Những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh 

19:53 | 09-03-2020
3983
5/5 - (1 bình chọn)

Những điều cấm kỵ của người Pháp là điều bạn nên tìm hiểu và tránh phạm phải để có một chuyến du lịch trọn vẹn khi đến với đất nước của Tháp Eiffel. Bài viết sau đây, Hoàng Việt Travel sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tuyệt đối không ăn khi đang di chuyển – Kinh nghiệm du lịch Pháp

Nếu bạn đến Pháp và vẫn vô tư cầm và ăn đồ ăn khi đang di chuyển được coi là một hành động cực kỳ thiếu lịch sự. Văn hóa người Pháp kiêng kỵ chuyện vừa đi vừa ăn. Họ thường ăn ngay tại nhà hàng hoặc mua đồ ăn nhanh đến ngồi và thưởng thức tại quán cafe. Thậm chí là ngồi ăn ngoài ghế đá công viên chứ tuyệt đối không ăn lúc đang di chuyển. Bên cạnh đó người Pháp cũng xem việc đem đồ ăn đến nơi làm việc hay ăn tại bàn làm việc chính là một việc làm rất mất lịch sự. Vậy nên hãy cẩn thận khi ăn uống tại Pháp nhé.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

2. Nói to tiếng nơi công cộng hay ở chỗ đông người – Những điều cấm kỵ của người Pháp

Một trong những điều cấm kỵ của người Pháp quan trọng mà bạn nên biết đó chính là tránh việc nói quá to nơi công cộng hay nơi đông người. Không chỉ riêng Pháp mà rất nhiều nước khác trên thế giới cũng đều kiêng kỵ với việc nói to nơi công cộng. Thêm nữa là khi đến Pháp bạn sẽ phải sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng khá nhiều. Khi sử dụng những phương tiện này tại Pháp bạn sẽ nhận ra một điều là nó rất yên tĩnh. Trong trường hợp không may nói to thì chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức phải chịu những cái nhìn thiếu thiện cảm từ người dân bản địa.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

 

Khám Phá Ngay: Xin visa du lịch pháp chi tiết nhất không nên bỏ lỡ

3. Tuyệt đối không tự ý chụp ảnh trong cửa hàng – Du lịch Pháp cần chú ý điều gì ?

Nước Pháp vốn được biết đến là quốc gia lãng mạn và hoa lệ nhất thế giới. Bất cứ ai đến du lịch nơi đây cũng đều muốn lưu giữ lại những khung hình ấn tượng nhất để làm kỷ niệm. Nhất là khi đi mua sắm chắc chắn bạn cũng sẽ phải ấn tượng với những cửa hàng được trang trí tuyệt đẹp tại đất nước này. Tuy nhiên một trong những điều cấm kỵ của người Pháp mà bạn nên tránh đó là không nên chụp ảnh khi chưa được sự cho phép của chủ cửa hàng. Điều này cũng không có gì khó khăn cả. Những người chủ cửa hàng tại Pháp luôn rất thân thiện và hiếu khách. Bạn chỉ cần hỏi trước một câu là họ sẽ đồng ý ngay.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

4. Gọi đồ ăn chế biến theo cách riêng – Một trong những điều cấm kỵ của người Pháp

Khi đến du lịch tại Pháp bạn không nên gọi đồ ăn được chế biến theo cách riêng của bạn. Nếu là ở các quốc gia nói tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng đề nghị một số món ăn không có gia vị này hoặc thêm gia vị kia. Tuy nhiên với Pháp thì đây lại bị coi là một  đề nghị khiếm nhã. Đa số mọi người nhất là các đầu bếp có quan niệm rằng họ đã phải làm việc vất vả để tạo ra một món ăn hoàn hảo. Và việc bạn yêu cầu thay đổi cách chế biến cho thấy bạn chưa đủ trải nghiệm để thưởng thức món ăn đó.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

5. Hãy cố gắng sử dụng dao khi ăn – Kinh nghiệm du lịch Pháp

Trong danh sách những điều cấm kỵ của người Pháp không thể bỏ qua việc cố tình không dùng dao khi ăn. Đa số các quốc gia ở Châu Âu hay người phương Tây luôn có thói quen ăn uống khác với người Châu Á chúng ta. Nếu ở Mỹ bạn có thể dùng tay và dĩa khi ăn thì khi đến Pháp lại không nên như vậy. Nếu dùng bữa với người bản địa thì hãy cố gắng sử dụng dao khi ăn. Bạn hãy cầm dao bên tay phải để cắt thức ăn và chuyển sang đĩa. Tay trái dùng dĩa để lấy thức ăn cho vào miệng. Một trong những điều cấm kỵ tại Pháp đó là bạn không được trộn đồ ăn hay khua đồ ăn trên đĩa.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

6. Tặng hoa cúc – Một trong những điều cấm kỵ của người Pháp

Điều kiêng kỵ về hoa cúc này khá giống với Việt Nam hay một số nước ở Châu Á. Hoa cúc là loại hoa thường chỉ dùng trong đám tang. Người dân ở Pháp cũng cho rằng, loài hoa này mang đến điều xúi quẩy. Họ cho rằng nó tượng trưng cho sự tang thương. Vì vậy khi đến đây, bạn tuyệt đối không nên tặng hoa cúc cho bất kỳ ai dù là bạn bè thân thiết.

hững Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

 

Xem Thêm: Nên đi du lịch pháp vào tháng mấy? kinh nghiệm đi pháp

7. Ôm mèo và lội qua suối – Những điều cấm kỵ của người Pháp

Hành động ôm một chú mèo và lội qua suối là một trong những điều cấm kỵ của người Pháp. Họ cho rằng việc này sẽ mang đến điềm rất xui xẻo. Tuy được coi là một điều mê tín nhưng đa số người Pháp đều kiêng kỵ việc này. Họ thậm chí còn cho rằng điều này sẽ dẫn tới 1 cái chết cho người thân trong gia đình.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

8. Tuyệt đối không lật úp bánh mì trên bàn – Du lịch Pháp lưu ý điều gì ?

Một trong những điều cấm kỵ của người Pháp bạn cần nhớ  khi đến đây chính là tuyệt đối không tùy tiện lật úp bánh mì trên bàn. Vì bánh mì vốn được xem là một loại thực phẩm quan trọng và thiêng liêng đối với người Pháp. Họ cho rằng hành động lật úp bánh mì sẽ mang đến những điều không may mắn. Đặc biệt là, họ cho rằng bạn không tôn trọng thực phẩm quý giá này.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

9. Tránh dùng điện thoại khi ngồi nói chuyện hay ăn uống cùng người khác – Kinh nghiệm du lịch Pháp

Ở Việt Nam thì việc lướt điện thoại khi đang ngồi cùng bạn bè rất phổ biến. Tuy nhiên đến Pháp thì đây lại là điều thuộc vào những điều cấm kỵ của người Pháp. Việc này được cho là thiếu lịch sự và không tôn trọng những người bạn của mình. Tuy nhiên nếu có cuộc gọi quan trọng thì bạn có thể xin phép người đối diện. Bạn nên nhớ đứng lên và ra ngoài nói chuyện nhé.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

10. Đổ muối lên bàn ăn – Một trong những điều cấm kỵ của người Pháp

Đây là việc làm sẽ đem đến mọi sự xui xẻo cho dù bạn có vô ý hay cố tình. Người Pháp tin rằng nếu bạn không may đổ muối trên bàn ăn sẽ đem đến vận hạn rất lớn. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra để giảng giải cho điều mê tín này. Tuy nhiên hợp lý nhất là lời giải thích đến từ bức tranh Bữa Tối cuối cùng của họa sĩ Leonardo da Vinci. Trong bức tranh này, khi học trò Judas – người cầm túi tiền trong tranh đã để muối đổ lên bàn ăn khi nghe Chúa Giê su nói về kẻ phản bội.

những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh

Qua bài viết trên đây Hoangviettravel.vn đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm và những điều cấm kỵ của người Pháp mà bạn cần tránh khi tới đất nước xinh đẹp này. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ có được chuyến đi vui vẻ và trải nghiệm tuyệt vời. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet.

Đừng Bỏ Lỡ:

Những Điều Cấm Kỵ Của Người Pháp Mà Bạn Cần Tránh 

19:53 | 09-03-2020
3984

Những điều cấm kỵ của người Pháp là điều bạn nên tìm hiểu và tránh phạm phải để có một chuyến du lịch trọn vẹn khi đến với đất nước của Tháp Eiffel. ...