Có Bản Đồ Du Lịch Châu Âu – Không Gì Làm Khó Được Bạn

10:09 | 31-08-2023
81
Đánh giá

Bản đồ du lịch Châu Âu chính là cái nhìn tổng quan nhất về châu lục xinh đẹp này. Việc đi Châu Âu sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn hiểu được tấm bản đồ du lịch này. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu về bản đồ này nhé.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: [Mới] danh sách tour đi du lịch Châu Âu trọn gói, địa điểm

1. Các bản đồ giúp bạn du lịch châu Âu

1.1. Bản đồ châu Âu tiếng Việt

Bản đồ du lịch Châu Âu
Bản đồ Châu Âu bằng tiếng việt

Châu Âu là châu lục bao gồm nhiều quốc gia với diện tích nhỏ hơn các châu lục láng giềng. Châu Âu chỉ nằm gói gọn trong một phần của lục địa Á – Âu. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương, phía Tây giáp với Đại Tây Dương, phía Nam giáp với Địa Trung Hải và Biển Đen …

Trên bản đồ Châu Âu bạn có thể thấy được rằng. Châu Âu được chia làm 4 khu vực khác nhau. Các quốc gia Châu Âu nối liền nhau tạo thành một khối. Đa số các quốc gia độc lập và vùng lãnh thổ thuộc Châu Âu đều tham gia vào liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, cho đến hiện tại một vài nước đã rút ra khỏi khối liên minh EU này. Điển hình nổi bật nhất là sự rời khỏi của Anh.

1.2. Bản đồ châu Âu tiếng Anh

Bản đồ du lịch Châu Âu
Bản đồ châu Âu tiếng Anh

Bản đồ Châu Âu bằng tiếng anh trên đây đã chỉ rõ. Ta có thấy được các điểm cực Bắc Châu Âu được nằm ở mũi Nordkinn của Na Uy. cực Nam Châu Âu nằm  ở Punta de Tarifa gần eo Gibraltar, phía nam Tây Ban Nha.

Các nước và vùng lãnh thổ trong Châu Âu chia thành các khu vực với sự phân bố khác nhau.

1.3. Bản đồ các tuyến du lịch châu Âu

Bản đồ du lịch Châu Âu
Bản đồ các tuyến du lịch châu Âu

Du lịch Châu Âu đang rất được thịnh hàng ngày nay. Một lượng lớn khách du lịch đổ về châu lục xinh đẹp này. Là một lục địa già có nền văn hóa độc đáo, hệ thống kiến trúc nghệ thuật cổ điển. Cùng với hàng loạt những địa danh nổi tiếng hay những đất nước đầy tiện nghi. Hay còn là nét ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.

Bản đồ các tuyến du lịch Châu Âu trên đây. Chính là những tuyến du lịch Châu Âu bạn có thể đi đến và tham quan, khám phá.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Du lịch Châu Âu nên đi nước nào? TOP 15 quốc gia nên đi

2. Sự phân bố các khu vực từ bản đồ Châu Âu

Bản đồ du lịch Châu Âu
Sự phân bố các khu vực từ bản đồ Châu Âu

Châu Âu như đã nói ở trên thì chia làm 4 khu vực. Phân bố đều giữa các nước và vùng lãnh thổ. Chính là Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu và Đông Âu.

2.1. Bắc Âu

Đầu tiên là Bắc Âu hay là vùng nằm ở phía Bắc của Châu Âu. Khu vực này là nơi tiếp giáp với Bắc Băng Dương. Là nơi sinh sống chủ yếu của người Scotland Scandinavia hoặc Phần Lan, người Greenland. Và bao gồm có 5 quốc gia độc lập là: Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển. Và 4 vùng lãnh thổ phụ thuộc: Quần đảo Faroe, Greenland, Svalbard và Quần đảo Åland.

2.2. Tây Âu

Tiếp theo là Tây Âu nằm ở phía Tây của Châu Âu. Khu vực này là nơi tiếp giáp với Đại Tây Dương của Châu Âu. Vùng đất này được người ta biết đến với một nền văn hóa độc đáo. Một sự giàu có với những thương hiệu thời trang nổi tiếng khắp thế giới. Vùng gồm có 9 đất nước độc lập và vùng lãnh thổ gồm có: Áo, Bỉ, Đức, Hà Lan, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Pháp, Thụy Sĩ.

>>>> NỘI DUNG HỮU ÍCH: Tây Âu gồm những nước nào? – khám phá Tây Âu trong nháy mắt

2.3. Đông Âu

Vùng Đông Âu của châu lục này là nơi từng bị chia cắt với Tây Âu bởi bức tường Berlin. Khu vực này là nơi tiếp giáp với Châu Á. Nên nét văn hóa tại đây là sự hòa trộn giữa giữa cả 2 châu lục. Bao gồm có các nước: Moldova, Belarus, Ba Lan, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Nga, Romania, Slovakia và Ukraine.

2.4. Nam Âu

Sau cùng là Nam Âu nằm ở phía nam Châu Âu. Khu vực tập trung nhiều quốc gia vùng Địa Trung Hải như. Hy Lạp, Albania, Andorra, Bồ Đào Nha, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thành Vatican, Ý.

Bản đồ du lịch Châu Âu
Sự phân bố các khu vực từ bản đồ Châu Âu

Ngoài ra, một số quốc gia được tách rời từ quốc gia cũng nữa như là. Abkhazia (tách ra từ Gruzia), Nagorno-Karabakh (tách ra từ Azerbaijan), Nam Ossetia (tách ra từ Gruzia), Transnistria (tách ra từ Moldova), Crimea (tách ra từ Ukraine).

Bản đồ này sẽ là vật dụng quan trọng và cần thiết cho bạn trong chuyến du lịch Châu Âu.

Trên đây chính là những thông tin về bản đồ du lịch Châu Âu. Hoàng Việt Travel mong bạn sẽ tìm được những địa điểm tham quan vui chơi thú vị tại đây.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

>>>> GỢI Ý BẠN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có Bản Đồ Du Lịch Châu Âu – Không Gì Làm Khó Được Bạn

10:09 | 31-08-2023
82

Bản đồ du lịch Châu Âu chính là cái nhìn tổng quan nhất về châu lục xinh đẹp này. Việc đi Châu Âu sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn hiểu được ...

CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG VIỆT TRAVEL

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 - 0918 618 565

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0919 784 326

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

Bộ Công Thương


Copyright © 2023 Hoang Viet Travel. All Rights Reserved.