Xin visa du lịch Úc (Visa 600) | Kinh nghiệm và thủ tục mới nhất

00:21 | 12-03-2020
1604

Hiện nay, quá trình xin visa du lịch Úc đã có nhiều thay đổi mới và tối giản hơn nhiều. Điều này khiến cho việc xét duyệt trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được cấp visa Úc dễ dàng. Chính vì hiểu được điều này, chúng tôi mời bạn đến với bài viết dưới đây của Hoàng Việt Travel để nắm bắt những thông tin cần thiết. 

1. Tìm hiểu về visa 600 đi Úc phổ biến

1.1. Visa 600 là gì? Vì sao cần xin visa du lịch Úc 600?

Visa 600 của Úc hay còn được gọi là visitor visa – subclass 600. Đây là loại visa có thể giúp bạn đi thăm thân nhân, công tác và du lịch đến đất nước này. Thời hạn sử dụng của visa Úc thường sẽ dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Thời gian gia hạn visa sẽ phụ thuộc vào mỗi loại visa cụ thể. Nếu bạn là người trẻ tuổi và lần đầu tiên xin visa 600, thì bạn chỉ được cấp thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng bởi Chính phủ Úc.

xin visa du lịch úc
Định nghĩa visa 600

1.2. Các loại visa 600 phổ thông ở Úc

Hiện nay có 5 loại visa du lịch Úc mà bạn có thể lựa chọn để xin thị thực. Các loại visa du lịch Úc sẽ có những quyền lợi và thời hạn khác nhau. Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại visa này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây:

 • Tourist stream (Diện du lịch tự túc): Đây là loại visa bạn chỉ được phép đến Úc để du lịch, nghỉ dưỡng, thăm người thân hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Đối với loại visa này, bạn không thể chữa bệnh hay kinh doanh tại Úc.
 • Sponsored family stream (Diện du lịch thăm thân nhân): Đối với loại visa này, bạn phải có người thân ở Úc và được chính người đó bảo lãnh, thì bạn được xin loại visa này. Đây được gọi là hình thức xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh.
 • Business visitor stream (Diện du lịch kết hợp công tác): Business visitor stream dành cho các doanh nhân nước ngoài đến Úc để công tác, ký hợp đồng, tham gia các buổi họp,… Loại visa này có thời hạn trong vòng 3 tháng. Nếu hết thị thực bạn phải ra khỏi Úc và quay lại sau.
 • Approved destination status stream (Diện du lịch điểm đến được cấp phép): Đây là thị thực dành riêng cho công dân có quốc tịch Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào từng thời gian du lịch, Chính phủ Úc sẽ quy định thời hạn của visa người đó.
  • Thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): Dễ dàng tự do ra vào Úc trong thời gian gia hạn của visa.
  • Thị thực nhập cảnh một lần (single entry): Sau khi đã rời khỏi Úc, phải xin visa khác để vào trở lại đất nước này.
 • Frequent traveller stream (Diện du lịch dành cho người thường xuyên đến Úc): Thị thực này dành những đối tượng là công dân Trung Quốc có mục đích thường xuyên du lịch đến Úc. Thời hạn có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên, trong lúc visa còn hiệu lực. Visa này có 2 điều kiện như sau:
  • Người nộp đơn xin visa chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.
  • Đương đơn chỉ được phép lưu trú tổng cộng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

2. Điều kiện xin visa du lịch Úc

Bên cạnh những điều kiện chung, mỗi loại visa du lịch Úc còn có những yêu cầu riêng biệt được thống kê dưới bảng sau:

Điều kiện visa 600 Tourist stream

(du lịch tự túc)

Sponsored family stream

(du lịch thăm người thân)

Business visitor stream

(du lịch kết hợp công tác)

Mục đích đến Úc Chứng minh rõ ràng
Thư mời Bắt buộc
Đưa người thân đi cùng Mỗi đối tượng chỉ được xin một visa riêng
Đối tượng phải chứng minh tài chính Đương đơn Người bảo lãnh tại Úc Đương đơn
Địa điểm nộp hồ sơ Trong nước Úc: Nếu đương đơn hiện đang ở Úc với một loại visa khác và visa này đến thời gian hết hạn

 

Ngoài nước Úc: Đối với các trường hợp còn lại

Ngoài phạm vi nước Úc
Địa điểm chờ cấp visa

3. Hồ sơ xin visa du lịch Úc 600 mới nhất

3.1. Trọn bộ hồ sơ chi tiết 

Để chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để nộp hồ sơ Úc bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đạt chuẩn. Và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu khi xin visa Úc. Nếu trong quá trình nộp có một loại giấy bị thiếu hay không chính xác tuyệt đối thì Đại sứ quán có thể loại bỏ hồ sơ ngay. Những hồ sơ cơ bản và quan trọng mà bạn cần phải có khi xin visa Úc gồm:

 • Giấy tờ cá nhân 

Điều cơ bản khi bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa đó là giấy tờ cá nhân. Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh thẻ, chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu.. Và một số giấy tờ cần thiết khác mà đại sứ quán có thể yêu cầu thêm nếu cần thiết.

xin visa du lịch úc
Các hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa
 • Hồ sơ công việc 

Để xin được visa du lịch tại Úc bạn cần phải có hồ sơ công việc của mình. Bản lương 3 tháng gần nhất mà bạn nhận được để chắc chắn rằng bạn có công việc tại Việt Nam. Và đủ khả năng để chi trả cho việc đi du lịch của mình. Bản photo hợp đồng lao động cũng rất cần thiết và được bổ sung vào hồ sơ. Ngoài ra đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ phía công ty cũng cần đưa vào hồ sơ để chứng minh về việc bạn đi du lịch.

 • Hồ sơ tài chính 

Hồ sơ tài chính là một trong những hồ sơ quan trọng mà bạn cần phải hoàn thành và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp xin visa. Bạn phải có bằng chứng, chứng minh tài sản của mình bằng bản sao sổ tiết kiệm. Yêu cầu trong sổ tiết kiệm của bạn phải có số dư tối thiểu là 300 triệu đồng. Kèm với bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của bạn. Hoặc những tài sản có giá trị lớn của bạn tại Việt Nam để chắc chắn bạn có khả năng để đi du lịch.

visa du lịch úc 600
Các loại hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa
 • Giấy tờ chuyến đi 

Ngoài chuẩn bị những hồ sơ quan trọng ở trên bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ thêm cho chuyến đi của mình. Bạn phải chuẩn bị lịch trình cụ thể cho chuyến đi, xác nhận booking khách sạn và vé máy bay . Và bảo hiểm du lịch là rất cần thiết để đề phòng các trường hợp không may xảy ra. Thì bạn mới có thể xin visa du lịch Úc thành công được.

3.2. Lưu ý quan trọng về hồ sơ xin visa 600

 • Mọi công dân từ các quốc gia trên thế giới đều phải xin visa mới được nhập cảnh ở Úc. Ngoại trừ công dân New Zealand.
 • Visa 600 là loại visa Úc phổ biết nhất được dùng để đi du lịch, thăm người thân, du học ngắn hạn tại úc hay đi công tác.
 • Thời hạn visa của Úc là 1 năm 3 tháng hoặc 3 tháng. Tùy vào hồ sơ của mỗi người.
 • Nếu đăng kí visa online, bạn sẽ được nhân viên xét duyệt hồ sơ. Sau đó họ sẽ gọi điện để kiểm tra thông tin có chính xác hay không. Bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính, lịch trình chuyến du lịch của mình, chi phí dự kiến khi đi đến Úc và những điều ràng buộc. Thường là những điều khiến bạn phải quay lại Việt Nam, sau khi kết thúc chuyến du lịch Úc.

4. Quy trình, thủ tục xin visa du lịch Úc 600

Để có thể tiến hành xin visa du lịch Úc một cách thuận tiện, bạn cần tham khảo qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa trên các quy định hiện hành. Quét (scan) màu tất cả các loại giấy tờ và lưu thành từng file riêng biệt để tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

Tải toàn bộ tập tin theo yêu cầu, lưu ý rằng chỉ đăng tải tối đa được 60 file đính kèm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nộp thêm những hồ sơ khác theo đề xuất của Bộ nội vụ Úc.

 • Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Việc đặt lịch hẹn trước khi lấy sinh trắc học sơ là yêu cầu bắt buộc bạn phải làm. Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global), để lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí theo quy định.

 • Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn tất các thủ tục cung cấp sinh trắc học tại VFS, bạn có thể được kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trong suốt quá trình xin visa du lịch Úc 600. Thông qua tài khoản ImmiAccount, email mà bạn đã đăng ký.

visa du lịch úc 600
Quy trình xin visa du lịch Úc

5. Kinh nghiệm xin visa du lịch ở Úc chi tiết

5.1. Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

 • Lệ phí visa Úc (phí lãnh sự): 190 AUD ~ 3.050.000 VNĐ
 • Phí nộp hồ sơ và sinh trắc vân tay: 439.000 VNĐ
 • Ngoài hai lệ phí trên thì bạn phải mất thêm khoản tiền chuyển khoản nhưng không đáng kể.

Một số lưu ý về lệ phí xin visa du lịch Úc :

 • Phí thị thực được thanh toán bằng đơn vị tiền tệ đồng Đô La Úc. Mức phí bằng theo đơn vị đồng VND chỉ mang tính tham khảo. Mức phí có thể thay đổi theo tỷ giá ngay tại thời điểm nộp phí thị thực Úc online.
 • Phí thị thực cần phải được thanh toán trực tuyến khi bạn nộp hồ sơ xin visa online. Chính vì thế, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải đảm bảo rằng mình có Thẻ Tín dụng và trong thẻ có đủ số tiền để thanh toán phí visa.
 • Khi trượt visa, tất cả các loại phí đều sẽ không được hoàn lại.
 • Bạn có thể thanh toán phí dịch vụ tại VFS Global Úc bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. gay khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.
 • Ngoài các loại phí trên, bạn có thể sẽ cần nộp thêm những khoản chi phí khác như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác nếu được yêu cầu.

Phí xin visa Úc ở VFS Global Úc: Bạn có thể xin visa Úc ở Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng:

 • Lệ phí visa Úc: 2.510.000 VNĐ (145 AUD).
 • Phí sinh trắc học và nộp hồ sơ: 503.000 VNĐ.
 • Phí bổ sung hồ sơ: 352.000 VNĐ/lần.

5.2. Thời gian xét duyệt visa 600

Thời gian xin visa du lịch Úc từ lúc đăng ký đến khi nhận được visa mất khoảng 30 ngày. Visa sẽ có hạn 1 năm và bạn được phép nhập cảnh làm tối đa 3 tháng. Vì thế nên chuẩn bị visa trước khi đi từ 2 đến 3 tháng là tốt nhất. Trong mùa cao điểm khi số lượng hồ sơ tăng đột biến, quá trình xử lý cũng có thể mất nhiều thời gian. Do đó, nếu bạn xin visa du lịch Úc thì cần chuẩn bị càng sớm càng tốt.

điều kiện xin visa du lịch úc
Mất 30 ngày mới nhận được visa

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng là yếu tố quyết định đến thời gian xin visa đi Úc. Nếu bạn không hoàn thành đầy đủ cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ. Vì thế sẽ khiến thời gian xét duyệt visa Úc chậm hơn bình thường.

5.3. Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch ở Úc

Theo quy định mới nhất hiện nay, tất cả hồ sơ xin thị thực diện visa du lịch Úc 600 phải nộp trực tuyến bắt đầu từ ngày 30 tháng 9 năm 2021. Sau khi hoàn thành các công tác nộp hồ sơ xin visa Úc online, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu lấy sinh trắc học. Tại lúc này, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn để đến VFS lấy sinh trắc. Dưới đây là các địa chỉ VFS mà bạn có thể đến:

 • VFS Úc Hà Nội:
  • Địa chỉ: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Ngày làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều
 • VFS Úc Tp Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ngày làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều
 • VFS Úc Đà Nẵng:
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Ngày làm việc: Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 12:30 chiều
 xin visa du lịch úc
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa

5.4. Những nguyên nhân khiến visa Úc bị từ chối và cách khắc phục

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù thủ tục xin visa du lịch Úc gần như đã được đơn giản hoá đi rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có không ít hồ sơ vẫn bị từ chối cấp visa. Để có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân thường thấy làm bạn bị từ chối xin thị thực:

 • Lịch sử du lịch không tốt: Điểm này không chỉ cản trở trong việc xét điều kiện xin visa du lịch Úc, mà cũng sẽ gặp khó khăn tương tự đối với việc xin visa ở các nước phát triển trên thế giới. Điều này thường xảy ra trong trường hợp, nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài.
 • Giấy tờ trong hồ sơ: Chưa cung cấp đầy đủ và không đạt các tiêu chuẩn các loại giấy tờ mà Lãnh Sự Quán yêu cầu.
điều kiện xin visa du lịch úc
Những nguyên nhân khiến trượt visa

Để có thể khắc phục những nguyên nhân khiến visa du lịch Úc của bạn không được cấp thị thực, bạn nên xem lại lý do khiến visa không thể xin thị thực. Các nguyên nhân thông thường sẽ được người bên bộ phận lãnh sự quán trả lời ngay trong email. Từ đó, hãy xem kỹ lại các lỗi và xem xét mức độ sửa lỗi có khả thi hay không. Trong trường hợp nộp lại lần hai, thì bạn cần chắc rằng hồ sơ visa phải có sự cải thiện rõ rệt so với hồ sơ cũ.

6. 5 câu hỏi thường gặp liên quan đến Visa du lịch Úc 600

6.1. Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu?

Hiện nay, thời hạn visa du lịch Úc cấp cho công dân Việt Nam là từ 1 năm và 3 năm. Trong đó, thời gian lưu trú sẽ là 3 tháng/lần nhập cảnh, được tính bắt đầu từ ngày được cấp visa nhập cảnh Úc.

6.2. Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Xin visa du lịch Úc không bắt buộc phải phỏng vấn, nhưng nếu hồ sơ có vấn đề hoặc chưa đạt yêu cầu bạn sẽ nhận được mail thông báo phỏng vấn từ Lãnh sự quán. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tránh phải phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc. Chính vì thế, bạn nên xem xét cẩn thận và kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ trước khi nộp.

visa du lịch úc
Điều kiện để phỏng vấn khi xin visa

6.3. Phỏng vấn đi Úc bao lâu có visa?

Thời gian trung bình để trả kết quả phỏng vấn sẽ vào khoảng 3-4 tuần, tối đa là 3 tháng. Hồ sơ của bạn nếu càng đầy đủ và tính chính xác cao thì thời gian xét duyệt càng nhanh chóng.

6.4. Có cần dịch hồ sơ xin visa du lịch Úc không?

Bạn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt để xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên, những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp kèm trong hồ sơ thì phải được đính kèm với bản dịch công chứng tiếng Anh.

6.5. Có nên mua vé máy bay trước khi có thị thực không?

Một lời khuyên dành cho bạn rằng, bạn không nên đặt chỗ hay thời gian bay cố định trước nếu thị thực của bạn chưa được cấp. Trong trường hợp bạn có đặt vé máy bay cho chuyến đi, trước khi nhận được kết quả về bộ hồ sơ của mình, thì đây không được xem là một lý do thuyết phục để có thể xử lý hồ sơ hay đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ.

xin visa du lịch úc
Khi nào mua vé là hợp lý trong quá trình xin visa

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có những thông tin bổ ích về việc xin visa du lịch Úc. Việc xin thị thực cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí, chính vì thế bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ. Nếu bạn còn thắc mắc những thông tin khá liên quan, hãy truy cập đến website Hoàng Việt Travel của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

>>>> CLICK NGAY: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc hay cho người mới đi lần đầu  

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)

10 thoughts on “Xin visa du lịch Úc (Visa 600) | Kinh nghiệm và thủ tục mới nhất

 1. Hùng says:

  Đang không biết xin visa du lịch Úc như thế nào, mà đọc được bài của Hoàng Việt. Mình thấy bài viết chia sẻ đầy đủ thông tin, có nhiều thông tin khá bổ ích mà mình chưa biết. Bạn nào đang có ý định xin visa Úc thì nên đọc bài này nhé.

 2. Quang Khải says:

  Trời muốn đi Úc quá mà thấy xin visa rồi thủ tục các kiểu còn đà điểu thấy rắc rối dễ sợ. Tự nhiên đọc bài này chia sẻ về việc xin visa du lịch thấy đơn giản ghê.

 3. Dung thùy says:

  Thì ra là có xin visa du lịch Úc online nữa, giờ mình mới biết. Lúc đầu nghĩ đi xin visa mà tới Hà Nội, Sài Gòn thì rườm ra mất thời gian. Xin online như thế này thì quá tiện rồi.

 4. Trường Giang says:

  Mình cảm ơn bài chia sẻ ạ. Mình đã nắm rõ các yêu cầu, tuy nhiên đọc lưu ý trong bài viết mới biết mình cần gì hơn nữa

 5. Nguyễn Thanh says:

  Mình đã làm theo hướng dẫn của ad, rât vui vì đã nhận thông báo đậu. Mình đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi Úc. Thank những chia sr hữu ích của page

 6. Trường says:

  Ad cho em hỏi mức thu nhập có cần đổi sang đơn vị nước Úc không ạ, và họ tính theo đơn vị nào để biết tài khoản là đủ ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *