong những nước này để xin visa, bạn có thể nộp hồ sơ qua thông qua địa chỉ trung gian là trung tâm thị thực VFS Global, TLSContact hoặc BLS International.

 • Văn phòng Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam: Nếu bạn visa các nước gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan.
 • Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global: Nếu bạn xin visa Schengen tại các nước Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Phần Lan, Iceland, Lithuania, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển.
 • TLS Contact: Nếu bạn xin visa Schengen tại Pháp, Thụy Sĩ, Estonia.
 • BLS International: Nếu bạn xin visa Tây Ban Nha.

Tại thời điểm hiện tại, xin visa các quốc gia Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha được coi là dễ dàng nhất trong Khối Schengen vì đương đơn không cần người bảo lãnh.

>>>> ĐỌC NGAY: Du lịch Châu Âu nên đi nước nào? TOP 15 quốc gia nên đi

3.2 Yêu cầu đối với hộ chiếu khi xin Visa Schengen

Người xin visa du lịch châu Âu tự túc phải nộp hộ chiếu còn hạn, đồng thời phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các quốc gia thuộc Khối Schengen.
 • Có ít nhất 2 trang trống trong hộ chiếu.
 • Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
lịch trình du lịch châu âu tự túc
Yêu cầu về hộ chiếu khi xin visa

3.3 Tiêu chuẩn ảnh xin Visa Schengen

Trong hồ sơ xin visa châu Âu tự túc yêu cầu phải có 2 tấm ảnh đạt những yêu cầu sau:

 • Ảnh chụp trong khoảng thời gian không quá 6 tháng.
 • Ảnh chụp trên phông nền trắng.
 • Kích thước ảnh 3.5 x 4.5cm.
 • Phải chụp chính diện khuôn mặt, không đeo kính gọng lẫn kính áp tròng.
 • Chụp sao cho khuôn mặt chiếm 70-80% khung hình.
xin visa châu âu tự túc
Ảnh thẻ tiêu chuẩn dùng khi xin visa

3.4 Dữ liệu sinh trắc học Visa Schengen

Để xin visa du lịch châu Âu tự túc bạn cần phải có mặt trực tiếp để thu nhập dữ liệu sinh trắc học vân tay và ảnh. Một số đối tượng sẽ được miễn yêu cầu này như:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Người bị khuyết tật về hình thể.
 • Người đã được cấp visa Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên visa.
visa du lịch châu âu theo tour
Lăn dấu vân tay để thu thập dữ liệu sinh trắc học

3.5 Bảo hiểm của Visa Schengen

Bảo hiểm của visa Schengen sẽ là thủ tục đồng hành cùng bạn trong chuyến đi châu Âu. Khi có bảo hiểm này bạn có thể thoải mái du lịch, công tác, du học bởi bảo hiểm được tạo ra để bảo vệ bạn an toàn xuyên suốt chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch của visa Schengen phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Schengen.
 • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
 • Giới hạn bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu trú.
 • Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển hồi hương trong trường hợp ốm đau, các chi phí chăm sóc y tế hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
xin visa du lịch châu âu có khó không
Bảo hiểm sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong cuộc hành trình

Với các tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm của các công ty Bảo hiểm du lịch quốc tế như VBI Enjoy. Bạn có thể mua Bảo hiểm du lịch quốc tế khi đi du lịch các nước Khối Schengen qua các kênh trực tuyến của VBI mọi nơi mọi lúc, với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi.

4. Hướng dẫn thủ tục xin Visa Schengen – Xin Visa du lịch Châu Âu tự túc

4.1 Đặt lịch hẹn để xin visa du lịch Châu Âu tự túc

Bạn hãy đặt lịch hẹn với Trung tâm cấp Visa để được hướng dẫn kĩ càng để việc xin Visa du lịch Châu Âu tự túc không gặp vấn đề nhé!

 • Trước khi đặt lịch hẹn, bạn nên đọc kỹ về quá trình xét duyệt hồ sơ thị thực trên trang web, hoàn thiện tờ khai với các hồ sơ đi kèm để nộp đơn xin thị thực tại AVAC.
 • Mỗi một hộ chiếu chỉ có thể đặt duy nhất một lịch hẹn.
 • Trung tâm sẽ từ chối nhận những hồ sơ có số hộ chiếu không giống với số đã sử dụng để đặt lịch hẹn.
 • Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc đi theo nhóm, mỗi thành viên trong gia đình hoặc nhóm phải đặt một lịch hẹn riêng. Ví dụ, nếu gia đình của bạn có bốn người với 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ, bạn phải đặt 4 lịch hẹn cho từng cá nhân.
 • Bạn nhớ mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm.
 • Bạn nhớ đến Trung tâm trước 10 phút so với giờ hẹn.
 • Nếu bạn đến muộn hoặc bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký, hệ thống sẽ không cho phép bạn đặt lại hoặc hủy lịch hẹn, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ đồng hồ.
điều kiện xin visa đi du lịch châu âu
Quy trình xin visa du lịch châu âu tự túc

4.2 Chuẩn bị hồ sơ xin visa

4.2.1. Giấy tờ về thông tin cá nhân

xin-du-lich-chau-au-tu-tuc
Thông tin cá nhân để làm hồ sơ xin Visa
 • Xác nhận lại những thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cũng như lý lịch tư pháp của bạn. Ví dụ như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân.

4.2.2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là việc làm khá phổ biến khi thực hiện xin Visa du lịch Châu Âu tự túc. Hiểu đơn giản là bạn sẽ cho cơ quan cấp visa thấy được tiềm lực tài chính của bạn mạnh đến đâu. Điều này có hai ý nghĩa một là bạn có khả năng chi trả các khoản chi phí trong chuyến đi. Hai là bạn không trốn ở lại quốc gia đó khi hết thời gian lưu trú. 

Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể kể đến như:

 • Tài khoản tiết kiệm đã gửi được một thời hạn, có một số tiền nhất định. Số tiền này phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản khác: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô
 • Bảng lương

Một điều ai cũng thừa nhận là tài chính của bạn càng mạnh, cơ hội được cấp visa càng cao.

lịch trình du lịch châu âu tự túc
Giấy tờ chứng minh tài chính

4.2.3. Giấy tờ chứng minh công việc

Việc chứng minh công việc thường được gộp với chứng minh tài chính. Mục đích của những giấy tờ trong mục này là khai báo cho cơ quan có thẩm quyền về nghề nghiệp, chức danh, vị trí làm việc của bạn.

Theo đó, giấy tờ chứng minh công việc thường là các loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định bổ nhiệm
 • Thang lương, bảng lương, bậc lương

Tại sao cơ quan cấp thị thực lại cần biết công việc của bạn? Đó là đảm bảo các thông tin khác của bạn là chính xác và hợp lý. Bao gồm cả mục đích nhập cảnh, khả năng tài chính cũng như những lý do chính trị khác.

lịch trình du lịch châu âu tự túc
Giấy tờ chứng minh công việc

4.2.4. Giấy tờ cho chuyến đi – Xin visa du lịch Châu Âu tự túc

4.2.4.1. Hộ chiếu
xin-du-lich-chau-au-tu-tuc
Hộ chiếu

Chuẩn bị hộ chiếu gốc và 1 bản photo tất cả các trang. Hộ chiếu có thời hạn hơn 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống dành cho visa và đóng dấu xuất nhập cảnh. Bản sao hộ chiếu có các trang Visa và các trang có đóng dấu sân bay nhập cảnh

4.2.4.2. Ảnh thẻ
 • Bạn cần nộp cần 2 ảnh thẻ phông trắng, kích thước 4x6cm, hình cần rõ mặt, tóc gọn gàng, để lộ vành tai.
4.2.4.3. Sổ hộ khẩu
 • Bản chính + bản sao (không cần công chứng)
 • 01 bản được dịch sang tiếng Anh
 • Bản dịch thuật phải được đơn vị dịch thuật có thẩm quyền thực hiện. Vì chỉ có họ mới đủ quyền và nghĩa vụ pháp lý để chứng nhận nội dung bản dịch này
lịch trình du lịch châu âu tự túc
Sổ hộ khẩu
4.2.4.4. Chứng minh nhân dân
 • Bản chính + bản sao (không cần công chứng)
lịch trình du lịch châu âu tự túc
Chứng minh nhân dân
4.2.4.5. Xác nhận chỗ ở để xin Visa du lịch Châu Âu tự túc nhanh chóng hơn 
 • Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Châu Âu hoặc đặt phòng khách sạn. 
4.2.4.6. Thông tin vé máy bay khứ hồi của chuyến đi 
 • Booking vé máy bay khứ hồi 
 • Booking phòng khách sạn có ghi rõ lịch trình Tour du lịch trong các ngày du lịch tại nước đó, bạn sẽ đi đâu, làm gì
lịch trình du lịch châu âu tự túc
Thông tin vé máy bay khứ hồi của chuyến đi

4.3 Nộp hồ sơ xin visa

Sau đây là những tips để bước cuối cùng để xin Visa du lịch Châu Âu tự túc thật hoàn hảo.

 • Bạn cần đến nộp hồ sơ đúng giờ như trong lịch hẹn.
 • Đem theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía LSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn. Bạn nên mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại, chỉ giữ passport và sẽ trả lại bạn khi cấp visa.
 • Khi đi nộp hồ sơ, hình trên visa sẽ được chụp trực tiếp tại TLS, nên bạn cần ăn mặc chỉn chu.
 • Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euro phí thị thực + 29 Euro phí dịch vụ của TLS. Bạn có thể trả bằng tiền Việt, tỉ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ.
visa du lịch châu âu theo tour
Nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán đất nước bạn muốn đến

4.4 Chờ và nhận lại Passport – Xin Visa du lịch Châu Âu tự túc

Sau khi mọi thứ đã xong, giờ bạn chỉ cần chờ và nhận lại Passport. Nếu đậu xin Visa du lịch Châu Âu tự túc thì xách balo lên và đi thôi nào. À, sau đây là những bước diễn ra tiếp theo với hồ sơ của bạn nè! 

 • Hồ sơ của mọi người sẽ được Lãnh sự xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thêm thông tin, Lãnh sự quán có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, quý khách không cần quá lo lắng vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.
 • Khi phỏng vấn, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người Pháp hỏi để xác minh thông tin. Vì thế, quý khách chỉ cần trả lời tự tin, thể hiện được mong muốn đi du lịch của mình. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo không làm hại đến đất nước của họ là có thể qua dễ dàng.
cách xin visa du lịch châu âu
Chờ thông báo kết quả và bắt đầu chuyến du lịch

5. Tips xin visa châu Âu tự túc đạt 100%

Xin visa du lịch châu Âu có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất vì không phải ai cũng có kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu tự túc. Với mong muốn tỉ lệ hồ sơ của mình được duyệt cao nhất có thể, bạn nên biết về các tips xin visa du lịch châu Âu tự túc sau:

5.1 Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đây là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong quá trình xin visa du lịch châu Âu tự túc. Có rất nhiều người bị rớt hồ sơ chỉ vì những sai lầm nhỏ mà họ nghĩ là không quan trọng. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin visa du lịch châu Âu trung thực và đầy đủ sẽ dễ dàng thuyết phục Đại sứ quán hay Lãnh sự quán nơi bạn muốn tới hơn.

Dưới đây là danh sách giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen phải điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn.
 • 02 ảnh thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Sơ yếu lý lịch như CCCD, CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân…
 • Hộ chiếu còn hiệu lực và không quá hạn 10 năm. Ngoài ra, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu trong hộ chiếu.
 • Lịch trình du lịch châu Âu tự túc như vé máy bay, khách sạn…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Bảo hiểm du lịch bắt buộc.
thủ tục xin visa đi du lịch châu âu
Các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa du lịch châu u tự túc

5.2 Không được để passport trắng

Một cuốn hộ chiếu đã từng đi nhiều quốc gia sẽ là lợi thế khi xin visa du lịch châu Âu tự túc. Để tăng cơ hội đậu, bạn nên làm lấp đầy hành trình của mình trong hộ chiếu. Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với những nước nằm trong khu vực Đông Nam Á miễn visa cho công dân Việt Nam. Sau đó, hãy tiếp tục với các nước trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…

 visa du lịch châu âu theo tour
Lấp đầy passport của bạn bằng những con dấu xuất-nhập cảnh

5.3 Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

Châu Âu là một khu vực gặp tình hình nhập cư trái phép rất nhiều. Do đó, việc chứng minh khả năng tài chính khi xin visa du lịch châu Âu tự túc là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy chứng minh rằng mình có đủ tài chính để cung cấp cho chuyến đi và đảm bảo nguồn tài chính đó minh bạch, rõ ràng như sau:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 200 triệu và thời hạn gửi trên 3 tháng.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản có giá trị như xe ô tô, bất động sản…
visa du lịch châu âu theo tour
Chứng minh tài sản khi xin visa

Trên đây là toàn bộ bài viết về xin visa du lịch châu Âu tự túc Hoàng Việt Travel muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bạn đã có thêm được những kinh nghiệm để xin visa đi du lịch châu Âu thành công.

>>>> ĐỌC THÊM:

thomas-vu-thang

Thomas Vũ Thắng – Giám đốc công ty du lịch Hoàng Việt Travel, người có gần 30 năm kinh nghiệm làm du lịch trong và ngoài nước. Hy vọng những chia sẻ trên đây từ tôi sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thật hữu ích cho chuyến du lịch của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *