Du Lịch Thái Lan Có Cần Hộ Chiếu Không? 7 Giấy Tờ Cần Nhất

14:38 | 01-01-2024
1973

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi nhiều người vẫn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Cùng theo dõi kinh nghiệm chuẩn bị cho tour Thái Lan qua bài viết dưới đây của Hoàng Việt Travel nhé! Mong bạn sẽ có chuyến du lịch Thái Lan thật tuyệt vời qua những chia sẻ này.

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: TOP 15+ Tour Du Lịch Thái Lan bán chạy giá rẻ nhất

1. Đi du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đây đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trước khi đi Thái Lan đúng không nào. Tuy nhiên cũng có nhiều người nhầm lẫn hộ chiếu là visa nên Hoàng Việt Travel sẽ giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Công dân Việt Nam có hộ chiếu sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Thái Lan, được lưu trú trong vòng 30 ngày (nếu đi bằng đường hàng không). Một điều kiện duy nhất là hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng. Còn nếu đi bằng đường bộ thì sẽ có thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Còn với những bạn cần nhập cảnh lâu dài ở Thái thì cần có visa du lịch của văn phòng lãnh sự quán Thái Lan cấp, để được lưu trú trong vòng 2 tháng tại nơi đây. Điều kiện để có visa du lịch là thẻ hộ chiếu phải còn hạn trong vòng 3 tháng.

du lịch thái lan có cần passport không
Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

2. Thủ tục làm hộ chiếu (Passport) như thế nào?

Vậy bạn đã biết đi Thái có cần hộ chiếu không rồi nhỉ? Nhưng trong trường hợp bạn cần làm hộ chiếu để du lịch quốc tế thì cần chuẩn bị:

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
 • Ảnh 4×6 (phông nền trắng)
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
 • Sổ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
 • Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

Bạn cần phải note ngay những kinh nghiệm du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không này. Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh và công an thành phố.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ). Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ bạn sẽ nhận được hộ chiếu.
 • Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.
Thủ tục làm hộ chiếu
Thủ tục làm hộ chiếu khi đi nước ngoài

Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể du lịch Thái Lan nếu lưu trú ít hơn 30 ngày rồi đó. Còn nếu bạn muốn ở lại hơn 30 ngày, hãy tham khảo thủ tục ngay dưới đây nhé.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Đổi tiền Thái ở đâu? TOP 35 địa chỉ đổi tiền baht không lỗ

3. Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì khi làm nhập, xuất cảnh?

3.1 Khi nhập cảnh Thái Lan, bạn cần chuẩn bị?

Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Tờ khai xuất nhập cảnh là giấy tờ quan trọng và cấp thiết đầu tiên trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn mẫu này hay bạn cũng có thể nhận ở sân bay. Còn nếu như nhập cảnh bằng đường bộ thì lấy ở cửa khẩu nhé!

Tờ Khai Nhập Cảnh Thái Lan
Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Bạn cần đọc kĩ, rà soát và ghi rõ, chính xác và đầy đủ từng mục. Về thông tin chuyến bay, booking khách sạn phải điền thật khớp. Ở mặt sau có chỗ nghề nghiệp, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn không nên khai là worker (công nhân). Tốt nhất là nên khai những ngành cụ thể như nhân viên văn phòng, kế toán,… càng cụ thể càng tốt.

 • Vé máy bay khứ hồi

Đây là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh Thái Lan. Bạn có được qua hay không là nằm ở bước này. Chính vì bạn không cần visa để nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không nên bạn nhất định phải có cặp vé khứ hồi.

Vé máy bay khứ hồi
Đi thái lan có cần passport không? Cần có vé máy bay khứ hồi

Để chuẩn bị vé máy bay khứ hồi trình hải quan. Bạn nên lưu sẵn file vé trên điện thoại. Quan trọng nhất vẫn là chứng tỏ cho họ là bạn đi Thái với mục đích du lịch ngắn ngày. Chỉ cần là vé rời khỏi đất Thái có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam hoặc Bangkok đi tới nước khác đều được.

 • Xác nhận chỗ ở, khách sạn

  • Trường hợp ở với bạn bè, người thân: Người thân viết thư mời có ghi tên người được mời, địa chỉ tại Thái Lan.
  • Đặt khách sạn online: Có rất nhiều các trang web hỗ trợ đặt phòng online và giữ booking của bạn mà không mất phí khi hủy. Bạn có thể tham khảo các trang web tin cậy như agoda, booking.com, ivivu… Nhớ lưu lại mã code xác nhận đặt phòng nhé! Để cho chắc chắn, bạn hãy in ra làm 2 bản và cất vào 2 chỗ khác nhau.
  • Nếu bạn chưa kịp đặt khách sạn: Bạn hãy lên các trang book khách sạn book bình thường nhưng “hoãn” thanh toán. Rồi cũng lấy code xác nhận lưu lại như trên rồi trình ra hải quan là được.
 • Kế hoạch du lịch

Một trong những điều kiện nhập cảnh Thái Lan là bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng. Bạn cũng nên mang theo một tấm bản đồ Thái Lan. Cầm cái này sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn từ hải quan đấy. Vì dân du lịch tới nước họ mà, ai mà chả thích!

Kế hoạch du lịch Thái Lan
Kế hoạch du lịch Thái Lan

Để cẩn thận hơn, bạn có thể chèn thêm vài chú thích ngắn như “nhớ mua thẻ điện thoại sân bay”, “nhớ mua nước hoa trên tầng 3 của Big C”,… Chú ý làm ngắn gọn, liệt kê rõ ràng. Sau khi hoàn thiện, in ra và kẹp cùng vào đống tài liệu là đã hoàn thành xong phần chuẩn bị thông tin đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan.

 •  Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)

Mặc dù cơ quan nhập cảnh họ cũng chẳng đề nghị cái này nhưng bản sao chứng minh thư, hộ chiếu lại cực kỳ quan trọng và phòng khi bạn mất đồ đạc. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan an ninh Thái Lan đấy!

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Giấy tờ tùy thân đi kèm (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)

>>>> CLICK NGAY: Du lịch Thái Lan hết bao nhiêu tiền? 5 loại chi phí cần biết

3.2 Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan như thế nào?

Khi đi du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Và lúc rời Thái Lan thì sao? Câu trả lời là khi rời Thái bạn cũng cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn. Sau đó là bạn lên máy bay và trở về nước sau chuyến đi Thái Lan đầy thú vị và vui vẻ.

Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan
Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan

3.3. Những thủ tục cần minh chứng về tài chính, công việc

Như những chia sẻ trên từ Hoàng Việt dưới 30 ngày, bạn hoàn toàn có thể tự do du lịch đến Thái Lan. Tuy nhiên nếu du lịch hay công tác trên 30 ngày, bạn vẫn phải xin visa Thái Lan như thông thường. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần biết khi chuẩn bị làm visa:

 • Cần chứng minh tài chính khi làm visa Thái Lan hay không? Có, nhưng không phải là điều quá khó khăn. Để làm visa đi Thái Lan bạn chỉ cần chứng minh tài chính tối thiểu 15 triệu đồng
 • Cần chứng minh công việc khi làm visa Thái hay không? Không, bạn không cần phải chứng minh công việc khi muốn xin visa đi Thái
 • Làm visa đi Thái mất bao lâu? Hiện nay thời gian xét duyệt hồ sơ đi Thái tại đại sứ quán Thái Lan là 2 ngày. Các thủ tục xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc theo từng trường hợp và thời điểm xin visa.
du lịch thái lan có cần passport không
Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không

Một số lưu ý bạn cần nhớ:

 • Thời gian nhận hồ sơ làm visa của Đại sứ quán là 8:00 – 12:00 vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu
 • Đại sứ quán Thái Lan chỉ thu phí visa bằng tiền USD, nên bạn cần phải chuẩn bị phí bằng tiền USD trước

4. Thái Lan miễn visa cho những nước nào?

Tùy vào số ngày bạn du lịch ở Thái Lan mà chính phủ Thái Lan sẽ miễn thị thực. Đến hiện tại, Thái Lan miễn visa cho 57 quốc gia, cụ thể như sau:

 • Những nước được miễn visa mà không cần thị thực trong vòng 90 ngày: Argentina, Brasil, Chile, Hàn Quốc, Peru
 • Những nước được Thái Lan bãi bỏ thị thực trong vòng 30 ngày: Hồng Kông, Lào, Macao, Mông Cổ, Nga, Việt Nam
 • Những nước được Thái Lan miễn thị thực trong vòng 30 ngày: Úc, Áo, Bahrain, Bỉ, Brunei, Canada, Cộng Hòa Sec, Đan Mạch, Phần Lan,…
 • Những nước được miễn visa trong vòng 14 ngày: Campuchia, Myanmar (chỉ đối với đường hàng không)
 Thái Lan miễn visa cho những nước
Thái Lan miễn visa cho nhiều nước

5. Không cho phép xuất – nhập cảnh trong 1 ngày

Công dân người Việt Nam thường bị “siết chặt” hơn về việc xuất/ nhập cảnh du lịch Thái Lan. Trước kia việc nhập cảnh vào Thái Lan khá dễ dàng. Du khách chỉ cần hộ chiếu là có thể lưu trú được ở Thái Lan và được miễn Visa tới 30 ngày.

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Không cho phép xuất – nhập cảnh trong 1 ngày

Nhưng cứ đến ngày 29, khi đó gần hết hạn lưu trú thì họ lại ra cửa khẩu làm lại thủ tục xuất nhập cảnh. Như vậy khiến việc quản lý bị xáo trộn. Bạn đã trả lời được cho câu hỏi Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không chưa? 

6. Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan

Ngoài những giấy tờ liên quan đến việc làm thủ tục xuất nhập cảnh như hộ chiếu, CMND, hay tờ khai xuất nhập cảnh. Thì bạn cũng nên biết và chú ý một số vấn đề sau.

 • Theo quy định, công dân Việt Nam khi sang Thái Lan sẽ được miễn thị thực. Nên bạn không cần xin visa trước khi đi du lịch Thái Lan.
 • Bạn nên ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực khi làm thủ tục xuất nhập cảnh vì nếu không có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh dù bạn có cung cấp đầy đủ giấy tờ.
 • Bạn không được mang quá số lượng ngoại tệ đã được kê khai tại cơ quan hải quan khi nhập cảnh.
 • Khi xuất cảnh cũng không được đem quá số tiền là 50.000 bath Thái.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cho bạn về những thủ tục bạn cần thực hiện trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Hoangviettravel.vn mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Chúc chuyến đi của bạn thành công.

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

5/5 - (187 bình chọn)

15 thoughts on “Du Lịch Thái Lan Có Cần Hộ Chiếu Không? 7 Giấy Tờ Cần Nhất

 1. Tuấn Khải says:

  Ad cho mình xin thêm quy trình nộp hồ sơ không ạ ? Mình tìm hiểu mấy hôm rồi nhưng thấy hoang mang quá

 2. Chí Khang says:

  Cảm ơn thông tin mà Ad đã chia sẻ. Nhờ bài này mà mình đã có một bộ hồ sơ đi Thái rất tuyệt vời.

 3. Quốc Ðại says:

  Em muốn đi Thái thăm người thân thì ngoài những giấy tờ như trong bài thì cần chuẩn bị gì thêm không ạ ? Cảm ơn Ad

 4. Hoàng Quân says:

  Ad chia sẻ thêm cho mình về kế hoạch du lịch được không ạ ? Mình đã không biết ghi gì trong đó đây

 5. Ðức Giang says:

  Ad cho mình xin thêm kinh nghiệm lúc làm giấy tờ xuất nhập cảnh đi ạ ? Lần đầu minh đi Thái nên hơi lo.

 6. Khánh says:

  Mình băn khoăn là du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không nhưng chừ có bài viết này là khỏi lo nữa. Thật hữu ích

 7. Quân Anh Hoàng says:

  Đi du lịch Thái mà chảng biết du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không, may là có bài viết này, chắc note lại dùng sau

 8. Thành says:

  Cảm ơn ad dã chia sẻ kinh nghiệm về việc chuẩn bị hộ chiếu đi Thái Lan. Bài viết rất hữu ích và chi tiết

 9. Vũ Phan says:

  Định đi Thái mà chưa biết có nên chuẩn bị giấy tờ gì , may gặp bài viết này nên đỡ lo rồi

 10. Trường says:

  Bài viết về du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không rất hữu ích cho bạn nào chuẩn bị đi Thái lần đầu nha. Nên lưu lại tham khảo nhé

 11. Hồng Vân says:

  Đọc bài viết mà thấy hay và cần thiết cho chuyến đi Thái Lan tuần tới của mình. Chắc phải lưu lại thôii

 12. Tử Thu says:

  Mình đã từng làm thủ tục đi Thái , đọc bài viết này thấy đúng đó. Bạn nên chú ý những lưu ý trong bài nha, cần thiết lắm đó

 13. Ngọc Anh says:

  Du lịch Thái Lan mà không biết cần giấy tờ gì nhưng chừ chắc theo bài viết này mà làm thôi. Khỏe ghê luôn á

 14. Bá Lộc says:

  Hạnh phúc khi gặp bài viết về thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch Thái Lan. Tuyệt vời luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *