Du Lịch Bali Có Cần Visa Không? Quy Trình Nhập Cảnh Vào Bali

09:39 | 10-01-2024
557
5/5 - (2 bình chọn)

Du lịch Bali có cần visa không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Bài viết sau đây của Hoàng Việt Travel sẽ giúp du khách giải đáp thắc mắc này cũng như cung cấp thêm các thông tin liên quan về quy trình nhập cảnh, điểm hấp dẫn của Bali và lưu ý khi đi du lịch tại đây.

>>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc mới nhất năm 2024

1. Visa là gì? Đi du lịch Bali có cần visa không?

Visa là một loại giấy phép mà quốc gia cấp cho người nước ngoài để họ có thể vào và lưu trú tạm thời trong quốc gia đó. Mỗi quốc gia có quy định và các loại visa khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là: visa du lịch, visa học tập, visa lao động và visa kinh doanh.

Các quốc gia sử dụng visa với mục đích kiểm soát và giám sát việc nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài. Đồng thời đảm bảo an ninh quốc gia và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Sở hữu visa sẽ giúp du khách nước ngoài có thể tham gia vào các hoạt động du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm thân nhân trong quốc gia đó.

du lịch bali có cần visa không
Người Việt Nam đi du lịch Bali Indonesia không cần có visa

Đi Bali Indonesia có cần visa không? Đây là câu hỏi mà nhiều du khách Việt Nam thắc mắc khi muốn khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Câu trả lời là không cần phải có visa đối với du khách đến từ Việt Nam. Theo quy định của chính phủ Indonesia, công dân Việt Nam sẽ được miễn visa du lịch khi nhập cảnh vào Indonesia qua 29 cửa khẩu quốc tế, trong đó có bao gồm sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali. Như vậy, bạn có thể yên tâm du lịch Bali mà không cần lo lắng về vấn đề visa.

2. Các trường hợp được miễn visa

Bali luôn là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách từ khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Hòn đảo ngọc này không chỉ thơ mộng mà còn có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khác tham quan nước ngoài. Một trong số đó là chính sách miễn visa cho một số quốc gia và trường hợp đặc biệt.

Như đã đề cập, người dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi du lịch Bali. Bởi vì hòn đảo này thuộc lãnh thổ Indonesia, quốc gia cùng là thành viên ASEAN với Việt Nam. Ngoài ra, các quốc gia như: Lào, Campuchia, Malaysia, Singapore, Myanmar,… đều có thể du lịch Bali mà không cần visa. 

du lịch bali có cần visa không
Nhiều trường hợp được miễn thị thực khi đến Indonesia

Sau đây là một số trường hợp miễn visa khi đến Bali:

 • Công dân của các quốc gia thành viên ASEAN khi nhập cảnh qua bất kỳ cửa khẩu nào ở Indonesia và không ở lại quá 30 ngày.
 • Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn visa song phương với Indonesia khi nhập cảnh và chỉ ở lại trong vòng 14 ngày. Các quốc gia này gồm: Chile, Ecuador, Hong Kong, Macau, Maroc, Peru và Suriname.
 • Công dân của các quốc gia có thẻ APEC Business Travel Card (ABTC) khi nhập cảnh qua bất kỳ cửa khẩu nào ở Indonesia và chỉ ở lại tối đa 60 ngày.

3. Những đối tượng không được miễn visa du lịch Bali

Vậy đối với những công dân không nằm trong các trường hợp được miễn trên thì du lịch Bali có cần visa không? Câu trả lời là có. 

Cụ thể, các trường hợp đến Bali có cần xin visa bao gồm:

 • Công dân của các quốc gia không nằm trong danh sách được miễn visa du lịch tại Indonesia.
 • Công dân của các quốc gia được miễn visa du lịch nhưng nhập cảnh qua các cửa khẩu không được chỉ định hoặc có mục đích khác ngoài du lịch.
 • Công dân của các quốc gia được miễn visa du lịch nhưng muốn ở lâu hơn thời hạn cho phép.
đi bali indonesia có cần visa không
Một số công dân vẫn cần có visa mới có thể đến Bali

3.1. Hồ sơ xin cấp visa du lịch Bali 

Nếu bạn có ý định du lịch Bali thì cần chuẩn bị Hồ sơ xin cấp visa du lịch Bali với các thông tin quan trọng như sau:

 • Đơn xin cấp visa.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh ( còn ít nhất 2 trang trống)
 • Bản sao hộ chiếu.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 4×6 cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Thẻ tạm trú tại Việt Nam (đối với Việt Kiều)
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé tiếp tục đi đến quốc gia thứ ba.
 • Chứng minh tài chính đủ chi trả cho chuyến đi, có thể là bản sao sổ tiết kiệm, bản sao thẻ tín dụng hoặc giấy xác nhận ngân hàng.
 • Thư mời từ người bảo lãnh tại Indonesia (nếu có).
 • Thanh toán phí xin cấp visa.
du lịch bali có cần visa không
Hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, đầy đủ

3.2. Địa chỉ nộp hồ sơ visa

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Bali tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Indonesia tại Việt Nam. Dưới đây là những địa chỉ của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Indonesia tại Việt Nam:

Tại Hà Nội 

 • Địa chỉ: Số 50 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội 
 • Điện thoại: (+84) 4825 3323; (+84) 4825 3353; (+84) 4825 7969
 • Email: komhan@hn.vnn.vn

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 18 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: (+84) 8825 1888; (+84) 8825 1889
 • Email: indonesiahcmc@hcm.fpt.vn
du lịch bali có cần visa không
Tại Việt Nam hiện có 2 nới có thể xin cấp visa sang Bali

3.3. Chi phí xin cấp visa 

Chi phí làm visa du lịch Indonesia rơi vào khoảng 85 USD đối với một cá nhân. Khi bạn đã có đầy đủ hồ sơ xét duyệt thì chỉ cần chuyển đến các địa chỉ trên để được hướng dẫn chi tiết thủ tục, quy trình nộp hồ sơ và xin cấp visa.

bali có cần xin visa
Chí phí 85$ khi xin cấp visa

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Du lịch Bali bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất 2024

4. Đi du lịch Bali có cần visa không? Thủ tục nhập cảnh cần biết

Bạn sẽ có cơ hội du lịch Bali không cần visa nếu bạn là công dân Việt Nam. Thế nhưng bạn chưa biết thủ tục nhập cảnh vào Bali như thế nào? Sau đây là những điều bạn cần ghi nhớ để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh một cách thuận tiện:

4.1. Hồ sơ cần thiết để nhập cảnh Bali – Đi du lịch Bali có cần visa không?

Để nhập cảnh vào Bali, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ, tài liệu sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và có ít nhất 2 trang trống.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé tiếp tục đi đến quốc gia thứ ba.
 • Chứng nhận tiêm 2 mũi vacxin Covid-19 (bất kỳ loại nào) và có thể hiển thị trên app PC-covid hoặc in ra giấy.
 • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong thời gian 48 tiếng trước khi bay.
 • Bảo hiểm du lịch có bao gồm chi phí Covid-19 với giá trị tối thiểu 25.000 USD và có thể chứng minh bằng email hoặc giấy tờ.
 • Form nhập cảnh điện tử có mã barcode, có thể điền trước tại đây hoặc điền tại sân bay.
du lịch bali có cần visa không
Bộ hồ sơ cần thiết để nhập cảnh tại Bali

4.2. Quy trình nhập cảnh 

Sau khi có đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ thực hiện các bước sau để nhập cảnh vào Bali:

 • Bước 1: Sau khi ra khỏi máy bay, bạn cần xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại các quầy kiểm tra. Du khách sẽ được hỏi một số câu về mục đích du lịch, thời gian lưu trú và địa chỉ nơi ở tại Bali.
 • Bước 2: Du khách sẽ được dán tem vào hộ chiếu rồi chuyển sang quầy kiểm tra y tế. Tại đây, bạn cần scan mã barcode của form nhập cảnh điện tử hoặc đưa giấy nhập cảnh nếu bạn không điền online trước. Ngoài ra, đây cũng là nơi đo nhiệt độ và kiểm tra các giấy tờ liên quan đến vacxin, xét nghiệm và bảo hiểm.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang quầy lấy hành lý (nếu có). Bạn nên xem kỹ thông tin để biết được số đường băng hành lý.
 • Bước 4: Sau khi lấy hành lý, bạn cần phải scan hành lý tại quầy kiểm tra an ninh. Hãy tuân thủ đúng các quy định về hành lý xách tay và ký gửi tại Bali như không mang theo các vật phẩm cấm, nguy hiểm hoặc quá giới hạn.
 • Bước 5: Hoàn tất thủ tục nhập cảnh, sau đó tìm kiếm phương tiện di chuyển để đến nơi ở của mình như taxi, hoặc xe máy.
du lịch bali có cần visa không
Quy trình nhập cảnh không quá phức tạp

5. Bali – Điểm đến thú vị nhất định phải ghé thăm

Bali không chỉ là một hòn đảo thiên đường mà còn là điểm đến thú vị với nhiều hoạt động và trải nghiệm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi du lịch Bali:

 • Tham quan các đền thờchốn tâm linh gắn liền với văn hóa Bali

Bali là nơi có nhiều đền thờ linh thiêng mang đậm nét văn hóa và tôn giáo đặc trưng nơi đây. Bạn có thể ghé thăm các đền thờ nổi tiếng như: Tanah Lot, Uluwatu, Tirta Empul,…

bali có cần xin visa
Nhiều đền thờ linh thiêng tại Bali
 • Khám phá các bãi biển và làng chài

Nơi đây có nhiều bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, phù hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí như bơi lội, lặn biển, lướt sóng, kayak hoặc chỉ đơn giản là nằm trên cát thư giãn. Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé thăm làng chài của người Bali để chiêm ngưỡng cuộc sống bình dị và gần gũi của họ.

du lịch bali có cần visa không
Biển Bali có nước xanh trong, mát mẻ
 • Trải nghiệm các khu nghỉ dưỡng hiện đại

Được mệnh danh là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng, Bali có nhiều khu resort, villa sang trọng và tiện nghi. Du khách có thể tận hưởng các dịch vụ đa dạng như spa, massage, yoga….trong khoảng thời gian du lịch tại đây.

du lịch bali có cần visa không
Các khu nghỉ dưỡng tại Bali ngày càng nhiều
 • Ẩm thực Bali độc đáo, thơm ngon

Đặc trưng của Bali chính là có nhiều món ăn ngon và đặc sắc. Du khách có thể nếm thử các món ăn truyền thống như Sate Lilit, salad Lawar, cơm trộn và nhiều món đặc sản khác có hương vị khá mới lạ.

đi du lịch bali cần chuẩn bị những gì
Món ăn bản địa đậm đà, độc đáo

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TOP 18 địa điểm du lịch Bali bạn không thể bỏ lỡ

6. Những lưu ý khi đi du lịch Bali

Bên cạnh việc thắc mắc về du lịch Bali có cần visa không, nhiều du khách cũng quan tâm đến việc đi du lịch Bali cần chuẩn bị những gì? Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để có chuyến đi an toàn, tiết kiệm.

6.1. Thời điểm du lịch đảo Bali

Đảo Bali có khí hậu nhiệt đới ẩm với hai mùa chính, đó là: mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 10) và mùa mưa (từ tháng 11 đến tháng 3). Thời điểm du lịch đảo Bali tốt nhất là vào mùa khô, vì khung thời tiết lúc này khá mát mẻ, ít mưa bão, đặc biệt phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh các tháng cao điểm như tháng 6, 7, 8 và 9. Thời điểm này Bali rất đông khách du lịch, giá cả tăng cao và nhiều dịch vụ bị quá tải. Du khách nên lên kế hoạch và đặt vé máy bay, khách sạn sớm để có giá tốt nhất.

du lịch bali có cần visa không
Du lịch Bali vào mùa khô là lý tưởng nhất

>>>> ĐỌC NGAY: Du lịch Bali mùa nào đẹp nhất – đặc điểm thời tiết tại Bali

6.2. Ăn uống ở Bali

Các đặc sản của Bali rất đặc sắc và đa dạng với nhiều quán ăn, nhà hàng và hàng rong. Du khách cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên kiểm tra giá cả trước khi gọi món để tránh bị nói thách giá.
 • Nên thử các món ăn địa phương tại các quán ăn đường phố, chợ để có trải nghiệm thực sự về ẩm thực bản địa Bali.
 • Không tùy tiện vứt rác bừa bãi dọc đường khi mua sắm các món ăn đường phố
 • Theo văn hóa bản địa của người Bali, bạn nên hạn chế dùng tay trái để cầm đồ ăn 
du lịch bali có cần visa không
Lưu ý một số quy tắc khi ăn

6.3. Mua sắm ở Bali

Bali là một thiên đường mua sắm với nhiều sản phẩm độc đáo và đa dạng. Du khách có thể dễ dàng tìm mua quần áo, giày dép, túi xách, trang sức hay các sản phẩm thủ công làm từ gỗ, lá dừa,… Để có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, du khách có thể note lại lưu ý dưới đây:

 • Mang theo tiền mặt IDR để thanh toán cho các cửa hàng nhỏ hoặc chợ. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng, sân bay hoặc các cửa hàng uy tín. Đồng thời, bạn cần tránh đổi tại những nơi có tỷ giá quá cao hoặc không rõ nguồn gốc.
 • Nên mặc cả khi mua hàng tại các chợ hoặc cửa hàng không có giá niêm yết. Du khách có thể bắt đầu với giá bằng một nửa hoặc một phần ba giá ban đầu. Sau đó, bạn dần dần tăng lên cho đến khi hai bên đồng ý. Bạn nên mặc cả với thái độ vui vẻ và lịch sự, không nóng giận hoặc xúc phạm người bán.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng và số lượng hàng hóa trước khi thanh toán để tránh bị thiếu. Bạn cũng nên yêu cầu người bán ghi rõ thông tin về sản phẩm và giá cả trên hóa đơn để dễ dàng khiếu nại hoặc trả hàng nếu có vấn đề.
đi du lịch bali cần chuẩn bị những gì
Đa dạng sản phẩm lưu niệm khi đến với Bali

6.4. Cách ăn mặc khi đến đảo Bali

Do Bali là một hòn đảo nhiệt đới với khí hậu nóng bức nên bạn có thể chọn những trang phục thoải mái và thoáng mát khi du lịch tại đây. Tuy nhiên, buổi tối hoặc sáng sơm tiết trời có thể se se lạnh, vì vậy, du khách cũng nên chuẩn bị cả áo khoác mỏng để tránh bị cảm. 

Bên cạnh đó, còn một số lưu ý riêng khi đến các địa danh tâm linh như chùa, đền,… là:

 • Mặc trang phục kín đáo, gọn gàng khi đi tham quan các đền thờ
 • Nên mặc áo choàng sarong (có thể mua hoặc mượn tại các đền thờ) để che chân và eo, không mặc áo hở vai, hở ngực, hở bụng hoặc quần short quá ngắn. 
 • Khi vào đền cần để giày dép ở bên ngoài và tuân thủ các quy tắc ứng xử nơi tâm linh.
du lịch bali có cần visa không
Ưu tiên các trang phục lịch sự, trang nhã

6.5. Không mang quá nhiều hành lý – Đi du lịch Bali cần chuẩn bị những gì?

Du khách nên mang theo hành lý nhẹ nhàng và tiện lợi khi du lịch Bali. Nếu bạn mang theo quá nhiều đồ sẽ khiến cho việc di chuyển của bạn khó khăn hơn, cản trở hành trình khám phá Bali rộng lớn muôn vàn cảnh đẹp.

Bạn không cần mang quá nhiều quần áo, giày dép hay các vật dụng không cần thiết khác. Bạn chỉ cần mang theo những đồ cơ bản như quần áo, thuốc men, giấy tờ và tiền mặt là đủ.

du lịch bali có cần visa không
Chỉ cần mang hành lý gọn gàng với các vật dụng thiết yếu

Bạn cũng nên chọn vali có size vừa với cabin máy bay (nếu chỉ mang hành lý xách tay) hoặc balo. Bên cạnh đó, bạn đừng quên để lại một số chỗ trống trong hành lý để có thể mua sắm các sản phẩm độc đáo và đa dạng ở Bali về làm quà.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đi du lịch Bali cần chuẩn bị những gì? Trọn bộ từ a – z

6.6. Theo dõi thông tin thời tiết

Thời tiết ở Bali có thể thay đổi bất ngờ, từ nắng rực rỡ đến mưa rào giông bão. Bạn nên theo dõi thông tin thời tiết trước và trong khi du lịch Bali để có thể lựa chọn các hoạt động tham quan, giải trí phù hợp. Việc xem dự báo thời tiết giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi ra ngoài. Đồng thời, du khách có thể phòng ngừa các tình huống bất ngờ xảy ra như mưa, bão.

đi du lịch bali có cần visa không
Theo dõi thời tiết thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất khi ra ngoài

Như vậy, Hoàng Việt Travel đã giải đáp cho bạn câu hỏi du lịch Bali có cần visa không và các vấn đề liên quan khác một cách chi tiết và đầy đủ. Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn để có một chuyến đi thật ý nghĩa và trọn vẹn. Chúc bạn và người thân có một hành trình thú vị và vui vẻ khi đến với Bali. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì, thì có thể liên hệ ngay với Hoàng Việt Travel để được tư vấn và giải quyết.

>>>> CLICK NGAY: Bản đồ du lịch Bali cập nhật mới 2024 | điểm đến hot nhất

thomas-vu-thang

Thomas Vũ Thắng – Giám đốc công ty du lịch Hoàng Việt Travel, người có gần 30 năm kinh nghiệm làm du lịch trong và ngoài nước. Hy vọng những chia sẻ trên đây từ tôi sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thật hữu ích cho chuyến du lịch của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *