12 Món Ăn Truyền Thống Malaysia Ngon Nhất Định Phải Thử

09:54 | 04-01-2020
1467

Món ăn truyền thống Malaysia vô cùng đa dạng và ngon miệng. Khi đã đặt chân du lịch Malaysia mà không thưởng thức ẩm thực, đặc biệt là món ăn truyền thống nơi đây thì chuyến đi sẽ không còn thú vị gì nữa rồi. Hãy để Hoàng Việt Travel giới thiệu 12 món ăn đặc sản Malaysia mà bạn phải nên thử khi đặt chân đến đây qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nasi Lemak – Món ăn truyền thống Malaysia

Nasi Lemak là món ăn luôn được mọi người biết đến khi nhắc tới món ăn truyền thống Malaysia.  Món ăn này đặc biệt ở chỗ là cách nấu cơm vô cùng độc đáo của người dân Malaysia. Thay vì họ sử dụng nước bình thường để nấu cơm, thì họ đã sử dụng nước cốt dừa.

Nasi Lemak
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Nasi Lemak ở bất kì một nhà hàng, quán ăn nào ở Malaysia

Khi ăn cơm sẽ có mùi thơm, vừa có độ ngậy béo cộng với độ bùi của hạt cơm. Nó thường được ăn kèm chung với lạc rang, dưa chuột và cá khô. Hoặc có thể ăn chung thêm với thịt gà, trứng, thịt,… cùng một chút nước sốt đặc biệt. 

Nasi Lemak
Nasi Lemak hấp dẫn

2. Mì Assam Laksa ở Malaysia ngon

Tất nhiên nhắc tới những món ăn truyền thống Malaysia thì không thể không nhắc tới “Laksa”. Đây là một món mì cực kì cực kì nổi tiếng của Malaysia. Món mì này bao gồm hai vị là vị cà ri và vị assam

món ăn đặc trưng của malaysia
Mì Assam Laksa là một cái tên được nhắc trong các menu của các nhà hàng, quán ăn tại Malaysia

Nếu bạn muốn ăn theo cách truyền thống thì nên gọi vị assam. Vị này không quá đậm mùi và khó ăn như cà ri và nước dùng được hầm từ cá nâu nên rất thơm ngon. Khi nấu được gia vị thêm me chua, cá thu và rau sống. Vị assam rất mặn mà, hơi cay và có thể không phù hợp với nhiều du khách.

món ăn đặc trưng của malaysia
Nếu bạn muốn ăn theo cách truyền thống thì nên gọi vị assam bởi khẩu vị dễ ăn phù hợp với nhiều người

Xem thêm: “Điểm Danh” TOP 5 Đặc Sản Kuala Lumpur Khách Du Lịch Nên Thưởng Thức

3. Bánh Roti Canai – Món ăn đặc trưng của Malaysia

Món ăn truyền thống Malaysia – Roti Canai là bánh mì đặc sản trứ danh của Malaysia. Bạn sẽ thấy nó bán ở mọi ngóc ngách ở những con đường tại Malaysia ngay khi bạn đặt chân đến đây. 

Bánh Roti Canai - Những món ăn truyền thống của Malaysia
Bánh Roti Canai dễ thấy ở những quầy bán lề đường hay quán ăn ở Malaysia

Bánh được làm từ bột mì, đường, sữa đặc, muối và bơ Ấn Độ. Bột của bánh được nhào trực tiếp bằng tay và nướng lên trong dầu thực vật. Bánh này thường được ăn kèm chung với món cà ri gà. Bên cạnh đó nó cũng được chế biến thành nhiều loại phong phú: như mỏng hơn, ngọt hơn,…sau đó rưới thêm chút sữa đặc, vô cùng hấp dẫn. 

Bánh Roti Canai được chế biến thành nhiều loại phong phú: như mỏng hơn, ngọt hơn,...
Bánh Roti Canai được chế biến thành nhiều loại phong phú: như mỏng hơn, ngọt hơn,…

4. Thịt xiên nướng Satay ngon tại Malaysia

Thịt xiên nướng Satay một món ăn vô cùng đơn giản nhưng mùi vị lại vô cùng mê hoặc không thua bất kì một món ăn đắt tiền nào. Đây cũng là một món ăn bán ở hầu hết ở những khu phức hợp ăn uống của ẩm thực Malaysia.

Thịt xiên nướng Satay là một món ăn truyền thống Malaysia vô cùng hấp dẫn
Thịt xiên nướng Satay là một món ăn truyền thống Malaysia vô cùng hấp dẫn

Món ăn này được làm từ thịt xiên đã được tẩm ướp nhiều gia vị và một số loại sốt đặc biệt. Một số loại gia vị như sốt ớt cay và sốt đậu phộng, tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn này. Ngoài thịt heo ra bạn còn có thể lựa chọn thịt gà, thịt cừu,.. sau đó được nướng trực tiếp lên bếp than. Món này còn có thể ăn kèm chung với bánh Ketupat. 

Thịt xiên nướng Satay
Thịt xiên nướng Satay

5. Bánh Kuih – Một trong các món ăn truyền thống của Malaysia

Kuh là một món bánh được người hay ví là giống như Dimsum của người người Trung Hoa. Nó hay được dùng làm món tráng miệng hay món ăn nhẹ. Bánh Kuih được chế biến theo nhiều cách khác nhau, có thể chiên hay hấp đều được. Có một số loại nổi tiếng mà bạn nên thử như: Karipap, Kuih Koci, Kuih Lapis, Pisang Goreng, Pulut Tekan, Lemang, Dodol, Onde-Onde,…

Bánh Kuih có hình thức đa dạng cả về màu sắc và cũng như nguyên liệu
Bánh Kuih có hình thức đa dạng cả về màu sắc và cũng như nguyên liệu

Bánh Kuih là một món ăn truyền thống Malaysia phổ biến và giá cả khá mềm nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Hương vị của nó cũng rất ngon nên khách du lịch đến đây đều tìm mua món này để thưởng thức.

6. Mì Penang Assam Laksa

Mì Penang Assam Laksa nằm trong top 50 món ăn hấp dẫn trên thế giới (theo CNN travel). Sợi mì to và dai ăn cùng nước lèo chua chua được tạo nên từ me cũng thịt cá thu và các loại rau thơm đặc trưng khác. Không thể phủ nhận khi nói món mì Penang Assam Laksa là món ăn truyền thống Malaysia nổi tiếng nhất.

Mì Penang Assam Laksa mang hương vị đậm đà, cay nồng
Mì Penang Assam Laksa mang hương vị đậm đà, cay nồng

7. Mì Hokkien Mee – Món ăn truyền thống Malaysia nổi tiếng

Mì Hokkien Mee với sợi mì được làm từ trứng vàng trộn cùng nước tương nâu sánh. Món ăn truyền thống Malaysia này có vi ngọt thơm của thịt lợn, mì ống, tôm,… Tất cả tạo nên vị cay nồng rất ngon.

món ăn truyền thống của người malaysia
Mì Hokkien Mee

Mì Hokkien Mee tại hai nơi Kuala Lumpur và đảo Penang mang hai hương vị khác nhau. Nếu có dịp bạn hãy thử để cảm nhận nhé!

8. Cơm cà ri Nasi Kandar

Cơm cà ri Nasi Kandar là món ăn truyền thống Malaysia có nguồn gốc từ Ấn Độ. Món ăn được bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè tại đảo Penang. Đặc trưng dễ dàng cảm nhận thấy của cơm cà ri này chính là nước sốt cay nồng. Món ăn được ăn kèm nhiều thứ khác nhau như thịt bò, gà, trứng, tôm,…

món cơm cà ri Nasi Kandar siêu hấp dẫn
Cận cảnh món cơm cà ri Nasi Kandar siêu hấp dẫn

9. Mì Xiêm – Món ăn ở Malaysia ngon

Món ăn truyền thống Malaysia không thể bỏ qua mì Xiêm. Sợi mì được làm từ bún gạo cùng nước dùng chua cay ngọt. Nước sốt được tạo nên từ me cùng tôm khô và hạt đậu lên men. Khi ăn món mì Xiêm thực khách sẽ cảm nhận sự hòa quyện của tôm, thịt gà, trứng luộc. Món ăn được trang trí với chút hành lá thêm phần đẹp mắt.

Mì Xiêm
Mì Xiêm

10. Cơm Nasi Lemark tại Malaysia

Đây là món ăn truyền thống Malayisa ngon bạn nên thử khi đi du lịch tại đây. Cơm Nasi Lemark được nấu gạo được nấu chín với nước dừa béo ngậy. Món ăn được trình bày bằng lá chuối xanh. Cơm được ăn kèm với lạc rang, cá khô, trứng cùng dưa chuột. Bạn có thể dùng nước sốt cay nồng để bữa nay thêm phần ngon miệng.

Cơm Nasi Lemak
Cơm Nasi Lemak

11. Món trộn thập cẩm Pasembur – Món ăn truyền thống trong ẩm thực Malaysia

Món ăn truyền thống Malaysia tiếp theo phải kể đến món trộn thập cẩm Pasembur. Đặc điểm tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn chính là phần nước sốt. Các topping trong món trộn gồm khoai luộc, trứng luộc, đậu phụ, dưa chuột,… Nước sốt cay ngọt rưới lên, thực khách đảm bảo sẽ nghiện khi thử miếng đầu tiên

Món trộn thập cẩm Pasembur
Món trộn thập cẩm Pasembur

12. Mì xào Malaysia Phúc Kiến

Món ăn truyền thống Malaysia là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực khác nhau, trong đó có Trung Hoa. Mì xào Phúc Kiến có nguồn gốc từ đất nước tỉ dân này. Tuy nhiên, món mì ở Kuala Lumpur mang trong mình nét đặc sắc riêng. Sợi mì xào dày, to màu nâu vàng. Món ăn cùng thịt lợn hoặc gà thái lát hòa quyện cùng nước sốt óng ánh.

Mì xào Malaysia Phúc Kiến
Mì xào Malaysia Phúc Kiến

Trên đây là 12 món ăn truyền thống MalaysiaHoàng Việt Travel đã giới thiệu cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm những món này ở bất kì nhà hàng, quán ăn hay thậm chí là cả là lề đường. Hy vọng bạn sẽ thưởng thức những món ăn trên này khi đặt chân đến đất nước Malaysia xinh đẹp nhé!

Lưu ý: Hình ảnh trong bài viết đều tham khảo từ Internet

10 thoughts on “12 Món Ăn Truyền Thống Malaysia Ngon Nhất Định Phải Thử

  1. Thái says:

    Mình sắp được du lịch Malaysia, và sẽ thử hết 12 món ăn truyền thống tại đây. Cảm ơn bài viết đã chia sẻ nhé.

  2. Nhân says:

    Món ăn truyền thống Malaysia là sự kết hợp nhiều nền ẩm thực văn hóa khác nhau như Ấn Độ, Trung Hoa, Ả Rập,.. Đặc trưng các món nơi đây thường vị đậm đà, cay nồng và xào nấu nhiều dầu.

  3. Cầm says:

    Món ăn truyền thống Malaysia mình thấy nhiều món mì và cơm ghê nhỉ. Và thấy được có nước sốt đot sệt như tương Trung Hoa nữa.

  4. Na says:

    Âm thực Malaysia được mệnh danh là ẩm thực châu Á thu nhỏ cơ mà. Thế nên các món ăn truyền thống Malaysia cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút khách du lịch lắm đó!

  5. Lan Nhi says:

    Mình đã từng đi và được nếm thử nhiều mó ăn truyền thống Malaysia. Cá nhân mình thấy ai thích ăn cay sẽ rất thích ẩm thực nơi đây.

  6. Văn Thương says:

    Mình là người không thích ăn đồ nhiều dầu mỡ thế nên món ăn truyền thống Malaysia có lẽ sẽ không hợp với mình lắm.

  7. Huy Quốc says:

    Món ăn truyền thống Malaysia có nhiều điểm tương đồng với món ăn Việt Nam ghê. Điển hình như món trộn thập cẩm Pasembur, nhìn rất giống món bánh tráng trộn vậy. Có ai liên tưởng giống mình không ta ^^

  8. Phương Ly says:

    Nhiều món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn quá. Phải rủ gia đình đến đây và thưởng thức mới được. Bạn nào gợi ý cho mình khách sạn 3 sao tại đây được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoàng việt travel

Người đại diện: (Ông) Vũ Quyết Thắng

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập: 0101594871

Trụ sở ĐKKD: Số 62, Trần Quốc Toản, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 719 2328 | Hotline: 0983 968 365

Email: thangthomas@hoangviettravel.vn

Giấy phép kinh doanh Lữ hành Quốc tế số: 01 - 220/2015/TCDL- GP LHQT

https://hoangviettravel.vn/sitemap.xml

CƠ SỞ KINH DOANH

CS Yên Phụ : Tầng 3+4, 62A phố Yên Phụ (Yên Phụ nhỏ), quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 - 3824 7555

CS Hồng Hà : 93 Hồng Hà, Ba Đình , Hà Nội

Điện thoại : 024 - 37194188

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3886 552

CHỨNG NHẬN

ĐĂNG KÝ

Scroll to top button