Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Cẩm nang du lịch chi tiết 2023

19:29 | 15-11-2023
1363
5/5 - (1 bình chọn)

Du khách cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga – xứ xở Bạch Dương xinh đẹp? Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu về những thủ tục xuất nhập cảnh cũng như những lưu ý khi đến đất nước này!

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Danh sách tour du lịch Nga trọn gói giá rẻ, cam kết chất lượng

1. Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Visa du lịch & thủ tục xuất nhập cảnh

Đất nước Nga rộng lớn sẽ có nhiều điều hấp dẫn du khách đến trải nghiệm và khám phá. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có những điều kiện để được nhập và xuất cảnh tại đất nước này. Hãy xem một số bước sau đây trong quy trình làm visa du lịch và các thủ tục liên quan nhé!

1.1 Hồ sơ xin visa du lịch của Nga

Để trả lời cho câu hỏi cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga. Việc ưu tiên hàng đầu trong những việc cần làm chính là tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Xin visa là việc ưu tiên hàng đầu khi muốn du lịch Nga

Một bộ hồ sơ xin visa đi Nga sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu đảm bảo điều kiện còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất trong hộ chiếu 3 trang trắng
 • Một mẫu bản khai xin được cấp thị thực
 • Một ảnh thẻ được chụp trên nền phông trắng đúng với các yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế và có kích thước 3,4×4,5
 • Bản gốc của giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga
 • Vé máy bay 2 chiều đi và về
 • Bảo hiểm cho chuyến du lịch của bạn

1.2 Yêu cầu đối với người xin cấp visa du lịch Nga

Đối với những bạn xin cấp visa du lịch cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga, sẽ có một vài yêu cầu khá khắt khe đối với những du khách muốn xin visa du lịch như sau:

 • Đây là yêu cầu bắt buộc từ 01/12/2016, du khách là người Việt Nam phải đến trực tiếp đại sứ quán Nga tại Việt Nam phỏng vấn để xin cấp visa.
 • Hạn cấp visa cho mọi công dân rơi vào tầm 20 ngày. Do vậy, hãy có kế hoạch để xin visa từ trước cho kịp chuyến đi.
 • Du khách muốn thực hiện xin cấp visa cho việc đi du lịch Nga cần phải căn thời gian để nộp và nhận kết quả. Bởi vì, Đại sứ quán Nga sẽ không tiếp nhận hồ sơ sáng thứ 5 và không trả kết quả vào chiều thứ 4, chiều thứ 6, thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga.
 • Đối với khách du lịch theo tour, thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn và thư mời. Thông thường, những du khách khi du lịch Nga được phép ở lại theo thời hạn của visa. Tuy nhiên, khi đến Nga thì bạn còn phụ thuộc vào nhân viên hải quan.
 • Đối với những du khách là công dân Việt Nam nếu mang theo hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc thẻ du lịch kinh doanh viết tắt là APEC( ABTC) có mã “RUS” sẽ được miễn nhập cảnh vào đất nước Nga trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày. Bên cạnh đó, bạn còn được quá cảnh tại đất nước Nga rộng lớn này.

1.3 Yêu cầu về các loại giấy tờ cần lưu ý

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch tại Nga, bạn có thắc mắc cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga về vấn đề giấy tờ không? Hãy ghi nhớ những vấn đề về yêu cầu sau đây để tránh việc mất thời gian khi thực hiện làm hồ sơ bạn nhé:

 • Đối với hộ chiếu tuyệt đối hạn chế không nên có các dấu hiệu bị cho là giả mạo hoặc không đúng chính chủ người sở hữu như: có sự tẩy xóa, chỉnh sửa,… Ảnh trong hộ chiếu khi đến Nga du lịch phải có logo bảo mật và đã được đóng dấu giáp lai. Số trang trong hộ chiếu liên tục không tách rời. Quan trọng hộ chiếu phải có thị thực tối thiểu 6 tháng.
 • Khi thực hiện khai bản thị thực du lịch vào đất nước Nga, bạn phải in từ bản khai điện tử đã được điền đầy đủ thông tin từ trước.
 • Ảnh của hồ sơ phải theo đúng quy chuẩn của quốc tế. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận ảnh nghiêng, ảnh đội mũ, đeo kính đen, ảnh không rõ khuôn mặt hoặc lấy từ các giấy tờ khác.
 • Một số khách được mời theo diện trao đổi văn hóa bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp thông qua Đại sứ quán. Đây cũng được xem là một giấy tờ hợp lệ thay cho lời mời. Đây cũng là một trong những trường hợp bạn được chính phủ Nga mời du lịch theo diện đặc biệt.

1.4 Địa chỉ của Đại sứ quán Nga ở Việt Nam

Công dân Việt Nam nếu muốn nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga thì phải đến 3 thành phố lớn hiện nay tại 3 miền đó là thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đối với miền Bắc: bạn liên hệ Tổng lãnh sự quán Nga tại Hà Nội – Số 191 Đê La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
 • Đối với miền Trung: bạn liên hệ nộp tại Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng – Số 22 Trần Phú, Thạch Thang, Đà Nẵng.
 • Đối với miền Nam: bạn đến tại Tổng lãnh Sự quán Nga tại TP.HCM – Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Đại sứ quán Nga tại Việt Nam – miền Bắc

1.5 Lưu ý về thời gian chờ cấp visa du lịch Nga

Sau khi đã biết được cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga, bạn cũng không nên bỏ quên 1 điều quan trọng về thời gian chờ cấp visa để được du lịch. Thời gian cho những du khách tự làm visa như sau:

 • Visa dành cho du lịch: Thời gian làm 30 ngày và được lưu trú tối đa 15 ngày tại Nga.
 • Visa thời hạn 3 tháng: Thời gian làm visa mất từ 30 – 45 ngày và được lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Visa thời hạn 1 năm: Thời gian làm mất từ 35 – 45 ngày, du khách được lưu trú không quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng

2. Đi Nga cần chuẩn bị gì? Mua Sim 3G/4G/5G tại sân bay

Khi đến bất kỳ đất nước nào du lịch, du khách cũng nên mua sim để tiện cho việc liên lạc và cập nhật thông tin chuyến đi, tìm đường,… Ở Nga bạn có thể mua sim 3G/4G/5G ngay tại sân bay Moscow của Nga.

Việc mua sim tại sân bay yêu cầu bạn phải cung cấp thêm một số thông tin. Những thông tin này bao gồm: thông tin hộ chiếu của chính chủ và những thông tin đăng kí liên quan của bạn tại đất nước Nga. Điều này hơi khó khăn và vất vả cho bạn về bất đồng ngôn ngữ dẫn đến khó lựa chọn gói sim phù hợp và thủ tục phức tạp.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga?

Hiện nay, tại trạm trong sân bay, du khách có thể tìm đến các trạm để mua sim của các nhà mạng lớn như: MTC, Megafon, Beeline,… Giá sẽ giao động từ 420 – 1000 rup tùy vào nhà mạng và gói sim bạn chọn. Các chú ý về sim mà bạn quan tâm chính là: dữ liệu data, số phút gọi, tin nhắn, thời gian sử dụng sim.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Vé máy bay đi Nga bao nhiêu tiền? Giá vé cập nhật 2023

3. Quần áo, trang phục du lịch Nga

Về trang phục, bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Một số kinh nghiệm cho bạn là nên mang đồ ấm theo. Theo địa lý, Nga nằm ở Bắc bán cầu và rất xa xích đạo nên nhiệt độ tại đất nước Nga thường thấp hơn so với những nơi thuộc châu Á.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Cần phải mang quần áo giữ ấm cơ thể khi sang Nga

Do vậy, nhiệt độ ở đây rất lạnh. Nếu du khách đến vào mùa đông, nhiệt độ có thể rơi vào mức thấp nhất -20 độ C. Tùy thuộc vào khoảng thời gian đến Nga, bạn có thể lựa chọn trang phục cho hợp lý và thoải mái.

4. Chuẩn bị hành lý theo quy định

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Hành trang được chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Nga cần được theo quy định của hàng không ở Việt Nam. Mỗi du khách được mang tối đa 07kg hành lý xách tay, 23kg hành lý ký gửi đối với hàng không Aeroflot hoặc 30kg hành lý ký gửi đối với hàng không Vietnam Airlines. Hành lý xách tay là cho mỗi người là 7kg. Mỗi cân mang thừa sẽ bị hàng không đánh thuế 06$/kg tại Nga và 10$/kg tại VN. Hành lý ký gửi cho các chuyến bay nội địa ở Nga thường áp dụng cho một khách là 20kg. 

chuẩn bị gì khi du lịch nga
Chuẩn bị hành lý theo quy định

Hành lý ký gửi không nên bỏ kim cương, hộ chiếu, đá quý và các vật phẩm có giá trị vào trong tránh trường hợp bị mất. Khách đi du lịch nước ngoài được phép mua hàng miễn thuế trị giá 300 USD trở xuống. Nếu một hàng hoá trên 300 USD phải tự đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Hải quan Việt Nam.

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Hành lý ký gửi không nên mang đồ vật có giá trị cao

Quý khách tuyệt đối không mang theo thức ăn sống, nước mắm, rau củ quả, mắm tôm… trong hành lý vì lý do an toàn thực phẩm. Trong hành lý xách tay không được mang những đồ vật sắc nhọn như keo, dao, cắt móng tay… Bên cạnh đó là các chất lỏng và sản phẩm dạng cream như nước hoa, nước uống, sữa tắm, dầu gội đầu, cream dưỡng da…trên 100ml phải gửi vào hành lý ký gửi và đóng gói cẩn thận

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Không được mang theo thực phẩm sống

5. Kinh nghiệm du lịch Nga – Chuẩn bị vật dụng thiết yếu

Nga là quốc gia nằm tại khu vực Bắc Bán Cầu, xa xích đạo nên khí hậu rất lạnh. Đặc biệt vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống mức – 20 độ C.  Do vậy, tùy mỗi mùa mà bạn chuẩn bị cho mình những trang phục hợp lý. Mùa thu – đông, những vật dụng như mũ, tất, áo len, ô nhỏ, khăn, áo khoác dày… là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi.

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Bạn cần chuẩn bị mũ, áo len, áo khoác dày… để bảo vệ sức khỏe

Độ ẩm của nước Nga rất thấp, một số du khách do thay đổi thời tiết đột ngột nên dễ bị chảy khô da, máu cam, nứt môi… Du khách nên mang theo kem dưỡng da, nước muối sinh lý, son dưỡng môi…

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Du khách nên mang theo các sản phẩm dưỡng da

Vì giá tiền giặt là áo quần tại Nga tương đối cao, các du khách nên mang theo xà phòng, bàn là. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm máy sấy tóc, máy cạo râu… nếu cần. Mặt khác, điện sử dụng ở Nga thường là 220V, dùng loại ổ cắm là 2 chấu tròn. Chính vì vậy, du khách nên mang theo ổ cắm trung gian “đa năng” để có thể dùng được trong mọi tình huống.

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Du khách nên mang theo ổ cắm đa năng

>>>> XEM NGAY: Mặc gì khi đi du lịch nước Nga? Tips ăn mặc theo 2 mùa

6. Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Tiền mặt đồng Rup

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Tiền tệ chính là thứ cần chuẩn bị số 2. Việc chuyển đổi tiền tệ từ Việt Nam sang tiền Nga là điều cần thiết và quan trọng. Tiền tệ của Nga có đơn vị là đồng RUP. Tùy theo mỗi thời điểm khác nhau, tỷ giá giữa VNĐ và RUP sẽ có những chênh lệch riêng. Theo tỷ giá hiện tại, 1 USD sẽ tương đương với khoảng 67 rúp và 1 rúp tương đương với khoảng 340 – 360 VNĐ. Để đổi tiền, bạn có thể liên hệ với ngân hàng, sân bay, hướng dẫn viên, máy đổi tiền. Những điểm đổi – thu ngoại tệ ở ngân hàng giá bán cao, mua vào thấp hơn. Do đó, du khách cần kiểm tra tỷ giá của ngoại tệ. Tránh đổi tiền tại những nơi kém uy tín, chưa được cấp phép. 

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Du khách nên chuẩn bị tiền RUP

Nếu du khách muốn dùng tiền nhiều, đảm bảo an toàn thì nên mở thẻ Master card, Visa card… Khi cầm tiền đi mua sắm, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Mùa hàng trong chợ hoặc các cửa hàng, du khách nên chọn lựa và trả giá kỹ càng.
 • Các mặt hàng tại Nga thường rất đắt. Do đó, khách nước ngoài phải chịu khoản thuế VAT khi mua hàng từ 18 – 20% theo sản phẩm. 
 • Những mặt hàng được mua từ nước ngoài 300 USD trở lên, khi về cửa khẩu của Việt Nam sẽ đánh thuế. 
 • Khi mua sắm tại siêu thị, chợ, cửa hàng bạn cần đối chiếu giá. Bởi siêu thị thường bán chênh giá khá nhiều. 
 • Du khách có thể mang theo máy tính, hoặc điện thoại để tính. 
chuẩn bị gì khi du lịch nga
Một số lưu ý khi mua sắm

>>>> ĐỌC NGAY: Du lịch Nga tự túc hết bao nhiêu? 6 loại chi phí cần thiết

7. Các loại thuốc men cần thiết

Khi đi du lịch tại Nga, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi do lệch múi giờ với Việt Nam. Một số người chưa thích ứng được sự thay đổi này có thể gặp phải nhiều bệnh. Vậy cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga để bảo vệ sức khỏe của mình? Du khách nên nhớ để mang theo một số loại thuốc cần thiết sau: 

7.1 Kinh nghiệm du lịch Nga – Thuốc cảm cúm và giảm đau

Những cơn đau đầu hoặc sốt có thể xảy đến bất cứ lúc nào khi thời tiết bị thay đổi đột ngột. Hiện nay, loại thuốc giảm đau và cảm cúm thường dùng, tương đối an toàn là Paracetamol như Efferalgan, Acemol,  Hapacol, Panadol… 

chuẩn bị gì khi du lịch nga
Thuốc cảm cúm và giảm đau

7.2 Du lịch Nga chuẩn bị gì ? – Thuốc chống say tàu xe

Thuốc chống say xe cực cần thiết, đặc biệt là trong những chuyến đi chơi xa. Thuốc thường dùng là dimenhydrinat với khoảng 80 tên biệt dược.

7.3 Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga ? – Thuốc dị ứng

Những biểu hiện của dị ứng là xuất hiện nhiều vết mẩn đỏ trên da gây khó chịu, ngứa ngáy, nôn, tiêu chảy, buồn nôn… Một số loại thuốc cần chuẩn bị như: 

 • Terfenadine: Có dạng hỗn dịch cho trẻ em dưới 12 tuổi và dạng viên 60mg, 120mg. Hiện nay, loại thuốc này cần dùng theo chỉ định của thầy thuốc.
 • Cetirizine: Dạng viên 10mg dùng một ngày một viên. Thuốc không dùng cho cho con bú, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Loratadin: Viên 10mg, mỗi ngày uống một viên vào bữa ăn sáng.

Trên thị trường có nhiều loại thuốc dị ứng khác nhau. Bạn hiền nên đến nhà thuốc để được các dược sĩ tư vấn loại thuốc phù hợp với bản thân. Cân nhắc kĩ trước khi sử dụng, tránh dị ứng với các thành phần của thuốc. Trong trường hợp khẩn cấp, cần uống thuốc và đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Thuốc dị ứng

7.4 Thuốc dùng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, tiêu chảy – Kinh nghiệm du lịch Nga

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Bạn nên mang theo thuốc tiêu hóa. Berberin là loại thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay. Biểu hiện của ngộ độc thức ăn là nôn, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, đau bụng… Thường gặp khi ăn đồ không đảm bảo vệ sinh, lạ, không được nấu chín. Sử dụng những loại thuốc phù hợp sẽ giúp sức khỏe, tình trạng bệnh của bạn được mau chóng thuyên giảm. 

chuẩn bị gì khi đi du lịch nga
Thuốc tiêu hóa

8. Kinh nghiệm tham quan cho người mới du lịch Nga lần đầu 

Thông thường khách du lịch tham quan lần đầu sẽ đi theo tour đoàn đã đặt từ trước. Đối với người mới sang Nga, bạn nên chú ý một số những điều sau:

 • Hãy luôn theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Với những trường hợp có nhu cầu riêng tách đoàn thì phải báo trước để hướng dẫn viên nắm thông tin.
 • Hãy luôn nhớ mang theo thông tin của khách sạn, số điện thoại của hướng dẫn viên/ phiên dịch đoàn để gọi khi bị lạc đường.
 • Hãy luôn đúng giờ hoặc sớm hơn giờ tập trung đoàn để tránh ảnh hưởng đến những vị khách khác cùng đoàn.
 • Hãy luôn nhớ không được hút thuốc, xả rác nơi công cộng hoặc những nơi được đặt biển báo cấm vì bạn sẽ bị phạt rất nặng.

>>>> ĐỌC NGAY: Những địa điểm đẹp ở Moscow – TOP 10 thắng cảnh thủ đô Nga

9. Kinh nghiệm mua sắm, mua quà ở Nga

Điều du khách quan tâm ngoài việc cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga chính là kinh nghiệm mua sắm, mua quà tại đây. Trong quá trình mua sắm, mua quà cho bản thân, gia đình, bạn bè bạn nên nắm rõ một số những điều sau để tránh sự cố vấn đề đáng tiếc:

 • Bạn cần phải xem xét và kiểm tra thật kỹ chất lượng món hàng, giá cả của món đồ trước khi thanh toán. Đặc biệt các đồ trang sức và đá quý nên có sự kiểm tra cẩn thận bằng máy và giấy chứng nhận.
Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Hãy lưu ý và cẩn thận kiểm tra với chất lượng, giá tiền khi mua sắm tại Nga
 • Khi mua đồ tại các chợ, cửa hàng hãy trả giá để có được giá ưu đãi tốt nhất. Tuy nhiên, nếu người bán có đeo thẻ nhân viên thì không nên trả giá vì không thể thay đổi mức giá cho bạn.
 • Với đồ lưu niệm nên mua tại chợ lưu niệm Việt Nam tại Nga vì giá cả phải chăng.
 • Khi mua sắm, bạn cần mang theo tiền đô từ năm 1995 trở đi hoặc tiền Rup của Nga để thuận tiện trao đổi mua bán.

10. Những lưu ý cần biết khi chuẩn bị đồ dùng du lịch Nga

Việc cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga rất quan trọng để giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ và trọn vẹn. Trước khi đi du lịch hãy lưu ý trang bị đầy đủ những đồ dùng sau:

10.1 Lưu ý kê khai xuất nhập cảnh 

Để vào được Nga du lịch, bạn phải quan tâm đầu tiên đến việc kê khai xuất nhập cảnh. Bạn phải thực hiện thủ tục nhập cảnh theo đúng quy định đã được ban hành. Hành khách không được chen lấn, xô đẩy và phải chờ sau vạch đỏ tại hải quan cho đến khi tới lượt của mình.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Khi khai báo nhập cảnh phải trật tự theo quy định

Sau khi làm xong yêu cầu, bạn nhận giấy nhập cảnh vào Nga được công an phát tại sân bay. Du khách phải giữ giấy cẩn thận vì có giấy này các khách sạn mới có thể cho bạn lưu trú. Đây là loại giấy tờ cực kỳ quan trọng chỉ sau hộ chiếu.

10.2 Lưu ý chọn khách sạn lưu trú

Đối với các tiêu chuẩn khách sạn tại Nga sẽ không đặt các vật dụng cá nhân do theo quen, văn hóa và tiêu chuẩn đánh giá mỗi quốc gia mỗi khác. Du khách nên chuẩn bị tại nhà: kem đánh răng, bàn chải, lược, dép kẹp, …để sử dụng.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Những lưu ý khi giao nhận phòng giúp bạn không gặp rắc rối trong hành trình

Các khách sạn sẽ có giờ quy định check-in là 15h chiều và check-out lúc 12h trưa. Các dịch vụ mang hành lý lên phòng sẽ được tính phí giao động từ 8-10 USD/ vali. Do vậy bạn cần nắm rõ để thuận tiện cho việc giao nhận và trả phòng tại khách sạn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tour du lịch Nga từ Hà Nội – trải nghiệm thú vị, bao trọn gói

10.3 Lưu ý chuẩn bị hành lý

Về hành lý, cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Đối với bất kỳ quốc gia nào, hành lý cũng được quy định rõ ràng. Đối với hành lý quá ký, Nga sẽ tính đánh thuế và tính phí quá cước tại sân bay theo quy định. Tại Nga mức giá này là 6 USD/kg hành lý.

Một số những giấy tờ quan trọng và trang sức đắt tiền không nên bỏ trong hành lý ký gửi mà nên xách tay và mang theo bên người.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Hành lý khi vào Nga sẽ có những đồ không được mang theo

Vì lý do liên quan đến an toàn thực phẩm và xuất khẩu, bạn không được mang theo các đồ ăn như trái cây, nước mắm, thức ăn sống chưa chế biến,… theo trên máy bay. Những vật sắc nhọn, vũ khí, dầu gội, sữa tắm,… cũng không được mang theo.

10.4 Lưu ý về trang phục và thời tiết vào dịp du lịch

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga về trang phục để phù hợp với thời tiết tại đây? Nga có nền nhiệt độ chung lạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Do vậy, hãy chuẩn bị trong hành lý của bạn: áo khoác dày, mũ len, găng tay, khăn choàng, tất, …để giữ ấm cơ thể, đảm bảo đủ sức khỏe để tham quan đất nước Nga xinh đẹp.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga

Vào thời điểm mới sang Nga, bạn sẽ hơi khó ngủ vì lệch múi giờ nên sẽ gây ra mệt mỏi. Thời tiết quá lạnh cũng khiến bạn dễ bị ốm. Do vậy hãy chuẩn bị một số loại thuốc về viêm họng, cảm cúm, vitamin C …

Việc di chuyển khá nhiều nên bạn cần chú ý mang giày thể thao thoải mái tiện cho việc đi lại tham quan nhiều nơi. Độ ẩm trong không khí tại Nga rất thấp nên bạn có thể mang theo dưỡng ẩm, dưỡng môi chống nứt nẻ, kem dưỡng da, …

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Du Lịch Nước Nga Mùa Nào Đẹp Nhất? – Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Hay

10.5 Lưu ý mang theo tiền tệ 

Một trong những việc quan trọng chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga chính là tìm hiểu và đổi ngoại tệ. Tỷ giá đồng tiền Rup của Nga hiện tại được tính như sau:

 • 1 USD = 30 Rúp
 • 1 Rúp = 720 – 800 VNĐ

Tùy từng thời điểm bạn nên cập nhật lại tỉ giá đồng Rúp để không bị mất khoản tiền khi đổi ngoại tệ nhé. Du khách có thể lựa chọn các ngân hàng để đổi tiền hoặc nhờ hướng dẫn viên trong đoàn đổi hộ. Bạn nên đổi các mệnh giá tiền: 10, 20, 30, 100 USD để dễ dàng cho việc mua bán.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Cập nhật tỷ giá khi đổi tiền tệ

Một lưu ý cho bạn là không nên đổi ngoại tệ ngay tại sân bay. Các điểm trao đổi ngoại tệ tại đây thường có mức giá thấp nhất. Ngoài ra, khi thanh toán các dịch vụ bạn có thể sử dụng thẻ Visa Card, Mastercard,… Đây là một hình thức thanh toán tiện dụng, an toàn và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn so với dùng tiền mặt.

10.6 Lưu ý về đầu số điện thoại gọi điện quốc tế ở Nga

Một số những thông tin về số điện thoại cần chuẩn bị khi đi du lịch Nga là gì? Bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm được nhiều chi phí:

 • Hãy tìm mua card điện thoại và sim của các nhà mạng tại Nga hoặc có thể quay số tại những điểm điện thoại công cộng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cước gọi với chi phí rẻ hơn rất nhiều sim quốc tế hoặc sim Việt Nam có hòa mạng quốc tế.
  • Mẫu số máy cố định: 00 – 84 – 4 3 –XXXXXX.
  • Mẫu số máy di động: 00 – 84 – 91-XXXXXXX
Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Lưu ý dùng sim Nga có thể tiết kiệm nhiều cước phí gọi
 •  Đối với điện thoại tại khách sạn lưu trú, quý khách gọi yêu cầu phục vụ trong nội bộ khách sạn, nhưng khi gọi ra ngoài thì cước phí sẽ được tính cho khách.

11. Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam ở Nga

Thông tin liên hệ Đại sứ quán:

 • Địa chỉ: Moscow, Bolshaya Pirogovskaya, 13
 • Tel: 247 0212; Fax: 245 1092

Thông tin liên hệ của Lãnh sự quán:

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga
Đại sứ quán của Việt Nam tại Nga

Với những thông tin về việc chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga, hy vọng các bạn sẽ có một hành trang trước đến và trải nghiệm nhiều điều thú vị tại đất nước Nga. Hoàng Việt Travel chúc bạn có một chuyến đi an toàn!

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Bật mí kinh nghiệm du lịch Matxcova hay và chuẩn không nên bỏ lỡ

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga? Cẩm nang du lịch chi tiết 2023

19:29 | 15-11-2023
1364

Du khách cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Nga – xứ xở Bạch Dương xinh đẹp? Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu về những thủ tục xuất nhập cảnh cũng ...