Tour Du Lịch Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ yêu thiên nhiên, yêu biển. Hằng năm, thành phố này đón hàng ngàn khách du lịch ghé thăm bởi vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm để có cho mình một chuyến du lịch trọn vẹn. Cùng Hoàng Việt Travel khám phá cẩm nang du lịch Phú Quốc 2020 đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

1. Du lịch Phú Quốc – Cách đi Phú Quốc

1.1 Tour Du lịch Phú Quốc từ Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh cách Phú Quốc khoảng 500km. Để đến Phú Quốc, bạn có thể chọn cách đi Phú Quốc bằng máy bay, tàu cao tốc hay phà. 

tour-du-lich-phu-quoc-1

1.1.1 Phương án bay thẳng: Bay thẳng từ HCM đến Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, lựa chọn máy bay để di chuyển là hợp lý nhất. Phú Quốc đang là điểm đến du lịch đầy tiềm năng, kể cả hiện tại hay tương lai. Đây là điểm du lịch luôn hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước. Vì vậy mà không có lý do gì các hãng máy bay lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airway khai thác đường bay đến hòn đảo Ngọc.

Thời gian mỗi chuyến bay cỡ khoảng 50 phút. Trung bình giá vé máy bay sẽ rơi vào khoảng 600.000 – 1.600.000 VNĐ/người/vé (1 chiều)

1.1.2 Phương án đường bộ và tàu thủy

Nếu lựa chọn phương án đường bộ và tàu thủy kết hợp, bạn sẽ có hai cách để di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Phú Quốc. Đó là Hồ Chí Minh – Rạch Giá – Phú Quốc. Và Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Phú Quốc.

DU LỊCH PHÚ QUỐC

Tuyến Hồ Chí Minh – Rạch Giá – Phú Quốc

Từ Hồ Chí Minh đi Rạch Giá

Nếu đi bằng ô tô, bạn đi theo tuyến đường bắt đầu từ nội thành TP.HCM đi theo hướng huyện Bình Chánh. Tiếp theo rẽ vào đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Đi khoảng 50km đường cao tốc, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 1A. Đi thẳng khoảng 5km là đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Sau đó, theo Quốc lộ 1A, bạn đi khoảng 65km nữa là đến cầu Mỹ Thuận – địa phận tỉnh Vĩnh Long. Tiếp theo, rẽ phải và đi theo Quốc lộ 80 qua thành phố Sa Đéc qua phà Vàm Cống – An Giang bạn đi khoảng 2km đến Ngã Ba Lộ Tẻ, thành phố Cần Thơ. Từ đây, tiếp tục đi theo Quốc lộ 80 là đến địa phận thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (66km).

Ngoài việc tự đi ô tô, bạn có thể lựa chọn xe giường nằm để di chuyển đến Rạch Giá. Để di chuyển, bạn có thể lựa chọn hãng xe Mai Linh chất lượng cao

 • Thời gian di chuyển: khoảng 6,5 – 7 giờ đồng hồ
 • Giá vé: Dao động từ 110.000 – 120.000 VNĐ/vé
 • Số điện thoại:  0914406588

Từ Rạch Giá đi Phú Quốc

Theo kinh nghiệm của Hoàng Việt Travel, từ Rạch Giá bạn nên đi xe ôm hoặc taxi để ra đến bến tàu đi Phú Quốc. Một số hãng tàu được lựa chọn nhiều khi đi Phú Quốc đó là SuperDong hoặc Dương Đông Express.

 • Thời gian di chuyển: khoảng 2 tiếng 30 phút
 • Giá vé: Dao động từ 230.000 – 250.000 VNĐ/vé
Tuyến Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Phú Quốc

Từ Hồ Chí Minh đi Hà Tiên

Để đến được Hà Tiên, bạn đi theo tuyến đường như đi đến Rạch Giá. Sau đó bạn tiếp tục đi theo Quốc lộ 80 đến địa phận thị xã Hà Tiên. Quãng đường này có khoảng cách gần 90km. Bạn sẽ mất khoảng 2h di chuyển bằng ô tô.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê xe giường nằm của các hãng xe. Thông thường các hãng xe đi từ Hồ Chí Minh đến Hà Tiên khởi hành từ văn phòng TP.HCM hoặc bến xe miền Tây. Bạn có thể lựa chọn các hãng xe giường nằm như xe Phương Trang, xe Kumho, xe Tuấn Nga,…

 • Thời gian di chuyển: 8 – 9 giờ đồng hồ
 • Giá vé: Dao động từ 165.000 – 170.000 VNĐ/vé/người

Từ Hà Tiên đi Phú Quốc

Từ Hà Tiên, bạn có thể đi phà hoặc tàu cao tốc để đến Phú Quốc

 • Nếu đi bằng phà: bạn sẽ khởi hành vào lúc 8h20 tại bến phà Thạnh Thới. Thời gian đi phà tầm 2 tiếng đồng hồ
 • Nếu đi bằng tàu cao tốc: bạn sẽ khởi hành từ bến Hà Tiên. Thời gian đến Phú Quốc tầm 1 tiếng đồng hồ.

1.2 Tour Du lịch Phú Quốc từ Hà Nội

Vì khoảng cách từ Hà Nội đến Phú Quốc khá xa, cỡ khoảng 2000 km nên việc di chuyển bằng máy bay sẽ là cách tối ưu thời gian nhất. Mặc dù chi phí đi Phú Quốc hơi cao nhưng đã đi du lịch ở Phú Quốc thì bạn không nên lãng phí từng phút từng giây nào. 

Hiện nay các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc cũng không ít. Mỗi ngày sẽ có khoảng 4 – 5 chuyến bay với các khung giờ đa dạng. Giá vé sẽ rơi vào khoảng 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ/vé/chiều đã bao gồm thuế phí. Thời gian bay chỉ tầm 2 tiếng 10 phút là đến nơi.

tour-du-lich-phu-quoc-4

1.3 Tour du lịch Phú Quốc từ Đà Nẵng – Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc

Du lịch ở Phú Quốc từ Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe khách hoặc máy bay.

Nếu đi xe khách, bạn có thể bắt xe đi Rạch Giá hoặc Hà Tiên (Kiên Giang). Sau đó từ 2 địa điểm này bạn tiếp tục mua vé tàu hoặc vé phà ra đảo Phú Quốc.

 • Từ Rạch Giá: Bạn mua vé tàu ra Phú Quốc với giá khoảng 350,000 VND/chặng với người lớn và 250,000 VND/chặng đối với trẻ em.
 • Từ Hà Tiên: Giá vé tàu rẻ hơn giá vé la 230,000 VND/chặng với người lớn và 160,000 VND/chặng với trẻ em. Nếu không muốn đi tàu bạn đi phà cao tốc giá vé dao động từ 185,000 VND/chặng đến 215,000 VND/chặng với người lớn và 140,000 VND/ chặng với trẻ em.

Nếu như trước đây di chuyển bằng máy bay, bạn phải chọn chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó bay từ Sài Gòn ra đảo Phú Quốc với thời gian khoảng 3 giờ 30 phút.

Tuy nhiên hiện nay đã có đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Phú Quốc. Từ đó rút ngắn khoảng thời gian bay, giúp bạn có chuyến hành trình đầy đủ hơn.

1.4 Kinh nghiệm đi Phú Quốc – Di chuyển trong Phú Quốc

1.4.1 Xe máy

Xe máy là phương tiện phổ thông nhất khi bạn đi chơi Phú Quốc. Với chiếc xe máy, bạn có thể tự do vi vu bất cứ đâu với mức giá cực kỳ rẻ.

Bạn có thể mang theo xe máy ra đảo (đi tàu hoặc phà từ Hà Tiên, Rạch Giá). Hoặc thuê xe máy ngay tại khách sạn, nhà nghỉ của bạn. Mức giá thuê sẽ rơi tầm khoảng 120.000 – 180.000 VNĐ/ngày đối với xe số. Và 150.000 – 200.000 VNĐ/ngày đối với xe ga. 

tour-du-lich-phu-quoc-6

1.4.2 Xe ô tô

Có những địa điểm tham quan khá xa. Hay đơn giản bạn không muốn ảnh hưởng nắng mưa trên suốt chuyến đi. Hay đi với số lượng nhiều người thì xe ô tô lại là sự lựa chọn hợp lý. Đa số trường hợp thuê xe ô tô là những gia đình đi từ 4 – 7 người. 

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, thuê xe ô tô khi du lịch Phú Quốc sẽ tính mức giá theo hướng tham quan mà bạn đến như Bắc Đảo, Nam Đào hay Đông Đảo. Cụ thể như thuê xe 7 chỗ đi Đông đảo Phú Quốc là 700,000đ/ 1 xe. Nam đảo Phú Quốc là 800,000đ/ 1 xe. Đi Bắc đảo 900,000đ/ 1 xe.

1.4.3 Xe taxi

Nếu du lịch ở Phú Quốc vào những thời điểm xấu, bạn không thể đi xe máy, cũng không thể di chuyển bằng ô tô hay đi bộ thì taxi là sự lựa chọn phù hợp. 

Hiện nay trên đảo Phú Quốc dịch vụ xe taxi vô cùng phát triển. Xe đa dạng chủng loại 4 chỗ và 7 chỗ. Xét về giá thì giá xe cũng tương đương khi ở đất liền nên không có gì đáng lo ngại . Tuy nhiên, khoảng cách giữa các điểm thăm quan , các bãi tắm ở Phú Quốc khá xa. Do vậy bạn nên các bạn nên cân nhắc chi phí khi gọi xe nhé.

tour-du-lich-phu-quoc-7

2. Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc giá rẻ – Các điểm tham quan Phú Quốc

2.1 Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc Khu Bắc – Các điểm tham quan Phú Quốc mà bạn nhất định phải đến

2.1.1 Khu vui chơi Vinpearl Land Phú Quốc – Khu du lịch Phú Quốc khiến bạn ” quên lối về”

Du lịch Phú Quốc có gì ? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua khu vui chơi Vinpearl Land đầy kỳ thú khi du lịch ở đây rồi. Đây được xem là một trong các điểm du lịch Phú Quốc lớn nhất với nhiều trò chơi hấp dẫn. Có hai khu trò chơi là khu trò chơi trong nhà và khu trò chơi ngoài trời.

Khu trò chơi trong nhà sẽ là thiên đường của những du khách teen khi quy tụ hơn 120 trò chơi điện tử hấp dẫn như đua xe, cưỡi ngựa, bắn súng, audition,… Bên cạnh đó còn nhiều trò chơi ứng dụng công nghệ cao như các trò chơi thế giới ảo 3D, vườn cổ tích… Ở Vinpearl Phú Quốc còn có hệ thống chiếu phim 5D rộng lớn. Một trải nghiệm thú vị đang chờ bạn phía trước

tour-du-lich-phu-quoc-13

Đối với khu trò chơi ngoài trời, chắc chắn bạn không được bỏ qua công viên nước Vinpearl. Với những trò chơi không thể bỏ qua như đường trượt lốc xoáy Tornado, đường trượt siêu lòng chảo, đường trượt nhiều làn,… Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm chưa từng có bao giờ. 

2.1.2 Vinpearl Safari Phú Quốc – Hướng dẫn du lịch Phú Quốc

Đã thỏa sức vui chơi tại công viên Vinpearl Land thì cũng đừng ngại gì mà bỏ qua Vinpearl Safari Phú Quốc bạn nhé. Đây được xem là vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam. Những loài động vật được mang đến đây vẫn có môi trường sống an toàn và gần gũi với thiên nhiên.

tour-du-lich-phu-quoc-08

Trải nghiệm đặc biệt nhất khi đến với Vinpearl Safari Phú Quốc chính là hình thứ tham quan “ nhốt người thả thú”. Bạn sẽ được ngồi trên những chuyến xe bus “kín cổng cao tường” trong lúc các loài động vật hoang dã đang lang thang trong khu vực safari. Những loài động vật hung tợn nhất bạn sẽ không nghĩ rằng có một ngày nó lại ở trước mặt bạn với khoảng cách an toàn. 

Thời gian đi thăm safari sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Theo Hoàng Việt Travel, tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng. Vì giờ mở cửa của safari là từ 9h – 16h hằng ngày.

2.1.3 Vườn Quốc Gia Phú Quốc – Lịch trình du lịch Phú Quốc

Bạn sẽ bất ngờ khi không nghĩ rằng ở Phú Quốc lại có cả vườn quốc gia đúng không? Nhưng sự thật là như vậy. Vườn quốc gia Phú Quốc không những rộng mà lại còn đa dạng và phong phú nữa đấy. Với diện tích hơn 31.000 hecta chiếm 70% diện tích đảo, vườn quốc gia sở hữu 3 dãy núi lớn: dãy Hàm Ninh, dãy Hàm Rồng và dãy Gành Dầu. Cùng với đó là hơn 60km đường bờ biển tuyệt đẹp. Một khu du lịch Phú Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

tour-du-lich-phu-quoc-10

Đến vườn quốc gia Phú Quốc, đừng bỏ qua những hoạt động sau:

 • Khám phá thảm thực vật đa dạng: Một thiên nhiên rộng lớn đang chờ bạn phía trước. Đến đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những loài cây đại mộc to lớn, loài phong lan quý. Cùng với đó là các loại thảo dược quý hiếm như hà thủ ô, cam thảo, đỗ trọng,…
 • Tắm suối – đánh tan cái nóng: Ngoài những mảng màu xanh từ rừng cây, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng từng mảng màu trắng của thác suối. Một số ngọn thác trứ danh bạn có thể tham quan và trải nghiệm như suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Đá Ngọn.
 • Chinh phục nóc nhà Phú Quốc: Đã du lịch Phú Quốc thì không thể bỏ qua leo núi. Hoặc ít nhất phải thấy được chân núi, nhất là núi tọa lạc tại xã Bãi Thơm – hay còn được gọi là “nóc nhà của Phú Quốc”. Nhưng leo lên được đến đỉnh, bạn có thể ngắm được toàn cảnh khu rừng. Một cảnh đẹp mà bạn khó có thể thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

2.1.4 Lặn ngắm san hô Hòn Thơm – Đi chơi Phú Quốc chơi gì ?

Hòn Thơm – một trong những hòn đảo đẹp và hoang sơ nhất Phú Quốc. Nơi đây luôn cuốn hút khách du lịch bởi bãi cát trắng phau, những hàng dừa soi bóng yên bình xuống dòng nước trong vắt. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy tận đáy biển. Và cả những chú cá nhỏ đang tung tăng bơi lội. Đây cũng chính là một điều kiện lý tưởng để bạn có thể lặn ngắm san hô Hòn Thơm. Một sự trải nghiệm thú vị mà nhiều du khách review Phú Quốc khuyên nên thử khi đến đây.

tour-du-lich-phu-quoc-12

2.1.5 Làng Chài rạch Vẹm – Hướng dẫn du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, nếu bạn muốn khám phá một chút gì đó hoang sơ nhưng vẫn muốn hòa mình vào sóng biển thì Rạch Vẹm là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Để đến được làng chài Rạch Vẹm, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên. Có chút màu của biển, chút màu của trời. Thêm vào đó là chút mát lạnh của những cơn gió. Quả là một nơi lý tưởng để bạn nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

tour-du-lich-phu-quoc-5

2.2 TOP 5 các điểm du lịch Phú Quốc phải thêm vào lịch trình đi chơi Phú Quốc – Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc giá rẻ Khu đông và nam

2.2.1 Làng chài Hàm Ninh

Du lịch Phú Quốc là cơ hội để bạn khám phá cuộc sống làng chài như thế nào. Và đương nhiên làng chài Hàm Ninh là địa điểm bạn không thể bỏ qua. Cuộc sống giản dị và nét đẹp lao động ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Ngày ngày ngắm hoàng hôn và bình minh trên biển. Đêm về cảm nhận trăng thanh gió mát.

tour-du-lich-phu-quoc-11

Đến du lịch làng chài Hàm Ninh, bạn sẽ được tham gia và ngắm nhìn san hô dưới biển. Không những vậy, bạn còn được ghé thăm cầu cảng Bãi Vòng. Hoặc thỏa sức tắm biển tại bãi biển Hàm Ninh. Và tuyệt đối không thể bỏ qua những món ăn đặc sản, những món hải sản tươi ngon tại làng chài.

2.2.2 Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông – khu chợ được cho là lớn nhất trên đảo. Vì nằm ngay trung tâm nên khu chợ được xem là địa điểm mua sắm phổ biến của khách du lịch. Khu trong chợ chủ yếu phân chia các gian hàng để tiểu thương buôn bán. Nào là đồ sinh hoạt hàng ngày, đồ lưu niệm và rất nhiều loại hải sản khô để có thể mang về làm quà. Ngoài chợ là khu bán hải sản tươi sống với nhiều loại hải sản như: tôm, ghẹ, mực, cá,… 

Ngoài ra ở chợ còn bán nhiều món ăn đặc sản của Phú Quốc như trứng sam, bún nhăm,… 

tour-du-lich-phu-quoc-12

2.2.3 Nhà Thùng nước mắm

Nhà thùng nước mắm chắc chắn là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc. Nơi đây chính là nơi cho ra đời những giọt nước mắm cốt chất lượng nhất. 

tour-du-lich-phu-quoc-1

Nếu bạn vẫn thắc mắc nhà thùng là gì thì Hoàng Việt Travel sẽ giải thích một chút ở đây. Nhà thùng được hiểm đơn giản là nơi diễn ra hoạt động sản xuất nước mắm. Là nguồn nước mắm cốt chất lượng dùng làm nguyên liệu để sản xuất nước mắm công nghiệp đạt chuẩn của bộ Y Tế.

Tại Phú Quốc hiện tại có 4 thùng nước mắm được cấp phép cho khách du lịch tham quan. Và có thể mua trực tiếp nước mắm tại cơ sở sản xuất. Được tận mắt chứng kiến những khu nhà thùng nước mắm như thế này, bạn mới hình dung được những giọt nước mắm thơm ngon được sản xuất kỳ công như thế nào.

2.2.4 Chợ đêm Dinh Cậu

Ai nói Phú Quốc chỉ có biển xanh, cát trắng, những rặng dừa xanh? Đây còn là địa điểm du lịch có thiên đường ẩm thực phong phú và đa dạng. Chợ nằm ngay ngã 3 Bạch Đằng – Nguyễn Đình Chiểu. Ngay khi bước chân vào chợ, bạn sẽ phải rất đỗi tò mò với những quán ăn, nhà hàng được trình bày vô cùng đẹp mắt.

tour-du-lich-phu-quoc-15

Nếu là người yêu thích những món ăn ngọt, đừng ngại gì mà bỏ qua những món ăn vặt hấp dẫn như kem cuộn, món kẹo chỉ Phú Quốc,… Đặc biệt các món nướng ở chợ đêm Dinh Cậu khá ngon như bánh mỳ nướng, nem nướng, thịt nướng, chả nướng,…. Bánh tráng Phú Quốc cũng là một món ăn gây ấn tượng mạnh với nhiều khách du lịch. Và đương nhiên, nhắc đến Phú Quốc không thể không nhắc đến các món ăn hải sản. Từ tôm hùm, các loại cá, mực tươi, ốc, ngao, nhum biển,… đều đầy đủ với mức giá niêm yết.

Không chỉ có ẩm thực và hải sản, những món quà lưu niệm tại chợ đêm Dinh Cậu cũng vô cùng thú vị. Đặc biệt món quà khắc chữ lên hạt gạo thu hút khá nhiều du khách

2.2.5 Nhà tù Phú Quốc

Được dân gian gọi với cái tên “địa ngục trần gian”, nhà tù Phú Quốc là điểm đến du lịch được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Nơi đây chính là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa. Họ từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ).

tour-du-lich-phu-quoc-03

Khi đến nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ được tận mắt thấy những việc làm dã man. Những khổ hình ghê gớm nhất mà con người phải chịu đựng. Qua đó bạn sẽ càng thêm khâm phục tinh thần kiên cường bất khuất. Và lòng yêu nước của các chiến sĩ đã ngã xuống nơi đây. 

2.3 Review du lịch Phú Quốc – Những bãi biển không thể bỏ lỡ

2.3.1 Bãi trường

Du lịch Phú Quốc có gì ? Với kinh nghiệm đi Phú Quốc thì tuyệt đối không thể bỏ qua hoạt động tắm biển. Trong đó Bãi Trường là bãi tắm được xem sầm uất nhất. Đây cũng là bãi tắm thu hút rất nhiều khách du lịch trong thời gian gần đây.

tour-du-lich-phu-quoc-16

Chạy dài ven bãi Trường là những rặng dương, những hàng dừa rợp mát. Ở đây gồm nhiều bãi nhỏ hơn. Chúng nối nhau qua những ghềnh đá. Chính vẻ đẹp tinh khôi, quyến rũ cùng vị trí thuận tiện đã làm nên một bãi Trường đông đúc, nổi tiếng. Bạn yêu thích một không gian sinh động, nhộn nhịp. Và mong muốn hòa hợp được với vẻ đẹp trời biển của thiên nhiên Phú Quốc thì đây là nơi thích hợp cho bạn.

2.3.2 Bãi dài

Tên bãi biển “Bãi Dài” được bắt nguồn từ chính chiều dài của nó với độ dài 15km kéo dài từ mũi Gành Dầu cho đến Cửa Cạn. Bãi Dài nằm gần ngay khu vực rừng nguyên sinh nên khí hậu ở đây luôn duy trì sự mát mẻ. Kết hợp thêm gió từ biển thổi vào, nơi đây thật sự là điểm đến du lịch lý tưởng.

tour-du-lich-phu-quoc-17

Bãi Dài nổi tiếng gần xa với cả một bãi biển trải dài bên bờ cát trắng. Nước biển trong vắt cùng những hàng cây xanh mát mọc lan tới tận bãi biển. Nhờ có không gian thoáng đãng, bạn còn có thể đứng từ bãi biển quan sát những hòn đảo nhỏ gần đó như Hòn Móng Tay, Hòn Đồi Mồi,…

2.3.3 Bãi sao

Bãi Sao – chốn thiên đường có thật ở Phú Quốc. Vốn dĩ bãi biển này mang một cái tên thú vị như vậy là vì mỗi khi màn đêm buông xuống, hàng chục ngàn con sao biển di chuyển lên bờ cát trắng, phủ đầy một vùng. Nên người dân đã đặt tên cho nơi đây là Bãi Sao.

tour-du-lich-phu-quoc-09

Cát ở bãi Sao vô cùng đặc biệt. Không phải vàng óng như biển Nha Trang. Cũng không phải vàng đậm như biển Vũng Tàu mà là màu trắng mịn như kem. Bãi Sao nằm uốn lượn trong lòng của hai dãy núi chạy sát biển nên có khí hậu vô cùng trong lành. Nếu bạn là người yêu một chút gì đó thiên nhiên nhưng vẫn giữ nét hoang sơ thì bãi Sao là điểm đến vô cùng thích hợp.

2.3.4 Bãi Khem

Bãi Khem nằm ở phía Nam của đảo Phú Quốc. Cũng là những đặc trưng của Phú Quốc, đến với bãi Khem, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bãi cát trắng, rừng cây hay ghềnh đá nơi đây. Đặc biệt, bãi tắm này nằm trải dài theo hình vòng cung quanh năm xanh trong, bãi cát trắng mịn. 

Mặc dù không có đường bờ biển trải dài như bãi Sao hay bãi Dài nhưng bãi Khem lại có nét quyến rũ riêng với những ghềnh đá thiên nhiên được sắp xếp một cách ngẫu hứng. Như vậy càng khiến khung cảnh nơi đây thêm yên bình.

2.3.5 Bãi ông Lang

Mặc dù không có nhiều nét đẹp như bãi Sao hay bãi Khem, cũng không đông đúc náo nhiệt nhưng bãi Ông Lang lại có một nét quyến rũ riêng. Bạn có biết bãi Ông Lang là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Phú Quốc, đặc biệt khu vực bãi đá gần Mango Bay Resort. Khi hoàng hôn buông xuống, nơi đây bỗng chốc lại có nét đẹp lạ thường. Mùa biển đẹp nhất là vào khoảng từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau.

tour-du-lich-phu-quoc-06

Du lịch ở Phú Quốc tại bãi Ông Lang, bạn có thể thỏa thích thực hiện nhiều hoạt động như tắm biển, lặn biển, câu cá, chèo thuyền Kayak, tổ chức tiệc BBQ, các trò chơi trên biển,…

2.3.6 Bãi vòng

Mang một vẻ đẹp tự nhiên, chưa được khai thác quá nhiều bởi bàn tay con người, Bãi Vòng là nơi bạn có thể trải nghiệm khung cảnh yên tĩnh, thanh bình, xua tan mọi mệt mỏi. 

tour-du-lich-phu-quoc-17

Đến với Bãi Vòng, bạn có thể thử trải nghiệm các hoạt động vui chơi như câu cá, đánh bắt tôm, chèo thuyền, lặn ngắm san hô,… Ngoài ra, nơi đây cũng rất gần các làng chài cổ. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu cách thưởng thức hải sản tươi sống thông qua kinh nghiệm dày dặn của các ngư dân. 

2.3.7 Bãi Gành Dầu

Đặt chân đến bãi Gành Dầu, bạn sẽ phải bất ngờ khi được chìm đắm trong không gian cực kỳ xanh mát. Bãi biển cong cong hình lưỡi liềm ôm lấy những rặng cây xung quanh. Bãi cát vàng trắng lung linh dưới ánh nắng. Cảnh sắc tươi xanh nơi đây như chưa hề có sự tàn phá của thời gian, ở một nơi không ai ngờ đến

Đến bãi Gành Dầu, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những rạn đá trải rộng. Bãi đá này rất thường được hội mê du lịch review Phú Quốc khuyên nên “check – in” khi đến với bãi biển hoang sơ này.

tour-du-lich-phu-quoc-19

3. Kinh nghiệm du lịch bụi Phú Quốc – Kinh nghiệm ăn uống tại Phú Quốc

3.1 Kinh nghiệm chọn món ăn đặc sản – Review du lịch Phú Quốc

Đến với thành phố biển Phú Quốc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản của vùng đất này. Dưới đây là một số món ăn đặc sản mà Hoàng Việt Travel muốn gợi ý cho bạn trong chuyến du lịch Phú Quốc sắp đến.

3.1.1 Gỏi cá trích

Một trong những đặc sản bạn nhất định phải  thử khi du lịch Phú Quốc đó chính là gỏi cá trích. Cá Trích còn tươi sống sẽ được sơ chế sạch sẽ. Sau đó thái lát thật mỏng và trộn đều tay với nước cốt chanh, ớt thái chỉ, hành tây thái nhỏ. Món gỏi này đặc biệt ở chỗ là nó phải được ăn với 8 loại rau rừng và 4 loại rau thơm. Bạn đem gói tất cả trong bánh tráng. Rồi chấm trong thứ nước chấm làm từ nước mắm Phú Quốc nổi danh. 

Để thưởng thức món này tuyệt vời hơn, bạn nên uống chút rượu sim nổi tiếng của vùng. Vừa kích thích tiêu hóa, vừa tạo sự hưng phấn khi ăn.

tour-du-lich-phu-quoc-20

3.1.2 Còi Biên Mai Nướng

Còi Biên Mai là nguyên liệu được người dân Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn như: súp, cháo, lẩu chua ngọt,… Thế nhưng ngon nhất vẫn là Còi Biên Mai nướng muối ớt, chao hoặc sa tế. Khi ăn, bạn nhớ thưởng thức cùng đậu bắp nướng tái và một số loại rau sống. Như vậy sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

tour-du-lich-phu-quoc-01

3.1.3 Cá Sòng Phú Quốc nướng

Có thể bạn đã thưởng thức nhiều món từ cá Sòng như hấp, rán, nấu canh chua,… Nhưng đã đến Phú Quốc thì không thể bỏ qua món cá Sòng Phú Quốc nướng. Thực tế rất ít người biết đến món ăn này. Nhưng khi đã thưởng thức một lần thì mãi không bao giờ quên.

Ngọt thanh, không tanh, thịt dai và chắc là những đặc điểm mà chỉ cá Sòng Phú Quốc mới có. Cá Sòng nướng thường được ăn kèm với muối tiêu chanh và các loại rau rừng, rau thơm khác nhau.

tour-du-lich-phu-quoc-21

3.1.4 Cầu gai nướng mỡ hành

Cầu gai, hay còn gọi là nhím (nhum) là món ăn tuyệt vời trên đảo Phú Quốc. Người dân ở đây có rất nhiều cách chế biến cầu gai như nấu cháo, làm súp, rang cơm, ăn sống,… Tuy nhiên cách ăn phổ biến nhất vẫn là nướng mỡ hành. 

Cầu gai bổ đôi, cho mỡ hành rồi nướng sơ trên bếp than hồng. Đến khi Cầu gai tỏ ra mùi thơm đậm thì bắt đầu cạo lấy lớp thịt. Bạn chấm với tiêu chanh hoặc mù tạc là thưởng thức được thịt nhum béo ngậy và ngọt thanh.

tour-du-lich-phu-quoc-19

3.1.5 Bún nhâm, bún kèn, bánh canh chả cá thu Phú Quốc

Bún nhâm, bún kèn là những món ăn đặc sản không phải vùng nào cũng có, và cũng không dễ gì nấu ngon được như ở Phú Quốc. Điều đặc biệt ở hai món bún này chính là ở nhân ăn kèm. Bún nhâm thường được ăn cùng với chà bông tôm (tép), rau thơm, gỏi đu đủ chua ngọt và đậu phộng. Bún kèn thì được nấu cùng nước cari dừa, ăn kèm với cá thu và rau thơm xào sả ớt.

Ngoài hai món bún này, bạn cũng có thể thưởng thức thêm món bánh canh chả cá thu hương vị đặc trưng. Banh canh Phú Quốc rất dẻo, dai và thơm. Bởi nó được làm từ loại gạo dẻo mà chỉ Phú Quốc mới có. 

tour-du-lich-phu-quoc-18

3.2 Kinh nghiệm chọn nhà hàng nổi tiếng

Với nhiều món ngon như vậy, làm sao bạn biết đến đâu để thưởng thức những món ăn này? Dưới đây là một số nhà hàng nổi tiếng mà Hoàng Việt Travel gợi ý cho bạn. Hãy ghi chú ngay vào sổ tay du lịch của mình nhé!

3.2.1 Nhà hàng Crab House

 • Địa chỉ: 21 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Nhà hàng chủ yếu nổi tiếng với các món ăn được làm từ ghẹ. Ghẹ ở đây rất tươi ngon do chính tay ông bà chủ quán lựa chọn. Cùng với đó là  bí quyết chế biến riêng biệt đã tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn.

3.2.2 Nhà hàng Búp – chuyên hải sản tươi sống

 • Địa chỉ: 108 Đường 30 Tháng 4, Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang

Nếu bạn muốn thưởng thức một menu hải sản phong phú, tươi ngon thì nhà hàng Búp là sự lựa chọn  tuyệt vời. Bạn sẽ được tận mắt nhìn những con hải sản còn tươi sống, mạnh khỏe mà mình sắp được ăn trước khi đưa vào chế biến. 

3.2.3 Nhà hàng Sông Xanh

 • Địa chỉ:  217 Ba Mươi Tháng Tư, tt. Dương Đông, Phú Quốc

Đến nhà hàng Sông Xanh,  bạn sẽ được thưởng thức các món ăn là đặc trưng như: gỏi cá trích Sông Xanh, cơm chiên ghẹ và lẩu nấm. Bên cạnh nhà hàng là dòng sông Dương Đông thơ mộng. Tất cả tạo nên một không gian thoáng đãng, dễ chịu nhất để du khách thưởng thức.

3.2.4 Nhà hàng Xin Chào

 • Địa chỉ: 66 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Nhà hàng rất được các khách du lịch bởi món ăn được chế biến vô cùng ngon. Nhà hàng được bài trí một không gian mở ngay cạnh bờ biển. Bạn vừa thưởng thức các món ẩm thực truyền thống 3 miền và đặc sản Phú Quốc, vừa ngắm cảnh mặt trời dần buông ngay trước mắt.

3.2.5 Quán Bún quậy Kiến Xây

 • Địa chỉ: 28 Bạch Đằng, tt. Dương Đông, Phú Quốc

Để ăn được món ăn này, nhiều khách hàng phải “bon chen nhiệt tình” hay phải chờ từ 25 – 30 phút để thưởng thức món ăn này. Đặc biệt hơn, khi đến đây ăn, bạn phải tự phục vụ mình.  Gia vị làm nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn. Bạn sẽ tự động vào bếp làm nước chấm theo khẩu vị của mình.

3.2.6 Quán bánh canh chả cá Phụng

 • Địa chỉ: đường Nguyễn Trung Trực, Phú Quốc

Ở Phú Quốc có nhiều quán bánh canh, nhưng để chọn được quán ngon nhất thì chắc chắn là quán bánh canh chả cá Phụng. Bánh canh tại đây chỉ sử dụng cá thu tươi ngon do ngư dân đảo đánh bắt. Cá thu ngoài được nấu tươi, còn được làm chả cá chiên. Tất cả sẽ có trong một tô bánh canh thơm phức, say lòng người.

3.3 Kinh nghiệm mua quà mang về – Cẩm nang du lịch Phú Quốc

3.3.1 Nước mắm

Món đặc sản mua về đầu tiên không thể không nhắc đến khi du lịch Phú Quốc, đó chính là nước mắm. Nước mắm Phú Quốc được chế biến từ cá cơm nên có hương vị rất đặc trưng. Thông thường sẽ rất khó để bạn có thể mua nước mắm Phú Quốc nguyên chất. Bạn có thể tìm mua kết hợp tham quan công đoạn chế biến và sản xuất nước mắm khi ghé qua các khu nhà thùng nước mắm.

tour-du-lich-phu-quoc-23

Một số thương hiệu nước mắm được đánh giá khá cao tại Phú Quốc bạn có thể tham khảo như nước mắm ông Kỳ hay Thịnh Phát, Khải Hoàn, Dương Đông. Tuy nhiên khi mua nước mắm Phú Quốc về làm quà, bạn nên chọn dung tích phù hợp để mang theo khi lên máy bay. Hoặc phải đóng gói cẩn thận để không bị đổ hay tràn ra bên ngoài nhé.

3.3.2 Hồ tiêu

Nếu bạn chưa biết mua đặc sản gì về làm quà với giá cả phải chăng thì hồ tiêu là một sự lựa chọn thích hợp. Những đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của những hạt tiêu Phú Quốc đó chính là xanh, tròn, hạt chắc, mẩy và cực kỳ thơm đồng thời có vị cay rất đậm đà.

tour-du-lich-phu-quoc-24

Nếu muốn mua được hồ tiêu ngon, bạn nên canh đúng mùa thu hoạch. Tức từ khoảng tháng 5 đến tháng 6 nhé. Để mua hồ tiêu làm quà, bạn có thể đến những nơi bán đặc sản hoặc trong quầy chợ. Hoặc mua với giá tận gốc ở các khu vườn tiêu như vườn tiêu Ngọc Hà hay vườn tiêu Đức Ninh ngay thuộc thị trấn Dương Đông Phú Quốc.

3.3.3 Rượu sim

Rượu Sim là món quà đặc sản từ thiên nhiên của Phú Quốc. Sim rừng Phú Quốc là loài hoa mọc trên núi hay ven suối đá Phú Quốc. Đặc biệt khi nấu thành rượu còn có những công dụng đặc biệt. Điển hình như tốt cho đường tiêu hóa hay trị chứng nặng bụng.

tour-du-lich-phu-quoc-25

Món rượu Sim Phú Quốc có 2 loại: hồng sim và tiểu sim. Công dụng của chúng khá tương đồng, chỉ khác nhau ở màu rượu. Đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa khi bạn dành tặng cho ông bà, cha mẹ hay người lớn tuổi. Rượu có chức năng sẽ làm giảm đau xương khớp khá tốt.

Bạn có thể tham khảo 2 địa chỉ làm rượu sim truyền thống rất nổi tiếng ở Phú Quốc. Đó là nhà hàng Vườn Táo ( ấp Cửa Lấp , xã Dương Tơ). Hay cửa hàng rượu vang sim bảy gáo tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

3.3.4 Ngọc Trai

Ngọc trai là món quà đặc sản vô cùng lý tưởng cho các người bà, người mẹ hay người vợ,… Những viên ngọc trai này được mài dũa và kết hợp vô cùng tinh xảo. Tại Phú Quốc có khá nhiều nơi nuôi cấy ngọc trai. Tuy nhiên nếu có cơ hội đến hòn Mây Rút để lặn ngắm san hô thì bạn đừng bỏ qua cơ hội tới tận trang trại thăm và nuôi cấy ngọc trai tại đây nhé.

Hoàng Việt Travel lưu ý rằng nếu mua ngọc trai về làm quà tặng, bạn nên mua ở tận trang trại. Như vậy sẽ có giá tốt hơn và cũng đảm bảo hơn rất nhiều so với việc mua tại các tiệm trang sức thông thường trong thị trấn. Một số địa chỉ mua ngọc trai giá tốt và đảm bảo:

 • Cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc
 • Cơ sở ngọc trai Quốc An, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc

4. Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc giá rẻ – Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Theo cẩm nang du lịch Phú Quốc, có 3 khu vực chính để bạn lựa chọn đặt phòng khách sạn. Đó là thị trấn Đông Dương, khu bãi Ông Lang – Cửa Cạn và khu Bãi Dài.

4.1 Thị trấn Dương Đông

Dương Đông là trung tâm của đảo Phú Quốc với nhiều khách sạn, resort dành cho khách du lịch. Nếu bạn muốn tìm một khách sạn thuận tiện di chuyển đến các địa điểm vui chơi, ăn uống thì đặt khách sạn tại thị trấn Dương Đông là sự lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt, địa điểm lý tưởng nhất tại đây là dọc đường Trần Hưng Đạo – nơi gần chợ đêm và khu Dinh Cậu.

Vì là khu vực trung tâm nên giá phòng ở khu vực này thường đắt hơn so với những khu vực khác. Theo kinh nghiệm của Hoàng Việt Travel đó là bạn nên đặt phòng trước 1 – 2 tháng. Hay sử dụng voucher để có mức giá phòng tối ưu nhất nhé.

tour-du-lich-phu-quoc-05

Một số khách sạn tham khảo tại thị trấn Dương Đông:

 1. Saigon Phu Quoc Resort & Spa: 62 Trần Hưng Đạo, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 2. Lahana Resort Phu Quoc: 1/3 đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 3. Gaia Hotel Phu Quoc: 71 đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 4. Ngọc Châu Hotel Phú Quốc: 66D Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
 5. Bauhinia Resort: Số 91, Block 7,Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

4.2 Khu bãi Ông Lang – Cửa Cạn

Nếu bạn đang tìm kiếm những khách sạn có không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh thì khu vực bãi Ông Lang – Cửa Cạn là địa điểm thích hợp. Khung cảnh thiên nhiên ở đây tươi đẹp và thanh bình vô cùng. Không những vậy, mức giá phòng ở đây cũng khá mềm. Như vậy sẽ đưa đến nhiều sự lựa chọn cho nhiều đối tượng khác nhau.

tour-du-lich-phu-quoc-04

Một số khách sạn tham khảo tại khu bãi Ông Lang – Cửa Cạn:

 1. Phu Quoc Bambusa Resort: khách sạn 3 sao. Giá trung bình 696.000 VNĐ/đêm
 2. Cottage Village: khách sạn 3 sao. Giá trung bình 873.000 VNĐ/đêm
 3. Camia Resort & Spa: khách sạn 4 sao. Giá trung bình 1.584.000 VNĐ/đêm
 4. Golden Topaz Phu Quoc Resort : Khách sạn 3 sao. Giá trung bình 800.000 VNĐ/đêm
 5. Phu Quoc Greenland: Khách sạn 3 sao. Giá trung bình 763.000 VNĐ/đêm

4.3 Khu Bãi Dài

Bãi Dài là khu bãi biển quyến rũ của Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc nằm hoàn toàn trong khu vực này. Tại đây bao gồm nhiều tiện ích như Resort, Vinpearl Land hay Vinpearl Safari. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch thoải mái, đẳng cấp thì nơi đây là dành cho bạn.

tour-du-lich-phu-quoc-14

Một số khách sạn tham khảo gần khu Bãi Dài:

 1. Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc: Khách sạn 5 sao. Giá trung bình 3.748.000 VNĐ/đêm
 2. Vinpearl Discovery 1 Phu Quoc: Khách sạn 5 sao. Giá trung bình 10.424.000 VNĐ/đêm
 3. The Garden House Phú Quốc Resort: Khách sạn 3 sao. Giá trung bình 505.000 VNĐ/đêm
 4. Isabella Resort & Spa: Khách sạn 4,5 sao. Giá trung bình 514.000 VNĐ/đêm
 5. Arcadia Phu Quoc Resort: Khách sạn 3 sao. Giá trung bình 520.000 VNĐ/đêm

5. Các lợi ích của tour Phú Quốc ghép đoàn mà bạn cần biết

5.1 Có thêm bạn bè ở trên khắp mọi nơi – Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc theo tour

Khi bạn đi tour Phú Quốc ghép đoàn, bạn sẽ quen thêm nhiều người mới. Có thể là người Việt Nam từ Bắc đến Nam cũng như là người nước ngoài. Nhưng tất cả đều cả điểm chung là đam mê du lịch. Tour du lịch Phú Quốc ghép đoàn có thể giúp bạn tự tin và hòa đồng với nhiều người hơn. Cứ sau một chuyến ghép đoàn, bạn lại có thêm nhiều người bạn có cùng sở thích với mình. Quá tuyệt vời phải không.

du-lich-phu-quoc

5.2 Được sử dụng dịch vụ trọn gói với giá rẻ nhất

Bạn sẽ được cung cấp nhiều loại dịch vụ trong một gói tour du lịch. Chẳng hạn như vé tàu, vé tham quan, phí ăn uống, chỗ ở,.. đã bao gồm trong giá tour du lịch Phú Quốc. Với kinh nghiệm du lịch bụi Phú Quốc, bạn sẽ không được cung cấp nhiều dịch vụ trong lịch trình đi Phú Quốc của mình. Ngoài ra, bạn còn dễ gặp tình huống bị “chặt chém” khi du lịch bụi Phú Quốc.

du-lich-phu-quoc

5.3 Có lịch trình du lịch Phú Quốc cụ thể

Bạn sẽ được cung cấp một lịch trình du lịch Phú Quốc cụ thể trong tour Phú Quốc của mình. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ như thông tin điểm đến, thời gian tham quan, thực đơn, khách sạn,…Bạn sẽ không cần mất thời gian để tìm kiếm và lên cho mình một cẩm nang du lịch Phú Quốc.

tour-phu-quoc

6. Kinh nghiệm ghép đoàn khi lựa chọn tour Phú Quốc

6.1 Cân nhắc về chi phi du lịch Phú Quốc

Chi phí du lịch Phú Quốc theo tour rẻ hơn so với chi phí đi Phú Quốc tự túc. Bởi vì lượng khách đi tour Phú Quốc tương đối nhiều và đều đặn. Bởi thế nên chi phí du lịch Phú Quốc theo tour đều sẽ được săn sẻ và giảm đi rất nhiều. Bạn muốn có chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ thì tour Phú Quốc chính là dành cho bạn.

tour-phu-quoc

6.2 Nắm rõ lịch trình du lịch Phú Quốc theo tour

Bạn nên đọc kĩ lịch trình đi Phú Quốc khi chọn tour. Bởi vì, nó sẽ giúp bạn chọn được tour Phú Quốc thích hợp với bạn. Ngoài ra, bạn có thể nắm được thời gian và các điểm du lịch Phú Quốc để có thể chuẩn bị trước cho mình.

du-lich-phu-quoc

7. Tour du lịch Phú Quốc – Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc theo tour

7.1 Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

– Ngày 1: Phú Quốc – Đông Đảo

 • Buổi sáng hướng dẫn viên đón bạn tại sân bay Phú Quốc, đưa về khách sạn và tự do nghỉ ngơi. Đến trưa, đoàn ăn cơm tại nhà hàng được đặt sẵn. 
 • Đến chiều đi tham quan các địa danh: chùa Sư Muôn, tham quan trại nuôi ong mật, làng chài cổ Hàm Ninh. Tối đoàn ăn tại nhà hàng địa phương sau đó về khách sạn nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể đăng ký tour câu mực đêm với chi phí tự túc là 330.000 VNĐ/khách.

Nếu muốn tham quan khu vui chơi Vinpearl Land, bạn sẽ đi bằng xe trung chuyển của Vinpearl. Bạn phải tự bỏ chương trình tham quan đông đảo. Bỏ ăn tối, không bù chương trình. Không bù hoặc chuyển bữa ăn.

– Ngày 2: Bãi Sao – Hộ Quốc – Câu cá lặn ngắm san hô

 • Sáng dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó đi tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai. Sau đó đến cảng An Thới, lên tàu du lịch đến Hòn Dâm, Hòn Dừa, Hòn Rối,… neo tàu, câu cá theo cách truyền thống của ngư dân Phú Quốc. Trưa đoàn ăn khách trên tàu. Khi tàu cập bến, đoàn tiếp tục tham quan Nam đảo: Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc, di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, cơ sở nước mắm Phú Quốc và đến bãi Sao. 
 • Đến tối, đoàn ăn tối tại nhà hàng. Sau đó xe đưa đoàn về khách sạn. Trên đường về sẽ ghé chợ đêm Phú Quốc. Bạn có thể tự do dạo chợ, mua đặc sản và khám phá văn hóa ẩm thực địa phương. Sau đó bách bộ về khách sạn.

– Ngày 3: Trở về thành phố

Sáng đoàn dùng điểm tâm, tự do tắm biển. Sau đó trả phòng và tiễn lên sân bay.

5.2 Tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

– Ngày 1: Phú Quốc – Đông Đảo

 • Sáng bay đến Phú Quốc chuyến bay lúc 7h05 phút. Xe đón du khách tại sân bay Phú Quốc, tham quan Cơ sở ủ rượu vang Sim – một loại rượu đặc sản tại địa phương, thưởng thức rượu Sim rừng miễn phí.
 • Đến trưa đoàn đi ăn đặc sản Phú Quốc. Sau đó về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. Đến chiều, đoàn đi tham quan Đông Đảo. Bao gồm các địa điểm tham quan như: vườn tiêu, trại nuôi mật ong, làng chài cổ Hàm Ninh, suối Tranh
 • Ăn tối tại tại nhà hàng, sau đó quay về khách sạn nghỉ ngơi. Hoặc bạn có thể tự do dạo bãi biển, thưởng thức không khí yên tĩnh tuyệt vời của huyện đảo. Hoặc có thể  đăng ký tour ghép câu mực đêm (Chi phí tự túc: 350.000đ/khách)

– Ngày 2: Bãi Sao – Câu cá – Tắm biển

 • Buổi sáng dùng điểm tâm tại khách sạn. Đến khoảng 8 giờ, xe đưa đoàn đi tham quan Nam Đảo. Trong đó sẽ đi khám phá khu nuôi cấy ngọc trai Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu quy trình sản xuất ngọc trai. Khách có thể mua những viên ngọc trai được nuôi cấy tại đảo để làm quà lưu niệm (lưu ý chi phí mua sắm tự túc)
 • Đến 10h30, đến cảng An Thới để chụp hình lưu niệm. Sau đó lên tàu câu cá và lặn ngắm san hô
 • Chiều 14h30, đoàn đi tham quan di tích lịch sử Nhà Lao Cây Dừa. Đến 16h00, du khách đi tắm biển tại bãi Sao.
 • Đến tối, xe và hướng dẫn viên đưa du khách về ăn tối tại nhà hàng. Sau đó trở lại khách sạn để nghỉ ngơi hay tự do khám phá Phú Quốc về đêm.

– Ngày 3: Khám phá Bắc Đảo – Vinpearl Land, Safari

 • Sáng ăn điểm tâm tại khách sạn/resort. Đến 8h00 đi tham quan rừng quốc gia Phú Quốc. 9h00 đi tham quan đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. 9h30 đến mũi Gành Dầu ngắm hải giới Campuchia và nghe đờn ca tài tử ở Biên hải quán. Trưa đoàn ăn trưa tại nhà hàng.
 • Sau buổi trưa, đoàn khởi hành về lại khách sạn. Trên đường về, du khách có thể vào Vinpearl Phú Quốc (vé vào là chi phí tự túc). 
 • Đến tối, đoàn tự do ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

– Ngày 4: Trở về thành phố

 • Ăn sáng tại khách sạn. Sau đó tự do tắm biển, nghỉ ngơi và dọn đồ, trả phòng khách sạn. Sau đó, Đoàn lên đường đi ăn trưa.
 • Chiều: Đoàn tham quan Dinh Cậu và Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu nét văn hóa tín ngưỡng, chỗ dựa tinh thần của ngư dân trên trên đảo trước khi ra khơi. 
 • Tham quan mua sắm tại Chợ Dương Đông, mua đặc sản về làm quà cho người thân. Sau đó, Xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay lúc 16h55 khởi hành về Hà Nội. Về tới sân bay xe đưa Quý khách trở về điểm đón ban đầu. Kết thúc chuyến tham quan.

5.3 Tour du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm

– Ngày 1: Đón sân bay – Tham quan Đông Đảo

 • Buổi sáng: Xe và HDV đón đoàn tại sân bay Phú Quốc, đưa về khách sạn.
 • Buổi trưa: Quý khách dùng cơm. Quý khách nghỉ ngơi.
 • Buổi chiều: Quý khách tham quan phía Đông đảo: vườn tiêu Suối Đá, cơ sở ủ rượu vang Sim, dòng suối đẹp như tranh bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, làng chài cổ Hàm Ninh, Dinh Cậu
 • Buổi tối: Sau khi dùng cơm tối,về khách sạn, nghỉ ngơi. Tự do khám phá Phú Quốc về đêm.

– Ngày 2: Tham quan Nam Đảo – Câu cá

 • Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng tại Khách sạn, sau đó xe đưa du khách bắt đầu hành trình tham quan phía Nam đảo: cơ sở nuôi cấy ngọc trai, Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc
 • Đến cảng An Thới, lên tàu đi đến hòn Rõi, Hòn Dâm, neo tàu cho đoàn câu cá, ngắm san hô, khám phá thế giới lung linh sắc màu dưới đáy đại dương. Thưởng thức bữa trưa trên tàu với chiến lợi phẩm câu được
 • Buổi trưa: Sau đó vào Bãi Sao – bãi biển cát trắng đẹp nhất Phú Quốc, trầm mình trong làn nước trong vắt, mát.
 • Buổi chiều: Tiếp tục tham quan: di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, cơ sở nước mắm Phú Quốc
 • Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối. Xe đưa Quý khách về khách sạn, trên đường về sẽ ghé chợ đêm Dinh Cậu.

– Ngày 3: Mua sắm – đi Hà Tiên

 • Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng. Tự do tắm biển hoặc mua sắm tại chợ Dương Đông.
 • Buổi trưa: Quý khách trả phòng khách sạn. Dùng cơm trưa. Xe đưa đoàn ra bến tàu khởi hành đi Hà Tiên.
 • Buổi chiều: Đến Hà Tiên, đoàn nhận phòng. Xe đưa đoàn đi tham quan các cảnh đẹp trong “Hà Tiên thập cảnh”: lên núi Bình San tham quan, viếng Phù Dung Cổ Tự, ghé thăm Thạch Động Thôn Vân, tắm biển Mũi Nai
 • Buổi tối: Dùng cơm tối. Tự do mua sắm tại chợ đêm.

– Ngày 4: Hà Tiên – Cần Thơ

 • Buổi sáng:Quý khách dùng điểm tâm. Trả phòng và khởi hành đi Cần Thơ. Trên đường đi Quý khách có dịp thăm quan cụm di tích Hòn Phụ Tử –Chùa Hang danh thắng mang vẻ đẹp non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình tại Kiên Giang. Đoàn đến TP.Rạch Giá. Viếng Đền thần Anh hùng Nguyễn Trung Trực 
 • Buổi trưa:Quý khách dùng cơm tại nhà hàng, ngoạn cảnh khu lấn biển. Về đến Thốt Nốt (Cần Thơ), đoàn vào tham quan Vườn cò Bằng Lăng – “Vương quốc” của hàng ngàn chim cò, tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đàn cò về tổ sau một ngày vất vả  kiếm ăn.
 • Buổi tối: Đến Cần Thơ. Đoàn nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. Dùng bữa tối và tự do dạo Bến Ninh Kiều, khám phá cuộc sống của người dân Tây đô về đêm.

– Ngày 5: Cần Thơ – tiễn sân bay

 • Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm tại nhà hàng. Làm thủ tục trả phòng. Sau đó ra bến tàu đi thăm quan: chợ nổi Cái Răng, làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh, nhà cổ Nam Bộ, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
 • Buổi trưa: Dùng cơm trưa. Xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục về Hà Nội. Kết thúc chương trình tham quan.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi tour du lịch Phú Quốc mà Hoàng Việt Travel muốn chia sẻ đến bạn. Để tham khảo thêm những gói tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đừng ngần ngại liên hệ ngay qua số hotline 0918 618 565. Hãy để Hoàng Việt Travel mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Phú Quốc của mình

Danh sách Tour Du Lịch

Công ty cp đầu tư vận tải du lịch hoàng việt

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

ĐĂNG KÝ