Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc Online Mới Chi Tiết Nhất

00:28 | 01-08-2023
1467
5/5 - (2 bình chọn)

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online là điều mà du khách cần trang bị cho chuyến du lịch của mình. Cùng theo dõi bài viết sau của Hoàng Việt Travel để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc hay cho người mới đi lần đầu

1. Điều kiện xin visa du lịch Úc

Để có một chuyến đi thuận lợi, du khách cần trang bị cho mình kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc online. Sau đây là một số điều kiện bạn cần lưu ý để tránh xảy ra sai sót trong quá trình nhập cạnh tới đất nước Úc xinh đẹp.

kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Cần trang bị đầy đủ giấy tờ để nhập cảnh
 • Du khách cần chuẩn bị hộ chiếu có thời hạn đủ dài. Nên chuẩn bị đăng ký hộ chiếu trước chuyến đi ít nhất 3 tháng để kịp thời gian xuất cảnh.
 • Cần chuẩn bị đủ tài chính để chuyến đi trở nên thuận lợi.
 • Du khách cần đảm bảo không ở lại Úc khi visa hết hạn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị visa cho chuyến đi có vai trò vô cùng quan trọng.
 • Trang bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, hồ sơ để thủ tục nhập cảnh Úc diễn ra thuận lợi.

2. Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online

Xin visa Úc tự túc online là điều quan trọng mà du khách cần trang bị cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tới Úc có thể sẽ còn gặp phải nhiều khó khăn. Hoàng Việt Travel sẽ đem đến cho bạn những lưu ý quan trọng để chuẩn bị visa một cách dễ dàng.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là điều kiện đầu tiên để bạn có thể xin visa Úc tự túc. Việc xin visa online hoàn toàn giống so với việc xin visa tại Đại sứ quán. Tuy nhiên, quá trình này được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn cho du khách. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân thân
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng minh công việc
 • Lịch trình chuyến đi
kinh nghiệm xin visa du lịch úc
Du khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

2.2. Bước 2: Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm

Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm là một kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online vô cùng quan trọng. Du khách nên chia thành những file riêng biệt để quá trình upload trực tuyến trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm một thẻ tín dụng với số dư nhiều hơn 150 AUD để làm lệ phí thanh toán xin visa.

kinh nghiệm xin visa du lịch úc
Các loại giấy tờ cần được scan để chuẩn bị xin visa

2.3. Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

Du khách cần tạo tài khoản cá nhân trên website của Bộ nội vụ Úc. Đây là điều kiện quan trọng để có thể xin visa úc tự túc online. Du khách cần điền đầy đủ thông tin trong quá tình tạo tài khoản. Đặc biệt, bạn cần thường xuyên kiểm tra thông tin, lịch trình mà website cung cấp. Điều này giúp du khách có thêm kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online.

kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Du khách cần tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

2.4. Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Hồ sơ là điều kiện tất yếu mà du khách cần chuẩn bị để có thể xin visa online Úc. Trong hồ sơ để gửi đến Bộ nội vụ Úc cần các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: Du khách cần đảm bảo hộ chiếu có hạn trên 6 tháng.
 • Ảnh thẻ chân dung: Du khách cần cung cấp ảnh chân dung nền trắng. Ảnh chụp nghiêm chỉnh, không được đeo kính, trang phục lịch sự.
 • Thông tin cá nhân: Du khách cần cung cấp mọi thông tin cá nhân liên quan để gửi lên Bộ nội vụ Úc.
 • Kế hoạch, lịch trình du lịch: Bạn cần đưa ra lịch trình dự kiến, các địa điểm dự định tham quan kèm mốc thời gian.
 • Tình hình tài chính: Du khách cần cung cấp các loại tài khoản ngân hàng, nguồn thu nhập,… để chứng tỏ bạn có đủ tài chính tự túc trong suốt quá trình du lịch tại Úc.
 • Phí xin visa: Du khách cần chuẩn bị lệ phí để chi trả cho việc xin visa.
xin visa úc tự túc online
Hồ sơ cần điền đầy đủ các loại thông tin cá nhân

2.5. Bước 5: Upload hồ sơ – Kinh nghiệm đi xin visa Úc tự túc Online

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, du khách cần upload hồ sơ. Mỗi lần upload, dung lượng tối đa gồm 60 tệp đính kèm, mỗi file upload không quá 5MB. Đặc biệt, bạn cần lưu ý scan các file hồ ớ, đăng tải lên hệ thống theo yêu cầu.

xin visa úc tự túc
Cần chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi upload hồ sơ

2.6. Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc online

Sau khi upload hồ sơ cần thiết, du khách cần thanh toán lệ phí để hoàn thành quá trình xin visa online Úc. Hiện nay, phí để tiến hành xin visa Úc có mức giá 140 AUD. Bên cạnh đó, du khách cần thanh toán thêm một khoản phí phụ với giá 2,1 AUD và kết thúc quá trình xin visa.

xin visa úc tự túc online
Du khách cần chuẩn bị đầy đủ lệ phí

2.7. Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học để xin visa Úc

Sau khi thanh toán lệ phí, quá trình xin visa gần như đã hoàn thành. Sau 2 tuần, du khách cần tới địa chỉ mà Đại sứ quán Úc thông báo để lấy trắc sinh học bao gồm dấu vân tay và hình chụp chân dung. Trước đó, bạn cần đặt lịch hẹn tại https://www.vfsglobal.com/ và chờ thông báo nhé.

kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Cần đặt lịch hẹn lấy trắc sinh học

>>>> ĐỌC THÊM: Bỏ túi kinh nghiệm xin visa du lịch Úc lần 2 chi tiết nhất

3. Thời gian và lệ phí làm visa – Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Thời gian và lệ phí làm visa du lịch Úc là khác nhau giữa các loại visa. Thông thường, quá trình xử lý có thể mất từ vài tuần đến vài tháng. Giá trị visa dao động từ vài chục đến vài trăm USD. Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online là đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ. Thông tin cần được chuẩn bị chính xác, sẵn sàng bổ sung các loại giấy tờ mà bộ nội vụ yêu cầu thêm.

kinh nghiệm xin visa úc
Du lịch Úc đem đến nhiều trải nghiệm thú vị

4. Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa Úc tự túc online

Để quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch diễn ra thuận lợi, du khách cần thường xuyên kiểm tra tình trạng xin visa úc tự túc online. Các công việc cần diễn ra tuần tự, thông tin cần được du khách kiểm tra, chuẩn bị kỹ lưỡng. Các bước kiểm tra thông tin bao gồm:

 • Truy cập trang web chính thức của Cơ quan Di trú Úc: Du khách cần đảm bảo đã đăng nhập đúng trang web chính thức của hệ thống.
 • Đăng nhập vào tài khoản cá nhân: Đăng nhập tài khoản đã được đăng ký bằng thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra tình trạng thực tế của visa: Tìm mục “Check Visa Status” để kiểm tra thông tin, tình trạng hiện tại của visa.
 • Kiểm tra kết quả tra cứu: Kết quả về tình trạng visa của du khách sẽ được hiển thị trên trang web. Du khách có xem thông tin về việc visa đã được chấp nhận, đang được xử lý hay bị từ chối. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì bạn có thể nhắn báo cáo để hệ thống xử lý.
kinh nghiệm xin visa du lịch úc
Cần tiến hành kiểm tra thông tin trên website

5. Những điều kiện cần chuẩn bị trước khi làm visa

Để quá tình xin visa được diễn ra hợp lệ, du khách cần tìm hiểu thông tin từ các nguồn cung cấp uy tín. Sau đây là những kinh nghiệm xin visa úc tự túc online mà du khách nên lưu ý:

 • Hộ chiếu hợp lệ: Đảm bảo hộ chiếu của du khách còn thời hạn khoảng 6 tháng.
 • Thông tin cá nhân: Cung cấp thông tin cá nhân chính xác và đầy đủ như họ tên, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ và liên hệ.
 • Giấy tờ và chứng từ: Du khách cần điền đầy đủ và nộp các giấy tờ yêu cầu, bao gồm ảnh chân dung, bằng chứng tài chính, lịch trình du lịch dự định.
 • Lệ phí xin visa: Thanh toán lệ phí xin visa theo quy định của cơ quan xử lý visa.
 • Đáp ứng yêu cầu y tế: Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu y tế nếu có.
kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho chuyến du lịch tới Úc

6. Điều kiện thay thế khi xin visa bị từ chối

Điều kiện thay thế khi xin visa bị từ chối có thể bao gồm việc cung cấp thêm tài liệu hoặc thông tin cần thiết. Quá trình này nhằm củng cố lý do nhập cảnh Úc. Bên cạnh đó, du khách cần chứng minh khả năng tài chính ổn định trong thời gian ở Úc. Tùy thuộc vào lý do từ chối, các biện pháp cụ thể có thể thay đổi.

xin visa úc tự túc online
Cần tìm hiểu thông tin thay thế khi xin visa bị từ chối

7. Thời gian đợi nhận visa Úc và hạn sử dụng

Thông thường thời gian chờ để được cấp visa Úc là 2 tuần đến 1 tháng. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi du khách. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để được cấp visa nhanh nhất. Tùy vào mục đích nhập cảnh của bạn mà thời hạn sử dụng của visa khác nhau. Với mục đích du lịch có thời hạn từ 3 tháng trở lên và tối đa 12 tháng. Đối với những người xin thị thực làm việc, thời hạn có thể được kéo dài thêm 3 năm.

kinh nghiệm xin visa du lịch úc
Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online

8. Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online: Một số lý do bị từ chối visa

Hiện nay, thủ tục xin visa Úc tự túc online còn khá rườm ra, nhiều công đoạn. Tuy nhiên, du khách chỉ cần thực hiện đúng theo yêu cầu thì quá tình xin visa sẽ diễn ra khá thuộc lợi. Sau đây là một số lý do phổ biến khiến du khách bị đánh rớt xin visa:

kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Cần kiểm tra thông tin hồ sơ đầy đủ để được nhập cảnh Úc
 • Nhiều người tự làm hồ sơ xin visa mà không cần tới các nơi đại diện theo quy định. Đây là lý do nhiều du khách mắc phải dẫn đến việc bị đánh rớt xin visa.
 • Nộp sai, thiếu các loại thông tin, hồ sơ liên quan. Nhiều du khách chủ quan, không kiểm tra lại hồ sơ nên dẫn đến tình trạng này khiến visa bị đánh rớt.

9. Lịch trình du lịch Úc hấp dẫn, tiết kiệm

Để chuyến đi diễn ra thuận lợi, du khách cần lên lịch trình cụ thể cho các địa điểm sẽ tham quan. Đến Úc, đây là những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua:

 • Sydney: Tham quan Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge và Bondi Beach.
 • Melbourne: Tham quan Great Ocean Road và thưởng thức ẩm thực địa phương.
 • Adelaide: Đến Barossa Valley và Kangaroo Island để có những trải nghiệm thú vị.
 • Darwin: Du khách sẽ được tham quan Kakadu National Park và Litchfield National Park.
xin visa online úc
Úc sở hữu nhiều điểm đến thú vị

10. Một số lưu ý khi xin visa du lịch úc

Đối với người lần đầu tới Úc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Cùng Hoàng Việt Travel tham khảo những lưu ý sau để chuyến đi du lịch Úc trở nên thuận tiện:

10.1. Về tiền tệ ở Úc

Điều đầu tiên mà du khách chuẩn bị tới Úc cần tìm hiểu chính là tiền tệ. Bạn cần tham khảo thông tin từ các nguồn tin uy tín để biết thêm thông tin tiền tệ:

 • Tỷ giá tiền Úc đổi ra tiền Việt: Tỷ giá tiền Úc đổi ra tiền Việt có thể thay đổi từng ngày và tùy thuộc vào thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, cần chú ý rằng đồng tiền Úc (AUD) thường có giá trị cao hơn so với đồng tiền Việt Nam (VND).
 • Đơn vị tiền tệ: Úc sử dụng đồng tiền Úc (AUD), trong khi Việt Nam sử dụng đồng tiền Việt Nam (VND).
 • Giá trị: 1 AUD thường có giá trị cao hơn so với 1 VND. Vì vậy, các sản phẩm và dịch vụ ở Úc thường có giá đắt hơn so với Việt Nam.
 • Tính thanh toán: Ở Úc, người dân sử dụng tiền mặt và thẻ tín dụng/debit phổ biến. Trong khi ở Việt Nam, tiền mặt vẫn được sử dụng phổ biến hơn và nhiều người dùng thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch hàng ngày.
 • Dạng tiền: Úc có đồng tiền xu và giấy có mệnh giá từ 5 đến 100 AUD. Còn Việt Nam chỉ có tiền giấy với mệnh từ 1000 VND đến 500,000 VND.

10.2. Về múi giờ

Ở vùng Trung và Đông Úc, thời gian sẽ sớm hơn so với Việt Nam 2 và 3 tiếng. Còn đối với vùng Tây Úc, thời gian sẽ sớm hơn Việt Nam 1 tiếng. Du khách càn tìm hiểu trước về múi giờ để không bị rối loạn thời gian khi tới úc.

kinh nghiệm xin visa úc tự túc online
Giờ ở Úc sớm hơn ở Việt Nam từ 1 đến 3 tiếng

10.3. Về phương tiện đi lại khi du lịch Úc tự túc

Phương tiện giao thông tại Úc rất hiện đại và thuận tiện cho người dân. Khác với Việt Nam, ở Úc không có xe máy. Các phương tiện giao thông chính cho khách du lịch là xe buýt, xe lửa, xe điện và taxi. Ngoài taxi, các phương tiện di chuyển khác cũng khá rẻ. Khi sử dụng các phương tiện công cộng, bạn phải dùng thẻ Opal để thanh toán.

xin visa úc tự túc
Phương tiện ở Úc chủ yếu là xe buýt và taxi

10.4. Một số lưu ý khác về kinh nghiệm du lịch tự túc Úc

Ngoài kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online, du khách cũng cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác để có chuyến du lịch trọn vẹn. Du khách nên tìm hiểu kinh nghiệm du lịch từ các nguồn tin chính xác. Điều này giúp chuyến đi của bản trở nên thuận tiện hơn. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi lần đầu du khách đến Úc:

 • Không mang theo những đồ vật không cần thiết để tránh vượt quá khối lượng hành lý.
 • Đối với du khách lần đầu tới Úc thì không thể bỏ qua 2 địa điểm là Sydney và Melbourne. Đây là 2 nơi nổi tiếng, có nhiều điểm đến thú vị.
 • Chuẩn bị đủ kinh phí, tính toán để mức chỉ tiêu hợp lý.
xin visa úc tự túc
Cần tìm hiểu các điểm đến nổi tiếng khi đến Úc

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online. Hy vọng qua đó, quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về những quy định, các thao đúng để xin được visa một cách dễ dàng. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ đến website của Hoàng Việt Travel để được tư vấn miễn phí nhé!

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

>>>> CLICK NGAY: 

14 thoughts on “Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc Online Mới Chi Tiết Nhất

 1. Đặng Ánh Mai says:

  Mình đang ở Hàn mà không biết làm thế nào về Việt Nam để xin visa cho kịp chuyến đi Úc sắp tới. Nay tìm hiểu mới biết là có nộp online nữa, cảm ơn ad nhé! Suýt tí nữa là mất công bay về Việt Nam luôn rồi

 2. Nguyễn Tùng Chi says:

  Mình sợ làm visa thì tốn nhiều thời gian mà mất công đi lên đại sự quán nữa. Cảm ơn ad nha, không ngờ nộp online nhanh như vậy. mình còn scan cả vé máy bay nữa nên cũng rất thuận lợi.

 3. Hoàng Tùng says:

  Ngày trước đi làm visa mất công cực kì luôn á, bây giờ thì chỉ book cái lịch hẹn lên lấy sinh trắc cái là xong. Công việc của mình cũng khá là bận nên kiểu này mình nộp online dài dài. Cảm ơn ad nhé ^^

 4. Hà Điệp says:

  Ad review chi tiết quá, mình biết để còn mang tiền đi làm luôn, hihi. Cảm ơn ad nhaaa, moazoaaa

 5. Anh Minh says:

  May quá mình đang có ý định xin visa Úc mà vẫn chưa có kinh nghiệm xin visa Úc tự túc. Cảm ơn Hoàng Việt Travel vì những thông tin bổ ích này.

 6. Quốc Vĩnh says:

  Cho mình hỏi xin visa úc online có khác gì ofline không hả mọi người. Mình chưa có kinh nghiệm về xin visa úc online nên hơi bối rối với có nhiều thắc mắc. Ai rảnh có thể giải đáp giúp mình được không.

 7. Tố Hoa says:

  Mình đang có dự định xin visa Úc online mà chưa biết làm như thế nào, hên đọc được bài viết này. Nghĩ đến thời gian tới có một chuyến đi đến Úc, ngắm phố , ngắm đường, tận hượng những công trình Úc thật tuyệt biết mấy.

 8. Nga Lê says:

  Trước kia mình từng xin visa Úc online rồi, cũng không mất nhiều thời gian lắm đâu với lại cũng khá đơn giản và tiện lợi. Nếu mọi người bận rộn hay lười đi thì nên làm online cho tiện nhé.

 9. Dung Lê says:

  Mình đang có dự định xin visa úc tự túc online mà chưa biết làm thế nào với toàn tiếng anh không. Cảm ơn Hoàng Việt Travel vì bài viết bổ ích này nhé.

 10. Linh Lê says:

  Cho mình hỏi là xin visa tự túc online có khó không ạ. Còn lấy mẫu trắc sinh học để làm gì ạ. Hoàng Việt Travel có thể giải đáp thắc mắc cho em không. Lần đầu em đi xin visa mà không quen biết ai từng đi úc nên không hiểu lắm.

 11. Kim Mai says:

  Theo những kinh nghiệm xin visa úc tự túc online của mình thì mình thấy làm cái này tiện lợi, đơn giản đỡ mất thời gian đi lại hơn là đi xin trực tiếp. Mọi người nếu ai bận rộn thì nên làm theo cách này nhé.

 12. Thu Thảo says:

  Hoàng Việt Travel chia sẻ kinh nghiệm xin visa úc tự túc online chi tiết quá, đọc vào thì làm được hết luôn, cũng đơn giản nữa. Cảm ơn bài viết này của Hoàng Việt, đang lúc mình đang cần.

 13. Bảo Lê says:

  Úc đẹp lắm mọi người ạ, một đất nước hiện đại, văn minh, con người thì thân thiện. Cảnh ở úc thì đẹp không còn gì bàn cãi luôn. Ai mà xin visa úc thành công thì nhớ tận hưởng hết cảnh đẹp ở úc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc Online Mới Chi Tiết Nhất

00:28 | 01-08-2023
1468

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online là điều mà du khách cần trang bị cho chuyến du lịch của mình. Cùng theo dõi bài viết sau của Hoàng Việt Travel để ...

CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG VIỆT TRAVEL

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 - 0918 618 565

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0919 784 326

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

Bộ Công Thương


Copyright © 2023 Hoang Viet Travel. All Rights Reserved.