TOP 6+ Loại Bánh Đặc Sản Sapa Đậm Hương Vị Tây Bắc

22:53 | 16-03-2020
2414
5/5 - (4 bình chọn)

Bánh đặc sản Sapa là món quà ý nghĩa được nhiều người ưu thích. Bạn đang muốn tìm mua món bánh kẹo đặc sản Sapa? Nhưng bạn lại không biết có những loại bánh nào và nên mua ở đâu? Hoàng Việt Travel sẽ giới thiệu và chia sẻ ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh ngô “Páu Pó Cừ”

Loại bánh này được bán vào tầm tháng 4 đến tháng 5 âm lịch hàng năm. Bánh đặc sản Sapa này được làm chủ yếu từ ngô non, một loại ngô vẫn còn sữa để mang xay ra làm bánh. Sau khi được xay ra thì sẽ mang đi nấu giống như nấu xôi. Khi bột ngô chín thì sẽ nắm thành từng miếng rồi bọc lại với lá chuối.

Bánh đặc sản Sapa
Bánh ngô “Páu Pó Cừ”

Khi mở ra bánh thơm mùi của ngô non. Khi ăn thì rất ngọt và rất dẻo. Để ăn loại bánh này đúng cách thì bạn phải dùng tay bốc chứ không dùng bát đũa. Đây cũng là loại bánh mà người dân Sapa hay ăn khi đi làm nương.

2. Bánh Dầy đặc sản ở Sapa

Bánh Dầy của Sapa cũng giống như bánh dầy của người Kinh. Bánh được làm từ gạo nếp đặc trưng. Gạo nếp sau khi được ngâm nước lã khoảng 2 tiếng thì để ráo rồi đem nấu thành xôi.

Khi nếp chín thì để nguội, rồi giã cho đến khi dẻo quánh lại với nhau sẽ thành bánh dầy. Nếu muốn để bánh trong thời gian dài, thì phải cán dẹt rồi rắc một lớp bột nếp khô bên ngoài làm áo bánh.

bánh kẹo sapa
Bánh Dầy

Bánh làm xong rất dẻo và thơm hương nếp. Bánh cũng có thể đem đi rán, kẹp chả lụa hoặc chấm đường ăn ngay đều được.

3. Bánh Đao – Bánh kẹo đặc sản Sapa

Người bản xứ hay gọi bánh đao là bánh Páu Cò. Loại bánh kẹo Sapa này được làm chủ yếu từ bột đao và thêm một ít bột nếp. Để làm thì bạn phải lấy hai loại bột này xay thành nước. Rồi sau đó đem đi lọc thành lớp bột trong và mịn. Bánh được bọc bằng một lớp lá chuối bên ngoài giống như bánh ngô.

Bánh Đao
Bánh Đao Sapa

Bánh đao khi mở ra sẽ có mùi thơm từ bột đao và bột nếp bốc lên. Khi ăn bánh mát và rất dẻo. Bánh đao có thể bảo quản được rất lâu, do đó đây thường là một trong những đặc sản mà du khách hay mua về để làm quà.

Xem Thêm: Khám phá ẩm thực nhà hàng rừng xanh Sapa ngon và chất lượng

4. Bánh đặc sản Sapa Chưng đen

Gần giống với loại bánh chưng của người Kinh, bánh chưng tại Sapa lại có vẻ ngoài và màu sắc hơi khác một chút. Nhưng chủ yếu cũng làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, nhân đậu.  Bánh được gói thành từng đòn bọc trong lá chuối.

Bánh đặc sản Sapa
Bánh đặc sản Sapa Chưng đen

Bánh chưng Sapa có hai loại chính là màu trắng và màu đen. Đối với bánh chưng đen người dân sẽ mang nhuộm đen gạo bằng nước lá trước. Rồi sau đó mới mang đi gói và nấu.

5. Bánh xốp – Loại bánh đặc sản ngon tại Sapa

Là một loại bánh truyền thống nổi tiếng của người Dao. Bánh có màu trắng, hơi giống bánh bò của người Kinh. Khi ăn có mùi giống bánh mì ở miền xuôi. Nhưng điều đặc biệt là bánh không có vị. Chính vì điều đặc biệt này mà khi ăn bánh không khiến người ta có cảm giác ớn. Bánh có thể ăn kèm chung với thịt hoặc chấm đường rất ngon.

Bánh Xốp
Bánh Xốp

6. Bánh Bao ở Sapa

Bánh bao Sapa nổi tiếng vì có một những hương vị rất riêng. Bánh có nhiều hương vị khác nhau để bạn lựa chọn như: bánh bao thẩm cẩm, bánh bao nhân sầu riêng, bánh bao kim sa,…Mỗi bánh chỉ với giá khoảng mười ngàn đồng mà thôi. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng thưởng thức bánh đặc sản Sapa này rồi.

Bánh kẹo đặc sản tại Sapa
Bánh Bao ở Sapa

Trên đây là những chia sẻ về bánh đặc sản Sapa. Các loại bánh đặc sản ở đây rất phong phú phải không nào? Hoangviettravel.vn hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị.

“Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet”

Click ngay:

10 thoughts on “TOP 6+ Loại Bánh Đặc Sản Sapa Đậm Hương Vị Tây Bắc

 1. Hà Zy says:

  Sapa có nhiều loại bánh đặc sản quá he. Oke mình sẽ lưu lại cho chuyến đi sắp tới đây. Cảm ơn admin đã chia sẻ bài viết nha.

 2. Lộc Lê says:

  Bánh đặc sản Sapa chưng đen ngó bộ lạ quá he. Nếu có cơ hội mình nhất định sẽ tìm mua và ăn thử.

 3. Alo alo says:

  Mình nghĩ là nhiều người sẽ không biết đến bánh Đao đặc sản Sapa đâu. Nên mọi người nếu có dịp đến Sapa thì đừng ăn thử món bánh này nhé. Rất ngon đấy!

 4. Thun le says:

  Mình đã từng ăn bánh ngô ở Sapa một lần rồi. Hương vị hấp dẫn mãi mà không quên. Nay đọc lại bài viết lại thấy càng thèm huhu

 5. Ngọc Anh says:

  Sapa có nhiều loại bánh đặc sản quá he. Oke mình sẽ lưu lại cho chuyến đi sắp tới đây. Cảm ơn admin đã chia sẻ bài viết nha.

 6. Đức Thành says:

  Bánh đặc sản Sapa chưng đen ngó bộ lạ quá he. Nếu có cơ hội mình nhất định sẽ tìm mua và ăn thử.

 7. Lê Lan says:

  Mình nghĩ là nhiều người sẽ không biết đến bánh Đao đặc sản Sapa đâu. Nên mọi người nếu có dịp đến Sapa thì đừng ăn thử món bánh này nhé. Rất ngon đấy!

 8. Vân Anh says:

  Mình đã từng ăn bánh ngô ở Sapa một lần rồi. Hương vị hấp dẫn mãi mà không quên. Nay đọc lại bài viết lại thấy càng thèm huhu :(((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP 6+ Loại Bánh Đặc Sản Sapa Đậm Hương Vị Tây Bắc

22:53 | 16-03-2020
2415

Bánh đặc sản Sapa là món quà ý nghĩa được nhiều người ưu thích. Bạn đang muốn tìm mua món bánh kẹo đặc sản Sapa? Nhưng bạn lại không biết có những loại ...