3 Điểm Hấp Dẫn Khiến National Gallery Singapore Nổi Tiếng

09:20 | 22-11-2023
2258

Khi đến du lịch Singapore, các du khách không thể bỏ qua việc tham quan National Gallery Singapore. Đây là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu những nét đặc trưng của địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore trong bài viết sau.

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Tổng hợp 40+ địa điểm du lịch Singapore không thể bỏ qua

1. Giới thiệu về National Gallery Singapore

Phòng trưng bày Quốc gia Singapore là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở quận Downtown Core trong danh sách khi tham gia tour du lịch Singapore. Khai trương vào ngày 24 tháng 11 năm 2015, nó giám sát bộ sưu tập công cộng lớn nhất thế giới của Singapore và nghệ thuật Đông Nam Á, bao gồm hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật.

National Gallery Singapore
Phòng Trưng Bày là nơi kết nối giữa hai công trình kiến trúc lịch sử của Singapore.

Với vị trí ở giữa tòa án tối cao cũ và tòa thị chính, cả hai địa điểm du lịch Singapore này đều mang tầm quan trọng rất lớn trong lịch sử. Chính vì thế, mục đích của việc xây dựng Phòng Trưng Bày National Gallery Singapore nhằm bảo tồn hai di tích quốc gia này.

2. Cách di chuyển đến bảo tàng quốc gia Singapore

Hiện nay, phòng trưng bày có 2 cửa vào. Trong đó là 1 cửa ở đường Coleman Street và 1 cửa ở Padang Atrium đối diện Padang. Du khách có thể lựa chọn đến đây bằng các phương tiện khác nhau. Bạn có thể bắt xe buýt số 63, 51, 80, 32, 851 đến trạm dừng đối diện Peninsula Place. Tiếp tục đi bộ khoảng 5 phút sẽ đến lối vào Coleman Street.

Phòng trưng bày National Gallery Singapore
Lựa chọn xe bus đến bảo tàng

Một phương tiện khác bạn có thể chọn là MRT. Có 3 trạm MRT mà bạn cần chú ý để đến được phòng trưng bày National Gallery Singapore:

 • Trạm City Hall station: cửa Exit B, phòng trưng bày cách trạm MRT City Hall khoảng 7 phút đi bộ qua Art Connector
 • Trạm Clarke Quay station: cửa Exit E, sau đó là khoảng 10 phút đi bộ dọc theo bờ sông Singapore đến nơi
 • Trạm Raffles Place: cửa Exit B, National Gallery Singapore cách khu thương mại khoảng 10 phút đi bộ.
 Bảo tàng Quốc gia Singapore
Việc di chuyển bằng MRT khá thuận tiện ở Singapore.

Hay đơn giản là bạn đi bằng taxi hoặc xe hơi. Nếu đi bằng taxi thì có 1 trạm taxi ở lối vào Coleman Street. Lưu ý là rẽ phải ở cuối Supreme Court Lane (tuyến Tòa Án Tối Cao). Ngược lại thì xe hơi có thể thả và đón khách tại lối vào Coleman Street. Sau khi đi về hướng bên phải của Coleman Street và quẹo trái trước khi đến St. Andrew’s Cathedral, bạn sẽ gặp được lối vào bãi đậu xe.

>>>> XEM THÊM: Khám phá bảo tàng nghệ thuật Singapore Art Museum [giá vé, giờ mở cửa]

3. Phòng trưng bày quốc gia Singapore National Gallery có gì đặc biệt?

3.1. Kiến trúc tân cổ điển tại National Gallery Singapore

Bởi vì vị trí đặc thù của mình, phòng trưng bày được thiết kế theo lối độc đáo. Mục đích khi thiết kế là để có thể tạo được một liên kết giữa hai tòa nhà. Kết hợp giữa kiến trúc cũ và mới, thông qua những tầng hầm và cầu để tạo sự kết nối. Các kiến trúc sư thật sự đã đặt cả tâm huyết của mình vào công trình này.

Phòng trưng bày tại National Gallery Singapore
Lối kiến trúc gây ấn tượng ngay từ bên ngoài.

Sự hoành tráng về quy mô, kiến trúc, số lượng tác phẩm và cả ý nghĩa mang lại khiến nơi đây luôn là nơi yêu thích của các  tín đồ nghệ thuật. Hay thậm chí không phải là người đam mê hội họa, National Gallery vẫn sẽ thu hút bạn. Bởi vì khó có ai kiềm lòng được trước vẻ đẹp sáng tạo và ấn tượng của nó ngay từ lần đầu nhìn thấy.

>>>> XEM THÊM: 5 điều thú vị ở bảo tàng khoa học nghệ thuật Singapore

3.2. Những bộ sưu tập ấn tượng

Với hơn 8.000 tác phẩm từ Bộ Sưu Tập Quốc Gia Singapore, biến National Gallery Singapore trở thành một nơi thu hút khách tham quan. Mục tiêu chính của nơi đây là mang đến những trải nghiệm độc đáo về nghệ thuật. Nó mong muốn thế giới thấu hiểu và trân trọng lịch sử cũng như di sản phong phú của đất nước Singapore.

Một số bộ sưu tập toàn diện về nghệ thuật của Singapore và Đông Nam Á được tạo ra bởi nhiều tác giả :

 • Nghệ sĩ của Singapore như Georgette Chen, Chen Chong Swee, Chen Wen Hsi, Cheong Soo Pieng và Liu Kang.
 • Nghệ sĩ hàng đầu Đông Nam Á như Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia), Montien Boonma (Thái Lan), U Ba Nyan (Myanmar), Nguyễn Gia Trí (Việt Nam), Svay Ken (Campuchia) và Fernando Cueto Amorsolo (Philippines).
các triển lãm tại National Gallery Singapore
Hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật ấn tượng đều được trưng bày ở đây.

>>>> NHẤP NGAY: Vi vu một ngày ở bảo tàng hàng hải Singapore có gì hay?

3.3. Các buổi triển lãm

Không chỉ là nơi trưng bày nghệ thuật, National Gallery Singapore cũng là nơi tổ chức các triển lãm hoặc sự kiện. Chúng bao gồm những chuyến tham quan có hướng dẫn, các buổi tọa đàm với nghệ sĩ. Thậm chí là các hệ thống những bài diễn thuyết giúp hiểu rõ hơn về các triển lãm dưới một góc nhìn khác.

Phòng trưng bày Quốc gia Singapore
Là địa điểm thường được lựa chọn để tổ chức các triển lãm và sự kiện lớn.

Bên cạnh đó, gia đình và học sinh, sinh viên còn được hòa mình vào môi trường học tập đầy sáng tạo.  Hàng loạt chương trình và hoạt động học tập mang tính chủ động và nghệ thuật sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trên đây là những điều mà bạn nên biết về Nation Gallery Singapore nổi tiếng. Hãy nhanh chóng bỏ túi bí quyết này trước khi bắt đầu chuyến tham quan của mình nhé. Hơn nữa, nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Hoangviettravel.vn để được tư vấn nhiều hơn nhé.

“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

5/5 - (213 bình chọn)

14 thoughts on “3 Điểm Hấp Dẫn Khiến National Gallery Singapore Nổi Tiếng

 1. Duy Hưng says:

  Bảo tàng khá lớn, có thể đi bộ từ Merlion park quanational gallery singapore, chủ yếu trưng bày tranh ảnh, hiện vật các loại. Mình vào tham quan mất hơn 2h nhưng không mấy ấn tượng lắm, chắc sẽ thích hợp với các bạn muốn tìm hiểu về văn hoá, con người hơn.

 2. Hoàng Vũ says:

  National gallery singapore tập trung giới thiệu về nền nghệ thuật của Singapore và Đông Nam Á, Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore

 3. Đức Phú says:

  Tôi thực sự thích không khí tại national gallery singapore. Trải nghiệm bảo tàng tốt nhất tôi từng đến. Các bộ sưu tập rất đa dạng từ nhiều thể loại.

 4. Tuấn Mạnh says:

  Chủ đề đa dạng và nhiều thông tin thú vị của các nền văn hóa từ nhiều quốc gia. Niềm đam mê và dịch vụ tri thức sẽ cung cấp cho bạn nhiều chi tiết gây tò mò về nghệ thuật mà bạn thu hút. Tuy nhiên, khu vực này được mở rộng và bản đồ hầu như không thể nhìn thấy ở bất cứ đâu … vì vậy khách du lịch có thể dễ dàng bị lạc ở national gallery singapore.

 5. Phú Thịnh says:

  Tôi thực sự thích không khí tại National Gallery Singapore. Trải nghiệm bảo tàng tốt nhất tôi từng đến. Các bộ sưu tập rất đa dạng từ nhiều thể loại.

 6. Linh Huyền says:

  National Gallery Singapore tập trung giới thiệu về nền nghệ thuật của Singapore và Đông Nam Á, Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore

 7. Trọng Hưng says:

  Bảo tàng khá lớn, có thể đi bộ từ Merlion Park qua National Gallery singapore, chủ yếu trưng bày tranh ảnh, hiện vật các loại. Mình vào tham quan mất hơn 2h nhưng không mấy ấn tượng lắm, chắc sẽ thích hợp với các bạn muốn tìm hiểu về văn hoá, con người hơn.

 8. Huy Nguyễn says:

  Đối với những ai đam mê nghệ thuật, thì không thể không tham quan National Gallery of Singapore khi du lịch đến Singapore. Bạn có biết, đây chính là triển lãm công cộng lớn nhất thế giới về nghệ thuật đương đại của Đông Nam Á đấy.

 9. Hồng Anh says:

  Dù có nhiều tác phẩm không hiểu ý nghĩa nhưng về cơ bản rất tuyệt, xứng đáng để khám phá.

 10. Thị Hương says:

  Ban đầu tính đi xem National gallery singapore trong vòng 1h thôi mà xem đến hơn 2h vẫn chưa đã, nhà mình rất thích nơi này.

 11. Thúy Vân says:

  Có rất nhiều điều để xem, một vài giờ sẽ là không đủ. Một điểm đặc biệt mà bạn nên xem là bức tranh có tên là “lớp ngôn ngữ” được giải thích bởi một câu chuyện rất ý nghĩa từ người hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *