Kinh Nghiệm Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

00:16 | 22-07-2023
3686

Cung Điện Gyeongbokgung Hàn Quốc là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Khi tham quan từng địa điểm ở cung điện mà Hoàng Việt Travel chia sẻ sau đây, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm về văn hóa truyền thống của xứ sở kim chi qua chuyến du lịch Hàn Quốc thú vị của mình.

>>>> ĐỌC NGAY: TOP 5+ địa điểm du lịch Seoul hấp dẫn và thú vị

1. Đôi nét về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung là công trình xây dựng vào năm 1395, nằm ở phía Bắc của Seoul. Sau này, cung điện đã tái thiết lại vào năm 1867 và được xem là nơi lớn nhất. Gyeongbokgung có ý nghĩa là lời cầu phúc dành cho nhà vua và toàn thể bách tính.

Bên cạnh đó, cung điện hoàng gia Gyeongbokgung còn có tên gọi khác là Cảnh Phúc cung. Hơn thế, nơi đây có diện tích khoảng 400.000m2 được bao quanh bởi ngọn núi Bugaksan và Namsan.

cung điện gyeongbokgung
Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

Ngoài ra, nơi đây còn là hiện thân của sư thống trị và uy nghiêm thời triều đại Joseon. Gyeongbokgung đã trải qua nhiều biến động và tàn phá của cuộc chiến tranh. Cho đến 1990 cung điện được sửa chữa và phục dựng lại để giữ gìn nét đẹp của xứ sở Kim Chi. Chính vì thế bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 40 địa điểm du lịch ở Hàn Quốc nổi tiếng nhất định phải đi

2. Nên đi Gyeongbokgung Hàn Quốc vào thời gian nào thích hợp?

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung là địa điểm du lịch Hàn Quốc rất hấp dẫn. Bởi vì mỗi mùa nơi đây đều có một vẻ đẹp khác nhau mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên nếu bạn đến cung điện vào mùa thu thì sẽ cảm nhận được toàn bộ khung cảnh một cách hoàn mỹ nhất. 

gyeongbokgung-han-quoc
Gyeongbokgung Hàn Quốc

Mùa thu ở Hàn Quốc nổi bật với màu vàng rực, đỏ thắm của những chiếc lá phong rơi đầy trên các con phố. Phong cảnh tuyệt đẹp này sẽ giúp bạn sở hữu nhiều bức ảnh check in độc đáo. Ngoài ra khi có cơ hội đến tham quan Gyeongbokgung Hàn Quốc, du khách cũng đừng quên tham quan khu Hương vĩnh đình. Nơi này nằm ở giữa một vườn sen thơm ngát, có lan can gỗ bao quanh để du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh thơ mộng ở bờ hồ.

3. Giờ mở cửa và cách đi đến cung điện Gyeongbokgung

– Từ tháng 3 – tháng 10: 9h00-18h00

– Từ tháng 11 – tháng 2:  9h00-17h00

Để đến với cố cung này, bạn có thể đi từ ga Gyeongbokgung trên đường tàu số 3 và xuống cửa số 5. Hoặc là đến ga Gwanghwamun, trên đường tàu số 5 và đến cửa ra số 2 hoặc số 7 sau đó đi bộ 10 phút dọc theo quảng trường Ganghwamun.

gyeongbokgung-han-quoc
Giờ mở cửa và cách đi đến cung điện Gyeongbokgung

4. Giá vé tham quan cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Giá vé để tham quan cung điện này là 3.000 KRW/người (đã bao gồm vé vào cửa bảo tàng Dân gian)

Gyeongbokgung Hàn Quốc nằm ở phía bắc của Seoul. Nó còn một tên gọi khác là Cung Cảnh Phúc. Tên gọi này có ý nghĩa là cung điện của ánh sáng và hạnh phúc và là một cung điện chính. Cung điện được hoàn thành vào năm 1934. Đây là cung điện lớn nhất trong năm cung điện và nó cũng là cung chính của triều đại Triều Tiên.

Giá vé tham quan cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc
Giá vé tham quan cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Vua chúa Triều Tiên đã chọn Gyeongbokgung Hàn Quốc là nơi thiết triều chính. Cung này được xây dựng trên một mảnh đất rộng bằng phẳng theo quy hoạch. Đây chính là biểu tượng cho quyền lực thời phong kiến của Triều Tiên. Điện Thái Hòa ở Khu di tích Đại Nội Huế có kiến trúc tương đương với cung điện Cung Cảnh Phúc ở Vương Triều.

5. Các địa điểm tham quan tại Gyeongbokgung ở Hàn Quốc

Gyeongbokgung Hàn Quốc sở hữu diện tích 410.000m2, gồm 5792 phòng và 330 dinh thự. Các khu chính của cung điện hoàng gia này được phân thành: khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi. Vị trí của các khu được sắp xếp theo chiều dọc, lấy Cổng Quảng Hòa làm trung tâm, tiếp đến sẽ là Điện Cần Chính, Điện Khang Ninh, Điện Giao Thái và Lầu Khánh Hội. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc để chọn địa điểm vui chơi tham quan đẹp.

5.1 Quảng Hòa Môn

Đây là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc được thiết kế với lớp mái 3 tầng và ba cửa. Trong đó, cửa chính cao nhất sẽ dành cho vua. Hai cửa còn lại dành cho các quan đại thần trong triều đình. Trên nóc nhà có thiết kế thêm một quả chuông to dùng để thông báo khi có việc khẩn cấp. 

Gyeongbokgung Hàn Quốc
Quảng Hòa Môn

5.2 Điện Cần Chính – Khám phá cung điện Gyeongbokgung

Điện Cần Chính là nơi thiết triều và tiếp đón các sứ thần ngoại quốc. Trong tổng thể kiến trúc cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc, Cần Chính là điện có quy mô lớn và cao nhất. Địa điểm này được trang trí tinh tế, tỉ mỉ giúp các hoạt động chính trong triều diễn ra thuận lợi.  

Gyeongbokgung Hàn Quốc
Điện Cần Chính

5.3 Điện Khang Ninh

Điện Khang Ninh là khu nghỉ ngơi của nhà vua với 9 gian rất rộng rãi. Trong đó, gian chính điện nằm ở giữa, còn các gian nhỏ nằm bao xung quanh. Tất cả các gian phòng này đều được trang bị hệ thống sưởi Ondol, sàn lát bằng ván gỗ và phía trước là các bậc đá được sắp xếp cao hẳn lên.

Điện Khang Ninh
Điện Khang Ninh

5.4 Điện Giao Thái tại Gyeongbokgung Hàn Quốc

Điện Giao Thái là nơi nghỉ ngơi của Hoàng Hậu. Ở phía sau điện được xây dựng một khu vườn nhỏ rất đẹp. Nơi đây có các cột hình lục giác với các hình trang trí nổi bật như: hoa lá, chim chóc và lân phượng. Đất làm nên những cây cột này phần lớn được lấy từ ao nhỏ của lầu Khánh Hội.

thuê hanbok ở gyeongbokgung
Điện Giao Thái

5.5 Lầu Khánh Hội

Lầu Khánh Hội được xây dựng tại ao sen nhân tạo, bên cạnh là hòn giả non. Đây là một trong những địa điểm có cảnh đẹp nhất ở cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc. Khu vực này thường được dùng nhằm vào mục đích tổ chức các buổi ca hát là chính. Ngoài ra, nó còn dùng để thiết đãi các sứ thần nước ngoài.

thuê hanbok ở gyeongbokgung
Lầu Khánh Hội

5.6 Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Với 3 phòng triển lãm chính cùng một khu trưng bày ngoài trời, bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc là nơi tôn vinh lưu trữ tất cả những tinh hoa văn hoá. Hơn 400 hiện vật lịch sử trải dài qua các thời kỳ thịnh-suy, cuộc sống, sinh hoạt tín ngưỡng của người dân.

Từ lịch sử phát triển, văn hóa ẩm thực đến các lễ hội cổ truyền…đều được gìn giữ như một thước phim sống động, thu hút hàng ngàn lượt khách.

thuê hanbok ở gyeongbokgung
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

5.7 Bảo tàng Cố cung quốc gia Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là đất nước của công nghệ thông tin, của âm nhạc và của văn hóa. Để phát triển được như bây giờ là nhờ vào những người đứng đầu mà xa hơn là những gia tộc đã trị vì và phát triển đất nước. Lớn mạnh nhất trong số đó chính là thời Joseon.

Để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa thời kỳ này, bạn hãy đến cố cung quốc gia Hàn Quốc. Nơi này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin, cổ vật, hiện vật và sự phát triển của thời kỳ này.

thuê hanbok ở gyeongbokgung
Bảo tàng Cố cung Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

6. Hoạt động thú vị nên trải nghiệm tại cung điện Gyeongbokgung

6.1 Chiêm ngưỡng nghi thức đổi gác cổng thành tại cung điện

Thời xưa, việc đổi lính để canh tại những khu vực bên trong cung điện Gyeongbokgung được thực hiện theo nghi lễ khá đặc biệt. Cho đến ngày nay, du khách khi tham quan địa điểm này sẽ tận mắt xem các nghi lễ đổi gác và được tái hiện lại bởi các diễn viên.

cung gyeongbokgung
Chiêm ngưỡng nghi thức đổi gác cổng thành tại cung điện

Nghi thức này thực hiện ở cổng thành chính của cung điện và diễu quân đổi gác trong vòng 15 phút. Nhờ hoạt động này mà khu vực cổng chính lúc nào cũng đông đảo du khách đứng xem.

6.2 Thưởng thức ẩm thực cung đình của quý tộc

Một hoạt động đầy thú vị tại cung điện hoàng gia Gyeongbokgung mà các du khách không nên bỏ lỡ chính là phòng ăn Sojubang. Nơi đây được xem là bếp chính của cung điện ngày xưa và là nơi để chuẩn bị những bữa ăn cho hoàng cung.

Đến với địa điểm này, du khách được thưởng thức bàn ăn với tên gọi là Surasang. Bàn ăn này sẽ tái hiện lại 12 món ăn hàng ngày được phục vụ cho vua chúa ở thời Joseon.

 cung gyeongbokgung
Thưởng thức ẩm thực cung đình của quý tộc

Bên cạnh đó, khu du khách dùng bữa ăn này còn được thưởng thức những buổi biểu diễn âm nhạc mang đậm phong cách truyền thống của nước Hàn. Đặc biệt, với sự kết hợp độc đáo giữa nền ẩm thực và âm nhạc sẽ giúp các du khách như hóa thân vào những người đang sống tại triều đại Joseon. Ngoài ra, nơi đây còn giúp du khách hiểu rõ hơn đời sống trong cung điện xa hoa này.

6.3 Có những bức hình đẹp với trải nghiệm mặc Hanbok

Khi tham quan cung điện Gyeongbokgung, du khách nên thuê bộ Hanbok truyền thống độc đáo này của Hàn ở cửa ra vào của cung điện. Khoác lên mình bộ trang phục trong không gian lịch sử sẽ khiến cho du khách như trở về thời Joseon.

thuê Hanbok ở Gyeongbokgung
Chụp hình đẹp với trải nghiệm mặc Hanbok

Đặc biệt, với lối kiến trúc tuyệt đẹp và cổ kính chắc chắn du khách sẽ có những tấm hình ‘’sống ảo’’ xinh để lưu lại kỷ niệm cho chuyến đi này. Đừng quên trải nghiệm thuê Hanbok ở Gyeongbokgung đầy thú vị này để không phải hối tiếc nhé!

6.4 Tham quan kiến trúc độc đáo tại cung điện

Cung điện này là công trình khá tiêu biểu của nền kiến trúc phương Đông cũng như đã chịu ảnh hưởng nền văn hóa của nhà Hán. Đối với người dân Hàn đây là nét son về mặt lịch sử của vua chúa Triều Tiên. Bên cạnh đó, mặt mỹ thuật thì nơi đây được xem là cung Gyeongbokgung đồ sộ nhất tại Hàn Quốc. Hơn thế, địa điểm này bao gồm các khu hoạt động động triều chính, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Ngoài ra, cung điện còn có những khu vực chính như:

 • Cần Chính Điện.
 • Khánh Hội Lâu.
 • Quảng Hòa Môn.
 • Khang Ninh Điện.
 • Giao Thái Điện.

Còn những khu vực khác được xây dựng bất đối xứng và tạo nên tổng thể hài hòa, có sự phân cấp rõ ràng.

thuê Hanbok ở Gyeongbokgung
Tham quan kiến trúc độc đáo tại cung điện

Nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay lao động của con người và thiên nhiên. Nơi đây thu hút đông đảo du khách không chỉ quy mô kiến trúc mà còn có khu vườn thượng uyển tuyệt đẹp. Chính vì thế, mà người dân địa phương, du khách hay tới lui tại địa điểm này để ngắm nhìn và nghỉ ngơi.

6.5 Khám phá các viện bảo tàng, công trình lịch sử

Đến với cung điện Gyeongbokgung du khách có thể tìm hiểu về lịch sử ở các viện bảo tàng này. Nơi đây đã lưu giữ khoảng 100.000 các hiện vật ở thời tiền sử cho đến triều đại Joseon. Trong đó, bảo tàng Dân gian Quốc gia này có hơn 4.000 hiện vật trưng bày để du khách có thể tham quan và ngắm nhìn.

Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đối với bảo tàng Cung điện Quốc gia đã lưu giữ hơn 900 di vật và 40.000 hiện vật.

thuê Hanbok ở Gyeongbokgung
Khám phá các viện bảo tàng và công trình lịch sử

Đặc biệt, công trình lịch sử được xem là biểu tượng của thủ đô Seoul chính là cổng chính của cung điện. Cổng này xây dựng vào năm 1395 và nhanh chóng trở thành một trong những cổng quan trọng của triều đại Joseon. Ngoài ra, còn có Geunjeongjeon là hội trường lớn, trang trọng nhất tại cung điện.

6.6 Chìm đắm trong thiên nhiên vườn ngự uyển

Bên cạnh những gian nhà và cung điện nguy nga thì nơi đây còn có các khu vườn, hồ nước cùng với nhiều loại cây cỏ rất đẹp. Hơn thế, những cảnh quan thiên nhiên này còn thay đổi theo mùa tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Khu vườn ngự uyển này là điển hình nghệ thuật vườn của Hàn.

Đồng thời, nơi đây còn làm nổi bật lên sự giao thoa giữa vẻ đẹp thiên nhiên và bàn tay của con người. Đã đến với cung điện Gyeongbokgung thì du khách đừng bỏ lỡ vườn ngự uyển này nhé!

khám phá cung điện gyeongbokgung
Chìm đắm trong thiên nhiên vườn ngự uyển

6.7 Ngắm nhìn cây cầu Yeongjegyo

Nếu du khách thích khám phá cung điện Gyeongbokgung mà bỏ qua Yeongjegyo này chính là thiếu sót lớn đấy. Cây cầu nằm ở phía Bắc cổng Heungnyemun và có thiết kế với mái vòm bằng đá khá đặc biệt. Dòng suối chảy ngay bên dưới cây cầu Yeongjegyo được gọi là Geumcheon. Hơn thế, những dinh thự này của hoàng gia Joseon đều có cây cầu tương tự và các con suối. Điều này, tượng trưng cho việc để giúp thanh lọc bản thân trước khi bước vào cung.

Thời xưa, những quan trong triều sử dụng địa điểm này đế ngăn cách mình với nhà vua. Khi đó, nhà vua sẽ đứng một bên của cây cầu và quan trong triều sẽ đứng phía bên kia. Ngoài ra, nơi đây còn là điểm check in cũng như ngắm cảnh rất tuyệt vời dành cho du khách.

khám phá cung điện gyeongbokgung
Ngắm nhìn cây cầu Yeongjegyo

Hy vọng với những thông tin mà hoangviettravel.vn chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc. Nếu có dịp đến thăm đất nước xinh đẹp, đừng bỏ lỡ các địa điểm tham quan thú vị trong cung điện này nhé. 

Lưu ý: Các hình ảnh được tham khảo từ nguồn Internet.

5/5 - (154 bình chọn)

5 thoughts on “Kinh Nghiệm Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

 1. Trang Hy says:

  Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc rất rộng, mình đi cũng mất mấy tiếng, đúng là chốn hoàng cung có khác.

 2. Mai Linh says:

  Nhìn cung điện Gyeongbokgung hoành tráng ghê, cũng muốn mặc bộ Kimono rồi vào đây chụp ảnh thì chả khác gì trong phim luôn á mọi người >< cảm ơn ad ạ

 3. Mai Phương says:

  Nhờ bài chia sẻ này mà mình đi tham quan Gyeongbokgung không sót chỗ nào lun. Cảm ơn ad nhiều nha!

 4. Huyền Vy says:

  Nếu ai đã đến cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc rồi thì nhớ đi đến đầm sen trong cung điện nhé mọi người, cũng vài bức sống ảo của mình ở đây đó ạ.

 5. Ngọc Lan says:

  Bữa mình đi Gyeongbokgung ở Hàn Quốc vào đầu mùa xuân của Việt Nam thì cung điện này phủ một lớp tuyết trắng xóa đẹp lắm lun mọi người ạ. Mặc dù có hơi lạnh một chút nhưng hàng trăm pô ảnh xịn xò lun nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *