Hướng dẫn du lịch Thái Lan bằng đường bộ [Tự túc – Tour 5N4Đ]

09:35 | 18-01-2024
1838

Hiện nay, du lịch Thái Lan bằng đường bộ không còn xa lạ đối với các du khách. Có rất nhiều phương án để lựa chọn và bạn có thể đi du lịch Thái Lan bằng xe máy hoặc ô tô với mức phí phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm hãy cùng Hoàng Việt Travel xem ngay kinh nghiệm du lịch ở Thái Lan bằng đường bộ ngay bài viết sau đây nhé!

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Tour du lịch Thái Lan thú vị không nên bỏ lỡ

1. Cung đường đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Việt Nam

Từ Việt Nam sang Thái Lan, các bạn phải đi qua nước thứ ba. Có hai cung đường du lịch Thái Lan đường bộ cho các bạn lựa chọn là:

 • Việt Nam – Lào – Thái Lan
 • Việt Nam – Cambodia – Thái Lan

Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn đi theo hướng cửa khẩu Cầu treo, Hà Tĩnh. Nếu xuất phát từ Sài Gòn, nên đi cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

du lịch Thái Lan bằng đường bộ
Du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Việt Nam

Mộc Bài và Tây Ninh là hai cửa khẩu được chú ý phát triển về du lịch nên đường nhựa rộng, dân cư nhiều, khá an toàn. Tuy nhiên, dù đi bất kì cung đường nào, bạn cùng cần có sự chuẩn bị đầy đủ nhất, để chuyến đi được đảm bảo an toàn.

2. Kinh nghiệm di chuyển khi đi Thái Lan bằng đường bộ 

2.1. Du lịch Thái Lan bằng xe đạp

Đây được xem là phương tiện di chuyển ở Thái Lan khá đơn giản cho chuyến đi này. Bạn không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ. Bạn chỉ cần mang theo passport rồi đạp xe tới cửa khẩu xin đóng dấu sau đó tiếp tục hành trình du lịch. Cũng giống như đi bộ vậy, phương tiện này giúp ít rất nhiều cho bạn về chi chí. Tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực.

Du lịch Thái Lan đường bộ bằng xe đạp
Du lịch Thái Lan đường bộ bằng xe đạp

2.2. Đi xe máy sang Thái Lan khi đi du lịch đường bộ 

Phương tiện xe máy khi đi sang nước ngoài sẽ khá phức tạp hơn so với xe đạp. Việc mang xe ra khỏi nước mình đến đất nước nước khác đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Như chính sách các nước, vào từng chú cảnh sát biên giới/hải quan gặp bạn. Ngoài ra còn có tình hình chính trị, thái độ của bạn và khả năng đối ngoại/thuyết phục.

đi du lịch thái lan bằng đường bộ
Đi bằng xe máy đến Thái Lan

Hiện nay ở khu vực bán đảo Đông Dương việc mang xe qua các nước là đã rất dễ dàng. Để việc mang xe máy để du lịch Thái Lan bằng đường bộ được thuận lợi nhất, bạn lưu ý những điều sau đây:

 • Cà vẹt xe bản gốc: Nếu xe chính chủ thì rất dễ dàng. Họ không biết tiếng Việt nhưng vẫn nhìn thấy tên bạn trên passport và cà vẹt trùng nhau. Còn với xe không chính chủ thì khá khó xin qua nhưng không có nghĩa là không được. Trường hợp này bạn nên chuẩn bị thêm một tờ giấy ghi bằng tiếng Anh của chủ xe. Cho phép người này dùng xe của mình và được mang ra nước ngoài.
Một số lưu ý khi mang xe máy sang nước ngoài
Một số lưu ý khi mang xe máy sang nước ngoài
 • Bằng lái xe: Nếu có bằng lái xe bằng tiếng Anh thì rất dễ. Nếu không thì các bạn mang ra phòng công chứng để nhờ dịch ra tiếng Anh và đóng dấu công chứng.
 • Bảo hiểm mua tại nước sở tại:  Được hiểu đại khái là bảo hiểm cho nạn nhân của nước sở tại. Nghĩa là nếu bạn chạy xe bên đó và tông phải người nước đó. Thì bảo hiểm này sẽ cover cho nạn nhân đó (cách để bảo vệ người dân nước họ). Khi bạn đã mang xe qua rồi, sẽ có quầy bán bảo hiểm và quầy làm giấy phép cho xe.
 • Giấy lưu hành cho xe tại nước sở tại: Bên hải quan ở nước đó sẽ yêu cầu bạn nhập vào để điền form xin giấy hoặc chỗ quầy bán bảo hiểm.

Lưu ý đối với xe PKL/xe ô tô hoặc các dòng xe máy/ô tô từ Indonesia bằng đường biển thì sẽ cần Bằng lái xe quốc tế (International Driving Permit – IDP). Ngoài ra còn cần passport cho phương tiện di chuyển (Carnet de Passage), giống như ‘vé thông hành’ cho phương tiện khi đi các nước.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Cần giấy tờ gì?

2.3. Đi Thái Lan bằng xe bus 

Việc đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ với phương tiện là xe buýt thì khá phổ biến tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Đi du lịch Thái Lan bằng xe bus sẽ nhanh và an toàn hơn nhiều so với xe đạp hay xe máy. Hãy chọn cho mình một loại phương tiện di chuyển thích hợp với mục đích và sở thích bạn nhé.

Di chuyển từ Sài Gòn: Đi từ các tuyến chuyên có nhà xe khách ở quận 1 như Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão. Ở đây có nhiều hãng xe du lịch Thái, nếu mua thông qua đại lý thì sẽ mất thêm 50.000 – 100.000 VNĐ vé. Còn nếu bạn ở gần quận 10 thì có thể đến Lê Hồng Phong, ở đây thì xe của hãng nên không mất phí hoa hồng.

 • Mua vé thẳng: chọn xe đi Việt Nam – Thái Lan, giá tầm 50$. Chuyến này thì có xe di chuyển đều đặn mỗi ngày.
 • Mua vé nối chặng: Việt Nam – Campuchia (khoảng 10$) ; Campuchia – Thái Lan (20$ – 22$).
Xe bus đi Thái Lan
Xe bus đi Thái Lan

2.4. Kinh nghiệm đi đến Bangkok Thái Lan bằng xe máy

Nếu bạn di chuyển bằng xe đạp/xe máy thì bạn chỉ cần đi theo google map để đến Bangkok hoặc đôi khi có thể hỏi người dân trên đường. Mọi người rất nhiệt tình, thân thiện, sẽ sẵn sàng chỉ dẫn đường cho bạn.

Sau đó bạn tìm đường đến khách sạn/nhà nghỉ đã đặt trước là được. Còn việc tham quan các địa điểm du lịch thì khá thoải mái với phương tiện xe đạp/xe máy rồi.

du lịch campuchia và thái lan bằng đường bộ
Kinh nghiệm đi đến Bangkok Thái Lan

Còn trong trường hợp, bạn chọn xe bus làm phương tiện di chuyển đến Bangkok thì có khá nhiều kinh nghiệm lưu ý hơn. Tùy thuộc vào từng nhà xe mà họ sẽ đưa bạn đến những địa điểm khác nhau như:

 • Trung tâm Pratunam. Từ đây bạn có thể bắt taxi hay tiếp đi xe bus tuyến số 3 để đến khách sạn/ nhà nghỉ của bạn.
 • Bến Mochit tại Chaktuchak. Từ đây bạn có thể bắt đi tàu MRT để di chuyển những nơi bạn muốn đến.

>>>> ĐỌC THÊM: Cập nhật bản đồ du lịch Thái Lan đầy đủ từ A – Z

3. Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Hà Nội

Nếu đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội bạn có thể đi ra bến xe Nước Ngầm (ở quận Hoàng Mai). Tại đây có điểm bán vé xe bus đi Thái Lan. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách đi đó là:

 • Đi đường thẳng: Bạn có thể bắt chuyến xe Việt Nam – Thái Lan.  Giá vé giường nằm rất cao và liên tục đổi tuyến tùy vào lượt đi. Giá cả này hơi cao nên bạn suy nghĩ cẩn thận nhé.
 • Đi nối tuyến: Bạn sẽ phải bắt 2 chuyến xe đó là xe đi Việt Nam – Lào. Giá khoảng 550.000VND – 600.000VND. Và từ Lào – Thái Lan (Bangkok) với giá khoảng 18USD – 20USD tùy từng hãng xe.
Thái Lan thanh bình xinh đẹp
Thái Lan thanh bình xinh đẹp

4. Du lịch Thái Lan đường bộ từ Sài Gòn

Khởi hành vào buổi trưa, đi từ Sài Gòn đi Phnom Penh bằng xe của nhà xe Khải Nam, giá vé khoảng 8$. Đây là nhà xe bán vé có giá rẻ nhất. Xe đếm thủ đô Campuchia vào lúc 6h tối, bạn có thể nghỉ ngơi và đến điểm bán vé xe ở đường 108, gần chợ đêm để mua vé đi Poipet. Giá vé tuyến này khoảng 10$ và nên chọn đi vào lúc 9 – 10 giờ đêm.

Ngủ một giấc thì xe sẽ đến Poipet vào lúc 6h sáng, xe sẽ thả khách ở đoạn cách cửa khẩu hơn 100m. Bạn sẽ đợi đến khoảng 7h sáng để đến giờ làm việc của Hải quan. Lúc này bạn làm thủ tục xuất cảnh khỏi Campuchia và nhập cảnh qua cửa khẩu Aranyaprathet của Thái Lan.

Qua được cửa khẩu Thái Lan thì rẽ phải qua bến xe minivan để di chuyển đến thủ đô Bangkok. Giá vé di chuyển là 7$. Bạn chọn chuyến đi sớm nhất vào lúc 8h30 sáng, thời gian di chuyển là 4 giờ.

Kinh nghiệm đi chơi Thái Lan
Quang cảnh xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan

Như vậy tổng thời gian di chuyển từ Sài Gòn đi Bangkok sẽ kéo dài khoảng 24 giờ. Kinh phí di chuyển khoảng 500.000 VNĐ. Một lưu ý cho bạn là ở cửa khẩu Aranyaprathet, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra tài chính, bạn phải đảm bảo có được khoảng 15.000 bath mới được duyệt.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Thoải mái vi vu với những phương tiện di chuyển ở Thái Lan phổ biến

5. Du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Đà Nẵng

Để đi từ Đà Nẵng đến Thái Lan thì bạn phải đi qua nước thứ 3 là Lào. Từ Đà Nẵng đi Lào, bạn cần phải đi qua tuyến đường Hồ Chí Minh để đến cửa khẩu Lao Bảo/Bờ Y. Tại đây, bạn sẽ phải nộp ít phí qua cửa khẩu. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy/ô tô thì bạn phải tiếp tục đi thông qua các cửa khẩu quốc tế của Lào để đến với Thái Lan.

du lịch thái lan đường bộ
Thái Lan và những cung đường

Còn nếu bạn ngại mệt hay khó khăn trong việc tìm đường đi thì tốt nhất bạn nên bắt xe từ Đà Nẵng. Bắt xe khách từ Đà Nẵng đến Viên Chăn – Lào qua cửa khẩu. Sau khi xuống tại bến xe phía Nam Viên Chăn, bạn bắt xe đi Udon Thani Thái Lan. Tại cửa khẩu Lào – Thái NongKhai, bạn sẽ phải mua 1 thẻ qua cổng. Từ Udon bạn chọn xe khách của hàng Air Udon đi thủ đô Bangkok.

6. Mẹo nhỏ khi du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Thông thường, thời gian đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ mất tầm 6 ngày. Do vậy, du khách cần xin card visit của nhà xe và gọi điện để đặt vé trước cho du đi hay về. Hầu như, du khách thường lựa chọn xe máy và ô tô để thuận tiện cho việc đi phượt ở Thái. Tuy nhiên, du khách cần đảm bảo phải có giấy phép lái xe quốc tế cũng như đọc kỹ những quy định về giao thông ở Thái.

đi du lịch thái lan bằng đường bộ
Mẹo nhỏ khi đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Đặc biệt, du khách hạn chế đi lại trong giờ cao điểm vì giao thông tại Thái khá đông đúc và khó khăn trong việc di chuyển. Bên cạnh đó, du khách cần thủ ít đồ ăn khô theo để tránh trường hợp không hợp đồ ăn tại đây. Ngoài ra, cần mang theo bản đồ, điện thoại di động để dễ dàng điều hướng.

7. Phương tiện đi lại trên đất Thái

7.1. Bangkok Skytrain (BTS)

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00 và cách tuyến BTS sẽ hoạt động cách nhau tầm 3 – 6 phút.
 • Giá vé: 15 – 40 baht
 • Lưu ý:Du lịch Thái Lan đường bộ này có 2 tuyến để du khách lựa chọn.
  • Tuyến đầu tiên chính là Silom với màu xanh lá cây đen. Tuyến này khởi hành từ Silom đến Sukhumvit ở ngay quảng trường Siam Square. Sau đó sẽ dừng lại ở sân vận động quốc gia.
  • Tuyến thư 2 là Sukhumvit với màu xanh lá cây và nó đi theo đường Sukhumvit. Tuyến này sẽ hướng đến Phahonyothin để tới thủ đô của Bangkok.
  • Bên cạnh đó, khi thẻ cứng bị hư hỏng và mất thì không được cấp lại.
đi du lịch thái lan bằng đường bộ
Bangkok Skytrain (BTS)

7.2. Bangkok Underground (MRT)

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00, các chuyến cách nhau 7 – 10 phút.
 • Giá vé: 15 – 40 baht và tùy vào khoảng cách mà du khách di chuyển khi đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ này.
 • Lưu ý:
  • Hệ thống tàu này chạy từ ga xe lửa ở Hualamphong, sau đó đi về phía đông đến Silom và Công viên Lumpini.
  • Tiếp tục, chuyến tàu đi về phía Bắc đến khu vực Sukhumvit và đến công viên Chatuchak.
  • Hiện tại, MRT sẽ đi qua tất cả những trạm như: Sam Yan, Silom, Lumpini, Hua Lamphong, Ratchadaphisek, Lad Phrao, Rama 9, Thailand Cultural,… và một số trạm khác.
  • Đồng thời, vé được mua ở dưới dạng mã thông báo ở tại nhà ga.
du lịch thái lan đường bộ
Bangkok Underground (MRT)

7.3. Xe bus

 • Thời gian hoạt động: 5h00 – 23h00. Bên cạnh đó, còn có các tuyến xe bus chạy từ 23h00 – 5h00.
 • Giá vé: 7 – 22 baht, tùy theo tuyến đường khi đi du lịch Thái Lan đường bộ này.
 • Lưu ý: Có các loại xe để bạn lựa chọn như
  • Xe bus màu đỏ có chỗ ngồi rộng hơn và có một số tuyến chạy trong đêm.
  • Xe bus màu xanh lá cây có giá vé rẻ hơn và không có điều hòa.
  • Đối với xe bus có màu trắng, kem, xanh sẽ thoáng mát cũng như rộng rãi nhưng chi phí lại cao hơn.
 • Hơn thế, sau 10h00 tối giá vé sẽ phụ thêm 1,5 baht và có các tuyến xe bus đỏ sẽ được miễn phí.
du lịch thái lan đường bộ
Xe bus

>>>> NỘI DUNG HỮU ÍCH: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan 1 mình từ A – Z không nên bỏ lỡ

7.4. Taxi

 • Thời gian hoạt động: 24h/24h.
 • Giá vé: 5 baht cho mỗi km
 • Lưu ý: Du khách có thể bắt taxi ở bất cứ đâu khi đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ tại đây, từ khách sạn cho đến sân bay hoặc đường phố. Taxi ở Thái có rất nhiều màu sắc nên du khách sẽ dễ dàng nhận biết. Hầu như, những hãng taxi tại đây đều có bảng đồng hồ để hiện số km. Tuy nhiên, đối với xe nào không có thì du khách yêu cầu tài xế bật đồng hồ để tránh tình trạng chặt chém.
du lịch thái lan đường bộ
Taxi

7.5. Xe Tuk tuk

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 23h00.
 • Giá vé: 10 – 20 baht, tùy theo khoảng cách mà du khách di chuyển gần hay xa.
 • Lưu ý: Một xe Tuk tuk này có thể chở 2 – 5 người. Tuy nhiên, nếu đi quãng đường xa thì du khách không nên chọn loại xe này. Đặc biệt, trước khi đi du khách cần hỏi giá trước cũng như tránh đi vào giờ cao điểm vì rất tắc đường. Ngoài ra, loại xe này chính là ‘’đặc sản’’ xứ sở chùa vàng. Chính vì thế, nếu du khách có cơ hội du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì hãy trải nghiệm xe Tuk tuk này một lần nhé!
 du lịch thái lan bằng xe máy
Xe Tuk tuk

7.6. Xe ôm

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00
 • Giá vé: 30 – 40 baht, tùy vào khoảng cách mà bạn di chuyển.
 • Lưu ý: Du khách gọi xe ôm ở bất kì nơi đâu và những người này thường mặc trang phục màu cam. Đồng thời, giá xe còn tùy thuộc vào quãng đường mà du khách đi và chú ý trả giá trước khi lên xe. Hơn thế, khi lựa chọn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ này cũng có hạn chế chính là có những tài xế chạy nhanh và gây nguy hiểm.
du lịch thái lan bằng xe máy
Xe ôm

7.7. Thuê ô tô và xe máy

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00
 • Giá vé: 200 baht đối với xe máy và 500 baht cho ô tô cũng như giá thuê tùy vào loại xe, địa chỉ.
 • Lưu ý: Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng xe máy và ô tô, để chủ động việc đi lại lại thì bạn nên thuê xe tự lái này. Tuy nhiên, nó chỉ hợp cho những du khách thông thuộc đường phố ở Thái. Bên cạnh đó, để thuê xe du khách cần phải có bằng lái cũng như tuân thủ đúng luật lệ giao thông tại đây. Đặc biệt, cần lưu ý giao thông ở Thái khác với Việt Nam chính là đi xe ở bên trái và đội mũ hiểm khi lái xe máy.
đi đường bộ sang thái lan
Thuê ô tô và xe máy

7.8. Tàu, thuyền

 • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00
 • Giá vé: 10 – 40 baht, mỗi chuyến dài khoảng 30 phút.
 • Lưu ý: Du khách có thể di chuyển bằng tàu thuyền để tham quan các chùa chiền, cung điện và những địa điểm khác. Ngoài ra, du khách cần lưu ý giá cả trước khi thuê tàu và thuyền. Nếu bạn muốn trải nghiệm phương tiện này thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch.
đi đường bộ sang thái lan
Tàu, thuyền

8. Tham khảo lịch trình tour Campuchia – Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Hiện nay nhiều bạn thích việc du lịch đường bộ qua 2 nước Campuchia – Thái Lan để trải nghiệm văn hóa đa dạng của cả 2 quốc gia. Cụ thể lịch trình tour du lịch Thái Lan bằng đường bộ 5 ngày 4 đêm bạn tham khảo nhé:

 • Ngày 1: Từ Hồ Chí Minh – Thủ đô Phnom Penh – Cửa khẩu Poipet (ăn tối, qua đêm)
 • Ngày 2: Poipet – Bangkok – Dạo thuyền tham quan chùa Wat Paknam – ăn lẩu Suki – xem trình diễn Bangkok By Night (ăn sáng/trưa/tối)
 • Ngày 3: Bangkok – Wat Saman – Muang Boran – Show Pattaya By Night – Alcazal Show (ăn sáng/trưa/tối)
 • Ngày 4: Pattaya – Núi Phật Vàng – Chợ nổi 4 miền – Poipet – Siem Reap (ăn sáng/trưa/tối)
 • Ngày 5: Siem Reap – VIP tour tham quan Mộc Bài – Hồ Chí Minh (ăn sáng/trưa)

Trên đây là một số điều bổ ích về việc du lịch Thái Lan bằng đường bộ. Mong những thông tin mà Hoàng Việt Travel cung cấp sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi này.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

5/5 - (336 bình chọn)

15 thoughts on “Hướng dẫn du lịch Thái Lan bằng đường bộ [Tự túc – Tour 5N4Đ]

 1. Thái Trung says:

  Ad có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm xuất nhập cảnh khi du lịch Thái Lan bằng xe buýt cho em được không ạ ? Cảm ơn ad nhiều lắm.

 2. Nguyễn Uyên says:

  Đi du lịch Thái bằng đường bộ có rất nhiều lợi ích. Từ việc xuất nhập cũng như tiết kiệm tiền bạc hơn so với đường hàng không. Tuy nhiên, nó khá mất thời gian. Cho nên hãy lựa chọn cách đi đúng đắn tùy theo mục đích của chuyến đi Thái bạn nhé.

 3. Huỳnh Hoài says:

  Đi Thái Lan bằng đường bộ rất hấp dẫn đối với những người ưa mạo hiểm và thích du lịch bụi như mình. Cảm ơn ad đã chia sẻ cho mình những tips về xuất nhập cảnh khi đi bằng xe máy qua Thái.

 4. Tuấn Tài says:

  Nhờ bài viết này mà em đã quyết tâm chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của mình sẽ đi bằng đường bộ. Bài viết này rất thu hút và đầy đủ thông tin cho người đi Thái lần đầu như em . Cảm ơn ad

 5. Diệu Lan says:

  Mình đang phân vân không biết nên đi du lịch Thái bằng phương tiện gì thì đọc được bài viết bổ ích này. Cảm ơn ad đã cho mình biết thêm nhiều thông tin thú vị về đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ.

 6. Minh Thiện says:

  Đang chuẩn bị đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ mà hơi lo. Đọc bài này an tâm hơn nhiều rồi.

 7. Ngọc Ruby says:

  Đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ mặc dù có hơi lâu nhưng cũng là một trải nghiệm đáng thử nè.

 8. Hải says:

  Đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ cực thú vị luôn. Vừa đi vừa ngắm cảnh, trò chuyện với người bản địa rất vui.

 9. Lài Như says:

  Du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì tốt nhất là nên đi theo nhóm đông đông cho vui. Trên đường có chỗ nào không biết còn giúp đỡ lẫn nhau nè.

 10. Quyên Anh says:

  Bài viết cực kì chi tiết và hữu cho những ai muốn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ nè. Mn nhớ tham khảo nha.

 11. Diệu Minh says:

  Lúc trước, mình cũng có một chuyến du lịch Thái Lan bằng đường bộ nè. Đi chung cùng đám bạn vui hết sức luôn.

 12. Lăng Tiêu says:

  Những dân phượt chân chính hay những người đam me cảnh đẹp thì không nên bỏ qua hình thức đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ này nhé.

 13. Tùng Vận says:

  Nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì trước hết bạn nên có một lộ trình đường đi cụ thể hay một người thông thạo đường đi nhé. Đường để đang đi mà lại bị lạc thì chết đấy.

 14. Hoài Linh says:

  Với một đứa gà mờ như mình thì cần lắm một lộ trình đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ siêu chi tiết. Ad và mn giúp mình với.

 15. MInh Trí says:

  Đã note cẩm nang du lịch Thái Lan bằng đường bộ của ad rồi. Để hè rủ đám bạn cùng đi chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *