5 Điều Thú Vị Ở Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật Singapore

09:44 | 13-01-2024
3900

Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore – Singapore Art Musefum thu hút không chỉ người lớn, thậm chí các bạn trẻ cũng sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp độc lạ của công trình này. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu 5 điều thú vị tại đây nhé!

>>>> XEM NGAY: 9 bảo tàng ở Singapore đẹp, độc bạn sẽ vô cùng thích thú

1. Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore ở đâu? Đi đến bảo tàng như thế nào?

 • Địa chỉ: 6 Bayfront Ave, Singapore 018974
 • Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00
 • Thời gian nhận khách cuối cùng: 18:00
 • Thời gian tham quan triển lãm Future World: 10:00, 11:30, 13:00, 14:30, 16:00 và 17:30 (Lưu ý 17:30 là thời gian nhận khách cuối cùng).

Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore được thiết kế và xây dựng vào năm 2009. Mãi đến 2011 mới chính thức khai trương. Bảo tàng tạo nên nét nổi bật trong du lịch Singapore xinh đẹp và hiền hòa.

bảo tàng khoa học nghệ thuật singapore giá vé
Bào tàng có thiết kế được lấy ý tưởng từ hình hoa sen

Đặc biệt, ArtScience Museum Singapore tọa lạc ngay trên lối đi bộ gần khách sạn Marina Bay Sands Hotel nổi tiếng và cách trạm MRT Bayfront chỉ 10 phút đi bộ. Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bởi lẽ những bộ sưu tập hình ảnh và hiện vật tại đây vừa mang tính giải trí lại còn chứa nhiều giá trị về giáo dục. Chúng thể hiện thông qua sự liên kết hài hòa giữa khoa học và nghệ thuật.

bảo tàng khoa học singapore
Bảo tàng hấp dẫn khách tham quan tại Singapore

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật bằng loại phương tiện công cộng. Nếu như bạn chọn phương tiện di chuyển là xe buýt thì có thể dừng chân tại trạm xe buýt Rạp Hát Marina Bay Sands – trạm gần nhất với bảo tàng. Còn nếu bạn đi ô tô tự túc thì sẽ được miễn phí bãi đỗ xe nếu như bạn mua đồ tại cửa hàng lưu niệm trên 100 GSD.

2. Bảo tàng khoa học nghệ thuật ArtScience có gì hấp dẫn?

2.1 Bảo tàng được thiết kế thân thiện với môi trường

Sảnh chính của bảo tàng khoa học Singapore là một gian phòng rộng lớn không có giá đỡ bằng kính. Đi lên phía trên, bạn sẽ đến với hệ thống phòng triển lãm với tổng diện tích lên đến 6.000m2. Bên trong tòa nhà có một ao nhỏ. Nước của ao này do thác nước được thu thập từ mái nhà hình đĩa đi qua trung tâm.

bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore
Bảo tàng được thiết kế thân thiện với môi trường

Các triển lãm ở Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singaporethay đổi thường xuyên và được trình bày theo nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau. Có thể là từ tranh vẽ, tượng điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và truyền thông đa phương tiện. Những buổi triển lãm đạt được tiếng vang lớn là:

 • Human Archive Project: dự án đưa góc nhìn sâu sắc về thế giới nội thâm của tất cả mọi người, đa tầng lớn.
 • Cinerama: triển lãm khám phá tính nghệ thuật trong các bộ phim Đông Nam Á.
 • SAM at 8Q: một triển lãm cho gia đình và trẻ nhỏ.
 • Loạt sự kiện Imaginarium: một sự kiện thường niên được tổ chức hằng năm, chủ đề đa dạng và khám phá.

>>>> ĐỌC THÊM: Biến hóa chỉ trong 1s ở bảo tàng Trick Eye Sigapore

2.2 Các tác phẩm nghệ thuật

Tên của bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore thể hiện sự tương quan giữa khoa học và nghệ thuật. Càng vào bên trong, bạn sẽ nhìn thấy tính chất này được thể hiện rõ nét. Bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tượng, những tác phẩm điêu khắc hay những bức tranh treo tường. Tất cả đều giúp khách tham quan hiểu thêm về sự tương quan đó.

bảo tàng khoa học singapore
Những bức tranh nghệ thuật treo tường đầy ấn tượng

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Bảo tàng tem Singapore Philatelic Museum hot ở Singapore

2.3 Phòng đa phương tiện

Bên trong bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore có một phòng là Multimedia Room hay còn gọi là phòng đa phương tiện. Khu vực này trình bày 6 món đồ có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của loài người như “cỗ máy biết bay” của Leonardo De Vinci. Nó là một vật thể hiện được trình độ cao về khoa học lẫn nghệ thuật.

bảo tàng khoa học singapore
Phòng đa phương tiện

Ngoài ra, tại nơi cao nhất của tòa nhà tại ArtScience Museum Singapore là “Expression”. Nó sẽ trình chiếu những thành tựu to lớn cả về mặt nghệ thuật lẫn khoa học như: các tòa nhà chọc trời, máy bay, robot hoặc bản đồ,…

bảo tàng khoa học singapore
Phòng đa phương tiện

>>>> CLICK NGAY: Bảo tàng tem Singapore Philatelic Museum hot ở Singapore

2.4 Các buổi triển lãm

Không thể bỏ qua các buổi triển lãm tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore như: những đồ vật của Titanic, loạt phim Harry Potter, những tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh,… Chúng thể hiện đa dạng các chủ đề khiến thu hút nhiều khách đến tham quan.

bảo tàng khoa học singapore
Các buổi triển lãm thể hiện đa dạng các chủ đề khiến thu hút nhiều khách đến tham quan

2.5 Khám phá thế giới tương lai Future World

Không còn tồn tại các giới hạn vật lý thông thường, Future World giúp bạn hòa mình vào không gian số một cách chân thật nhất. Bạn sẽ được ngắm nhìn những vì sao lấp lánh, thỏa sức vui đùa.

ArtScience Museum Singapore
Là địa điểm ấn tượng để khám phá

Future World tại ArtScience Museum Singapore mở ra những cánh cổng đi đến thế giới tương lai. Nó hướng tới nơi khoa học và kỹ thuật lên ngôi song nghệ thuật cũng được nâng lên một tầm cao mới.

bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore
Nơi mọi giới hạn vật lý đều bị vượt qua

Những “kỳ quan” tinh tế bên trong tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore luôn được liên tục thay đổi và cập nhật hướng về thế giới tương lai. Nhờ vào điểm đặc biệt này mà nó khiến bạn dù đã đến đây bao nhiêu lần thì đều sẽ là một trải nghiệm mới lạ.

Đặc trưng nổi bật khác của Future World tại bảo tàng khoa học Singapore là có những khu sáng tạo cho khách tham quan. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các cô cậu bé thiếu nhi.

bảo tàng khoa học singapore
Khu sáng tạo giúp hiện thực hóa những ước mơ

>>>> XEM NGAY: Khám phá Singapore Art Museum [giá vé, giờ mở cửa]

3. Các phòng trưng bày tại ArtScience Museum Singapore

3.1 Phòng trưng bày cố định tại bảo tàng khoa học nghệ thuật ở Singapore

Các phòng trưng bày cố định tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore gồm ba phần, trong đó mỗi phần đóng một vai trò làm nên tổng thể. Ba phòng trưng bày cố định tại đây được đặt tên là Tò Mò (Curiosity), Cảm Hứng (Inspiration) và Biểu Đạt (Expression). Cả ba khái niệm này đều tồn tại trong sự giao thoa giữa nghệ thuật, khoa học, văn hóa và công nghệ.

ArtScience Museum Singapore
Sứ mệnh của Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật là khám phá và phát triển sự kết hợp giữa các lĩnh vực này

>>>> NHẤP NGAY: Vi vu một ngày ở bảo tàng hàng hải Singapore có gì hay?

3.1.1 Tò Mò (Curiosity)

Căn phòng tại ArtScience Museum Singapore được thiết kế với mục đích hỏi khách tham quan những câu hỏi về thế giới xung quanh họ. Những câu hỏi trên màn hình dẫn dắt suy nghĩ về quá trình sáng tạo nghệ thuật và khoa học. Phòng trưng bày này nêu bật sức mạnh của sự tò mò trong việc thúc đẩy sự khám phá, đổi mới và sáng tạo.

ArtScience Museum Singapore
Phòng trưng bày này nêu bật sức mạnh của sự tò mò trong việc thúc đẩy sự khám phá, đổi mới và sáng tạo

3.1.2 Biểu Đạt (Expression)

Phòng trưng bày Cảm Hứng tập trung vào sáu tác phẩm quan trọng của công cuộc đổi mới sáng tạo khoa học và nghệ thuật đã làm thay đổi thế giới. Những phát triển quan trọng này bao gồm cỗ máy bay của Leonardo da Vincim, đèn lồng giấy nổi Kongming,…

bảo tàng khoa học singapore
Phòng Cảm Hứng tập trung vào sáu tác phẩm quan trọng của công cuộc đổi mới sáng tạo khoa học và nghệ thuật đã làm thay đổi thế giới

3.1.3 Cảm Hứng (Inspiration)

Phòng trưng bày Biểu Đạt tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore là nơi du khách được chiêm ngưỡng những thành tựu khoa học và nghệ thuật. Tại nơi cao nhất của tòa nhà còn có phòng đa phương tiện quy mô lớn. Phòng khám phá quá trình sáng tạo và đổi mới, tập trung vào những tiến bộ của loài người trong các mảng rô bốt, kiến trúc,…

bảo tàng khoa học singapore
Nơi du khách được chiêm ngưỡng những thành tựu khoa học và nghệ thuật trong suốt lịch sử loài người

3.2 Phòng trưng bày tạm thời ở ArtScience Museum Singapore

Phần lớn các phòng trưng bày tại bảo tàng khoa học nghệ thuật là tạm thời. Bảo tàng này hoạt động thông qua hợp tác với các bảo tàng lớn khác như Bảo tàng Anh ở London, bảo tàng Nghệ Thuật Mori ở Tokyo,…

bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore
Phòng trưng bày tạm thời ở ArtScience Museum Singapore

4. Các sự kiện tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore

Bảo tàng khoa học nghệ thuật cũng có không gian tổ chức sự kiện và hội họp. Và ở đây thường xuyên tổ chức các sự kiện đặc biệt.

4.1 ArtScience Late

Vào buổi tối thứ năm thứ ba hằng tháng, bảo tàng ArtScience Museum Singapore sẽ mở cửa tới tối muộn và giảm giá vé sau 7h00 tối. Tối này được gọi là ArtScience Late.

bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore
ArtScience Late

>>>> XEM THÊM: Peranakan Museum – khám phá không gian văn hóa đặc sắc

4.2 ArtScience in Focus

Các sự kiện ArtScience in Focus tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore gồm các trưng bày tại chỗ, tập trung vào các lĩnh vực gồm giáo dục, nghệ thuật, khoa học, …. Các buổi thuyết trình diễn ra hằng quý, bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm và tương tác.

bảo tàng khoa học nghệ thuật ở singapore
ArtScience in Focus

4.3 ArtScience on Screen

Vào sự kiện ArtScience on Screen, bảo tàng sẽ trình chiếu các tác phẩm của nhiều nhà làm phim và nghệ sĩ không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế trên màn hình. Tầng 4 của bảo tàng khoa học nghệ thuật  Singapore là nơi tổ chức các buổi tọa đàm và lớp học với mục tiêu truyền cảm hứng sáng tạo và đổi mới cho những người tham gia.

bảo tàng ArtScience Singapore
ArtScience on Screen

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore mà Hoangviettravel.vn đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm khám phá thật tuyệt vời.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

5/5 - (153 bình chọn)

15 thoughts on “5 Điều Thú Vị Ở Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật Singapore

 1. Giang says:

  Bảo tàng này đẹp thật
  Mọi thứ bên trong đêu đẹp ngoại trừ quá it thang máy và đi quă chậm
  Bên trong có 4 tầng và 1 hầm thì mọi thứ chủ yếu ở tầng hầm và các tầng lại phụ hoạ
  Vì bảo tàng khoa học nghệ thuật singapore thiết kế hoa sen đẹp diện tích tận dụng thì chả được bao nhiêu nên như vậy cũng được rồi
  Xung quanh trồng nhiều súng và sen, đúng với biểu tượng bông sen của toà nhà
  Xung quanh còn nhiều điểm đẹp có thể chụp ảnh và ngắm cảnh
  Xung quanh ít cây to

 2. Thu Trang says:

  Bảo tàng khoa học nghệ thuật singapore kiến trúc hiện đại, độc đáo, không gian rộng rãi, sạch sẽ.

 3. Đỗ Mạnh Hà says:

  Một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất khi đặt chân đến singapore. Cái tên bảo tàng khoa học nghệ thuật singapore đã nói lên tất cả về tinh hoa kiến trúc nơi đây, là một trong những nơi thường được nhắc tới khi nói về Singapore!!!

 4. Duyên Đến says:

  Bảo tàng khoa học nghệ thuật singapore kiến trúc độc đáo bậc nhất sing, nằm bên vịnh marina, bên trong chia thành nhiều khu triển lãm với tính chất khác nhau, nhiều hình thức trưng bày độc đáo, mang tính khoa học hiện đại cao

 5. Hồng Anh says:

  Mình cực kì ấn tượng bảo tàng khoa học nghệ thuật tạo Singapore. Quá sức choáng ngợp bởi sự tuyệt đẹp của nó.

 6. Hoàng Huy says:

  Nhìn những phòng trưng bày và các buổi triễn lãm tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore làm mình tò mò quá. Chắc phải lên youtube xem thêm cho biết mới được.

 7. Ngọc Thái says:

  Cảm ơn ad đã chia sẻ bài viết về bảo tàng khoa học nghệ thuật này. Đây chắc chắn là địa điểm số một mình sẽ đến khi được đặt chân Singapore.

 8. Thảo Nguyên says:

  Quốc đảo sư tử quả thật nhiều địa điểm hấp dẫn quá. Không biết gần bảo tàng khoa học nghệ thuật này có khách sạn nào có giá phải chăng không? Mong ad tư vấn ạ.

 9. Kim says:

  Trong 3 phòng trưng bày tại ArtScience Singapore, mình thích nhất phòng đầu tiên Tò Mò. Mình thích sự chiêm nghiệm và suy nghĩ.

 10. Phú says:

  Các sự kiện tại bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore nhìn thật hoành tráng. Ôi muốn đến Singapore quá đi.

 11. Hưng says:

  Thế giói tương lai Future World làm mình ấn tượng thật đấy. Cảm ơn ad đã chia sẻ bài viết này.

 12. Đức says:

  Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore thu hút không chỉ người lớn, thậm chí các bạn trẻ cũng sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp độc lạ của công trình này.

 13. Loan Nguyễn says:

  Bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore là một trong những địa điểm nhất định bạn phải đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *