TOP 5 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Singapore Linh Thiêng “Cầu Gì Được Nấy”

18:53 | 07-09-2023
684

Singapore không chỉ nổi tiếng là Quốc đảo sư tử, Singapore còn là nơi tụ hợp của những ngôi chùa Châu Á nữa đấy! Nào là từ Thái Lan đến Miến Điện nè. Hãy cùng Hoàng Việt Travel du lịch những ngôi chùa Singapore nổi tiếng nhé!

>>>> ĐỌC THÊM: Tổng hợp 40+ địa điểm nổi tiếng ở Singapore không thể bỏ qua

1. Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – chùa nổi tiếng ở Singapore

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – Insta: rudyanto62

Đi du lịch Singapore đến Chùa Sakya Muni Buddha Gaya được thành lập vào năm 1927 bởi một nhà sư Thái Lan tên là Vutthisara. Nên ảnh hưởng mạnh mẽ từ kiến trúc và trang trí của Thái Lan.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – Insta: boogstopia

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya còn được biết đến tên gọi khác là Chùa 1000 ngọn đèn. Đây chính là lí do làm cho nơi này trở thành một trong năm ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore đấy.

>>>> GỢI Ý BẠN: Tham quan Sri Mariamman – Ngôi đền Hindu lâu đời nhất ở Singapore

1.1. Tượng Phật

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – Insta: waitingtoobored

Tượng phật ở chùa Sakya Muni Buddha Gaya cao 15 feet, nặng 3000 tấn. Ngoài ra còn có những bức tượng Phật nhỏ và những bức bích họa miêu tả cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

chua-noi-tieng-o-singapore
Tượng phật ở Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – Insta: filiatakashi

Bức tượng lớn chính giữa được bao quanh bởi một hào quang cách điệu được tạo từ hàng trăm bóng đèn. Trong một căn phòng nhỏ bên dưới bàn thờ là hình ảnh một vị Phật đang nằm, thể hiện khi Đức Phật đến cuối đời dưới gốc cây Saraka màu vàng.

1.2. Kiến trúc

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Sakya Muni Buddha Gaya – Insta: romain75017

Đền Sakya Muni Buddha Gaya là ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore do kiến ​​trúc đa dạng của nó. Ngôi chùa được xây dựng bởi một nhà sư Thái Lan vậy nên mang phong cách kiến ​​trúc Thái Lan nhưng ngôi đền nằm ở khu phố Ấn Độ của Singapore và có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngôi chùa tạo thành một sự pha trộn nghệ thuật của kiến ​​trúc Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ. Điều này làm cho nó trở thành một điểm thu hút du khách trên thế giới.

1.3. Di tích cổ

chua-noi-tieng-o-singapore
Di tích cổ ở Chùa Sakya Muni Buddha Gaya

Ngôi chùa Sakya Muni Buddha Gaya là nơi lưu giữ một số di tích và những di tích này làm tăng thêm không khí thiêng liêng của chùa. Những di tích như vậy được lưu trữ trong một căn phòng nhỏ phía sau bức tượng trong phòng chính. Di tích cổ là một mảnh vỏ cây bồ đề, chính là cây mà Gautama đã giác ngộ và từ đó trở thành Đức Phật.

>>>> XEM THÊM: Chùa Thiên Hậu – Ngôi chùa linh thiêng cầu an ở Singapore

1.4. Tranh tường

Đền Sakya Muni Buddha Gaya là nơi tụ họp của những bức bích họa mô tả cuộc đời của Đức Phật. Những bức họa tuyệt đẹp về các giai đoạn khác nhau và các khía cạnh quan trọng của cuộc đời Phật. Nơi này được cho là có một bản sao dấu chân của Đức Phật được làm bằng xà cừ và gỗ mun, đây thực sự là điều vô giá nhỉ?

1.5. Vesak Day

chua-noi-tieng-o-singapore
Vesak Day – Insta: chinaxinhuanews

Ngày Vesak là một trong những lễ hội quan trọng nhất được tổ chức tại chùa Sakya Muni Buddha Gaya. Vào ngày này, ngôi đền nhận được nhiều phước lộc nhất, vì đây là ngày kỷ niệm sự giác ngộ và sự ra đời của Đức Phật.

chua-noi-tieng-o-singapore
Vesak Day – Insta: yatscolony

Các tín đồ Phật giáo đặt một chiếc đèn nhỏ cạnh bức tượng Phật. Vào cuối lễ hội, Đức Phật được phủ hoàn toàn bằng ánh đèn. Ngày này cũng mang lại rất nhiều sự quyên góp cho ngôi đền và là một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất.

  • Địa chỉ: 366 Race Course Rd, Singapore
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 16h30

2. Chùa Phật Giáo Miến Điện – chùa nổi tiếng ở Singapore

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Giáo Miến Điện

Ngôi Chùa Phật giáo Miến Điện được thành lập bởi một người Miến Điện vào năm 1875 tên là U Thar Hnin. Nơi này còn được gọi là Maha Sasana Ramsi, cấu trúc kỳ diệu có nhiều tầng và nội thất lung linh.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Giáo Miến Điện

Những bức tranh xung quanh mô tả các dấu ấn của cuộc đời Đức Phật. Các sự kiện khác nhau được tiến hành tại chùa Phật Giáo Miến Điện ở Singapore trong suốt cả năm.

2.1. Kiến trúc

chua-noi-tieng-o-singapore
Tượng Phật bằng đá cẩm thạch

Đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore với bên ngoài mang phong cách Myanmar, còn bên trong thì là kiến trúc truyền thống của Miến Điện.

chua-noi-tieng-o-singapore
Tượng Phật bằng đá cẩm thạch – Insta: luclest

Điểm chú ý của chùa Phật Giáo Miến Điện ở Singapore là bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch trắng tinh khiết, với quầng sáng đền LED quanh đầu. Bức tượng này cao 3 mét, nặng 10 tấn. Đây là bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch lớn nhất ở Singapore đấy nhé!

2.2. Cây bồ đề

Bên trong Chùa Phật Giáo Miến Điện được bao phủ bởi một màu vàng, còn bên ngoài lại được bao phủ bởi không khí tinh khiết và tâm linh. Một trong những điểm nổi bật của chùa là cây bồ đề nằm trong khu phức hợp.

Cây bồ đề được trồng từ hạt giống của cây mẹ tại Chùa Phật Giáo Mangala Vihara. Cây bồ đề có giá tinh thần cũng như tâm linh vì đó là cây mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thiền định trong một thời gian dài cho đến khi ngài được giác ngộ đấy! Thật đặc biệt phải không nào?

2.3. Thời gian tốt nhất để ghé thăm chùa nổi tiếng ở Singapore

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Giáo Miến Điện

Thời gian tốt nhất để ghé thăm đó chính là trong các các ngày lễ hội. Ngôi Chùa Phật Giáo Miến Điện có các ngày lễ quanh năm. Ví dụ như ngày lễ “Soon Gyi Long” – biểu thị Lễ cúng dường lớn hay ngày lễ “Thin Gyan”, hay Lễ hội té nước rơi vào tháng 4 hằng năm.

Ngoài ra, cũng như Chùa Sakya Muni Buddha Gaya, Chùa Phật Giáo Miến Điện cũng có ngày lễ Vesak, hay lễ kỷ niệm Kathina nữa đấy.

  • Địa chỉ: 14 Tai Gin Rd, Singapore

3. Chùa Phật Nha – Chùa Răng Phật

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Nha – Insta: oboz_tv

Tiếp theo chúng ta sẽ ghé thăm một ngôi chùa không kém phần linh thiêng dành cho các tín đồ. Đó chính là Chùa Phật Nha, ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore, với tên gọi khác là Chùa Răng Phật.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Nha

Chùa Phật Nha là một điểm đến linh thiêng, thu hút nhiều du khách đến lễ nạt. Ngoài ra, đây cũng là một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đặc sắc, nơi lưu giữ nhiều hình ảnh và đổ vật cổ.

Chùa Phật Nha xây dựng năm 2007. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng là chùa nổi tiếng ở Singapore với kinh phí lên tới 75 USD.

>>>> ĐỌC THÊM: Chùa răng phật Singapore – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

3.1. Kiến trúc

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Nha – Insta: m.chellegabriel

Chùa Phật Nha nằm trong khu Chinatown, được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Trung Quốc nên đâm chất Trung Hoa.

Tầng 1, du khách đẫ có thể cảm nhận được một không gian thiêng liêng, uy nghiêm bao trùm. Trước mắt, chính là sảnh thờ rộng với ba pho tượng Phật lớn và hàng trăm pho tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau.

Tầng 2 của Chùa Phật Nha là nơi trừng bày các bức thư pháp, tranh vẽ và tác phẩm điêu khác cũng như tư liệu về Phật giáo.

Ở tầng 3, bạn sẽ được tham quan những bức tượng Đức Phật, xá lị xương và xá lị lưỡi.

Tầng 4 – Sảnh Sacred Light – Ánh sáng thiêng, nơi đặt bảo vật quan trọng nhất của Chùa. Xá lị Răng Phật nằm trong tháp bảo khổng lồ nặng 3.500 kg.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Phật Nha – Insta: 2tinytravellers

Tòa tháp bảo này được làm từ 320kg vàng luôn đấy nhé. Trong đó có 243kg vàng được các tín đồ quyên góp và xây dựng. Thật khủng phải không nào?

3.2. Bảo tàng Eminent Sangha

Bảo tàng Eminent Sangha, nơi tổ chức các lễ hội, văn hóa và diễn thuyết ở Chùa. Đặc biệt, Chùa còn tổ chức các khóa học khám phá học thuyết của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dành cho những ai có hứng thú nữa nè!

  • Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00

4. Chùa Thekchen Choling – chùa nổi tiếng ở Singapore

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Thekchen Choling – Insta: agnesphoenix

Chùa Thekchen Choling hay còn được biết là Chùa Pháp Đại Thừa, ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore. Chùa được đặt theo tên của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và là nơi lưu giữ bộ sưu tập vong kinh luận nổi tiếng nhất ở Singapore.

Chùa Thekchen Choling được xây dựng vào năm 2001, sáng lập bởi một Lạt Ma gốc Singapore. Từ xa xa, bạn có thể nghe được tiếng kinh cầu an của chùa vang vọng khắp không gian, đem lại sự linh thiêng cho chùa.

4.1. Biểu tượng linh thiêng

Chùa Thekchen Choling có tượng tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được mô phỏng theo tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở Tây Tạng.

chua-noi-tieng-o-singapore
Biểu tượng thiêng liêng – Insta: juliechew0312

Ở đây trở thành chùa nổi tiếng ở Singapore bởi có một biểu tượng đặc biệt chính là Bánh xe Mani khổng lồ. Bánh xe được lắp đặt vào năm 2003, cao 3m đường kính 1,38m và chứa 213 triệu câu thần chú.

chua-noi-tieng-o-singapore
Biểu tượng linh thiêng ở Chùa Thekchen Choling

Du khách thường tới đây cầu nguyện trước Bánh xe, cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Mẹ xanh Tara, một vị bồ tát từ bi, có kích thước như nguồi thật được trang trí bằng đá bán quý và pha lê. Đây là cũng là một trong những biểu tượng linh thiêng của Chùa đấy!

4.2. Ngày lễ chùa nổi tiếng ở Singapore

Chùa Thekchen Choling là chùa nổi tiếng ở Singapore với nhiều sự kiến lễ hội. Nên hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé!

4.2.1. Tết Nguyên Đán

Bạn muốn cầu nguyện cho cả năm của mình thật tốt đẹp? Vậy hãy tới chùa trong dịp Tết Nguyên Đán nhé. Có lời đồn rằng ước nguyện sẽ thành hiện thực trong mười lăm ngày đầu tiên đấy!

4.2.2. Thanh minh

Bạn muốn cầu nguyện cho người quá cố? Vậy thì chùa điển hình cho việc tưởng nhớ cha mẹ và tổ tiên đấy. Chùa cung cấp những lời cầu nguyện cho người quá cố, rất linh thiêng nữa nè!

4.2.3. Vesak Day

Ngày đánh dấu sự giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Được đánh dấu bằng việc khánh thành một tượng Phật cao 13 m và các đệ tử của Ngài. Trong suốt tháng, nhiều hoạt động được tổ chức như đọc kinh và phóng sanh động vật.

4.2.4. Lễ hội chữa bệnh

Kết hợp những lời cầu nguyện với Chenresig, Mig Chenresig và Đức Phật, trọng tâm chính của sự kiện cầu nguyện này là sức khỏe và sự chữa lành.

  • Địa chỉ: 2 Beatty Ln, Singapore

5. Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery – Liên Sơn Song Lâm

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery – Insta: aparna.guli

Chùa Lian Shan Shuang Lin còn có tên gọi khác là Liên Sơn Song Lâm. Được thành lập năm 1898. Là ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1980.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery – Insta: cisneblanc003

Chùa là niềm tự hào của người dân Singapore bởi kiến trúc vĩ đại, cũng như lịch sử hình thành.

5.1. Kiến trúc của chùa nổi tiếng ở Singapore

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery – Insta: 2bochi

Chùa được mô phỏng theo Chùa Xi Chan Si – một ngôi chùa ở Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nên mang phong cách Trung Hoa. Khu phức hợp bao gồm ba sảnh chính cách nhau bởi hai sân và được bố trí dọc theo trục tung tâm Bắc – Nam. Lối vào hướng về phía Nam theo nguyên tắc phong thủy Trung Quốc.

chua-noi-tieng-o-singapore
Chùa Lian Shan Shuang Lin Monastery

Cổng chính của ngôi đền, được gọi là Shan Men (Cổng núi), với chiều dài lên tới tận 9m. Thật hoành tráng phải không nào? Đây cũng chính là yếu tố tạo để Chùa trở thành chùa nổi tiếng ở Singapore đấy nhé!

  • Địa chỉ: 184 Jalan Toa Payoh, Singapore
  • Giờ mở cửa: 8h00 -17h00

Hy vọng với những thông tin mà mình cung cấp, chúc các bạn có chuyến du lịch Singapore thú vị! Đồng thời khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore nhé!

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: Chijmes – Khám phá địa điểm cực “chanh sả” tại Singapore

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *