Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan Bằng Đường Bộ Chi Tiết Từ A – Z

09:35 | 27-11-2019
1197

Du lịch Thái Lan bằng đường bộ đã không còn quá xa lạ với dân du lịch. Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn việc đi du lịch bằng phương tiện đường bộ gì và đi như thế nào. Hãy cùng Hoàng Việt Travel theo dõi cẩm nang du lịch Thái Lan bằng đường bộ nhé.

1. Cung đường đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Việt Nam

Từ Việt Nam sang Thái Lan, các bạn phải đi qua nước thứ ba. Có hai cung đường cho các bạn lựa chọn là:

 • Việt Nam – Lào – Thái Lan
 • Việt Nam – Cambodia – Thái Lan

– Nếu xuất phát từ Hà Nội, các bạn đi theo hướng cửa khẩu Cầu treo, Hà Tĩnh.

– Nếu xuất phát từ Sài Gòn, nên đi cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

du lịch Thái Lan bằng đường bộ
Du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Việt Nam

Mộc Bài và Tây Ninh là hai cửa khẩu được chú ý phát triển về du lịch nên đường nhựa rộng, dân cư nhiều, khá an toàn. Tuy nhiên, dù đi bất kì cung đường nào, bạn cùng cần có sự chuẩn bị đầy đủ nhất, để chuyến đi được đảm bảo an toàn.

Tham Khảo Thêm: Nắm trọn xứ Chùa Vàng trong lòng bàn tay với bản đồ du lịch Thái Lan

2. Kinh nghiệm di chuyển khi đi Thái Lan bằng đường bộ

2.1 Du lịch Thái Lan đường bộ bằng xe đạp

Đây được xem là phương tiện di chuyển ở Thái Lan khá đơn giản cho chuyến đi này. Bạn không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ. Bạn chỉ cần mang theo passport rồi đạp xe tới cửa khẩu xin đóng dấu sau đó tiếp tục hành trình du lịch. Cũng giống như đi bộ vậy, phương tiện này giúp ít rất nhiều cho bạn về chi chí. Tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực.

Du lịch Thái Lan đường bộ bằng xe đạp
Du lịch Thái Lan đường bộ bằng xe đạp

2.2 Đi xe máy sang Thái Lan khi đi du lịch đường bộ

Phương tiện xe máy khi đi sang nước ngoài sẽ khá phức tạp hơn so với xe đạp. Việc mang xe ra khỏi nước mình đến đất nước nước khác đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Như chính sách các nước, vào từng chú cảnh sát biên giới/hải quan gặp bạn. Ngoài ra còn có tình hình chính trị, thái độ của bạn và khả năng đối ngoại/thuyết phục.

đi du lịch thái lan bằng đường bộ
Đi bằng xe máy đến Thái Lan

Để việc mang xe máy qua nước ngoài được thuận lợi nhất, bạn lưu ý những điều sau đây:

 • Hiện nay ở khu vực bán đảo Đông Dương việc mang xe qua các nước là đã rất dễ dàng.
 • Cà vẹt xe bản gốc: Nếu xe chính chủ thì rất dễ dàng. Họ không biết tiếng Việt nhưng vẫn nhìn thấy tên bạn trên passport và cà vẹt trùng nhau. Còn với xe không chính chủ thì khá khó xin qua nhưng không có nghĩa là không được. Trường hợp này bạn nên chuẩn bị thêm một tờ giấy ghi bằng tiếng Anh của chủ xe. Cho phép người này dùng xe của mình và được mang ra nước ngoài.
Một số lưu ý khi mang xe máy sang nước ngoài
Một số lưu ý khi mang xe máy sang nước ngoài
 • Bằng lái xe: Nếu có bằng lái xe bằng tiếng Anh thì rất dễ. Nếu không thì các bạn mang ra phòng công chứng để nhờ dịch ra tiếng Anh và đóng dấu công chứng.
 • Bảo hiểm mua tại nước sở tại:  Được hiểu đại khái là bảo hiểm cho nạn nhân của nước sở tại. Nghĩa là nếu bạn chạy xe bên đó và tông phải người nước đó. Thì bảo hiểm này sẽ cover cho nạn nhân đó (cách để bảo vệ người dân nước họ). Khi bạn đã mang xe qua rồi, sẽ có quầy bán bảo hiểm và quầy làm giấy phép cho xe.
 • Giấy lưu hành cho xe tại nước sở tại. Bên hải quan ở nước đó sẽ yêu cầu bạn nhập vào để điền form xin giấy hoặc chỗ quầy bán bảo hiểm.

2.3 Đi Thái Lan đường bộ bằng xe bus

Việc đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ với phương tiện là xe buýt thì khá phổ biến tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh,… Đi du lịch Thái Lan bằng xe bus sẽ nhanh và an toàn hơn nhiều so với xe đạp hay xe máy. Hãy chọn cho mình một loại phương tiện di chuyển thích hợp với mục đích và sở thích bạn nhé.

Xe bus đi Thái Lan
Xe bus đi Thái Lan

2.4 Kinh nghiệm đi đến Bangkok Thái Lan

Nếu bạn di chuyển bằng xe đạp/xe máy thì bạn chỉ cần đi theo google map để đến Bangkok hoặc đôi khi có thể hỏi người dân trên đường. Mọi người rất nhiệt tình, thân thiện, sẽ sẵn sàng chỉ dẫn đường cho bạn.

Sau đó bạn tìm đường đến khách sạn/nhà nghỉ đã đặt trước là được. Còn việc tham quan các địa điểm du lịch thì khá thoải mái với phương tiện xe đạp/xe máy rồi.

du lịch campuchia và thái lan bằng đường bộ
Kinh nghiệm đi đến Bangkok Thái Lan

Còn trong trường hợp, bạn chọn xe bus làm phương tiện di chuyển đến Bangkok thì có khá nhiều kinh nghiệm lưu ý hơn. Tùy thuộc vào từng nhà xe mà họ sẽ đưa bạn đến những địa điểm khác nhau như:

 • Trung tâm Pratunam. Từ đây bạn có thể bắt taxi hay tiếp đi xe bus tuyến số 3 để đến khách sạn/ nhà nghỉ của bạn.
 • Bến Mochit tại Chaktuchak. Từ đây bạn có thể bắt đi tàu MRT để di chuyển những nơi bạn muốn đến.

3. Kinh nghiệm đi Thái Lan bằng đường bộ từ Hà Nội – Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan Bằng Đường

Nếu đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội bạn có thể đi ra bến xe Nước Ngầm (ở quận Hoàng Mai). Tại đây có điểm bán vé xe bus đi Thái Lan. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách đi đó là:

 • Đi đường thẳng: Bạn có thể bắt chuyến xe Việt Nam – Thái Lan.  Giá vé giường nằm rất cao và liên tục đổi tuyến tùy vào lượt đi. Giá cả này hơi cao nên bạn suy nghĩ cẩn thận nhé.
 • Đi nối tuyến: Bạn sẽ phải bắt 2 chuyến xe đó là xe đi Việt Nam – Lào. Giá khoảng 550.000VND – 600.000VND. Và từ Lào – Thái Lan (Bangkok) với giá khoảng 18USD – 20USD tùy từng hãng xe.
Thái Lan thanh bình xinh đẹp
Thái Lan thanh bình xinh đẹp

Đừng Bỏ Qua: Bỏ túi ngay cẩm nang du lịch bằng xe bus từ Bangkok đi Chiang Mai

4. Du lịch Thái Lan đường bộ từ Sài Gòn

Ở Sài Gòn có rất nhiều điểm bắt xe đi Thái Lan như: quận 1, đường Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện,… Chỗ này tiện nhưng bạn mất phí hoa hồng cho đại lý vé tầm 50.000 đến 100.000. Hoặc bạn có thể bắt xe ở đường Lê Hồng Phong, quận 10,… Ở đây toàn là các hãng xe nên không mất phí hoa hồng. Từ Sài Gòn, có 2 cách để đi đến Thái Lan:

 • Đi thẳng: Giá vé xe bus đi du lịch Thái Lan từ Tp.HCM khoảng 50USD/vé/người. Đa số mỗi ngày đều có chuyến xe chạy.
 • Đi nối tuyến: Bắt 2 chuyến xe đó là Việt Nam – Cambodia (Campuchia) với giá khoảng 10USD. Và từ Cambodia – Thailand khoảng 22USD.
Kinh nghiệm đi chơi Thái Lan
Quang cảnh xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan

5. Kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ từ Đà Nẵng

Để đi từ Đà Nẵng đến Thái Lan thì bạn phải đi qua nước thứ 3 là Lào. Từ Đà Nẵng đi Lào, bạn cần phải đi qua tuyến đường Hồ Chí Minh để đến cửa khẩu Lao Bảo/Bờ Y. Tại đây, bạn sẽ phải nộp ít phí qua cửa khẩu. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy/ô tô thì bạn phải tiếp tục đi thông qua các cửa khẩu quốc tế của Lào để đến với Thái Lan.

du lịch thái lan đường bộ
Thái Lan và những cung đường

Còn nếu bạn ngại mệt hay khó khăn trong việc tìm đường đi thì tốt nhất bạn nên bắt xe từ Đà Nẵng. Bắt xe khách từ Đà Nẵng đến Viên Chăn – Lào qua cửa khẩu. Sau khi xuống tại bến xe phía Nam Viên Chăn, bạn bắt xe đi Udon Thani Thái Lan. Tại cửa khẩu Lào – Thái NongKhai, bạn sẽ phải mua 1 thẻ qua cổng. Từ Udon bạn chọn xe khách của hàng Air Udon đi thủ đô Bangkok.

Trên đây là một số những điều bổ ích về việc du lịch Thái Lan bằng đường bộ. Mong những thông tin mà Hoangviettravel.vn cũng cấp sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thật ý nghĩa nhé.

15 thoughts on “Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan Bằng Đường Bộ Chi Tiết Từ A – Z

 1. Thái Trung says:

  Ad có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm xuất nhập cảnh khi du lịch Thái Lan bằng xe buýt cho em được không ạ ? Cảm ơn ad nhiều lắm.

 2. Nguyễn Uyên says:

  Đi du lịch Thái bằng đường bộ có rất nhiều lợi ích. Từ việc xuất nhập cũng như tiết kiệm tiền bạc hơn so với đường hàng không. Tuy nhiên, nó khá mất thời gian. Cho nên hãy lựa chọn cách đi đúng đắn tùy theo mục đích của chuyến đi Thái bạn nhé.

 3. Huỳnh Hoài says:

  Đi Thái Lan bằng đường bộ rất hấp dẫn đối với những người ưa mạo hiểm và thích du lịch bụi như mình. Cảm ơn ad đã chia sẻ cho mình những tips về xuất nhập cảnh khi đi bằng xe máy qua Thái.

 4. Tuấn Tài says:

  Nhờ bài viết này mà em đã quyết tâm chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của mình sẽ đi bằng đường bộ. Bài viết này rất thu hút và đầy đủ thông tin cho người đi Thái lần đầu như em . Cảm ơn ad

 5. Diệu Lan says:

  Mình đang phân vân không biết nên đi du lịch Thái bằng phương tiện gì thì đọc được bài viết bổ ích này. Cảm ơn ad đã cho mình biết thêm nhiều thông tin thú vị về đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ.

 6. Minh Thiện says:

  Đang chuẩn bị đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ mà hơi lo. Đọc bài này an tâm hơn nhiều rồi.

 7. Ngọc Ruby says:

  Đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ mặc dù có hơi lâu nhưng cũng là một trải nghiệm đáng thử nè.

 8. Hải says:

  Đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ cực thú vị luôn. Vừa đi vừa ngắm cảnh, trò chuyện với người bản địa rất vui.

 9. Lài Như says:

  Du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì tốt nhất là nên đi theo nhóm đông đông cho vui. Trên đường có chỗ nào không biết còn giúp đỡ lẫn nhau nè.

 10. Quyên Anh says:

  Bài viết cực kì chi tiết và hữu cho những ai muốn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ nè. Mn nhớ tham khảo nha.

 11. Diệu Minh says:

  Lúc trước, mình cũng có một chuyến du lịch Thái Lan bằng đường bộ nè. Đi chung cùng đám bạn vui hết sức luôn.

 12. Lăng Tiêu says:

  Những dân phượt chân chính hay những người đam me cảnh đẹp thì không nên bỏ qua hình thức đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ này nhé.

 13. Tùng Vận says:

  Nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì trước hết bạn nên có một lộ trình đường đi cụ thể hay một người thông thạo đường đi nhé. Đường để đang đi mà lại bị lạc thì chết đấy.

 14. Hoài Linh says:

  Với một đứa gà mờ như mình thì cần lắm một lộ trình đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ siêu chi tiết. Ad và mn giúp mình với.

 15. MInh Trí says:

  Đã note cẩm nang du lịch Thái Lan bằng đường bộ của ad rồi. Để hè rủ đám bạn cùng đi chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Vi vu Lý Sơn

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ