Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Tất tần tật các thủ tục làm hộ chiếu đến Thái

14:38 | 26-11-2019
16

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi nhiều người vẫn thắc mắc khi có quyết định du lịch Thái Lan. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Thủ tục xin hộ chiếu (passport)

Hộ chiếu (hay còn gọi là Passport), là “chứng minh thư” bắt buộc cho phép bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài. Và được quyền nhập cảnh trở lại sau khi chuyến du lịch, công tác hay việc học kết thúc.

Passport là điều kiện để bạn nhập cảnh sang một quốc gia khác
Passport là điều kiện để bạn nhập cảnh sang một quốc gia khác

1.1 Thủ tục xin hộ chiếu cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
  • Ảnh 4×6 (phông nền trắng)
  • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
  • Sổ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
  • Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ). Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.

Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu.
Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể du lịch Thái Lan nếu lưu trú ít hơn 30 ngày rồi đó. Còn nếu bạn muốn ở lại hơn 30 ngày, hãy tham khảo thủ tục ngay dưới đây nhé.

1.2 Thủ tục xin visa đi Thái Lan cư trú trên 30 ngày

Để xin visa Thái Lan cư trú trên 30 ngày, bạn cần các loại giấy tờ sau:

  • Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)
  • Ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Thái Lan
  • Thư mời (nếu có)
  • Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi.
  • Lịch trình chuyến đi
  • Chứng minh tài chính cá nhân (nếu Đại sứ quán có yêu cầu)
  • Đơn xin visa Thái Lan theo mẫu.
  • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin nghỉ phép…)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp tại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và chờ xét duyệt. Thông thường, kết quả sẽ có sau khoảng 3-5 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).

2. Thủ tục nhập cảnh/xuất cảnh Thái Lan

2.1 Khi nhập cảnh Thái Lan, bạn cần chuẩn bị:

Vé máy bay khứ hồi

Đây là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh Thái Lan. Bạn có được qua hay không là nằm ở bước này. Chính vì bạn không cần visa để nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không nên bạn nhất định phải có cặp vé khứ hồi.

Vé máy bay khứ hồi là điều kiện tiên quyết để bạn nhập cảnh vào Thái Lan
Vé máy bay khứ hồi là điều kiện tiên quyết để bạn nhập cảnh vào Thái Lan

Để chuẩn bị vé máy bay khứ hồi trình hải quan, bạn nên lưu sẵn file vé trên điện thoại. Hoặc cẩn thận hơn thì in ra, tiện cho việc xuất trình hải quan.

Xác nhận chỗ ở, khách sạn

Xác nhận chỗ ở, khách sạn
Xác nhận chỗ ở, khách sạn
  • Trường hợp ở với bạn bè, người thân: Người thân viết thư mời có ghi tên người được mời, địa chỉ tại Thái Lan.
  • Đặt khách sạn online: Có rất nhiều các trang web hỗ trợ đặt phòng online và giữ booking của bạn mà không mất phí khi hủy. Bạn có thể tham khảo các trang web tin cậy như agoda, booking.com, ivivu… Nhớ lưu lại mã code xác nhận đặt phòng nhé! Để cho chắc chắn, bạn hãy in ra làm 2 bản, cất vào 2 chỗ khác nhau.
  • Nếu bạn chưa kịp đặt khách sạn: bạn hãy lên các trang book khách sạn book bình thường nhưng “hoãn” thanh toán. Rồi cũng lấy code xác nhận lưu lại như trên rồi trình ra hải quan là được.

Kế hoạch du lịch

Một trong những điều kiện nhập cảnh Thái Lan mà không cần thị thực là bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.

bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.
Bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.
  • Với địa điểm tham quan, lịch trình, bạn hãy mạnh dạn liệt kê ra:
    • Day 1: Visit…
    • Day 2: Go shopping,…
  • Để cẩn thận hơn, bạn có thể chèn thêm vài chú thích ngắn như “nhớ mua thẻ điện thoại sân bay”, “nhớ mua nước hoa trên tầng 3 của Big C”,… Chú ý làm ngắn gọn, liệt kê rõ ràng. Sau khi hoàn thiện, in ra và kẹp cùng vào đống tài liệu là đã hoàn thành xong phần chuẩn bị thông tin đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan.

2.2 Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan:

Khi rời Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn.

3. Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan

Ngoài những giấy tờ liên quan đến việc làm thủ tục xuất nhập cảnh như hộ chiếu, CMND, hay tờ khai xuất nhập cảnh thì bạn cũng nên biết và chú ý một số vấn đề sau.

Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan
Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan
  • Theo quy định, công dân Việt Nam khi sang Thái Lan sẽ được miễn thị thực, nên bạn không cần xin visa trước khi đi du lịch Thái Lan.
  • Bạn nên ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực khi làm thủ tục xuất nhập cảnh vì nếu không có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh dù bạn có cung cấp đầy đủ giấy tờ.
  • Bạn không được mang quá số lượng ngoại tệ đã được kê khai tại cơ quan hải quan khi nhập cảnh.
  • Khi xuất cảnh cũng không được đem quá số tiền là 50.000 bath Thái
  • Nếu bạn muốn mang những món đồ cổ như tượng Phật từ Thái Lan về nước, bạn cần có phải có giấy phép xuất cảnh.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cho bạn về những thủ tục bạn cần thực hiện trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Chúc chuyến đi của bạn thành công.

Công ty cp đầu tư vận tải du lịch hoàng việt

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

Cơ sở kinh doanh

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: 024 - 3824 7555 CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội Điện thoại : 024 - 37194188

Văn phòng đà nẵng

Đia chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 886 552 Fax: 05113 886 559

Chứng nhận

Đăng ký