Du Lịch Úc Cần Chuẩn Bị Gì? Hành Trang Trước Khi Đi Úc Bạn Cần Biết

00:33 | 12-03-2020
1035

Úc là một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà hát con Sò. Còn có các hòn đảo xanh Tasmania, Quần đảo Whitsunday và ẩm thực mang nét quyến rủ riêng. Vậy để có chuyến du lịch Úc hoàn hảo nhất, hãy ngồi xuống nghe mình chia sẻ du lịch Úc cần chuẩn bị gì? để có chuyến đi hoàn hảo nhất nhé. Giờ thì đi thôi nào!

1. Du lịch Úc cần chuẩn bị gì? – Đặt vé máy bay trước

1.1. Tìm hiểu thông tin về các hãng bay có thể mua vé máy bay đi Úc

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi

Để thuận tiện trong việc mua vé máy bay cũng như săn được vé giá rẻ. Đầu tiên bạn cần khai thác thông tin các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam tới Úc để tiến hành book vé. 

Ở Úc có khoảng 607 sân bây lớn nhỏ hoạt động, trong đó có 5 sân bay lớn:

 • Sân bay Quốc tế Kingsford Smith – Sydney
 • Sân bay Quốc tế Melbourne
 • Sân bay Quốc tế Adelaide
 • Sân bay Quốc tế Perth

Việt Nam có 2 sân bay quốc tế bay thẳng từ Việt Nam tới Úc:

 • Sân bay Quốc tế Nội Bài – Hà Nội
 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề thời gian di chuyển, vì ngày nào cũng có các chuyến bay từ Việt Nam tới Úc và ngược lại. Bạn có thể tham khảo các hãng hàng không như Vietnam Airline, Tiger Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Delta Airlines,… Thông thường mỗi chuyến bay thời gian dao động từ 15 – 24 giờ đồng hồ. Giá vé dao động khoảng 400 – 2000 USD.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi úc du lịch hữu ích nhất

1.2. Một số hãng hàng không vé giá rẻ – Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

 • Các hàng trong nước:
 • Jestar Pacific: Tuy nhiên, hãng này chỉ có 1 lộ trình bay tới thành phố Darwin ở phía bắc của Úc và sẽ quá cảnh tại Singapore.
 • Các hàng nước ngoài:
 • Air Asia: Hãng hàng không có chuyến bay tới Úc nhiều nhất tại Việt Nam và giá vé máy bay đi Úc rẻ hơn rất nhiều so với các hàng khác. Dao động khoảng 500 USD, hãng này còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi trong khoảng 2 -3 ngày. Đặc biệt nếu bạn đặt vé trước từ 6 – 9 tháng thì giá vé cực ưu đãi đấy.
 • Tiger Airways: Đây là hãng hàng không của Singapore và điểm đến của nó thường là Sydney, Melbourne hoặc Perth của Úc. Giá vé của hãng này từ Việt Nam tới Úc cũng không quá đắt.

2.3. Những lưu ý khi đi máy bay

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi

 • Sản phẩm từ thịt không đóng hộp (thịt tươi) thì sẽ không được mang vào Úc
 • Trái cây tuôi, rau tươi cũng là những danh mục mà bạn không được phép mang vào Úc
 • Vật liệu thảo mộc, thảo dược và thuốc cổ truyền cũng là những thứ bạn không được mang vào Úc
 • Sản phẩm từ trúng và sữa cũng là thứ mà không nên bỏ trong vali để mang sang Úc nhé
 • Hay quần áo và mũ có gắn lông chim các loại thì cũng nên để nhà cho chắc.
 • Hãy đảm bảo khai báo những thứ đó với hải quan khi bạn vô tình mang đến Úc, nếu bạn bị phát hiện bạn sẽ bị phạt rất nặng.

2. Du lịch Úc cần chuẩn bị gì? – Đổi tiền trước khi đi du lịch

2.1 Đổi tiền trước khi đi du lịch

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Tiền Úc

Việc đầu tiên để trả lời cho câu hỏi ” Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?” thì đó chính là đổi tiền trước khi đi du lịch. Ngoài giấy tờ thủ tục tùy thân thì chúng ta phải đổi tiền nữa nhé. Tiền Việt Nam không thể lưu thông tại Australia. Chỉ có hai đồng tiền được chấp nhận lưu hành tại đây là đô la Úc (AUD) và đô la Mỹ (USD).

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Tiền Úc

Có hai phương án để đổi tiền chính là đổi trước khi đi hoặc đổi sau khi tới Úc. Nếu bạn sang tới Úc mới đổi tiền thì bạn có thể sẽ gặp phải một số thiệt hại. Ví dụ như bạn sẽ chịu thiệt do tỉ giá hối đoái, hay bị lừa tiền đấy. Nên trước khi chuyển đổi ngoại tệ để du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu mức chuyển đổi ngoại tệ ở nơi đó. Những nơi bạn có thể đổi tiền là ngân hàng, quầy đổi tiền tại sân bay hay cửa hàng trao đổi ngoại tệ. Tỉ giá tại đâ cũng chênh lệch ít nhiều. Thế nên nếu bạn muốn đổi tiền với số lượng lớn thì hãy tham khảo tỉ giá ở các nơi này trước nhé!

Click ngay: Kinh nghiệm xin visa du lịch úc hay cho người mới đi lần đầu

2.2 Cần đổi khi nào?

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Tiền Úc

Để trả lời tiếp theo cho câu hỏi “Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?”. Thì hãy cùng mình trả lời tiếp câu hỏi “Cần đổi tiền khi nào?” nhé. Vì việc đổi tiền khi nào sẽ quyết định bạn có thể nhận được mức giá tốt khi thực hiện dịch vụ này không. Giống như việc bạn đặt khách sạn hay vé máy bay, chọn thời điểm đặt chỗ càng xa với chuyến đi thì sẽ càng có giá tốt. 

2.3 Đổi tiền ở đâu?

Đầu tiên, bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng, nơi được nhiều người lựa chọn vì độ an toàn cũng như chính xác của nó. Nhưng nếu đổi tại ngân hàng thì gặp rất nhiều khó khăn. Như trong việc duyệt hồ sơ, thủ tục, thậm chí còn hạn chế số tiền cần đổi. Các văn phòng giao dịch cũng cung cấp dịch vụ  chuyển đổi khá lớn.

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Current Exchange

Về cơ bản, các đại lý hỗ trợ chuyển đổi tiền dẽ dàng hơn. Nhưng cũng nên tham khảo tỷ lệ chuyển đổi ở nhiều nơi, để có thể “thuận mua vừa bán”. Tuy nhiên, bạn không nên đổi tiền ở sân bay, trạm điện thoại vì thường mức phí khá cao. Nhưng đây lại là lựa chọn của nhiều du khách không có nhiều thời gian.

Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng, các quầy Current Exchange trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn. Tuy nhiên, vì đi từ Việt Nam nên tốt nhất bạn đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá hơn. Tiền Việt Nam không thể đổi tại Úc do đó chúng ta chỉ nên mang theo USD  hoặc AUD thôi nhé.

3. Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xuất nhập cảnh khi đi du lịch Úc

Khi du lịch hay đặt chân đến bất kì một đất nước nào, những thủ tục và hồ sơ là yếu tố quan trọng. Quyết định việc xuất nhập cảnh của bạn có thành công hay không. Điều này còn quan trọng hơn nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch Úc. Vậy bạn cần những thủ tục và hồ sơ nào để có thể nhập cảnh dễ dàng và suôn sẻ.

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Thủ tục xuất nhập cảnh nước Úc

Hộ chiếu và Visa là thứ bắt buộc phải có khi du lịch Úc. Quy trình hoàn tất hồ sơ cấp cũng không quá khó khăn nếu bạn tìm hiểu rõ ràng và có những điều kiện phù hợp. Tờ khai nhập cảnh Úc có những thông tin bạn phải cung cấp như thông tin liện lạc, nghề nghiệp hay quốc tịch. Quy định về hàng hóa hàng không tại Úc cũng khá khắc khe. Bạn nên nắm rõ những thông tin này để không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

4. Chuẩn bị một số câu tiếng Anh thông dụng khi du lịch – Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

Tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, và tại Úc thì đây là ngôn ngữ chính ở Úc đấy. Tiếng Anh Úc đã có một vài biến thể khiến ngôn ngữ không quá khắt khe như tiếng Anh Anh. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể học một vài câu đơn giản. Như giao tiếp với người bản địa khi mua hàng. Trả giá hoặc nếu lạc đường thì sẽ nhận được sự trợ giúp,… Chắc chắn khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thêm sự tự tin khi du lịch ở nước ngoài.

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Du lịch Úc

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Thật vậy, tìm cho mình người đồng hành hoặc đi theo tour sẽ làm giảm đi sự lo lắng của bạn. Bạn nên cân nhắc việc đi cùng những người bạn thành thạo tiếng Anh để có thể là “hướng dẫn viên” cho bạn trên mọi nẻo đường.

Đăng kí du lịch theo tour, hạn chế du lịch tự túc cũng không phải là ý kiến tồi. Đừng ngần ngại tìm cho mình những người bạn mới trên hành trình khám phá những điều tuyệt vời tại Úc.

5. Du lịch Úc cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết

Đầu tiên, vật  dụng cần chuẩn bị hàng đầu là giấy tờ tùy thân căn cước, hộ chiếu, visa….. Thậm chí cả bản sao của chúng để đề phòng những vấn đề mất mát. Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến những thông tin liên lạc của người hướng dẫn du lịch. Hay đại sứ quán, lãnh sự quán hay nơi ở để tránh những trường hợp lạc đoàn, lạc đường khi tham quan. Tiền và thẻ tín dụng để phục vụ những mục đích khác nhau như đi các phương tiện công cộng, ẩm thực, phí chuyển tiền.

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Hành lí khi đi du lịch Úc

Để khám phá những điều thú vị ở một nơi tràn ngập những bí ẩn như Úc thì những vật dụng cá nhân là hết sức cần thiết. Sao bạn có thể đi tham quan những cảnh quan đẹp nếu thiếu kem chống nắng, kem dưỡng da, kính mát, và nón…được đúng không nào. Hay sau một ngày khám phá về khách sạn mà thiếu dầu gội, sữa tắm,… Thế nên vật dụng cá nhân là những thứ mà không thể thiếu trong vali của bạn được đâu nhé!

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Những vật dụng không thể thiếu khi du lịch Úc

Khu vực bắc Australia có khí hậu nóng ẩm quanh năm với hai mùa rõ rệt hơn cả là mùa mưa và mùa khô. Có thể nói rằng việc dự báo thời tiết là khá khó khăn do thời tiết thất thường. Chính vì vậy mình khuyên bạn nên mang theo ô hay áo mưa dù ở mùa hè nắng nóng nhé. Vì biết đâu đó trời sẽ mưa cực bất chợt.

Tìm hiểu về: Nên mặc gì khi đi du lịch úc vào các mùa ? – kinh nghiệm du lịch úc

6. Du lịch Úc cần chuẩn bị gì? – Lập kế hoạch chi tiêu phù hợp

Chi tiêu trong những ngày trước và khi đi du lịch Úc như thế nào là hợp lý? Đây là một câu hỏi ngang giải đối với nhiều người. Bởi chi phí đi du lịch không rẻ và trong khi đi sẽ có rất nhiều phí phát sinh khác. Như bạn tìm được một món đồ mình cực thích, hay mua quà tặng gia đình nè. Bạn cần lưu ý vật giá tại Úc khá đắt. Nếu bạn du lịch Úc cùng với nhiều trẻ nhỏ, chi phí có thể còn tăng thêm nhiều nữa. 

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Travel Plan

Một số nhà hàng, quán ăn tính phụ phí thêm người và phí bữa ăn cho trẻ em lên đến 10 – 15$ thay vì 3 – 5$ so với nhiều nơi. Do vậy, thiết lập ngân sách chi tiêu hợp lý là một bước vô cùng cần thiết cho việc lên kế hoạch du lịch Úc. Việc này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được tiền tiêu và tránh lãng phí.

Ví dụ, bạn đến một bãi biển xinh đẹp tại Úc rồi sực nhớ quên đem kem chống nắng hay kính mát. Số tiền mà bạn dự phòng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống oái ăm này. Mua quà lưu niệm hay quà tặng cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp là chi phí khó kiểm soát nhất. Bạn sẽ sẵn sang chi tiêu mà chưa lên kế hoạch trước. Vì thế cần lưu ý đừng chi tiêu quá đà để rồi hối hận về sau!

7. Đi du lịch Úc cần tìm hiểu trước về thời tiết

Tìm hiểu về thời tiết là một trong những việc hết sức cần thiết mà bạn cần làm trước khi du lịch Úc. Vì khi biết rõ được thời tiết, khí hậu tại Úc vào thời điểm đó, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong các hoạt động. Hơn nữa, bạn cũng có thể chuẩn bị chu đáo một số vật dụng cần thiết phòng khi thời tiết thay đổi bất chợt. Như vậy không chỉ giúp chuyến đi được thoải mái hơn mà còn hạn chế phát sinh một số chi phí không đáng có.

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Nước Úc

Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam. Các mùa ở Australia đối lập với nửa bán cầu phía Bắc. Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè, tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu.Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân.

Trong khi khu vực ven biển có khí hậu vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng kiểu sinh thái. Đây là nơi tập trung đông dân cư nhất trên toàn châu lục và vô cùng thu hút khách du lịch thì ở bên trong trung tâm lục địa. Nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C. Tại đây hệ sinh thái chủ yếu là Savan và đồng cỏ cây bụi. Là nơi tập trung chủ yếu của những người thổ dân quen với nhiệt độ cao. 

8. Du lịch Úc cần chuẩn bị gì? – Tìm hiểu trước những nơi nên đi

du-lich-uc-can-chuan-bi-gi
Lên danh sách địa điểm

Tìm hiểu trước những nơi nên đi để có một lộ trình thật hoàn hảo. Nếu đi tour thì chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều về lộ trình. Tuy nhiên nếu đi tự túc bạn sẽ cần một lô trình rõ ràng chi tiết. 

Hy vọng với những gì mình chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Úc cần chuẩn bị gì. Chúc các bạn có chuyến du lịch nước Úc xinh đẹp một cách trọn vẹn nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những chuyến du lịch sau nhé!

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet

Đọc thêm ngay:

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Vi vu Lý Sơn

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ