Du Lịch Thái Lan Có Cần Hộ Chiếu Không? Các Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Đến Thái [Passport, Visa]

14:38 | 26-11-2019
885

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đây là câu hỏi nhiều người vẫn thắc mắc khi có quyết định du lịch Thái Lan. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đây đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trước khi đi Thái Lan đúng không nào. Tuy nhiên cũng có nhiều người nhầm lẫn hộ chiếu là visa nên Hoàng Việt Travel sẽ giải đáp thắc mắc ngay sau đây. Hiện nay, công dân của các nước Đông Nam Á khi qua lại lẫn nhau với mục đích du lịch dưới 30 ngày thì không cần visa thôi nhưng hộ chiếu vẫn cần có nhé. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình hộ chiếu trước khi đi du lịch Thái Lan nhé. Hãy tham khảo tiếp tục để biết cách làm hộ chiếu đi Thái nhanh nhất nhé.

Passport là điều kiện để bạn nhập cảnh sang một quốc gia khác
Passport là điều kiện để bạn nhập cảnh sang một quốc gia khác

Tham Khảo Thêm: Du Lịch Thái Lan Dùng Tiền Gì? Đem Theo Bao Nhiêu Tiền Là Đủ?

Thủ tục xin hộ chiếu đi Thái Lan

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
 • Ảnh 4×6 (phông nền trắng)
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
 • Sổ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
 • Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ). Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng.

Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu.
Sau khoảng 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể du lịch Thái Lan nếu lưu trú ít hơn 30 ngày rồi đó. Còn nếu bạn muốn ở lại hơn 30 ngày, hãy tham khảo thủ tục ngay dưới đây nhé.

2. Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Câu trả lời là ” Không” nếu bạn đến Thái Lan và thời gian lưu trú ở đây của bạn dưới 30 ngày. Như vậy chỉ cần sở hữu chiếc vé máy bay đi Thái Lan, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, bạn đã có thể đặt chân đến xứ sở của những nụ cười để tham quan và du lịch.

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không
Đi du lịch Thái Lan không cần visa nếu bạn đi dưới 30 ngày

Tuy nhiên, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan, đặc biệt là đối với du khách Việt, nếu không chứng mình được mục đích du lịch của mình thì chắc chắn bạn không thể nhập cảnh Thái Lan được. Vì thế, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh Thái Lan.

Tham Khảo Thêm: Bạn Sẽ Hối Hận Nếu Không Chuẩn Bị Những Thứ Này – Đi Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

2.1 Thủ tục xin visa đi Thái Lan cư trú trên 30 ngày

Để xin visa Thái Lan cư trú trên 30 ngày, bạn cần các loại giấy tờ sau:

 • Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)
 • Ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Thái Lan
 • Thư mời (nếu có)
 • Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi.
 • Lịch trình chuyến đi
 • Chứng minh tài chính cá nhân (nếu Đại sứ quán có yêu cầu)
 • Đơn xin visa Thái Lan theo mẫu.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin nghỉ phép…)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp tại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam và chờ xét duyệt. Thông thường, kết quả sẽ có sau khoảng 3-5 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).

Tham Khảo Thêm: Bật Mí Bạn Nên Đi Du Lịch Thái Lan Vào Tháng Mấy Để Có Nhiều Trải Nghiệm Tuyệt Vời Nhất!

2.2 Thái Lan miễn visa cho những nước nào?

Tùy vào số ngày bạn du lịch ở Thái Lan mà chính phủ Thái Lan sẽ miễn thị thực. Đến hiện tại, Thái Lan miễn visa cho 57 quốc gia, cụ thể như sau:

 • Những nước được miễn visa mà không cần thị thực trong vòng 90 ngày: Argentina, Brasil, Chile, Hàn Quốc, Peru
 • Những nước được Thái Lan bãi bỏ thị thực trong vòng 30 ngày: Hồng Kông, Lào, Macao, Mông Cổ, Nga, Việt Nam
 • Những nước được Thái Lan miễn thị thực trong vòng 30 ngày: Úc, Áo, Bahrain, Bỉ, Brunei, Canada, Cộng Hòa Sec, Đan Mạch, Phần Lan,…
 • Những nước được miễn visa trong vòng 14 ngày: Campuchia, Myanmar (chỉ đối với đường hàng không)

đi thái lan cần xin visa không

2.3 Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu – Đi du lịch Thái Lan có cần visa không

Như những chia sẻ trên từ Hoàng Việt, nếu dưới 30 ngày, bạn hoàn toàn có thể tự do du lịch đến Thái Lan. Tuy nhiên, nếu du lịch hay công tác trên 30 ngày, bạn vẫn phải xin visa Thái Lan như thông thường.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần biết khi chuẩn bị làm visa:

 • Cần chứng minh tài chính khi làm visa Thái Lan hay không?

Có, nhưng không phải là điều quá khó khăn. Để làm visa đi Thái Lan, bạn chỉ cần chứng minh tài chính tối thiểu 15 triệu đồng

 • Cần chứng minh công việc khi làm visa Thái hay không?

Không, bạn không cần phải chứng minh công việc khi muốn xin visa đi Thái

 • Làm visa đi Thái mất bao lâu?

Hiện nay, thời gian xét duyệt hồ sơ đi Thái tại đại sứ quán Thái Lan là 2 ngày. Các thủ tục xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc theo từng trường hợp và thời điểm xin visa. Một số lưu ý bạn cần nhớ:

– Thời gian nhận hồ sơ làm visa của Đại sứ quán là 8:00 – 12:00 vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu

– Đại sứ quán Thái Lan chỉ thu phí visa bằng tiền USD, nên bạn cần phải chuẩn bị phí bằng tiền USD trước

 • Làm visa Thái Lan ở đâu?

Muốn làm visa, bạn có thể đến trực tiếp ở Đại sứ quán, Lãnh sứ quán, Đại sứ quán kiêm nhiệm hoặc nhờ bên thứ ba là các dịch vụ làm visa.

3. Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì khi làm nhập, xuất cảnh?

3.1 Khi nhập cảnh Thái Lan, bạn cần chuẩn bị ?

3.1.1 Tờ khai xuất nhập cảnh

Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Tời khai xuất nhập cảnh là giấy tờ quan trọng và cấp thiết đầu tiên trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn mẫu này, bạn cũng có thể nhận ở sân bay. Còn nếu như nhập cảnh bằng đường bộ thì lấy ở cửa khẩu nhé!

Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? - Tờ khai xuất nhập cảnh
Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? – Tờ khai xuất nhập cảnh

Bạn cần đọc kĩ, rà soát và ghi rõ, chính xác và đầy đủ từng mục. Về thông tin chuyến bay, booking khách sạn phải điền thật khớp. Ở mặt sau có chỗ nghề nghiệp, theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn không nên khai là worker (công nhân), nếu như không muốn bị hỏi rườm rà. Tốt nhất là nên khai những ngành cụ thể như nhân viên văn phòng, kĩ sư, kế toán,…gì gì đó nhé, càng cụ thể càng tốt.

Tham Khảo Thêm: Có Nên Đi Du Lịch Thái Lan Theo Tour? Đi Tour Của Công Ty Nào Chất Lượng?

3.1.2 Vé máy bay khứ hồi

Đây là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh Thái Lan. Bạn có được qua hay không là nằm ở bước này. Chính vì bạn không cần visa để nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không nên bạn nhất định phải có cặp vé khứ hồi.

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Vé máy bay khứ hồi là điều kiện tiên quyết để bạn nhập cảnh vào Thái Lan

Để chuẩn bị vé máy bay khứ hồi trình hải quan, bạn nên lưu sẵn file vé trên điện thoại. Hoặc cẩn thận hơn thì in ra, tiện cho việc xuất trình hải quan. Quan trọng nhất vẫn là chiều về để chứng tỏ cho họ biết là bạn đi Thái chỉ với mục đích du lịch ngắn ngày. Chỉ cần là vé rời khỏi đất Thái, có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc Bangkok đi tới nước khác đều được.

du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì
Bạn nên in vé máy bay đã đặt ra để trình trước nhân viên xuất nhập cảnh ở sân bay.

Đi bằng đường bộ thì cũng tương tự. Bạn phải trình vé xe khách rời khỏi Thái Lan, có thông tin ngày tháng cụ thể. Theo Hoàng Việt Travel, nếu chưa mua vé thì bạn cũng có thể trình vé máy bay đặt trước nhé! Không sao, bạn đi bằng đường bộ, và không cần thiết phải đặt thật. Chỉ là lấy cái gì đó làm bằng chứng trình trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan cho dễ dàng mà thôi.

Rất đơn giản! Bạn có thể vào trang web hãng Vietjet, đặt chuyến bay về Việt Nam và đặt theo hình thức trả sau, tức là giữ chỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được email vé, trong cái email đó, nhớ xóa dòng chưa thanh toán đi nhé! (Đi Air Asia cũng thế!).

2.1.2 Xác nhận chỗ ở, khách sạn

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Xác nhận chỗ ở, khách sạn
 • Trường hợp ở với bạn bè, người thân: Người thân viết thư mời có ghi tên người được mời, địa chỉ tại Thái Lan.
 • Đặt khách sạn online: Có rất nhiều các trang web hỗ trợ đặt phòng online và giữ booking của bạn mà không mất phí khi hủy. Bạn có thể tham khảo các trang web tin cậy như agoda, booking.com, ivivu… Nhớ lưu lại mã code xác nhận đặt phòng nhé! Để cho chắc chắn, bạn hãy in ra làm 2 bản, cất vào 2 chỗ khác nhau.
 • Nếu bạn chưa kịp đặt khách sạn: bạn hãy lên các trang book khách sạn book bình thường nhưng “hoãn” thanh toán. Rồi cũng lấy code xác nhận lưu lại như trên rồi trình ra hải quan là được.

2.1.3 Kế hoạch du lịch

Một trong những điều kiện nhập cảnh Thái Lan mà không cần thị thực là bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.
 • Với địa điểm tham quan, lịch trình, bạn hãy mạnh dạn liệt kê ra:
  • Day 1: Visit…
  • Day 2: Go shopping,…
 • Để cẩn thận hơn, bạn có thể chèn thêm vài chú thích ngắn như “nhớ mua thẻ điện thoại sân bay”, “nhớ mua nước hoa trên tầng 3 của Big C”,… Chú ý làm ngắn gọn, liệt kê rõ ràng. Sau khi hoàn thiện, in ra và kẹp cùng vào đống tài liệu là đã hoàn thành xong phần chuẩn bị thông tin đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan.

Bạn cũng nên mang theo một tấm bản đồ Thái Lan. Cầm cái này sẽ chiếm được cảm tình nhiều hơn từ hải quan đấy. Vì dân du lịch tới nước họ mà, ai mà chả thích!

3.1.4 Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân) – Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì không?

Cái này thì không đòi hỏi trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Tuy nhiên bạn nên mang theo càng tốt vì đâu ai lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra đâu.

Giấy tờ tùy thân đi kèm (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)
Giấy tờ tùy thân đi kèm (hộ chiếu, chứng minh nhân dân)

Mặc dù cơ quan nhập cảnh họ cũng chẳng đề nghị cái này. Nhưng bản sao chứng minh thư, hộ chiếu lại cực kỳ quan trọng, phòng khi bạn mất đồ đạc. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan an ninh Thái Lan đấy!

3.2 Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan như thế nào?

Khi rời Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn.

4. Cách để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan bạn cần chú ý những điều sau:

 • Khi tới sân bay ở Thái Lan, các tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ kê khai nhập cảnh. Bắt buộc bạn phải ghi đầy đủ thông tin yêu cầu một cách chính xác nhất. Đặc biệt là phần thông tin ngày về, số hiệu và Departure. Ở phần lưu trú bạn cần ghi rõ địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn nơi bạn ở. Nhớ điền càng chi tiết càng tốt nhé và không được bỏ sót bất cứ phần ô trống nào.
 • Để việc xuất/ nhập cảnh khi du lịch Thái Lan thuận lợi và suôn sẻ. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tạo thiện cảm với những nhân viên ở đây như việc: Ăn mặc lịch sự – gọn gàng, không nên ăn mặc hở hang gây chú ý, gặp các nhân viên nên lịch sự chào hỏi họ trước.
 • Nếu nhân viên ở đây hỏi bạn về vấn đề tiền bạc thì bạn hãy bình tĩnh trả lời. Không nên rụt rè tạo nghi ngờ cho nhân viên, bạn sẽ bị tra hỏi thêm nhiều vấn đề nữa đấy.

5. Du lịch Thái Lan – không cho phép xuất – nhập cảnh trong 1 ngày

Có thể thấy, công dân người Việt Nam thường bị “siết chặt” hơn về việc xuất/ nhập cảnh du lịch Thái Lan. Bởi do số lượng người Việt ở lại lao động bên Thái quá đông. Trước kia việc nhập cảnh vào Thái Lan khá dễ dàng. Du khách chỉ cần hộ chiếu là có thể lưu trú được ở Thái Lan và được miễn Visa tới 30 ngày. Nhưng cứ đến ngày 29, khi gần hết hạn lưu trú thì họ lại ra cửa khẩu làm thủ tục xuất nhập cảnh lại từ đầu. Như vậy khiến việc quản lý bị xáo trộn.

6. Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan –  Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không ?

Ngoài những giấy tờ liên quan đến việc làm thủ tục xuất nhập cảnh như hộ chiếu, CMND, hay tờ khai xuất nhập cảnh thì bạn cũng nên biết và chú ý một số vấn đề sau.

Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không
Lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan
 • Theo quy định, công dân Việt Nam khi sang Thái Lan sẽ được miễn thị thực, nên bạn không cần xin visa trước khi đi du lịch Thái Lan.
 • Bạn nên ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực khi làm thủ tục xuất nhập cảnh vì nếu không có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh dù bạn có cung cấp đầy đủ giấy tờ.
 • Bạn không được mang quá số lượng ngoại tệ đã được kê khai tại cơ quan hải quan khi nhập cảnh.
 • Khi xuất cảnh cũng không được đem quá số tiền là 50.000 bath Thái
 • Nếu bạn muốn mang những món đồ cổ như tượng Phật từ Thái Lan về nước, bạn cần có phải có giấy phép xuất cảnh.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cho bạn về những thủ tục bạn cần thực hiện trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Hoàng Việt travel mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Chúc chuyến đi của bạn thành công.

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet

5 thoughts on “Du Lịch Thái Lan Có Cần Hộ Chiếu Không? Các Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Đến Thái [Passport, Visa]

 1. Tuấn Khải says:

  Ad cho mình xin thêm quy trình nộp hồ sơ không ạ ? Mình tìm hiểu mấy hôm rồi nhưng thấy hoang mang quá

 2. Chí Khang says:

  Cảm ơn thông tin mà Ad đã chia sẻ. Nhờ bài này mà mình đã có một bộ hồ sơ đi Thái rất tuyệt vời.

 3. Quốc Ðại says:

  Em muốn đi Thái thăm người thân thì ngoài những giấy tờ như trong bài thì cần chuẩn bị gì thêm không ạ ? Cảm ơn Ad

 4. Hoàng Quân says:

  Ad chia sẻ thêm cho mình về kế hoạch du lịch được không ạ ? Mình đã không biết ghi gì trong đó đây

 5. Ðức Giang says:

  Ad cho mình xin thêm kinh nghiệm lúc làm giấy tờ xuất nhập cảnh đi ạ ? Lần đầu minh đi Thái nên hơi lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Công ty cp đầu tư vận tải du lịch hoàng việt

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

ĐĂNG KÝ