Vịt Quay Bắc Kinh – TOP 5 Quán Bán Vịt Quay Ở Bắc Kinh

11:13 | 22-07-2023
777

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng mà rất nhiều du khách đều muốn thưởng thức khi đến Trung Quốc. Với nguyên liệu đặc trưng cùng cách chế biến công phu, Peking Roast Duck đã ghi điểm trong mắt nhiều khách du lịch và được xếp vào danh sách bản đồ ẩm thực của thế giới. Cùng Hoàng Việt Travel tìm hiểu kỹ hơn về món ăn độc đáo này qua những chia sẻ ở dưới đây nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Ẩm thực Bắc Kinh – TOP 20+ món ngon đặc sản phải thử ngay

1. Các nhà hàng Vịt quay Bắc Kinh – Peking Roast Duck ngon nức tiếng 

Bạn không thể bỏ qua món Peking Roast Duck khi nhắc đến ẩm thực Trung Quốc. Đây là món ăn bắt nguồn từ thời phong kiến và được lưu truyền rộng rãi đến thời điểm hiện tại. Cùng điểm qua TOP 5 nhà hàng có món vịt quay Bắc Kinh ngon sau đây.

1.1 Old China Quanjude Roast Duck Restaurant – Nhà hàng Toàn Tụ Đức 

  • Thời gian mở cửa: 11:00-13:30, 16:30-20:00
  • Địa chỉ:

Old China Quanjude Roast Duck Restaurant được biết đến với tên gọi khác là Nhà hàng Toàn Tụ Đức. Đây là một trong những thương hiệu bán vịt quay có tuổi đời lâu nhất tại Bắc Kinh. Nhà hàng Toàn Tụ Đức mở cửa vào năm 1864 và nổi tiếng với món Peking Roast Duck. Điểm đặc trưng của quán chính là hương vị mới lạ mà không nơi nào có thể sao chép được.

vịt quay bắc kinh
Nhà hàng Toàn Tụ Đức nổi tiếng với món Peking Roast Duck

Bằng phương pháp nướng vịt truyền thống, đầu bếp sẽ chọc một lỗ nhỏ ở phần thân vịt và quay bằng xiên nướng. Nhờ đó, thịt vịt có thể chín đều mà không bị khô do mất nước. 

Không chỉ nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh, Quanjude Restaurant còn sở hữu menu rất đa dạng. Toàn Tụ Đức được công nhận trên toàn thế giới là thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc vào năm 1999. Đến thời điểm hiện tại, nhà hàng đã có hơn 9 cửa hàng trực thuộc và 61 quán ăn trên toàn thế giới.

1.2 Bianyifang Restaurant – Nhà hàng Tiện Nghi Phường

  • Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00
  • Địa chỉ:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng có món vịt quay Bắc Kinh ngon thì có thể ghé đến Bianyifang. Nhà hàng chính thức mở cửa vào năm 1416 với một quán ăn nhỏ. Sau một thời gian, địa điểm này đã nhanh chóng trở thành địa điểm nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh. Quán được thiết kế theo phong cách nhà Minh, mang đến cảm giác hoài cổ cho du khách khi thưởng thức món ăn tại đây. 

vịt quay bắc kinh
Điểm gây thu hút của Bianyifang là cách chế biến thịt vịt bằng lò nướng

Điểm đáng chú ý của Bianyifang là cách chế biến thịt vịt bằng lò nướng thay cho các bếp điện. Nhà hàng sẽ sử dụng lò gạch với mức lửa vừa đủ để quay vịt cho đến khi thịt chín hẳn. Bên cạnh món vịt quay, nhà hàng Tiện Nghi Phường cung cấp menu thực đơn vô cùng đa dạng. Đặc biệt, du khách đến ăn sẽ cảm hài lòng vì chất lượng dịch vụ tốt cũng như tâm huyết mà đầu bếp đã gửi gắm qua từng món ăn.

>>>> ĐỌC NGAY: Tour Bắc Kinh giá rẻ, lịch trình chi tiết nhất

1.3 The Dadong Roast Duck Restaurant – JinBao Hui

  • Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00
  • Địa chỉ:

The Dadong Roast Duck Restaurant  – JinBao Hui là một trong những nhà hàng sở hữu món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Đây là quán ăn lâu đời và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách du lịch nhờ món vịt quay đặc trưng. Nhà hàng mở cửa từ năm 1985 và trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Old China Quanjude Roast Duck Restaurant.

cách làm vịt quay bắc kinh
Đầu bếp sẽ chế biến vịt quay một cách mới lạ và độc đáo

Tại đây, đầu bếp sẽ chế biến vịt quay một cách mới lạ và độc đáo cùng với tỏi. Đặc biệt, vịt sẽ được gói trong lá sen thay vì quay trực tiếp với lửa như truyền thống. Trong quá trình phục vụ, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách ăn đúng chuẩn của nhà hàng. Chính vì vậy, nhiều du khách khi đến thưởng thức đều đánh giá rất cao về món ăn và phong cách phục vụ tại JinBao Hui. 

Phần lớn, các món ăn tại nhà hàng đều được chế biến theo phong cách châu Á. Tuy nhiên, ẩm thực tại đây vẫn có hương vị phù hợp và được lòng du khách quốc tế. Ngoài ra, quán sở hữu gam màu tươi sáng giúp tạo cảm giác ấm áp và sang trọng.

1.4 Siji Minfu Restaurant Peking Roast Duck – Dengshikou

  • Thời gian mở cửa: 10:30 – 23:00
  • Địa chỉ:

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng có món vịt quay Bắc Kinh ngon, thì có thể ghé đến Siji Minfu Restaurant Peking Roast Duck – Dengshikou. Vịt ở đây được chế biến từ những đầu bếp có tay nghề cao, cùng quy trình vô cùng tỉ mỉ. Nhờ đó, vịt sẽ có hương thơm nhẹ nhàng, phần thịt mềm mịn cùng lớp vỏ giòn rụm bên ngoài.

cách làm vịt quay bắc kinh
Vịt quay tại đây được chế biến bởi những đầu bếp có tay nghề cao

Nhà hàng được nhiều du khách yêu thích vì có không gian sạch sẽ, món ăn đa dạng cùng chất lượng phục vụ cao cấp. Tuy được xem là một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Trung Quốc, nhưng Dengshikou lại có giá cả vô cùng phải chăng. Để có thể thưởng thức món ăn tại đây, bạn nên đặt trước chỗ ngồi hoặc đến vào khung 18h để phòng trường hợp khách quá đông.

1.5 The Horizon – Beijing Kerry Hotel

  • Thời gian mở cửa: 17:30 – 21:30
  • Địa chỉ:

The Horizon – Beijing Kerry Hotel được biết đến là địa chỉ bán vịt quay nổi tiếng tại Trung Quốc. Điểm đặc biệt của thực đơn chính là các món ăn đều không có gluten. Các món ăn phần lớn sẽ được chế biến theo phong cách châu Á. Tuy nhiên, khách du lịch quốc tế vẫn có thể thưởng thức vì thực đơn phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Điểm mới lạ của nhà hàng là bạn có thể vừa ăn vừa xem cách nướng vịt thông qua ô cửa sổ bằng kính. 

nhà hàng vịt quay bắc kinh
Các món ăn phần lớn sẽ được nấu theo kiểu châu Á

1.6 Jingzun Peking Duck Restaurant 

  • Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00
  • Địa chỉ:

Jingzun Peking Duck Restaurant là địa chỉ chuyên bán vịt quay được nhiều khách du lịch biết đến. Nhà hàng luôn chọn lựa kỹ lưỡng từng con vịt với phần ức và phao câu tròn đều. Sau đó, vịt sẽ được nướng với nhiệt độ 180-200 độ C. Nhờ đó, thực khách có thể thưởng thức được món vịt giòn rụm bên ngoài và chín đều bên trong.

nhà hàng có món vịt quay bắc kinh ngon
Nhà hàng nổi tiếng với món vịt quay giòn rụm

Các món ăn tại nhà hàng Jingzun đều phù hợp cho người ăn chay. Không gian quán rộng rãi và sạch sẽ nên mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bên cạnh vịt quay, thực khách có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn khác như bánh xèo vịt, cà tím caramen,…

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Địa điểm du lịch Bắc Kinh – TOP 14 thắng cảnh phải tới 1 lần

2. Tìm hiểu về món Vịt quay Bắc Kinh – Điều gì làm món ăn trở nên nổi tiếng?

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn có nguồn gốc từ thời Nam – Bắc triều. Ban đầu, món này có tên là “thiêu áp tử” và gắn liền với lịch sử của nhà Minh. Để chế biến, người nấu phải giết thịt sau 65 ngày. Sau đó tẩm đều gia vị để bỏ vào lò quay kín hoặc quay theo kiểu treo. 

nhà hàng có món vịt quay bắc kinh ngon
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn có nguồn gốc từ thời Nam – Bắc triều

Món ăn này sẽ được ăn kèm cùng hành lá, bánh pía, dưa leo, củ cải muối,… là lớp da mỏng và giòn. Có thể nói, vịt quay Bắc Kinh đã trở thành món ăn dành cho người trong triều đình và tầng lớp thượng lưu ở thời điểm ấy. Cho đến thời của vua Càn Long, món vịt quay tiếp tục được lưu truyền và phổ biến rộng rãi. Vào năm 1964, nhà hàng Toàn Tụ Đức đã chính thức ra đời và đổi mới món ăn để phục vụ nhiều hương vị của thực khách.

3. Cách làm vịt quay chuẩn vị Bắc Kinh thưởng thức tại nhà

Nếu bạn là tín đồ của vịt quay nhưng chưa có dịp đến với Trung Quốc để thưởng thức món ăn này. Bạn có thể tham khảo cách làm vịt quay Bắc Kinh mà Hoàng Việt Travel chia sẻ sau đây.

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có để chế biến món ăn. Lưu ý, vịt nên có cân nặng từ 2.5 đến 3kg và có phần thịt dày, chắc. Điều này giúp bạn dễ dàng nướng thịt và canh nhiệt chuẩn hơn.

  • 1 con vịt 
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 4 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
vịt quay bắc kinh
Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để ướp thịt
  • 5 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 3 muỗng canh đường mạch nha 
  • 1 muỗng canh dấm trắng 
  • 1/2 muỗng tương xay
  • 1 muỗng đường
  • 1/3 muỗng bột ngọt
  • 1/2 muỗng muối

3.2 Cách chế biến 

Trước khi chế biến món ăn, bạn nên ngâm vịt 1 tiếng trong nước giấm và phơi khô đến khi ráo. Sau đó, bạn có thể thực hiện chế biến theo các bước được chia sẻ dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế vịt
  • Bước 2: Ướp vịt cùng hỗn hợp 4 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn và 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ hỗn hợp này vào bụng vịt và thoa đều.
món vịt quay bắc kinh
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và quay vịt
  • Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều 3 muỗng đường mạch nha, 3 muỗng canh nước nóng cùng 1 muỗng dấm trắng. Thực hiện xoa đều để hỗn hợp thấm vào vịt.
  • Bước 4: Khi đã ướp xong gia vị, bạn dùng xiên tre hoặc xiên inox xiên qua bụng vịt. Sau đó dùng chỉ khâu lại phần bụng.
  • Bước 5: Bạn sử dụng 1 sợi dây để vòng qua phần cổ vịt và dùng ống nhựa luồn vào bên dưới phần da của cổ. Lúc này, bạn cần thổi thật mạnh để thân vịt căng phồng lên.
  • Bước 6: Tiếp đến, bạn đặt vịt lên mâm quay và nướng trên lửa trong vòng 60 phút. Lưu ý, vịt nên đặt cao hơn khay làm nóng 7.5cm để thịt không bị cháy.

3.3 Thưởng thức 

Để thưởng thức món vịt quay một cách thơm ngon, bạn hãy pha thêm nước chấm theo công thức sau: 

  • Bạn khuấy đều 1/2 muỗng tương xay, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối.
  • Sau đó, bạn phi hành tím cùng tỏi trên chảo và cho hỗn hợp sôi trong vòng 5 phút.
món vịt quay bắc kinh
Bạn hãy chặt nhỏ thịt theo từng miếng và ăn cùng nước chấm
  • Đun sôi xốt tương xay và cho thêm nửa muỗng bột năng vào hỗn hợp đến khi nước sền sệt. 
  • Cuối cùng, bạn hãy vắt chanh và thêm tiêu vào nước chấm để thưởng thức.

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn những nhà hàng bán vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng tại Trung Quốc. Đây có lẽ là món ăn đặc sắc mà bạn nên thưởng thức khi có cơ hội du lịch đến đất nước này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món vịt quay ngay tại nhà theo công thức đã được chia sẻ. Theo dõi Hoàng Việt Travel ngay để bỏ túi thêm những món ăn hấp dẫn khác nhé!

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *