TOP 20 Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng

23:19 | 03-08-2023
5831

Có phải bạn đang tìm kiếm món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng? Bạn muốn biết địa chỉ những quán bánh tráng cuốn thịt heo khi du lịch Đà Nẵng? Hoàng Việt Travel sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng mà bạn nên biết.

>>>> ĐỌC NGAY: Đặc sản Đà Nẵng có gì? 40+ món đặc sản Đà Nẵng bạn không nên bỏ lỡ

Nội Dung Bài Viết

1. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì ngon?

Trong du lịch Đà Nẵng, bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, món ăn này có thể chiều lòng bất cứ thực khách nào dù khó tính đến đâu. Miếng thịt lợn với sự kết hợp của thịt ba chỉ cả nạc lẫn mỡ, luộc vừa chín tới và thái thật mỏng. Với bánh tráng phải chọn loại không bị nát khi cuốn thịt heo.

bánh tráng cuốn thịt heo
Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng

Với món ăn này, rau là thực phẩm không thể thiếu. Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn tận dụng nguồn rau vườn bình dân, hương vị tươi ngon. Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó tìm nhưng cái khó là chọn rau tươi, non để khi ăn với thịt heo vẫn giữ nguyên hương vị. Với từng cuốn, thực khách có thể cảm nhận được vị tươi mát của gỏi, mùi thơm nồng của rau quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô,…

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng

Cuối cùng, thành phần quan trọng nhất, quyết định chất lượng món ăn chính là nước chấm. Đó là nước mắm tươi được chiết xuất từ cá cơm, nước mắm có thể được pha với chanh, ớt, tỏi và đường để tạo nên hương vị độc đáo.

Chính vì sự dân dã, mộc mạc, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tạo thành một điểm nhấn khó quên đối với thực khách khi nhớ đến ẩm thực Đà Nẵng.

2. Review 20 quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nhất định phải thử

#1 Ẩm thực Trần – Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon

Ẩm thực Trần là một thương hiệu bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng khi nhắc đến địa điểm ăn món ăn nổi tiếng Đà Nẵng. Do vậy mà khi nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo không thể không nhắc đến Ẩm thực Trần được. Hiện nay thương hiệu này đã mở hơn 3 cơ sở khác nhau để phục vụ thực khách.

Đặc sản quán Trần
Quán Trần là địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng

Sở dĩ quán thu hút được nhiều thực khách đến thế vì món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây có hương vị đặc trưng rất khác với những quán còn lại tại Đà Nẵng.

Những miếng thịt luộc béo ngậy được lựa chọn kĩ càng xếp lên dĩa. Cuốn trong bánh tráng cùng với nhiều loại rau xanh sạch đảm bảo vệ sinh. Và tất nhiên không thể thiếu được nước chấm mắm nêm, linh hồn của món ăn. Ăn kèm chung còn có bánh phở tráng mỏng.

Quán Trần
Quán Trần

Tại quán bạn còn có thể lựa chọn được loại thịt heo mà mình muốn ăn. Trong đó có hai loại thịt để bạn có thể lựa chọn, là loại thịt heo Đại Lộc hay thịt heo có mỡ trong. Loại thịt heo Đại Lộc là loại thịt heo được chăn thả tại Đại Lộc do đó thịt có độ mềm vừa phải, có độ dai dai và rất thơm. Còn loại thịt heo có mỡ trong là loại thịt mà miếng thịt được thái lát mỏng với hai phần mỡ ở hai bên tạo cảm giác béo ngậy và thơm ngon khi ăn.

#2 Quỳnh – Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc tại Đà Nẵng

Tuy không phải là một thương hiệu quá lớn nhưng quán bánh tráng cuốn thị theo Quỳnh Đại Lộc cũng được nhiều người dân địa phương lựa chọn để ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng dân dã. Vì những nguyên liệu của món ăn tại quán đều được chuẩn bị và chế biến kĩ càng, tuân theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm.

Review bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Review bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh

Hơn hết thịt heo cuốn bánh tráng ở đây là thịt heo Đại Lộc. Do vậy khi ăn thịt tạo độ thơm ngon, béo nhưng lại không bị ngán. Còn rau xanh ở đây luôn tươi và đầy đủ, đa dạng để thực khách ăn. Cùng với nước chấm vô cùng hấp dẫn tạo hương vị thêm cho món ăn. Bên cạnh thái độ phục vụ tại quán được đánh giá rất cao. Vì nhân viên luôn thân thiện và phục vụ nhanh chóng. Đây được xem là quán bánh tráng Đại Lộc ngon làm nhiều thực khách xao xuyến.

#3 Bánh tráng thịt heo Donald Trung

Giống với cái tên độc đáo của quán thì menu tại quán cũng rất độc đáo và đa dạng không kém. Tại quán bạn sẽ được lựa chọn nhiều phần bánh tráng cuốn thịt heo khác nhau tùy thích. Nhưng loại được nhiều thực khách lựa chọn và đánh giá là ngon nhất vẫn là bánh cuốn thịt heo luộc hoặc heo quay.

Quán bánh tráng cuốn thị heo Donald Trump
Quán Donald Trump

Nếu ăn phần thịt heo quay thì bạn sẽ ăn nhanh trong năm giây cho mà coi. Vì thịt heo quay có vị đậm đà, mà không hề bị khô. Vừa mềm vừa giòn giòn phần da bên ngoài. Món này thường ăn kèm theo là phần rau sống tươi ngon và đa dạng. Cùng với bánh tráng và nước chấm tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn. Đây được coi là một địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon thu hút nhiều thực khách.

#4 Quán Bà Mậu Đà Nẵng

Quán Mậu Đà Nẵng đặc biệt nổi tiếng với nước chấm siêu ngon. Nước mắm ngon, vị cay của ớt cộng với mùi thơm của mắm nêm. Làm cho món thịt heo cuốn bánh tráng thêm phần hấp dẫn, khiến cho những thực khách tới quán phải quay lại lần nữa.

Quán Bà Mậu
Quán Bà Mậu

Thịt heo luộc ở quán Mậu – bánh cuốn thịt heo Đà Nẵng luôn tươi ngon, mềm và thơm cùng với những loại rau được chọn lựa và vệ sinh cẩn thận. Điều này đã thu hút nhiều thực khách tới quán.

#5 Bà Hường – Review bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Quán không chỉ có món bánh tráng thịt heo vô cùng hấp dẫn mà còn có nhiều món khác nữa. Và tất nhiên với bánh tráng cuốn thịt heo được coi là món xuất sắc nhất quán.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng bà hường
Bánh tráng Bà Hường

Phần thịt ba chỉ được luộc rất khéo. Thịt khi ăn vừa ngọt, vừa mềm, mà chẳng thơm chẳng hề bị khô. Cộng với một đĩa lớn rau xanh gồm nhiều loại rau khác nhau được bày trí gọn gàng. Nước mắm chấm có độ sánh, vị đậm đà đáng để bạn phải đến và ăn thử của quán bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường.

#6 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua Đà Nẵng

Thương hiệu Bà Mua từ lâu đã nổi tiếng với món mì quảng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có món bánh tráng cuốn thịt heo vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thử.

bánh tráng cuốn thịt heo đại lộc tại đà nẵng
Quỳnh Đại Lộc

Những đĩa thịt ba chỉ được thái mỏng, ăn kèm chung với rau sống xanh tươi. Quán được nhiều người ưa chuộng là vì không gian sạch sẽ. Và nhân viên ở đây phục vụ thân thiện và rất nhanh chóng.

#7 Quán Chợ Cồn Đà Nẵng

Bước vào chợ Cồn thì tất nhiên sẽ không thiếu món gì rồi. Ở đây giá cả lại vừa bình dân mà lại vừa ăn ngon, ăn no. Bước vào khu ẩm thực chợ cồn, thực khách không khỏi bàng hoàng với nhiều món ngon.

Quán tại chợ Cồn
Quán tại chợ Cồn

Và món bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn cũng ngon không kém. Những đĩa thịt được xếp đầy và thái mỏng cùng với rau sống và nước chấm. Chính nó đã tạo nên hương vị vô cùng đậm đà khó quên.

#8 Bánh tráng Mậu Con Đà Nẵng

Quán Mậu Con Đà Nẵng có loại nước chấm mắm nêm rất ngon và được xem là điều đặc biệt khiến quán trở nên nổi tiếng đến như vậy.

Quán bánh tráng cuốn thịt heo Mậu
Quán Mậu

Chỉ cần lấy một miếng bánh tráng thêm chút thịt, chút rau và bẻ một mẩu lá mì sau đó cuộn lại rồi chấm chung với nước mắm. Chắc chắn cuốn bánh sẽ khiến bạn phải quay lại thêm lần nữa để thưởng thức lại đấy!

#9 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Năm Hiền

  • Địa chỉ: 46 Phan Thanh, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30
  • Giá tham khảo: 40.000 – 125.000 VNĐ

Với thương hiệu đặc sản nổi tiếng Năm Hiền, nơi đây đã trở thành quán bán bánh tráng cuốn thịt heo hàng đầu Đà Nẵng. Phần nước chấm đậm vị, béo mà không ngấy, khiến ai khó tính cũng muốn ăn nhiều cuốn tiếp và không thể quên hương vị món ăn. Mắm nêm Năm Hiền có mắm cá thu và mắm thơm. Người đầu bếp còn cho thêm một ít gừng, tỏi, ớt rồi giã nhuyễn tạo nên hương vị mê hoặc thực khách.

bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Năm Hiền

#10 Quán bánh tráng Đại Lộc Đà Nẵng (Đại Lộc Nhỏ)

  • Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 20:30
  • Giá tham khảo: 30.000 – 79.000 VNĐ.

Quán bánh tráng Đại Lộc Nhỏ luôn là điểm đến quen thuộc của du khách khi muốn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Toàn bộ không gian của quán mang đậm “âm hưởng” Đại Lộc với gam màu vàng ấm áp và nguyên liệu 100% dân dã, ngon, sạch. Phần thịt được chọn lọc tỉ mỉ với những khổ ba chỉ ngon nhất, lấy chỉ 4-5kg/ chú heo Đại Lộc.

Bánh tráng cuốn loại 1, phảng phất mùi gạo, được phơi sương, giòn song không gây gãy, nát khi cuốn. Mắm nêm chế biến dựa trên công thức gia truyền với sự hòa quyện của các hương vị chua, mặn hay ngọt, tạo nên một hương thơm khó cưỡng.

bánh tráng cuốn thịt heo tại đà nẵng
Quán bánh tráng Đại Lộc Đà Nẵng (Đại Lộc Nhỏ)

#11 Quán bánh tráng Bà Mụa

  • Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 40.000 – 125.000 VNĐ

Đặc sản Bà Mụa là địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở vùng đất Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà. Thịt heo chất lượng, các nguyên liệu đều tươi ngon và được tuyển chọn kỹ càng. Mỗi suất ăn ở đây thường gồm một đĩa thịt ba chỉ luộc thái miếng dày vừa phải và một đĩa thịt sống tươi xanh. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gọi thịt heo hai da hoặc heo Đại Lộc ngon. Rau sống ăn kèm khá đa dạng với đủ các màu như cải xanh, chuối chát, rau muống chẻ, xà lách,…

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Quán bánh tráng Bà Mụa

Điểm cộng của địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bà Mụa chính là thái độ phục vụ nhiệt tình, hiếu khách và lịch sự của nhân viên. Những điều này khiến bất cứ ai đến dùng bữa tại quán đều cảm nhận được tình cảm, sự trân trọng mà người Đà Thành dành cho du khách khắp nơi.

#12 Quán bánh tráng thịt heo Quê Xưa

  • Địa chỉ: 165 Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 8.000 – 45.000 VNĐ

Quê Xưa xứng đáng với danh hiệu một trong những quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon nhất mà bất cứ ai cũng nên ghé qua. Bởi đặc sản thịt heo hấp ở đây được tẩm ướp gia vị theo chuẩn miền Trung, vừa mềm vừa ngọt lại được trang trí đẹp mắt. Bánh tráng cuốn thịt heo của quán ăn kèm với đĩa rau sống và đặc biệt nước chấm ở đây rất ngon, giá cả khá hợp lý.

bánh tráng cuốn thịt heo
Quán bánh tráng thịt heo Quê Xưa

Không gian của quán không rộng như quán bà Hường hay những địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng khác nhưng luôn sạch sẽ. Cùng với đó là sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên.

#13 Tiệm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 60s

  • Địa chỉ: Cơ sở 1 – Số 102 Đường 3/2, Hải Châu, Đà Nẵng | Cơ sở 2 – Số 05 An Thượng 26, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
  • Giá tham khảo: 30.000 – 75.000 đồng/phần.
bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Tiệm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 60s

Tiện ăn 60s được hầu hết các thực khách trong nước và quốc tế đánh giá là quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng vừa rẻ vừa ngon. Thịt heo nơi đây được chế biến một cách công phu với hương vị thơm ngon. Được biết, những thực phẩm của tiệm được chọn lựa kỹ càng và cẩn thận nhằm đảm bảo độ ngon, sạch và mong muốn mang đến cho khách hàng món ăn chất lượng nhất.

#14 Bánh tráng thịt heo Quê Nhà

  • Địa chỉ: 35 Lê Duẩn, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 35.000 VNĐ – 100.000 VNĐ
bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Bánh tráng thịt heo Quê Nhà

Cái tên khá gần gũi và bình dị, bánh tráng thịt heo Quê Nhà để lại khá nhiều ấn tượng trong lòng thực khách. Thịt heo đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – rẻ kết hợp bánh tráng mềm dẻo đậm vị quê nhà đi kèm với xà lách, diếp cá hay rau quế,…Hơn nữa, không gian quán sạch sẽ, thoáng mát và cách phục vụ tận tình, chu đáo là điểm cộng cho Quê Nhà.

#15 Tiệm bánh tráng thịt heo Hoàng Tín

  • Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 39.000 – 99.000 VNĐ

Nơi đây được đánh giá là một trong những địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng hàng đầu. Điểm khác biệt so với các quán khác là Hoàng Tín sử dụng bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, một món ngon Tây Ninh với vị dai, mềm, đậm đà không như bánh tráng thông thường.

bánh tráng cuốn thịt heo tại đà nẵng
Tiệm bánh tráng thịt heo Hoàng Tín

Và tất nhiên, đã dùng bánh tráng Tây Ninh thì rau ăn kèm cũng là những loại rau dân dã đặc trưng được mang từ miền Đông Nam Bộ như lộc vừng, tần ô, quê, kaki, khọt,… kết hợp các loại rau có sẵn ở Đà Nẵng như cóc lá lốt, rau mùi, húng quế, xà lách, diếp cá, cỏ cà ri, rau thơm,… Khi cuốn thịt heo với bánh tráng Hoàng Tín, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn vị béo, thơm ngon của thịt heo, cùng với mắm nêm đủ vị mặn, ngọt thơm ngon.

#16 Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng

  • Địa chỉ: 97 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08:30 – 22:30
  • Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ

Là địa điểm quen thuộc của nhiều người dân địa phương cũng như thực khách muốn ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng. Chậm rãi thưởng thức từng miếng bánh, cảm giác sần sật từ bánh tráng, thịt heo hoà với mắm nêm cay cay, đậm đà, tạo một hương vị thơm ngon riêng biệt.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Bánh tráng thịt heo Xứ Quảng

Đặc biệt, rau cuốn được lựa chọn cẩn thận, có thêm cả rau rừng, trâm rừng chín mọng đặc biệt. Không gian tuy nhỏ nhưng thoáng đãng và sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

#17 Bi Mỹ Chợ Cồn – Bánh Tráng Thịt Heo ngon, giá rẻ tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Khu ẩm thực chợ Cồn, đường Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ

Đáp ứng hầu hết yêu cầu từ du khách như ngon, rẻ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nằm ngay khu ẩm thực trong nhà ở chợ Cồn, là quán tủ của nhiều thế hệ gia đình sống tại Đà Nẵng. Thịt heo luộc mềm trông rất ngon và ăn kèm với rau tươi xanh.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Bi Mỹ Chợ Cồn – Bánh Tráng Thịt Heo ngon, giá rẻ tại Đà Nẵng

#18 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Trần Lê

  • Địa chỉ: 275 Lê Đại Hành, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ

Gây ấn tượng bởi không gian sân vườn rộng rãi, thoáng mát, tràn ngập cây xanh, đậm chất thôn quê. Quán có vô số món ăn ngon như bánh xèo hải sản, mì quảng,…tuy nhiên được yêu thích nhất là bánh tráng cuốn thịt heo. Thịt heo thơm ngon, dai dai kết hợp mắm nêm chuẩn vị cùng các loại rau như dưa leo, xà lách, rau thơm hay xoài chua,…Không những vậy phong cách phục vụ chuyên nghiệp và nhanh nhẹn cũng ghi điểm trong lòng thực khách.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Trần Lê

#19 Bánh tráng cuốn thịt heo, cá nục Hạnh Toại

  • Địa chỉ: 72/2 Hàm Nghi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ

Dường như đã trở thành thương hiệu, Bánh tráng cuốn thịt heo, cá nục Hạnh Toại lúc nào cũng tấp nập du khách ra vào. Món bánh tráng cuốn thịt heo cực kỳ đặc trưng. Thịt heo luộc béo ngậy cuộn trong bánh tráng với nhiều loại rau xanh cùng với nước chấm mắm nêm thơm ngon.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo, cá nục Hạnh Toại

Đặc biệt, tại đây khách hàng có thể chọn lựa loại thịt heo ưa thích, bởi lẽ quán chuẩn bị cả thịt heo có mỡ trong và thịt heo Đại Lộc. Nếu như loại thịt Đại Lộc được người dân nuôi dân dã, chăn thả, thịt có độ mềm vừa phải, không quá dai. Thì loại thịt thứ hai lát mỏng, độc đáo với hai phần mỡ thơm, ngon và ngậy.

#20 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bà Thu

  • Địa chỉ: 101 Đỗ Bá, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00
  • Giá tham khảo: 55.000

Một suất bánh tráng thịt heo tiêu chuẩn bao gồm 1 đĩa thịt heo, bánh tráng hoặc bánh ướt. Bên cạnh là đĩa rau sống và nước chấm. Thành phần chính của món ăn là thịt lợn luộc có hai da được luộc chín tới. Khi gói từng miếng bánh trong thịt heo cuốn với rau sống, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon ngọt ngào của từng nguyên liệu.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bà Thu

Ngoài thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt thơm ngon, thực khách đến đây còn được đắm mình trong không gian thoáng đãng, bình dị nhưng được bài trí tinh tế, khéo léo cùng nhiều đặc sản ngon khó cưỡng khác của miền Trung đầy nắng gió. mì quảng, cao lầu, cơm gà,….

3. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài tiệm

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Để làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng
  • Thịt ba chỉ hoặc thịt thăn
  • Bún gạo, bánh phở
  • Rau sống: giá đỗ, xà lách, mùi tàu. bắp chuối,…
  • Dứa, xoài, cà rốt, hành tây
  • Muối tôm
  • Đậu phộng
  • Nước chấm (mắm nêm, mắm tương, mắm đậu phộng)
bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Lưu ý:

  • Khi chọn thịt heo ba chỉ ưu tiên có đủ nạc, mỡ và da, 2 phần mỡ và nạc liền nhau, không rời rạc, thịt có phần da sẽ giòn hơn khi chiên.
  • Chọn bánh tráng dẻo để không bị gãy, vỡ khi cuốn.
  • Chọn mắm nêm xuất xứ rõ ràng, có ngày sản xuất và hạn sử dụng, được đóng gói sạch sẽ, kỹ càng.

3.2 Cách chế biến bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da Đà Nẵng

Với một số bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có một phần bánh tráng cuốn thịt heo ngon miệng, chuẩn vị:

  • Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng:

Rửa sạch các loại rau sống, thịt heo. Xoài, cà rốt nạo vỏ và thái thành các sợi nhỏ, dưa leo thái lát mỏng.

  • Chế biến thịt heo:

Có nhiều cách chế biến: luộc, nướng, chiên đều rất ngon. Nếu anh, chị thích ăn thịt heo luộc thì sau khi rửa sạch, mang thịt luộc với nước sôi, bỏ thêm hành tây, sả cho thịt ngọt hơn. Để thịt luộc nguội và thái miếng mỏng, dài vừa ăn.

Còn nếu muốn ăn thịt heo chiên giòn thì tiếp tục chế biến miếng thịt heo đã chín để nguội. Dùng dao nhọn đâm phần bì của miếng thịt. Sau đó dùng chút muối trắng xoa lên phần da heo rồi bỏ miếng thịt heo vào chảo chiên. Với cách làm này phần bì chiên sẽ rất nhanh giòn và không bị bắn dầu khi chiên.Thịt heo chiên ngập dầu đến khi chín vàng là được. Sau đó bạn thái miếng mỏng, dài vừa ăn.

bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Cách chế biến bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da Đà Nẵng

3.3 Cách làm nước chấm mắm nêm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Mắm nêm là loại nước chấm “quốc dân” đi kèm với rất nhiều món ăn, mà bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một trong số đó. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mắm nêm như:

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1/2 quả dứa
  • Một chút đường
bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
Cách làm nước chấm mắm nêm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
  • Thực hiện pha nước chấm mắm nêm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Đầu tiên, bằm nhuyễn tất cả nguyên liệu, sau đó cho ớt, tỏi và hành vào xào đến khi vàng. Sau đó đổ mắm nêm vào cùng và thực hiện đảo cho thơm. Tiếp tục đổ thêm chút nước và nấu đến khi nó sôi lên là có thể dùng được.

Với danh sách những địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon, nổi tiếng trên đây chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình một danh sách những địa chỉ đáng tin cậy và hấp dẫn. Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ và tìm được đúng quán bánh tráng thịt heo ngon trong hành trình của mình nhé!

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

>>>> ĐỌC THÊM:

5/5 - (115 bình chọn)

8 thoughts on “TOP 20 Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng

  1. Đông Phạm says:

    Mình vào đà nẵng và được một người quen dẫn đi ăn ở Donald Trung. Quán khá bình dân, phục vụ nhanh. Chất lượng đồ ăn khỏi phải nói. Rất tuyệt vời. Tới đây thì nên gọi thêm thịt heo quay nữa nhé. Heo quay giòn giòn, mềm chứ không bị khô, ăn kèm rau sống cùng loại nắm đặc trưng của quán thì còn gì bằng.:)) Nhược điểm là quán khá xa trung tâm thành phố.

  2. Xuân Hậu says:

    Vào đà nẵng mà chưa ăn món này thì coi như chưa đặt chân đến đà nẵng nhé. Gia đình mình ăn ở Đặc sản Trần. Phục vụ mặc dù hơi chậm nhưng được cái món ăn ngon. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo bạn có thể gọi thêm các món khác như bún bò, lem lụi, bún thịt nướng,…

  3. Kim Toả says:

    Đã ăn ở chợ cồn và rất thích. Mặc dù không được phục vụ chất lượng như những quán ăn khác nhưng bù chất lượng món ăn rất ngon. Ad có thể review thêm các món khác ở chợ cồn được không ạ.

  4. Thanh Tùng says:

    Mình ở đà nẵng và đã đi ăn hết các địa điểm có trong danh sách. Nhưng chân ái của mình vấn là chợ Cồn :V Ở đây đúng chuẩn bình dân ngon-bổ-rẻ. Ad có thể review thêm các món ăn khác để du khách có thể biết thêm về các món ngon đà nẵng được không.

  5. Kiều Trang says:

    Ad có thể cập nhập thêm giá tiền cũng như liệt kê thêm vài địa chỉ ăn bánh tránh ngon và bún thịt nướng ở đà nẵng được không ạ. Bữa trước được dẫn đi ăn một lần mà quên không hỏi địa chỉ :(((

  6. Đức Phúc says:

    Vậy là mình có thêm món ngon trong list danh sách khám phá Đà Nẵng rồi, cám ơn sự chia sẻ tận tình của Ad nè <3

  7. Đức Duy says:

    Ẩm thực Trần là quán ăn ngon mà ai đến Đà Nẵng nên thử một lần nhé, cách phục vụ cũng nhanh nhẹn lăm nè, vô ngôi gọi món khoảng 15p là có món rồi, nhânh viên thì vui vẻ cười nói. Mình rất là hài lòng khi đến đây.

  8. Hạnh Trần says:

    Cám ơn sự chia sẻ tận tình của Ad, tới đây mình đi Đà Nẵng nhất định sẽ ghé thử một trong những quán đây nạ <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *