Bật Mí Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Myki Ở Úc Không Phải Ai Cũng Biết

09:59 | 15-11-2023
2748
5/5 - (3 bình chọn)

Khi đi du lịch bất kì nơi nào, việc di chuyển cũng góp phần tô màu cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị và hào hứng hơn. Bạn có thể đến nước Úc mà không quên tìm hiểu về chiếc thẻ Myki này. Thẻ Myki ở Úc được sử dụng phổ biến trong thanh toán khi đi các phương tiện công cộng ở Melbourne. Hãy cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu phương thức hoạt động của thẻ như thế nào! 

>>>> LIÊN QUAN NHẤT: Danh sách tour du lịch Úc mới nhất 2023 [trọn gói, giá rẻ]

1. Thẻ Myki là gì? Hướng dẫn cách mua và đăng ký thẻ Myki ở Úc

Myki là thẻ di chuyển trên các chuyến tàu, xe điện và xe buýt của thành phố Melbourne. Đó là một thẻ thông minh bằng nhựa, có thể nạp tiền và sử dụng lại. Với thẻ này, bạn có thể dễ dàng đi quanh thành phố và thậm chí các vùng ngoại ô xung quanh.

thẻ Myki ở Úc

Ngay cả khi bạn là khách du lịch ở Melbourne trong vài ngày, bạn sẽ cần dùng Myki nếu bạn muốn sử dụng hệ thống giao thông công cộng ở đây.

Có thể mua và nạp tiền vào Myki bằng cách:

 • Mua trực tuyến tại trang web PTV Hub.
 • Mua tại các phòng vé ga tàu, các cửa hàng bán lẻ hiển thị ký hiệu myki (như 7-eleven).
 • Gọi 1800 800 007 (miễn phí) ở Úc để đặt và hẹn giao thẻ Myki.

Để tìm cửa hàng bán gần bạn nhất, hãy truy cập myki.com.au hoặc gọi 1800 800 007 ( từ 6 giờ sáng – nửa đêm hàng ngày ).\

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách đi tàu ở Úc – Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lich Úc

2. Thẻ Myki ở Úc gồm những loại nào và giá vé của nó ra sao?

Mức vé của thẻ Myki ở Úc: full fare = $6, concession fare = $3 ( áp dụng đối với trường hợp có concession card như trẻ em, người già và người khuyết tật ). Thẻ Myki có 2 dạng: Myki pass và  Myki money.

 • Myki pass:  dành cho những người cần đi thường xuyên, du lịch hàng ngày. Thẻ cho phép hành khách đi lại nhiều lần tùy thích trong khu vực được chỉ định. Những vé này có sẵn dưới dạng Myki 7 ngày. Có vé bao gồm khoảng thời gian từ 28 đến 365 ngày.
 • Myki money là thẻ dành cho người ít di chuyển. Khi bạn đi đến đâu, thẻ sẽ trừ tiền từ tài khoản Myki của bạn theo quãng đường bạn đi. Dựa vào nơi bạn chạm khi đi và đến , các máy Myki sẽ tính toán giá vé lý tưởng và rẻ nhất cho bạn.

thẻ Myki ở Úc

Ngoài ra, bạn có thể chọn Myki Visitor Pack: Nếu bạn có kế hoạch tham quan bang Victoria trong một ngày! Tận hưởng di chuyển đến địa điểm du lịch không giới hạn. Bạn còn được giảm giá đến các điểm tham quan phổ biến. Bạn cũng sẽ nhận được một món quà lưu niệm miễn phí và bản đồ tiện dụng. Chi phí: $15.

3. Kinh nghiệm sử dụng card Myki tránh bị phạt

3.1 Mua từ những đại lí chính hãng – Cách mua thẻ Myki ở Úc

Để tránh bị lừa, tốn tiền khi mua thẻ mà không sử dụng được, bạn nên lưu ý điều sau:

 • Chỉ mua hoặc nạp thẻ Myki của bạn từ một cửa hàng bán lẻ được ủy quyền.
 • Hãy xác định và chọn lựa một cửa hàng bán lẻ Myki ủy quyền chính xác.
 • Hãy tìm dấu hiệu Myki chính thức trên cửa hàng và nhãn hiệu Myki trên thiết bị trước khi quyết định mua.
thẻ Myki ở Úc
Cửa hàng 7-eleven là nơi uy tín để mua thẻ Myki

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Du lịch Úc bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất

3.2 Touch on một cách đàng hoàng

Mỗi khi bạn vào hoặc ra khỏi nhà ga, bạn phải cho thẻ Myki chạm vào máy quẹt thẻ và sẽ chạm vào thẻ Myki khi đến nơi. Các thao tác như sau:

Bạn chạm vào máy quẹt thẻ – đưa thẻ vào – di chuyển thẻ phía trên đầu đọc – trước khi vào ga tàu hoặc lên xe buýt / xe điện. Và bạn chạm vào máy quẹt thẻ lần thứ hai khi bạn đến đích.

thẻ Myki ở Úc
Hành khách đang quẹt thẻ Myki

>>>> ĐỌC THÊM: Cách đi xe bus ở Úc – Kinh nghiệm du lịch hay và thú vị

3.3 Có đủ tiền trong card – Sử dụng thẻ Myki ở Úc như thế nào?

Bạn có thể đăng kí Myki money và Myki pass trên thẻ Myki của mình cùng một lúc. Nhưng bạn không thể chọn sử dụng Myki money nếu thẻ Myki pass của bạn hợp lệ cho các khu vực bạn đang đi. Myki Pass sẽ được ưu tiên trước. Thẻ Myki của bạn sẽ không hoạt động nếu tiền trong Myki của bạn có số âm hoặc không có tiền.

3.4 Đăng kí card Myki

Khi bạn đăng kí thẻ Myki ở Úc, bạn có thể bảo vệ được thẻ của mình mà không sợ khi nó lạc mất. Thẻ Myki của bạn hết hạn sau bốn năm. Bạn sẽ được nhận thẻ mới khi thẻ cũ của bạn hết hạn. Dưới đây cách đăng ký thẻ Myki:

 • Bạn có thể đăng ký Myki trực tuyến hoặc gọi 1800 800 007 và đăng ký ngay lập tức. Bạn sẽ cần số Myki gồm 15 chữ số để đăng kí.
 • Nếu bạn đã mua Myki chưa đăng ký, hãy chờ ít nhất 24 giờ sau khi mua trước khi bạn đăng ký trực tuyến hoặc qua điện thoại. Bạn có thể mua Myki đã đăng ký trực tuyến hoặc gọi 1800 800 007 và chọn in tên của bạn lên đó.
 • Nếu bạn mua Myki từ cửa hàng, trạm ga hoặc các cửa hàng bán lẻ, thẻ đó coi như chưa được đăng kí.
thẻ Myki ở Úc
Đăng kí thẻ trực tuyến qua di động

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Opal Card – tấm thẻ quyền năng cho việc đi lại ở Úc

3.5 Mang theo giấy chứng minh concession hợp lệ

Nếu bạn được nằm trong danh sách dưới đây, bạn có thể đủ điều kiện để có thẻ concession. Nó có thể còn nhiều lợi ích khác như giảm giá, đi miễn phí một số tuyến đường ở đó:

 • Người tị nạn, người khuyết tật, tâm thần.
 • Trẻ em, người già.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên quốc tế.
 • Cựu chiến binh, góa phụ.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn dễ dàng có thể sở hữu thẻ Myki ở Úc khi đặt chân đến đây du lịch. Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi.

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

>>>> CLICK NGAY:

Bật Mí Kinh Nghiệm Sử Dụng Thẻ Myki Ở Úc Không Phải Ai Cũng Biết

09:59 | 15-11-2023
2749

Khi đi du lịch bất kì nơi nào, việc di chuyển cũng góp phần tô màu cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị và hào hứng hơn. Bạn có thể đến ...