TOP 5 Địa Chỉ Mua Lạp Xưởng Hà Giang Ngon Có Giá Rẻ

17:09 | 01-12-2020
1979

Bạn có cơ hội đến Hà Giang nên muốn tìm mua làm quà cho người thân và bạn bè. Bạn chưa tìm được địa chỉ mua lạp xưởng Hà Giang chất lượng? Hoàng Việt Travel gửi bạn top 5 địa chỉ mua lạp xưởng Hà Giang ngon có giá rẻ và chất lượng. Bạn tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Chợ Phiên Yên Minh – Lạp xưởng Hà Giang mua ở đâu?

Chợ phiên Yên Minh là một chợ ở trung tâm thị trấn Yên Minh. Phiên chợ chính sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. Những ngày thường thì chợ chỉ đến trưa. Chợ hội tụ rất nhiều đặc sản Hà Giang như thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc, rượu ngô, lạp xưởng gác bếp,…Khi bạn đến đây sẽ được trải nghiệm ẩm thực vùng miền đặc sắc, văn hoá ấn tượng của Hà Giang.

Lạp xưởng Hà Giang mua ở đâu
Chợ Phiên Yên Minh

Bạn muốn mua lạp xưởng Hà Giang? Hãy ghé đến chợ phiên Yên Minh. Chợ phiên Yên Minh là một trong những địa chỉ bán lạp xưởng ngon nhất ở Hà Giang. Lạp xưởng ở Yên Minh được người dân làm rất cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu. Họ chọn lựa thịt loại ngon nhất và chế biến theo phong cách riêng đậm chất “miền núi”.

Lạp xưởng sau khi làm xong sẽ được treo ở gác bếp. Chính nhờ ở bếp nên lạp xưởng bảo quản được rất lâu. Tại chợ phiên Yên Minh, bạn sẽ lạc vào một không gian cực nhiều lạp xưởng. Người dân trưng bày cực bắt mắt. Giá lạp xưởng ở chợ phiên Yên Minh giao động từ 250.000 đồng đến 280.000 đồng nữa ký.

2. Chợ phiên Mèo Vạc ở Hà Giang

Chợ phiên Mèo Vạc ở trung tâm thị trấn Mèo Vạc. Nó nằm ở gần sân vận động và đương đi rất dễ. Chợ có quy mô lớn nhất trong các chợ phiên ở Hà Giang. Chợ được họp vào chủ nhật hàng tuần. Nhưng người dân Hà Giang đã có mặt từ trước 1 đêm để chuẩn bị cho phiên chợ.

Chợ có rất nhiều đặc sản Hà Giang và cả của vùng Tây Bắc. Những đồ lưu niệm như vòng tay, vải thổ cẩm,…Những món ăn đặc sản ăn ngay tại chợ và có cả món lạp xương gác bếp nổi tiếng.

Lạp xưởng Hà Giang mua ở đâu
Chợ phiên Mèo Vạc ở Hà Giang

Nếu bạn đã đi chợ phiên Mèo Vạc thì phải mua lạp xưởng. Lạp xướng ở đây rất đẹp vì vừa tròn vừa dài. Lạp xưởng sau khi treo ở gác bếp chín sẽ được sắp xếp gọn gàng và cực tỉ mỉ.

Lạp xưởng Hà Giang
Lạp xưởng ở chợ phiên Mèo Vạc

Người dân sẽ chia nó theo từng phần là 0.5kg, 1kg để tiện cho bạn mua sắm. Bạn thích ăn lạp xưởng thì có thể mua nhiều để có mức giá rẻ hơn. Lạp xưởng ở chợ phiên Mèo Vạc sẽ giao động từ 500.000 đồng đến 560.000 đồng cho 1kg.

3. Chợ phiên Hoàng Su Phì – Địa chỉ mua lạp xưởng Hà Giang ngon

Một chợ phiên nổi tiếng ở Hà Giang nữa là chợ phiên Hoàng Sù Phì. Chợ ở trung tâm thị trấn Quang Vinh. Nó ở đối diện Uỷ ban huyện nên bạn sẽ rất dễ tìm đường. Chợ phiên Hoàng Su Phì họp vào hai ngày là thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Khi đến chợ bạn sẽ thấy quy mô của nó khá lớn với một nhà chính 2 tầng. Mỗi khu vực ở chợ sẽ bày bán những đặc sản khắc nhau của vùng Tây bắc và của Hà Giang. Những món săn đặc sản Hà Giang có mặt đủ nên bạn tha hồ thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể mua về lạp xưởng Hà Giang, thịt gác bếp, rượu thóc Nàng Đôn, chè,…

Địa chỉ mua lạp xưởng Hà Giang ngon
Chợ phiên Hoàng Su Phì

Nhắc đến món lạp xưởng Hà Giang thì nhất định ai cũng biết đến nó. Ở Hà Giang nói chung và ở Hoàng Su Phì nói riêng, lạp xưởng là món ăn đặc sản mà không nơi đâu có được. Lạp xưởng không phải phơi nắng, luộc mà lạp xưởng gác bếp.

lạp xưởng Hà Giang
Mua lạp xưởng Hà Giang ngon ở chợ phiên Hoàng Su Phì

Gác bếp là một cách bảo quản thức ăn truyền thống của người dân Hà Giang. Người dân dùng cách này đã làm cho món lạp xưởng thêm phần hương vị riêng chỉ có ở Hà Giang. Mức giá lạp xưởng ở chợ phiên Hoàng Su Phì sẽ giao động từ 480.000 đồng đến 520.000 đồng 1kg.

4. Chợ Xín Mần tại Hà Giang

Rất nhiều chợ phiên ở Hà Giang chỉ họp vào ngày chủ nhật. Bạn muốn mua lạp xưởng Hà Giang ngon nhưng chuyến đi của bạn chỉ kéo dài đến ngày thứ 7. Chợ phiên Xín Mần là chợ họp vào sáng thứ 7 hàng tuần. Chợ họp ở trung tâm thị trấn Cốc Pài.

Chợ tập trung rất nhiều người dân địa phương mua bán. Người dân bán đặc sản Hà Giang do họ tự tay làm ra. Mỗi món đồ không quá hoàn mỹ về thẩm mỹ nhưng mang đậm đà bản sắc dân tộc.

Lạp xưởng Hà Giang
Chợ Xín Mần tại Hà Giang

Bạn mua lạp xưởng Hà Giang ở chợ Xí Mần là một lựa chọn đúng đắn. Lạp xưởng ở đây rất ngon và đảm bảo chất lượng an toàn. Người dân tự tay làm và chia từng phần để đóng gói.

đặc sản hà giang lạp xưởng
Lạp xưởng gác bếp ở chợ Xín Mần tại Hà Giang

Lạp xưởng gác bếp khi ăn sẽ ngọt ngọt vị thịt, dai dai và có cả hương vị của núi rừng. Bạn có thể mua lạp xưởng theo từng phần: 250g, 500g và 1kg. Nếu bạn đã ăn món lạp xưởng gác bếp này thì nên mua nhiều để vừa tiết kiệm vừa được ăn thoải thích. Ở chợ Xín Mần giá 1kg lạp xưởng giao động từ 500.000 đồng đến 550.000 đồng.

5. Chợ phiên Quản Bạ – Địa chỉ mua lạp xưởng Hà Giang nổi tiếng

Một chợ phiên nữa của Hà Giang mà bạn có thể mua được lạp xưởng thơm ngon là chợ phiên Quản Bạ. Chợ phiên Quản Bạ ở trung tâm thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Đây là phiên chợ lớn nhất huyện được họp vào ngày chủ nhật hàng tuần.

đặc sản hà giang lạp xưởng
Chợ phiên Quản Bạ

Bạn ghé chợ phiên Quản Bạ sẽ mua được rất nhiều đặc sản Hà Giang với chất lượng tốt và giá cũng hợp lý. Một số đặc sản điển hình ở chợ như lạp xưởng gác bếp Hà Giang, rượu ngôn Thanh Vân, hàng thổ cẩm, đồ trang sức làm bằng bạc,…

Bạn bước đến chợ sẽ rất choáng ngợp với những gian hàng ẩm thực phong phú đặc sản Hà Giang. Đặc sản lạp xưởng gác bếp có một khu vực riêng và được người dân trưng bày gọn gàng.

đặc sản hà giang lạp xưởng
Lạp xưởng chợ phiên Quản Bạ

Những túi lạp xưởng thơm ngon đang chờ bạn đưa chúng về nhà. Lạp xưởng ở đây không quá khô, hương vị đậm đà. Giá lạp xưởng gác bếp ở chợ phiên Quản Bạ cũng không khách nhiều với những chợ khác. Giá sẽ giao động từ 500.000 đồng đến 580.000 đồng 1kg.

Trên đây là những chợ phiên bán lạp xưởng Hà Giang chất lượng. Hoangviettravel.vn hy vọng đã mang đến địa chỉ giúp bạn mua sắm thoải mái. Ngoài món lạp xưởng thì mỗi chợ phiên đều có nhiều loại đặc sản Hà Giang hấp dẫn khác, bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Lưu ý: Những hình ảnh được sử dụng trong bài viết đều có nguồn từ internet

5/5 - (1 bình chọn)