Kinh Nghiệm Đi Chùa Thuyền Thái Lan Nổi Tiếng Linh Thiêng

17:00 | 26-08-2023
3329
5/5 - (219 bình chọn)

Với kiến trúc độc đáo và ấn tượng kết hợp sự linh thiêng của mình, chùa Thuyền Thái Lan hấp dẫn rất nhiều khách du lịch. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu sâu hơn về ngôi chùa ở Thái Lan có 1 không 2 trong bài viết dưới đây.

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Danh sách chi phí đi Thái Lan chi tết từ A-Z bạn không nên bỏ lỡ

1. Chùa Thuyền Thái Lan ở đâu? Vài nét về Wat Yannawa tại Thái Lan

Ngày nay khi nhắc đến Thái Lan một địa điểm du lịch ở Thái Lan không nên bỏ qua chính là chùa thuyền Thái Lan. Trong tiếng Thái gọi là Wat Yan Nawa. Được xây dựng dưới thời vua Rama III, tọa lạc tại số 40 đường Charoen krung, quận Sathon, Bangkok, 10120, Thái Lan. Chùa có thiết kế độc đáo thể hiện sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa hai lối kiến trúc. Đó chính là Thái Lan cùng Trung Hoa. 

Chùa thuyền Thái Lan
Chùa Wat Yannawa

Những mái cao vút đặc trưng kết hợp với kiểu dáng con thuyền ấn tượng. Đặc biệt, phía trước chùa có mô hình con tàu thủy. Mô hình này mang ý nghĩa để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước lân cận. Để tham quan ngôi chùa này, các du khách cần lưu ý khung thời gian có thể đi. Chùa thường mở cửa từ 08:30 đến 21:00 hàng ngày.

2. Lịch sử lâu đời của ngôi chùa Wat Yannawa

Chùa Thuyền Thái Lan thực sự trải qua một quá trình lịch sử lâu dài mới được như hôm nay. Bắt đầu vào năm 1350, chùa được xây dựng dưới hình dạng là những bảo tháp để thờ cúng. Nó được xem như là ngôi đền của hoàng gia được thành lập trong thời kỳ Ayutthaya và lấy tên là Wat Kok Khwai. Đến năm 1767 thì lại đổi tên thành Wat Kok Krabue.

Chùa Thuyền ở Thái Lan
Chùa thuyền có lịch sử lâu đời

Đến thời Vua Rama III, tức là trong khoảng thời gian 1824-1851, bao quanh hai bảo tháp phía dưới là một con thuyền Trung Quốc được dựng lên. Mục đích của việc xây dựng này là để nhắc nhở người dân Thái về sự thịnh vượng của đất nước đến từ đâu. Nhờ vào những con thuyền, sự giao thương với người Trung Quốc đã góp phần phát triển kinh tế. Do đó, hai bảo tháp cũng chính là đại diện cho cột buồm. Sau khi hoàn thành tất cả, Wat Yannawa trở thành tên gọi chính thức của chùa cho đến tận ngày nay.

3. Giá vé và cách đi đến chùa Thuyền Thái Lan

 • Giá vé tham khảo: 50 baht

Cách đi đến chùa Thuyền Thái Lan cũng tương đối đơn giản. Du khách có thể chọn đi bằng tàu điện trên không BTS hoặc di chuyển bằng thuyền.

Cách đi đến chùa Thuyền Thái Lan
Các phương tiện di chuyển đến chùa Thuyền Thái Lan
 • Nếu đi bằng tàu điện BTS, bạn di chuyển từ khách sạn bạn ra trạm tàu điện gần nhất. Bạn mua vé đến trạm Sapan Taksin rồi đi bộ ra chùa thuyền Wat YanNawa khoảng 100m.
 • Còn nếu chọn phương tiện thuyền, bạn có thể chọn hãng Chao Phraya Express Boat rất phổ biến. Với mức giá khoảng 15 bath đến bến sông Sathorn Pier rồi thả bộ đến chùa thuyền Bangkok cách đó không xa.

>>>> ĐỌC THÊM: 10 ngôi chùa Thái Lan linh thiêng nhất định phải ghé thăm

4. Kiến trúc chùa Thuyền ở Thái Lan độc lạ – Chùa Thuyền có gì đặc biệt

4.1. Thiết kế của chùa Thuyền Thái Lan

Chùa Thuyền có hình dáng như một con thuyền buôn Trung Hoa. Bên cạnh đó, kiến trúc chùa và trang trí lại mang đậm chất Thái Lan. Đặc trưng đó chính là các mái cao vút theo phong cách thời Ayuthaya. Ngoài ra, bức tượng nhà vua Rama I cũng được đặt tại đây với dáng đứng oai phong, nó gợi lên không khí trang nghiêm và huyền bí.

Địa chỉ chùa Thuyền Thái Lan
Thiết kế của chùa Thuyền Thái Lan

4.2. Bên trong chùa Thuyền tại Thái Lan

Diện tích của chùa không quá lớn và bày trí cũng đơn giản. Điểm đặc biệt là chùa thờ phật và rất nhiều bình xá lợi. Sẽ có rất nhiều du khách khá lạ lẫm với tên gọi xá lợi này. Xá lợi chính là những vật còn lại sau khi hỏa táng xác các nhà sư. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau, có thể chỉ to bằng hạt đậu nhưng cũng có thể bằng ngón tay út.

Tham quan chùa Thuyền Thái Lan
Bên trong chùa Thuyền

Đừng vội nghĩ xá lợi là thứ gì đáng sợ khi biết nguồn gốc của nó. Thực tế nó có nhiều hình thù khác nhau. Chẳng hạn như tròn, hình đa giác hoặc hình ô voan. Người ta cho rằng xá lợi nhiều hình dạng như vậy là có lý do. Bởi lẽ nó là hiện thân cho thời gian tu hành cũng như thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư. Bên cạnh đó, bàn thờ trong chùa cũng trang trí đơn giản với hoa và hương.

4.3. Phía sau chùa Thuyền

Phía sau chùa là một dòng sông lớn và có một bến tàu. Cũng có một vài câu chuyện về dòng sông này. Được biết đây là nơi thường phóng sinh cá, nên nếu đứng ở bến tàu rải thức ăn xuống sông, ta có thể thấy một cảnh thú vị. Đó là hàng nghìn con cá nổi lên tranh nhau thức ăn. Chúng làm đen cả một khúc sông tại đó. Ngoài ra, trên bờ phía sau chùa, chim chóc dày đặc đậu ngay sát các du khách và rất thân thiện.

Chùa Thuyền Thai Lan
Dòng sông phía sau chùa Thuyền

5. Các hoạt động tại chùa Thuyền ở Thái Lan

Chùa thuyền Thái Lan là nơi mà các tín đồ đến đây lễ Phật rất thành kính. Họ cầu Phật và hành lễ với mục đích cầu mong những điều may mắn và tốt lành cho người thân. Người đi lễ có thể xin tịnh về một viên xá lợi để cầu may mắn và bình an. Tất nhiên, họ còn có thể làm xin nhà sư niệm kinh xá tội và ban nước thơm. Hoặc các việc như xin quẻ hoặc chạm tay xin sức mạnh từ đức phật.

Chùa Thuyền ở Thái Lan
Các tín đồ hành lễ cầu may mắn

6. Câu chuyện linh thiêng tại chùa Thuyền Wat Yannawa

6.1. Điềm linh thiêng về dòng sông lớn và bến tàu tại Wat Yannawa

Phía sau chùa là một dòng sông lớn và có một bến tàu ngay tại đây. Chuyện lạ là khúc sông ngay chùa có đến hàng vạn con cá trú ngụ, được cho là loài cá linh thiêng. Do đó, người dân chài ở đây khi ai đánh bắt trúng loài cá này cũng đều thả xuống sông lại. Nếu bạn rải thức ăn xuống sông thì sẽ có hàng vạn con cá nổi lên tranh nhau đồ ăn đen cả một khúc sông trông rất náo nhiệt và hoành tráng.

Địa chỉ chùa Thuyền Thái Lan
Điềm linh thiêng tại dòng sông lớn và bến tàu

Trên bến tàu phía sau chùa còn có rất đông các loài chim. Nhưng chúng lại rất thân thiện, đậu trên bến tàu. Có khi còn đậu lên vai của du khách để được bón thức ăn.

6.2. Câu chuyện linh thiêng có thật về tòa cao ốc bỏ hoang của Chùa Thuyền

Chùa Thuyền được nhắc đến như một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Do đó, cũng có nhiều câu chuyện ly kỳ liên quan đến nó. Chẳng hạn như đối diện với chùa là một cao ốc đã bỏ hoang.

Tham quan chùa Thuyền Thái Lan
Tòa cao ốc 40 tầng bị bỏ hoang cho đến ngày nay.

Người dân địa phương kể rằng, khoảng năm 1995, có một thương gia Ả Rập đã đầu tư xây dựng một khách sạn 40 tầng tại khu đất đó. Tuy nhiên, vị trụ trì tại chùa đã khuyên ông ta nên hủy bỏ dự án này. Bởi vì nếu xây lên thì chùa sẽ bị khuất ánh mặt trời. Thêm vào đó, ngôi chùa này có luồng nguyên khí rất mạnh nên sẽ dễ xảy ra sự cố.

Tham quan chùa Thuyền Thái Lan
Tòa cao ốc chắn gió

Bất chấp sự can ngăn, người tỉ phú vẫn muốn tiếp tục thực hiện dự án đến cuối cùng. Khi tòa nhà vừa xây cao hơn đỉnh tháp của chùa, gia đình người này liên tiếp gặp chuyện không may. Thậm chí bản thân ông còn qua đời vì tai nạn ô tô. Gia đình của ông quá hoảng sợ và muốn bán lại khu đất này nhưng từ đó đến nay không ai dám mua. Qua câu chuyện có thật ở trên, sự linh thiêng của ngôi chùa ngày càng được khẳng định.

7. Các lưu ý đi chùa Thuyền ở Thái Lan cần biết

Giống như các ngôi chùa khác, vì đây là nơi linh thiêng nên du khách cần lưu ý vấn đề ăn mặc. Các bạn nên mặc những trang phục chỉnh tề và lịch sự. Không được mặc váy ngắn, áo cộc hay các trang phục gây phản cảm. Trong trường hợp bạn không kịp chuẩn bị trang phục thì làm sao? Bạn có thể mượn hoặc mua một chiếc khăn trước chùa để quấn quanh người.

Chùa Thuyền Thái Lan
Lưu ý vấn đề ăn mặc

Khi vào chùa, phải xếp hàng và bước đi thật nhẹ nhàng. Tiếp đó giữ im lặng và chờ các nhà sư phát hương và hoa để hành lễ. Cho dù là du khách hay người địa phương khi đến đây thì đều nên thành kính, trang nghiêm và thành tâm lễ phật.

Trên đây là những nội dung liên quan đến ngôi chùa Thuyền Thái Lan linh thiêng. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ thực sự có ích cho bạn đọc. Ngoài ra, hiện tại Hoangviettravel.vn đang có những tour du lịch Thái Lan hấp dẫn. Nếu bạn muốn tạo nên một kỷ niệm thì đừng bỏ qua những tour du lịch Thái Lan hấp dẫn tại Hoàng Việt nhé!

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet.   

>>>> THAM KHẢO THÊM:

15 thoughts on “Kinh Nghiệm Đi Chùa Thuyền Thái Lan Nổi Tiếng Linh Thiêng

 1. Tạ Khánh says:

  Mình vừa đi tham quan ngôi chùa Thuyền này trong chuyến đi Thái vừa rồi. Nơi đây siêu đẹp luôn. Tuy nhiên mọi người nhớ giữ im lặng và giữ gìn tư trang cẩn thận khi tham quan ở đây nha.

 2. Duy Minh says:

  Cảm ơn ad đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và lý thú về ngôi chùa Thuyền này. Mình đã có thêm nhiều kiến thức hơn về nơi đây. Đây là nơi dành cho những người yêu thích sự yên tĩnh nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan nhé.

 3. Bội Linh says:

  Ad chia sẻ thêm cho mình kinh nghiệm đi đến chùa Thuyền được không ạ ? Em cảm ơn ad ạ.

 4. Bình Nguyên says:

  Ad ơi trong Chùa Thuyền mình có được chụp hình không ạ hay chỉ được chụp ở ngoài cổng thôi ạ ? Cảm ơn ad nhiều.

 5. Diệu Vân says:

  Mình nên đi thăm Chùa Thuyền này vào lúc nào trong ngày thì đẹp nhất vậy ad ? Do mình đang có ý định tham quan ngôi chùa khi đi du lịch Thái của mình nhưng lại không biết kinh nghiệm đi ngôi chùa này.

 6. Thúy says:

  Chùa thuyền Thái Lan quả là linh thiêng, độc đáo. Mình chưa từng thất vọng khi ghé nơi đây.

 7. An Nguyễn says:

  Mình sắp đi du lịch Thái Lan rồi. Phải note ngay chùa thuyền Thái Lan để tham quan mới được.

 8. Khánh Linh says:

  Có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá tại chùa thuyền Thái Lan đấy. Nhất định phải ghé thăm nha.

 9. Phương Nhung says:

  Mình rất thích tham quan kiến trúc các ngôi chùa ở Thái Lan. Recommend mn ghé ngôi chùa thuyền Thái Lan ưa thích nhất của mình nè

 10. Quỳnh Hương says:

  Chùa thuyền Thái Lan rất rộng lớn, kiến trúc cũng rất đẹp. Mình chụp được rất nhiều ảnh sống ảo luôn nè.

 11. Thái says:

  Đang không biết đi tham quan đâu thì đọc được bài này của ad. Chừ ghé chùa thuyền Thái Lan tham quan liền đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh Nghiệm Đi Chùa Thuyền Thái Lan Nổi Tiếng Linh Thiêng

17:00 | 26-08-2023
3330

Với kiến trúc độc đáo và ấn tượng kết hợp sự linh thiêng của mình, chùa Thuyền Thái Lan hấp dẫn rất nhiều khách du lịch. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu ...