Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc Online Mới Chi Tiết Nhất

00:28 | 12-03-2020
1198

Sau đây là những kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online mà Hoàng Việt Travel chia sẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để xin visa thành công. Chắc hẳn bạn đang rất mong chờ đến đất nước Úc xinh đẹp và hiện đại. Hy vọng với nhưng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xin visa thanh công.

1. Điều kiện xin visa du lịch Úc

Visa Úc là loại visa rời, file mềm sẽ được gửi cho bạn qua email, bạn chỉ cần in ra kẹp vào hộ chiếu. Khi bạn muốn nhập cảnh Úc với mục đích công tác, du lịch hoặc thăm thân đều có thể đăng kí xin theo kiểu online.

Loại visa này có thời hạn từ 3 tới 12 tháng, cho phép công dân Việt nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Khi nhập cảnh, hải quan sẽ dựa vào số hộ chiếu để tra trên hệ thống riêng của họ.

kinh nghiệm xin visa tự túc online
Kinh nghiệm đi xin visa tự túc mà bạn nên biết

Xem thêm: Du lịch Úc tháng nào đẹp nhất? – kinh nghiệm du lịch hay và thú vị

2. Kinh nghiệm xin visa tự túc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online, đầu tiên các bạn vào website của Bộ Nội vụ Australia. Theo đường link dưới đây để tạo tài khoản: https://online.immi.gov.au/lusc/login. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, ở mục “New Application” bạn chọn loại Visitor visa (600).

kinh nghiệm xin visa tự túc online
Cách chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm

Sau khi đăng nhập xong các bạn chọn nút “new application” để tạo hồ sơ mới. Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online, hồ sơ này bạn có thể update trong nhiều ngày.

kinh nghiệm xin visa tự túc online
Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm

Nếu bạn chưa hoàn thiện xong hồ sơ, có thể lưu lại và bổ sung thêm các giấy tờ. Cũng như thông tin cá nhân vào thời điểm khác.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

3.1. Kinh nghiệm điền thông tin xin visa Úc tự túc online

Sau khi bạn truy cập vào website chính thức của Bộ nội vụ Úc, đường link trên. Bạn hãy điền các thông tin dưới đây.

Gia hạn visa Úc online
Điền thông tin vào hồ sơ
Gia hạn visa Úc online
Cách đăng ký tài khoản
 1. Trong phần Login to ImmiAccount, điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, click vào Create ImmiAccount.
 2. Trong trang Create an ImmiAccount
 3. Trong trang Account details

Tích vào các tùy chọn trong phần Security alerts (cảnh báo bảo mật), đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp vào I am not a robot. Sau đó nhấn Submit.

Mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Sau đó, click vào đường link trong email xác nhận của bộ nội vụ Úc. Tới đây, bạn đã đăng ký tài khoản thành công!

3.2. Hồ sơ xin visa bao gồm

 • Hồ sơ nhân thân
 • Hồ sơ công việc
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ chuyến đi

Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Sau khi lấy sinh trắc học bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản của website Bộ Nội vụ Australia, kiểm tra kỹ lại các thông tin và giấy tờ 1 lượt cuối. Nếu mọi thứ chính xác rồi thì các bạn nhấn vào nút “I confirm I have provided information as requested”.

Bước 5: Upload hồ sơ – Kinh nghiệm đi xin visa Úc tự túc Online

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Điều kiện xin visa du lịch Úc
Upload hồ sơ

Phía Bộ Nội vụ sẽ gửi email xác nhận. Bạn hãy in file có tên IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs để kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc online

Bạn cần truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html

Điều kiện xin visa du lịch Úc
Nộp lệ phí xin visa Úc online

Bạn cần đăng nhập để đặt lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc học, bao gồm ảnh chụp rõ khuôn mặt và dấu vân tay của cả 10 ngón.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học để xin visa Úc

Việc lấy mẫu sinh trắc học thì bạn phải truy cập vào địa chỉ:

https://www.vfsglobal.com/Australia/Vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html

Qua link này, bạn có thể đặt lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc học. Ngoài ra còn phải chụp cận mặt và lấy dấu vân tay của cả 10 ngón.

3. Thời gian và lệ phí làm visa – Kinh nghiệm đi xin visa tự túc online

Một trong những kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online là thời gian và lệ phí làm visa. Thời gian đăng ký đến lúc nhận được visa thông thường là 30 ngày. Trong đó, thời hạn visa Úc là 1 năm và thời gian nhập cảnh 3 tháng. Vì vậy, bạn nên làm hồ sơ trước 1 đến tháng 2 để kịp xét duyệt.

Xin visa du lịch úc tự túc online
Thời và lệ phí làm visa

Tổng chi phí làm visa:

 • Visa: 140 đô la Úc khoảng 2.550.000VNĐ
 • Sinh trắc học: 435.000VNĐ
 • Xác nhận số dư ngân hàng và hạn mức tín dụng
 • Bảo hiểm du lịch: 462.000VNĐ

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm du lịch bụi Úc từ A-Z cho người mới đi lần đầu

4. Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng xin visa online

 1. Transaction reference number: Số giao dịch với Bộ Di trú khi bạn nộp đơn xin visa Úc được in trên biên nhận hồ sơ visa và trên hồ sơ visa online hoàn chỉnh của bạn.
 2. Visa Evidence Number: Bạn điền 10 số và chữ đầu tiên trong visa đang có hiệu lực trong các visa giấy dán trong hộ chiếu.
 3. Visa Grant Number: Mỗi người sẽ có một số cấp visa được ghi trên visa hiện thời của bạn. Bạn lấy 13 số cấp visa trong visa gần nhất để điền vào ô trống này.
 4. Password: Nếu bạn chưa có mật khẩu hoặc quên mật khẩu thì gọi đến số 131881 để thiết lập mật khẩu mới hoặc thay đổi mật khẩu.
 5. Date of birth: Điền ngày tháng năm sinh như trong hộ chiếu. Nếu hộ chiếu không ghi thì chỉ cần điền năm sinh.
 6. Passport number: Điền số hộ chiếu hoặc số Australian ImmiCard
 7. Country of Passport: Lựa chọn quốc gia cấp hộ chiếu. Bạn chỉ chọn được Úc nếu bên trên điền Australian ImmiCard.
 8. Sau khi điền đầy đủ thông tin sẽ kiểm tra được tình trạng Visa Úc online của bạn.

5. Các lưu ý cần biết khi xin visa tự túc online

Xin visa du lịch úc tự túc online
Các lưu ý cần biết khi xin visa tự túc online
 • Loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, lưu trú tối đa trong 1 tháng. Loại visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa trong 90 ngày.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khoảng từ 2 đến 4 tuần. Vì vậy, bạn cần thời gian tối thiểu 1 tháng để làm thủ tục là cách ngày khởi hành khoảng một tháng.
 • Các giấy tờ Tiếng Việt nên dịch sang bản Tiếng Anh. Bản dịch thuật phải đầy đủ, chính xác và có công chứng rõ ràng.
 • Lệ phí xin visa được thanh toán bằng tiền Việt Nam qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thẻ.
 • Việc cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần sẽ do đại sứ quán quyết định. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố về nhân thân của người nộp hồ sơ, nguồn lực tài chính, mục đích chuyến đi Úc…

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online hữu ích cho bạn. Hoàng Việt hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để quá trình du lịch được thuận tiện hơn. Để được tư vấn đầy đủ về hồ sơ với tỷ lệ đỗ visa cao hơn, bạn hãy liên hệ Hoangviettravel.vn – Một trong những đơn vị uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour Úc.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

Click ngay:

14 thoughts on “Kinh Nghiệm Xin Visa Úc Tự Túc Online Mới Chi Tiết Nhất

 1. Đặng Ánh Mai says:

  Mình đang ở Hàn mà không biết làm thế nào về Việt Nam để xin visa cho kịp chuyến đi Úc sắp tới. Nay tìm hiểu mới biết là có nộp online nữa, cảm ơn ad nhé! Suýt tí nữa là mất công bay về Việt Nam luôn rồi

 2. Nguyễn Tùng Chi says:

  Mình sợ làm visa thì tốn nhiều thời gian mà mất công đi lên đại sự quán nữa. Cảm ơn ad nha, không ngờ nộp online nhanh như vậy. mình còn scan cả vé máy bay nữa nên cũng rất thuận lợi.

 3. Hoàng Tùng says:

  Ngày trước đi làm visa mất công cực kì luôn á, bây giờ thì chỉ book cái lịch hẹn lên lấy sinh trắc cái là xong. Công việc của mình cũng khá là bận nên kiểu này mình nộp online dài dài. Cảm ơn ad nhé ^^

 4. Hà Điệp says:

  Ad review chi tiết quá, mình biết để còn mang tiền đi làm luôn, hihi. Cảm ơn ad nhaaa, moazoaaa

 5. Anh Minh says:

  May quá mình đang có ý định xin visa Úc mà vẫn chưa có kinh nghiệm xin visa Úc tự túc. Cảm ơn Hoàng Việt Travel vì những thông tin bổ ích này.

 6. Quốc Vĩnh says:

  Cho mình hỏi xin visa úc online có khác gì ofline không hả mọi người. Mình chưa có kinh nghiệm về xin visa úc online nên hơi bối rối với có nhiều thắc mắc. Ai rảnh có thể giải đáp giúp mình được không.

 7. Tố Hoa says:

  Mình đang có dự định xin visa Úc online mà chưa biết làm như thế nào, hên đọc được bài viết này. Nghĩ đến thời gian tới có một chuyến đi đến Úc, ngắm phố , ngắm đường, tận hượng những công trình Úc thật tuyệt biết mấy.

 8. Nga Lê says:

  Trước kia mình từng xin visa Úc online rồi, cũng không mất nhiều thời gian lắm đâu với lại cũng khá đơn giản và tiện lợi. Nếu mọi người bận rộn hay lười đi thì nên làm online cho tiện nhé.

 9. Dung Lê says:

  Mình đang có dự định xin visa úc tự túc online mà chưa biết làm thế nào với toàn tiếng anh không. Cảm ơn Hoàng Việt Travel vì bài viết bổ ích này nhé.

 10. Linh Lê says:

  Cho mình hỏi là xin visa tự túc online có khó không ạ. Còn lấy mẫu trắc sinh học để làm gì ạ. Hoàng Việt Travel có thể giải đáp thắc mắc cho em không. Lần đầu em đi xin visa mà không quen biết ai từng đi úc nên không hiểu lắm.

 11. Kim Mai says:

  Theo những kinh nghiệm xin visa úc tự túc online của mình thì mình thấy làm cái này tiện lợi, đơn giản đỡ mất thời gian đi lại hơn là đi xin trực tiếp. Mọi người nếu ai bận rộn thì nên làm theo cách này nhé.

 12. Thu Thảo says:

  Hoàng Việt Travel chia sẻ kinh nghiệm xin visa úc tự túc online chi tiết quá, đọc vào thì làm được hết luôn, cũng đơn giản nữa. Cảm ơn bài viết này của Hoàng Việt, đang lúc mình đang cần.

 13. Bảo Lê says:

  Úc đẹp lắm mọi người ạ, một đất nước hiện đại, văn minh, con người thì thân thiện. Cảnh ở úc thì đẹp không còn gì bàn cãi luôn. Ai mà xin visa úc thành công thì nhớ tận hưởng hết cảnh đẹp ở úc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

Du Lịch Vui

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

Bộ Công Thương

ĐĂNG KÝ