3 Địa Chỉ Mua Lợn Cắp Nách Hà Giang Ngon Khó Chối Từ

17:18 | 01-12-2020
1626
Đánh giá

Nếu bạn đến Hà Giang mà chưa thưởng thức lợn cắp nách Hà Giang thì chuyến đi sẽ không trọn vẹn. Đến Hà Giang, bạn nhất định phải thưởng thức và mua lợn cắp. Hoàng Việt Travel sẽ gợi ý cho bạn 3 địa chỉ mua lợp cắp nách Hà Giang ngon nhất. Bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

1. Chợ phiên Đồng Văn – Địa chỉ mua lợn cắp nách Hà Giang nổi tiếng nhất

Địa chỉ đầu tiên để bạn mua lợn cắp nách Hà Giang là chợ phiên Đồng Văn. Chợ nằm tại trung tâm huyện lỵ và ở cạnh UBND huyện. Chợ phiên Đồng Văn có lịch sử nhiều năm và cũng là chợ phiên nổi tiếng nhất ở Hà Giang. Chợ có quy mô lớn về không gian và cả hàng hoá.

Chợ sẽ họp vào chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ kéo dài từng sáng sớm đến tận chiều muộn. Mặt hàng được bán ở đây rất đang dạng từ thực phẩm, đồ lưu niệm,… Bạn sẽ được thưởng thức rượu ngô, thịt bò, thắng cố, lợn cắp nách,…

mua lợn cắp nách Hà Giang
Chợ phiên Đồng Văn – Địa chỉ mua lợn cắp nách nổi tiếng nhất

Lơn cắp nách ở chợ phiên Đồng Văn được bán ở nhiều dạng như thịt tươi, thịt đã chế biến,…Thịt lợn đã chế biến sẽ có những món như thịt gác bếp, thịt nướng, hấp, kho,…Lợn cắp nách được nuôi thả tự nhiên nên thịt nhiều nạc và chắc ngon.

mua lợn cắp nách Hà Giang
Thịt lợn cắp nách Hà Giang ở chợ phiên Đồng Văn cực ngon

Đến chợ bạn sẽ được thưởng thức món thịt nổi tiếng này tại chỗ cực ngon, cực đã. Mỗi đĩa thịt giao động khoảng từ 100.000đồng đến 150.000 đồng một đĩa. Còn thịt gác bếp thì khoảng từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng một ký.

2. Chợ phiên Yên Minh tại Hà Giang – Địa chỉ mua lợn cắp nách Hà Giang ngon

Địa chỉ thứ hai dành cho bạn là chợ phiên Yên Minh ở Hà Giang. Chợ nằm cách trung tâm thị trấn Yên Minh khoảng 65 km. Nó nằm trên trục đường Mậu Duệ – Minh Sơn. Chợ này khác với những chợ phiên khác của Hà Giang là thời gian họp chợ sẽ là buổi sáng thứ sáu hàng tuần. Khu cảnh ở chợ khá hoang sơ nhưng đậm nét của người dân vùng cao. Đặc biệt, phiên chợ còn có các hoạt động văn hoá nghệ thuật rất thú vị. 

Lợn cắp nắp Hà Giang
Chợ phiên Yên Minh tại Hà Giang

Người dân sẽ rao bán lơn cắp nách tại chợ. Nếu bạn muốn tận tay bắt lợn thì họ sẽ hỗ trợ bạn. Bạn muốn mua thịt tươi sống cũng có, mua thịt đã chế biến cũng có. Thịt lợn cắp nắp ở đây được làm rất sạch sẽ. Người dân lại cực nhiệt tình với mọi khách đến.

lợn cắp nách hà giang
Lợn cắp nắp ở chợ phiên Yên Minh

Thịt lợn cắp nách đã được chế biến tại chợ cực ngon. Thịt ăn dai dai, đậm đà hương vị của núi rừng. Thịt tươi sống sẽ được bán giao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng một ký. Những món đã chế biết thì tuỳ phần bạn chọn sẽ có mức giá nhưng giao động khoảng 100.000 đồng.

3. Chợ phiên Xín Mần – Mua lợn cắp nách Hà Giang ở đâu ngon?

Chợ phiên Xín Mần là địa chỉ thứ 3 bán lợn cắp nách Hà Giang ngon nhất. Chợ nằm ở trung tâm thị trấn Cốc Pài, Hà Giang. Chợ có quy mô tương đối lớn nên bạn có thể thoải thích mua sắm. Phiên chợ hội tụ đầy đủ những mặt hàng đặc sản Hà Giang và hàng thường ngày của người dân. Bạn sẽ được thưởng thức những món ngon như rượu ngô, thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách,… 

Mua lợn cắp nách Hà Giang ở đâu ngon?
Chợ phiên Xín Mần

Bạn mua thịt lợn cắp nách ở chợ Phiên Xín Mần sẽ có mức giá mền hơn so với những chợ khác. Người dân ở đây nuôi rất nhiều heo cắp nách. Lợn được thả ở bìa rừng nên khi bạn mua nguyên con sẽ được trải nghiệm cảm giác bắt heo ở rừng. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị bạn có được khi đến Hà Giang.

Lợp cắp nách Hà Giang
Mua lợn cắp nắp chợ phiên Xí Mần

Ngoài ra, thịt lợn đã chế biến sẵn cũng rất tiện khi bạn không có nhiều thời gian. Bạn nên ăn món thịt đã chế biến ở những dạng món chiên, nướng,…ngay tại chợ phiên Xín Mần. Giá của thịt tươi sẽ giao động khoảng từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng.

Trên đây là những địa chỉ mua lợn cắp nách Hà Giang ngon bạn nên biết. Mỗi địa điểm sẽ có những đặc sản Hà Giang khác nữa nên bạn có thể mua được rất nhiều món đồ khi đến đâu. Hoangviettravel.vn chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Giang.

Lưu ý: Hình ảnh sử dụng trong bài viết có nguồn từ internet

3 Địa Chỉ Mua Lợn Cắp Nách Hà Giang Ngon Khó Chối Từ

17:18 | 01-12-2020
1627

Nếu bạn đến Hà Giang mà chưa thưởng thức lợn cắp nách Hà Giang thì chuyến đi sẽ không trọn vẹn. Đến Hà Giang, bạn nhất định phải thưởng thức và mua lợn ...