4.7/5 - (12 bình chọn)

Vũ Quyết Thắng: “Bản lĩnh và chữ tín là yếu tố cốt tử để thành công của một người lãnh đạo”

Giữa bối cảnh nền kinh tế như lúc này thật khó để viết về một ai đó như một tấm gương làm kinh tế giỏi, bởi người ta còn phải xem họ chèo chống thế nào để bước qua suy thoái mà không phải đứng trên bờ vực phá sản như hàng trăm, hàng nghìn công ty lớn nhỏ khác. Nhưng với ông Vũ Quyết Thắng của Công ty du lịch Hoàng Việt Travel thì luôn tin tưởng rằng bản lĩnh của một người lãnh đạo và chữ tín cũng là yếu tố cốt tử để thành công.

Công ty Cổ phần Đầu tư Vận tải Du lịch Hoàng Việt (Hoangviet Travel.,JSC) được ông Vũ Quyết Thắng thành lập từ tháng 1/2005. Ông Thắng cho biết sở dĩ ông thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch bởi từ nhỏ đến tận bây giờ, niềm đam mê gần như tuyệt đối của ông là được đi đây đi đó, được khám phá, trải nghiệm thực tế, được tìm hiểu con người, phong tục, văn hóa của các vùng miền trong nước và thế giới.

Câu chuyện sáng lập công ty Hoàng Việt Travel của ông Vũ Quyết Thắng

Công ty Hoàng Việt ra đời xuất phát từ ý tưởng góp phần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ đi lại, nhu cầu du lịch tham quan, giải trí của nhiều tầng lớp người dân Việt Nam. Không những thế, sứ mệnh của Hoàng Việt Travel cũng chính là giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới du khách nước ngoài qua các sản phẩm du lịch. Nhờ vào đó mà thu hút nhiều khách nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới tới khám phá, tìm hiểu về nét đẹp đất nước, con người Việt Nam.

Về bản thân ông Vũ Quyết Thắng – người sáng lập Hoàng Việt Travel, do điều kiện gia đình, sau khi hoàn thành chương trình học Phổ thông, ông đã khởi đầu sự nghiệp bằng một công việc là một người công nhân của Nhà máy Dệt Nam Định. Mặc dù thế, ông luôn khắc ghi phải tiếp tục học lên, có kiến thức để thực hiện những ước mơ thuở thiếu thời. Nhờ vào ý chí không từ bỏ, ông đã vừa làm việc vừa học thêm về lĩnh vực mà mình yêu thích.

ceo vũ quyết thắng
Ông Vũ Quyết Thắng chụp hình tại trụ sở của Hoàng Việt Travel

Sau gần 4 năm làm công nhân, ông quyết định thi vào đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ngày đi học, tối về ông nhận làm Lễ tân ca tối trong các khách sạn nhỏ để có thể trang trải được tiền học phí cũng như cuộc sống. Dù chỉ đi làm thêm nhưng ngay từ đầu, Vũ Quyết Thắng đã tự đặt ra cho mình những nguyên tắc nhất định, đó là phải học hỏi không ngừng, học hỏi bất cứ lúc nào có thể và luôn chú trọng xây dựng uy tín của mình đối với mọi người, dù từ những việc nhỏ nhất.

giám đốc vũ quyết thắng
Ông Thắng trong một chuyến đi thực tế tour

Hành trình nỗ lực chinh phục ước mơ làm chủ doanh nghiệp của ông Vũ Quyết Thắng

Có lẽ nhờ vào những nguyên tắc “bất diệt” mà hiệu quả của mình, ông Thắng đã từ chân phụ việc và trở thành trợ lý cho bộ phận rồi được tiến cử làm trợ lý, quản lý cho rất nhiều đời giám đốc người Việt và người nước ngoài. 8 năm làm trợ lý, quản lý trong lĩnh vực Khách sạn – Du lịch, ông Thắng đã thu nhận cho mình khá nhiều kinh nghiệm trong quản lý, giao tiếp và khả năng sử dụng lưu loát cả ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung.

vũ quyết thắng
Giám đốc Hoàng Việt Travel – ông Vũ Quyết Thắng “chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch” trên VTV3 ngày 3/7/17

Cùng thời gian đó, ông đã học và tốt nghiệp Khoa Tiếng Anh của đại học Hà Nội và khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Công Đoàn. Đồng thời, ông cũng vừa tham gia và hoàn thành rất nhiều khóa học của nhiều chuyên ngành khác nhau từ các trường danh tiếng trong nước và ngoài nước. Với kinh nghiệm làm việc dày dặn; kiến thức thực tiễn đa dạng; sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch và ước mơ được làm ông chủ đã thúc đẩy ông Vũ Quyết Thắng đứng ra lập công ty riêng của mình.

vũ quyết thắng
Lễ hội Du lịch Hà Nội 13-15/05/2022 (Gian hàng 13, 14, 15 Phố Đinh Tiên Hoàng): Ông Vũ Quyết Thắng – GĐ Hoàng Việt Travel chia sẻ chương trình khuyến mại các tour trong nước và quốc tế.

Ông Thắng cho biết ngày đầu thành lập năm 2005, Hoàng Việt Travel chỉ có 3 nhân viên và 1 chiếc máy tính, phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như chưa có thương hiệu, nhân lực mỏng, cơ sở vật chất thiếu thốn, khả năng tài chính và huy động vốn còn hạn chế… Nhưng cho đến nay công ty đã tập hợp và đào tạo được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề với số lượng gần 50 người, với một chuỗi các văn phòng tại Hà Nội và nhiều địa phương trong và ngoài nước.

công ty du lịch Hoàng Việt
Đội ngũ nhân sự cốt cán của Hoàng Việt Travel

Chiến lược quản trị nhân sự

Khó khăn về bài toán vốn là một phần, nhưng đối với ông Vũ Quyết Thắng, bài toán quản trị nhân lực thành công mới là điều ông dành nhiều tâm sức. Câu hỏi được đặt ra đó là làm sao để thu hút và sử dụng được những con người có năng lực, có trình độ và có cái tâm với nghề. Bên cạnh đó, công ty cũng cần đồng thời tạo được cơ chế mạnh để giữ chân những người tài, mang lại hiệu quả cho công ty và chính bản thân họ để gắn bó lâu dài.

Chiến lược lâu dài được ông Thắng đưa ra và quyết tâm thực hiện đó là:

  • Tạo một môi trường làm việc hài hòa, thân thiện, thoải mái cho cho tất cả những người tâm huyết với công việc. Ông thực hiện điều này thông qua những kinh nghiệm được học từ cấp quản lý mà ông từng hỗ trợ trước đây.
  • Kết hợp điều chỉnh môi trường quốc tế cho phù hợp với tâm sinh lý và môi trường xã hội của người Việt Nam.
  • Giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho họ nâng cao trình độ, và quan trọng là luôn hướng cho nhân viên những mục tiêu để phấn đấu.
  • Tạo cho nhân viên tinh thần lấy khách hàng là trung tâm: đem đến những dịch vụ, chương trình du lịch chất lượng cao so với giá thành, được khách hàng hài lòng, khen ngợi. Điều này sẽ đem đến kết quả là họ luôn hãnh diện khi nhận được những lời khen ngợi từ khách hàng như vậy.
giám đốc hoàng việt travel
Với ông Thắng, xây dựng nhân sự là một yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp phát triển vững bền

Chiến lược xây dựng thương hiệu uy tín dài lâu

Vào giai đoạn 2009 – 2013 và nhiều thời kỳ khủng hoảng kinh tế khác đã cho thấy, chiến lược xây dựng uy tín, phát triển bền vững và không làm ăn chộp giật, tăng trưởng nóng mới là cách giúp doanh nghiệp tồn tại vững bền. Áp dụng tư duy chiến lược này, Hoàng Việt Travel đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng ngành du lịch trong đại dịch Covid-19.

Điều này là vì công ty có chiến lược cũng như dự báo tốt, mặc dù bị đọng vốn trả trước đặt chỗ hàng không và dịch vụ hàng chục tỷ đồng, nhưng Ban giám đốc vẫn kiên trì duy trì hệ thống nhân sự nòng cốt, duy trì các hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch và giữ sợi dây liên kết thông suốt với khách hàng qua các thời kỳ đóng mở. Ông chấp nhận và xác định dù có phải sử dụng hết phần lợi nhuận công ty có được sau hàng chục năm hoạt động để bù lỗ chi phí thì cũng không để bất cứ một ngày nào mà khách hàng bị mất liên lạc với số hotline, không để khách hàng hoang mang, mất niềm tin với công ty, cả những giai đoạn bi đát nhất của đại dịch.

vũ quyết thắng
Tọa đàm (phát trực tiếp) trong chương trình Cafe sáng VTV3 ngày 6/5/2018: Ông Vũ Quyết Thắng – GĐ Hoàng Việt Travel trao đổi về một số giải pháp khắc phục các hạn chế của du lịch Việt Nam.

Chính vì thế, ngay thời kỳ đầu năm 2022, khi dịch bệnh Covid 19 dần được kiểm soát, Hoàng Việt Travel là 1 trong số rất ít công ty sớm khôi phục gần hoàn toàn các dịch vụ, triển khai đồng bộ tất cả mọi hoạt động và dịch vụ, gây được sự tin tưởng lớn đối với khách hàng mới, cũ. Cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ, giám đốc Vũ Quyết Thắng còn chủ trương đa dạng hóa, làm phong phú hơn các dịch vụ của Hoàng Việt Travel.

vũ quyết thắng
Ngày 24/09/2022 Hoàng Việt Travel được vinh danh HUY CHƯƠNG VÀNG SẢN PHẢM – DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Thành tựu đạt được của công ty Hoàng Việt Travel

Hiện nay Hoàng Việt Travel được đánh giá là một đơn vị uy tín nằm trong TOP 10 của hơn 1000 công ty du lịch tại Hà Nội, là một trong những đơn vị có số lượng đầu tour du lịch khởi hành định kỳ đa dạng, phong phú nhất với trên 100 sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ. Sản phẩm Công ty tập trung cung cấp các tour du lịch truyền thống, lễ hội văn hoá, nghỉ dưỡng, sinh thái, hội nghị, hội thảo kết hợp tham quan, mua sắm trong nước và quốc tế…

vũ quyết thắng
Ngày 04/01/2020 Hoàng Việt Travel được vinh danh là HUY CHƯƠNG TOP 10 THƯƠNG HIỆU TIN CẬY – SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG – DỊCH VỤ TẬN TÂM 2019″ bởi Ban Tổ Chức Chương Trình Gala Chào Xuân 2020 Tự Hào Thương Hiệu Đất

Ngoài các tour nội địa, có thể kể đến chùm tour du lịch quốc tế đa dạng và phong phú như tham quan, kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm tại: Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Ý, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy sỹ, dòng tour du lịch Bắc Âu, tour Mỹ Bờ Đông Bờ Tây, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Dubai, Úc… Hoàng Việt Travel thường xuyên nhận thiết kế và tổ chức các Tour du lịch đặc thù theo yêu cầu cho các cơ quan, tổ chức, đoàn thể.

Đến nay, dưới sự dẫn dắt của giám đốc Vũ Quyết Thắng, Hoàng Việt Travel đã tạo được uy tín vững chắc với khách hàng trong và ngoài nước với các dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao. Thành công lớn của ông là đưa Hoàng Việt Travel trở thành một đơn vị điều hành tour với sự tin tưởng từ hàng trăm công ty du lịch đối tác gửi khách thường xuyên cho Hoàng Việt. Đồng thời, công ty cũng hàng chục bằng khen, cúp, giấy chứng nhận chất lượng dịch vụ của các cơ quan uy tín trong nước và quốc tế trao tặng.

gám đốc vũ quyết thắng
Ông Vũ Quyết Thắng trao quà cho đồng bào nghèo miền núi

Với bề dày gần 18 năm hoạt động, công ty đã trải qua rất nhiều cuộc khủng hoảng, từ khủng hoảng kinh tế đến các đợt dịch bệnh, nhưng với chiến lược phát triển bền vững từ hệ thống, sản phẩm đến bộ máy nhân sự vững chắc, sau mỗi kỳ khủng hoảng công ty lại bật lên phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Triết lý kinh doanh của ông Vũ Quyết Thắng

Chính sách của Hoàng Việt Travel ngay từ đầu đã được ông Vũ Quyết Thắng đặt ra đó là không cung cấp các dịch vụ giá rẻ, chất lượng thấp. Để đảm bảo uy tín với khách hàng, công ty cũng như ban lãnh đạo luôn tìm tòi, đưa ra các sản phẩm du lịch và dịch vụ mới đặc thù với chất lượng đảm bảo, tìm cách giảm chi phí đầu vào để hạ giá thành sản phẩm. Vì thế hầu hết khách hàng đều rất hài lòng sau khi sử dụng các dịch vụ của Công ty, đồng thời họ thường xuyên định kỳ đặt, giới thiệu người thân về các dịch vụ chất lượng đó.